มาคลายร้อนแบบจัดเต็มด้วยเครื่องปรับอากาศคุณภาพเยี่ยมมากมายจาก Central Air กันเถอะ พร้อมเคล็ดลับเด็ด ๆ อีกเพียบที่คุณอาจยังไม่รู้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

เครื่องใช้ไฟฟ้า Central Air
_

ลิสต์ราคา Central Air ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Central Air ติดตั้งฟรี‼️ แอร์เซ็นทรัล Central Air 11,200 บาท Shopee
Central Air แอร์ติดผนัง ขนาด 12358 BTU รุ่น CFW-AFE13 นํ้ายาR32 9,081 บาท Lazada
Central Air Portable แอร์เคลื่อนที่ ขนาด 14000-20000 Btu 12,999 บาท Shopee
Central Air รุ่น 2AFE18 แอร์ติดผนัง 18000 BTU 14,900 บาท Lazada
Central Air แอร์ติดผนัง 12500 BTU รุ่น CFW-IFE13-1 / CCS-IFE13-1 8,950 บาท Lazada
Central Air แอร์ติดผนัง รุ่น Cfw-Ife-1 Series New 2020 R32 เบอร์ 5 รีโมทไร้สาย 7,987 บาท Shopee
Central Air รุ่น IFE18-1 แอร์ติดผนัง 18460 BTU 14,900 บาท Lazada
Central Air แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่น 2Iva Series เบอร์ 5 รีโมทไร้สาย 10,598 บาท Shopee
Central Air 🔥ฟรีค่าติดตั้ง🔥 Inverter (CFW-IVA) เครื่องปรับอากาศ แอร์ติดผนัง ระบบ Inverter ปี 2021 ❄️ ประกัน คอม 10 ปี อะไหล่ 5 ปี (โอน กทมและปริฯ, 9,400) 12,500 บาท Lazada
Central Air รุ่น 2IVA13 แอร์ติดผนัง INVERTER ขนาด 12500 BTU 11,200 บาท Lazada

iPrice ประเทศไทย - Central Air แบรนด์เครื่องปรับอากาศที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

วิธีแก้ไขปัญหาแอร์ไม่เย็นง่าย ๆ โดยไม่ต้องง้อช่าง

เพราะอากาศเมืองไทยจะมีอุณหภูมิสูงซะส่วนใหญ่ เครื่องปรับอากาศจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าเด็ดที่ควรมีติดบ้านไว้เพื่อคลายร้อน และทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น การเลือกซื้อต้องคำนึงถึงค่า BTU ให้แมตช์กับขนาดของห้องเป็นสำคัญ โดยใน 1 ตันความเย็นจะเท่ากับ 12000 BTU ต่อชั่วโมง หากคุณเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีค่า BTU สูงหรือต่ำจนเกินไปอาจทำให้เปลืองไฟและส่งผลเสียกับตัวเครื่องได้ การวัดขนาดของห้องเพื่อนำไปเทียบกับค่า BTU ต้องเริ่มจากวัดพื้นที่ทั้งหมดคูณด้วย 650-800 BTU ต่อ 1 ตารางเมตร คาดเคลื่อนหรือบวกลบได้ไม่เกิน 5% ตามตัวแปรที่มีในห้อง ปริมาณของแสง และลมที่เข้ามาในห้อง เป็นต้น นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงคอมเพรสเซอร์และระบบฟอกอากาศเป็นสำคัญ เริ่มจากคอมเพรสเซอร์ที่จะมีอยู่ด้วยกัน 3 ชนิด คือ 1.แบบลูกสูบ ทำงานโดยการใช้กระบอกสูบอัดน้ำยาเข้าสู่ตัวเครื่อง มีเสียงดัง นิยมใช้ในเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ 2.เซอร์โรตารี่ ทำงานโดยใบพัดที่หมุนด้วยความเร็วสูง เสียงเบา เหมาะกับเครื่องปรับอากาศขนาดเล็กที่ใช้ติดตั้งในห้องนอน หรือห้องทำงาน เป็นต้น และ 3.เซอร์แบบขด ซึ่งจะมีใบพัดรูปก้นหอยอยู่ภายใน เสียงเบา และมีการสั่นสะเทือนน้อยมาก เป็นระบบคอมเพรสเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงและกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ในส่วนของระบบฟอกอากาศก็จะมีอยู่ด้วยกัน 3 ระบบเช่นเดียวกัน อาทิ การกรองโดยใช้แผ่นกรองอากาศเป็นตัวดักจับฝุ่น, การดักจับด้วยระบบไฟฟ้าสถิต ซึ่งจะมีตะแกรงไฟฟ้าฝังอยู่ภายในพร้อมแผ่นโลหะอีกชุดทำงานร่วมกันในการดักจับฝุ่นละอองเอาไว้ และสุดท้ายคือการปล่อยประจุไฟฟ้า ซึ่งเป็นระบบฟอกอากาศที่มีคุณภาพดีที่สุด จะทำงานโดยผลิตประจุลบออกมาพร้อมลมเย็น ๆ เมื่อฝุ่นละอองหลอมรวมเป็นประจุบวกก็จะจับตัวกันร่วงลงสู่พื้น

หลังจากคุณได้เครื่องปรับอากาศที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานแล้ว ปัญหาที่พบบ่อยระหว่างการใช้งานคือ แอร์ไม่เย็น จนต้องเสียเวลาเรียกช่างมาตรวจสอบ ซึ่งบางครั้งอาจมีค่าใช้จ่ายแถมยังต้องปรับเปลี่ยนตารางในการทำกิจกรรมประจำวันเพื่อมารอต้อนรับอีก ไม่ต้องกังวลกับปัญหาเหล่านี้อีกต่อไป เพราะคุณสามารถตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีที่เรารวบรวมมาให้คุณดังนี้

ตรวจสอบการตั้งค่าของรีโมต
ซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อยมากที่สุด เพราะบางครั้งสมาชิกในบ้านหรือตัวคุณเองนี่แหละเผลอไปกดปุ่มตั้งค่าผิด อาทิ การตั้งเป็นโหมดพัดลมที่จะมีเพียงลมออกมาแต่ดันไม่มีความเย็น แก้ไขได้ง่าย ๆ เพียงเปลี่ยนเป็นโหมดเย็นก็จบ แต่ถ้ารีโมตมีการตั้งค่าเป็นโหมดเย็นอยู่แล้วแถมยังมีอุณหภูมิต่ำแต่ก็ยังไม่เย็น ให้คุณลองเพิ่มการสวิงดู เพื่อกระจายความเย็นให้ทั่วห้องได้เร็วขึ้น
ตรวจสอบตัวแปร
เช่น จำนวนคน อุณหภูมิภายนอก และช่องระบายอากาศ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เป็นตัวแปรที่ทำให้ความเย็นในห้องลดลงกว่าเดิมได้ หากคุณกำลังเผชิญปัญหานี้อยู่แนะนำให้คุณเปิดพัดลมตัวใหญ่ ๆ เข้าช่วย เพื่อแบ่งเบาภาระการทำงานของแอร์ และเพิ่มการหมุนเวียนในอากาศให้ดียิ่งขึ้น
ตรวจสอบแผ่นกรองอากาศ
อีกหนึ่งปัญหาที่ผู้คนส่วนใหญ่ยังไม่ทันตรวจสอบก็เรียกช่างแล้ว ซึ่งความเป็นจริงสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ เพียงหมั่นถอดออกมาล้างซะบ้าง ถ้าจะให้ดี 1 ครั้ง/สัปดาห์ ดูจะตอบโจทย์ที่สุดแล้ว
ตรวจสอบคอมเพรสเซอร์
ซึ่งบางยี่ห้อจะมีระบบป้องกันไฟตกอยู่ แต่บางยี่ห้อที่ไม่มีฟังก์ชันนี้คุณอาจต้องลองสับเบรกเกอร์ของแอร์ลงแล้วค่อยยกขึ้นกลับมาที่เดิม เพื่อรีเซ็ตการทำงานของระบบใหม่ทั้งหมด เพราะโดยปกติเครื่องปรับอากาศจะมีคอยล์เย็นที่ติดตั้งในตัวเครื่อง และคอยล์ร้อนจะติดตั้งด้านนอก หากไฟตกการทำงานของคอยล์ทั้งสองอาจไม่สมดุลกันได้
ตรวจสอบท่อน้ำยาแอร์
โดยปกติน้ำยาแอร์จะไม่มีวันหมดถ้าท่อแอร์ไม่มีรอยรั่ว หากอยู่ดี ๆ แอร์เกิดไม่ทำงานหรือไม่เย็น แถมยังมีหยดน้ำหรือน้ำแข็งเกาะอยู่ที่ท่อแอร์ละก็ กว่า 80% คือเกิดจากปัญหาท่อแอร์รั่ว ทำให้แอร์ปล่อยแต่ลมออกมาโดยไม่มีความเย็น ปัญหานี้คุณไม่สามารถแก้ไขเองได้ แนะนำให้ติดต่อช่างซ่อมจะดีที่สุด
NEW