Central Air เป็นแบรนด์เครื่องปรับอากาศของคนไทยที่ผลิตมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ เพื่อดับโจทย์และแก้ทุกปัญหาของอากาศร้อนในเมืองไทย เป็นแบรนด์เครื่องปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ทนทาน ดีไซน์สวย ทันสมัย มีประเภทเครื่องปรับอากาศให้เลือกอย่างจุใจ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคุณ มาคลายร้อนแบบจัดเต็มด้วยเครื่องปรับอากาศคุณภาพยอดเยี่ยมมากมายจาก Central Air กันเถอะ พร้อมเคล็ดลับเด็ด ๆ อีกเพียบที่คุณอาจยังไม่รู้ ที่นี้กับ iPrice Thailand

ความเป็นมาของ Central Air ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ | Central Air มีเครื่องปรับอากาศกี่ประเภท ? | เลือกซื้อ Central Air ในราคาพิเศษที่สุดที่ iPrice Thailand

เครื่องใช้ไฟฟ้า Central Air
_

ลิสต์ราคา Central Air ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
Central Air แอร์เคลื่อนที่ รุ่น CTP-CB20

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 17,890 บาท 20,900 บาท ไปที่ร้านค้า

Central Air แบรนด์เครื่องปรับอากาศแบรนด์ไทยที่มีมาตราฐานระดับสากล

เพราะประเทศไทยคือประเทศที่มีอากาศอบอ้าว สิ่งที่จะช่วยดับร้อนก็มีไม่เยอะ นอกจากอาหารเย็น ๆ พัดลมใบพัด ก็คงต้องเป็นเครื่องปรับอากาศหรือแอร์นี้แหละที่สามารถดับร้อนได้ทันท่วงที แถมสบายใจ สบายกาย ทำให้รู้สึกสดชื่นทั้งวัน ไม่ว่าปัญหาอากาศร้อนแค่ไหนก็มีคนไทยเก่ง ๆ คนหนึ่งพยายามคิดค้นวิธีและผลิตเครื่องปรับอากาศที่ดีที่สุดในกับคนไทย ซึ่งเครื่องปรับอากาศแบรนด์นั้นก็คือ Central Air แบรนด์เครื่องปรับอากาศผลิตโดยคนไทย ที่ประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์ทุกปัญหาอากาศร้อนของคนไทยได้ทุกที่ เป็นแบรนด์ที่มีมาตราฐานกากล มีคุณภาพในการผลิตที่พิถีพิถัน ร่วมกับการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย จึ่งมั่นใจได้ว่าเป็นเครื่องปรับอากาศที่มีคุณภาพเน้น ๆ มาทำความรู้จักกับเครื่องปรับอากาศแบรนด์ Central Air กันเถอะ

Photo Credit : NT.Air Engineering

ความเป็นมาของ Central Air ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

Central Air เป็นเครื่องปรับอากาศของไทยที่ผลิตในประเทศไทย โดยมีผู้ก่อตั้งคือ คุณ บุญเรียบ ศรีอ่อน ท่านเล็งเห็นถึงปัญหาที่คนไทยประสบกันบ่อย นั้นก็คือ อากาศร้อน ซึ่งเป็นปัญหาที่คนไทยประสบเจออยู่ทุกวัน เป็นสิ่งที่มาจากภูมิศาสตร์ของประเทศไทยที่เราแก้ไขไม่ได้ ท่านเลยเห็นว่าเครื่องปรับอากาศนี้แหละ คือสิ่งที่แก้ไขปัญหานี้ได้ดีที่สุด เวลาเจออากาศร้อน ๆ จากข้างนอกมา แล้วเข้าว่าอยู่ในอาคารเย็น ๆ ก็ลืมความร้อนข้างนอกได้ทันที ท่านเลยได้ตั้งใจก่อตั้งบริษัท เซ็นทรัลแอร์ ขึ้นมาในปี พ.ศ. 2510 โดยเริ่มแรกท่านเริ่มต้นเปิดบริษัทด้วยการรับเครื่องปรับอากาศจากหลากหลายแบรนด์มาจำหน่ายทั่วประเทศไทยก่อนที่จะเริ่มเปิดแบรนด์เครื่องปรับอากาศเป็นของตัวเองในปี พ.ศ. 2521 โดยเริ่มจำหน่ายเครื่องปรับอากาศรอบแรกของเซ็นทัรลแอร์ประมาณ 1-60 ตัน ออกสู่ตลาด จนได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ากว่าได้มากถึง 500 แห่งทั่วประเทศ

หลังจากนั้นทางแบรนด์จึงยึดนโยบายการพัฒนาเทคโนโลยีให้ทันสมัย เพื่อเน้นคุณภาพการผลิตและการตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุดพร้อมกับประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ปัจจุบันแอร์ Central Air ได้รับความไว้วางใจจากคนไทยอย่างมาก เพราะพลังความมุ่งมั่นและความไม่หยุดนิ่งของเครื่องปรับอากาศแบรนด์นี้ที่มีผลิตภัณฑ์มาตราฐานระดับสากล ว่าให้ความเย็นที่ทั่วถึงและมีความทนทานสูง สามารถที่จะใช้ติดตั้งได้ทุกอาคารและครัวเรือน

Central Air มีเครื่องปรับอากาศกี่ประเภท ?

Central Air เครื่องปรับอากาศที่คนไทยไว้วางใจ ได้พัฒนาทุกมุมที่มีอากาศร้อนให้เป็นมุมแห่งความเย็นและความสบาย ดังนั้นแล้ว เพื่อตอบโจทย์การผลิตเครื่องปรับอากาศที่ทรงประสิทธิภาพสูงสุด แอร์เซ็นทรัลเลยมีผลิตชนิดแอร์ทั้งหมด 10 ประเภทให้เลือกให้อย่างจุใจ ใครที่กังวลหรือไม่รู้จะเลือกซื้อ Central Air รุ่นไหนดีให้เหมาะกับการใช้งาน วันนี้จะเราคุณไปทำความรู้จักแอร์แต่ละประเภทนี้ไปพร้อม ๆ กันเลย

แอร์ติดผนัง (Wall Type)

เป็นแอร์ที่นิยมอย่างมากและมีการพัฒนาอยู่บ่อย ๆ มีขนาดเล็ก กะทัดรัด โดยแอร์ชนิดนี้เหมาะสำหรับติดตั้งในพื้นที่ที่ไม่กว้างมาก เช่น ห้องนอน หรือห้องรับแขกขนาดเล็ก มีรูปแบบที่ทันสมัย เงียบ ๆ และติดตั้งง่าย โดยแอร์นี้จากแบรนด์เซ็นทรัลแอร์มีให้เลือกแผงคอยล์เย็นและคอยล์ร้อนแบบ Golden Fin และ Hydrophilic Blue Fin ที่ช่วยระบายความร้อนได้ดี และเพิ่มการไหลเวียนของความเย็นได้อย่างทั่วถึง

แอร์แบบตั้ง - แขวน (Floor & Ceiling Type)

เป็นเครื่องปรับอากาศที่สามารถเลือกได้ว่าจะติดตั้งพื้นหรือแขวนเพดาน เป็นเครื่องปรับอากาศที่มีขนาดใหญ่กว่าแอร์ติดพนัง มีช่องระบายลมได้ในวงกว้างกว่า จึงเหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็กไปจนถึงพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น สำนักงาน ห้องประชุม ร้านคาเฟ่

แอร์แบบเคลื่อนที่ (Portable Type)

เป็นเครื่องปรับอากาศที่ไม่ต้องติดตั้ง และสามารถเลื่อนใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา เพื่อแค่ถอดปลั๊กแล้วเสียบปลั๊กใหม่ก็สามารถใช้ได้เลย แอร์แบบเคลื่อนที่ของ Central Air มีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย มีหน้าจอแสดงผลแบบเรือนแสง มีระบบ Auto Swing มีท่อระบายความร้อนอยู่ด้านหลังเครื่อง มีรีโมทคอนโทรลแบบไร้สาย และพิเศษคือมีน้ำยาให้ในตัวเครื่องเรียบร้อย

แอร์แบบตู้ตั้ง (Floor Standing Type)

เป็นเครื่องปรับอากาศที่มีรูปทรงสูงยาว ใหญ่เหมือนตู้เดี่ยวตั้งโชว์ ไม่สามารถที่จะเคลื่อนที่ได้ง่ายเหมือนแอร์แบบเคลื่อนที่ เพราะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างหนัก แต่เป็นแอร์ที่ติดตั้งได้ง่าย โดยไม่ต้องทำการยึดกับเพดานหรือผนังใด ๆ สามารถทำความเย็นได้ต่อเนื่องเพราะมีเส้นผ่านศูนย์กลางใบพัดที่ใหญ่ ให้กำลังลมได้เยอะ เหมาะสำหรับตั้งบริเวณที่มีคนเข้าออกอยู่บ่อย ๆ เช่น ประตูห้างสรรพสินค้า หรือร้านค้า

แอร์ดักท์ แบบท่อต่อลม (Duct Type)

เป็นแอร์แบบซ่อนในฝ้า หรือตั้งพื้น มีขนาดใหญ่ มีท่อต่อลมในเครื่องปรับอากาศและระบายอากาศ ทำหน้าที่ส่งลมในเครื่องปรับอากาศให้กระจายไปยังส่วนต่าง ๆ ในตัวอาคารหรือนอกอาคาร นิยมใช้ร้านสปาหรือร้านค้า

แอร์แบบฝังฝ้า (Cassette Type)

เป็นเครื่องปรับอากาศที่นิยมใช้ในโรงแรม สำนักงาน หรือห้องนอนก็ได้ เป็นแอร์แบบฝั่งเพดาน ซ่อนรูปกลืนไปพร้อมเพดาน ทำให้ประหยัดพื้นที่ใช้ซอย แถมมีดีไซน์ที่สวย ดูเรียบง่าย ไม่รกตา

แอร์แบบเปลือย (Conceal Type)

แอร์ชนิดนี้คล้าย ๆ กับแอร์แบบฝังฝ้า แต่แอร์เปลือยของ Central Air มีขนาดที่เล็ก รูปร่างยาวกว่าแอร์ฝังฝ้า แต่จะมีการใช้งานที่เหมือน ๆ กัน คือ ดีไซน์สวย ติดตั้งเรียบไปกับเพดาน นิยมติดตั้งในร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือติดในบ้านเองก็ได้เหมือนกัน

แอร์แบบหน้าต่าง (Window Type)

เป็นเครื่องปรับอากาศที่รวมทุกอย่างไว้ในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็น คอนเดซิ่ง ยูนิต และแผงคอยล์ ยูนิต แอร์ประเภทนี้สามารถที่จะติดตั้งฝังกำแพงห้อง โดยไม่ต้องเดินท่อน้ำยา จึงทำให้ประหยัดพื้นที่ได้เยอะ มีประสิทธิภาพในการทำความเย็นสูง ไม่ทำให้มีความร้อนแทรกซึมตามท่อน้ำยา และการติดตั้งที่ดีควรติดตั้งตรงบริเวณที่มีผนังหรือกำแพงที่แข็งแรง หรือจะติดตั้งตรงช่องหน้าต่าง

แอร์แบบม่านอากาศ (Air Curtain)

เป็นแอร์ที่ติดตั้งภายนอกอาคาร นิยมติดตั้งข้างบนหน้าประตูใหญ่ ๆ เช่น ประตูทางเข้าออกตามห้างหรือสนามบิน ที่ทำให้ผู้คนที่เดินเข้า เดินออก ได้ลมพัดที่เย็นสดชื่นทันที่เวลาเดินผ่าน โดยม่านอากาศจะทำหน้าที่ป้องกันอากาศภายนอกไหลเข้าภายใน และป้องกันอากาศภายในไหลออกข้างนอก และยังช่วยยับยั้งฝุ่น เชื้อโรค กลิ่นไม่พึงประสงค์จากภายนอกเข้าไปในตัวอาคาร

คอนเดนซิ่ง (Condensing Unit)

เป็นเครื่องควบแน่นสารคอยล์เย็นและคอยล์ร้อน เป็นเครื่องที่มาพร้อมกับการติดตั้งแอร์ ซึ่งเครื่องนี้จะติดตั้งไว้ข้างนอกอาคาร เพื่อระบายความร้อนที่เกิดจากการทำความเย็นในแอร์ภายในห้องออกสู่ข้างนอก

วิธีดูแลสินค้าจสก Central Air ให้คงประสิทธิภาพสูงสุด

หลังจากคุณได้เครื่องปรับอากาศ Central Air ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานแล้ว ปัญหาที่พบบ่อยระหว่างการใช้งานคือ แอร์ไม่เย็น จนต้องเสียเวลาเรียกช่างมาตรวจสอบ ซึ่งบางครั้งอาจมีค่าใช้จ่ายแถมยังต้องปรับเปลี่ยนตารางในการทำกิจกรรมประจำวันเพื่อมารอต้อนรับอีก ไม่ต้องกังวลกับปัญหาเหล่านี้อีกต่อไป เพราะคุณสามารถตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีที่เรารวบรวมมาให้คุณดังนี้

ตรวจสอบการตั้งค่าของรีโมต

ซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อยมากที่สุด เพราะบางครั้งสมาชิกในบ้านหรือตัวคุณเองนี่แหละเผลอไปกดปุ่มตั้งค่าผิด อาทิ การตั้งเป็นโหมดพัดลมที่จะมีเพียงลมออกมาแต่ดันไม่มีความเย็น แก้ไขได้ง่าย ๆ เพียงเปลี่ยนเป็นโหมดเย็นก็จบ แต่ถ้ารีโมตมีการตั้งค่าเป็นโหมดเย็นอยู่แล้วแถมยังมีอุณหภูมิต่ำแต่ก็ยังไม่เย็น ให้คุณลองเพิ่มการสวิงดู เพื่อกระจายความเย็นให้ทั่วห้องได้เร็วขึ้น

ตรวจสอบตัวแปร

เช่น จำนวนคน อุณหภูมิภายนอก และช่องระบายอากาศ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เป็นตัวแปรที่ทำให้ความเย็นในห้องลดลงกว่าเดิมได้ หากคุณกำลังเผชิญปัญหานี้อยู่แนะนำให้คุณเปิดพัดลมตัวใหญ่ ๆ เข้าช่วย เพื่อแบ่งเบาภาระการทำงานของแอร์ และเพิ่มการหมุนเวียนในอากาศให้ดียิ่งขึ้น

ตรวจสอบแผ่นกรองอากาศ

อีกหนึ่งปัญหาที่ผู้คนส่วนใหญ่ยังไม่ทันตรวจสอบก็เรียกช่างแล้ว ซึ่งความเป็นจริงสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ เพียงหมั่นถอดออกมาล้างซะบ้าง ถ้าจะให้ดี 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ดูจะตอบโจทย์ที่สุดแล้ว

ตรวจสอบคอมเพรสเซอร์

ซึ่งบางยี่ห้อจะมีระบบป้องกันไฟตกอยู่ แต่บางยี่ห้อที่ไม่มีฟังก์ชันนี้คุณอาจต้องลองสับเบรกเกอร์ของแอร์ลงแล้วค่อยยกขึ้นกลับมาที่เดิม เพื่อรีเซ็ตการทำงานของระบบใหม่ทั้งหมด เพราะโดยปกติเครื่องปรับอากาศจะมีคอยล์เย็นที่ติดตั้งในตัวเครื่อง และคอยล์ร้อนจะติดตั้งด้านนอก หากไฟตกการทำงานของคอยล์ทั้งสองอาจไม่สมดุลกันได้

ตรวจสอบท่อน้ำยาแอร์

โดยปกติน้ำยาแอร์จะไม่มีวันหมดถ้าท่อแอร์ไม่มีรอยรั่ว หากอยู่ดี ๆ แอร์เกิดไม่ทำงานหรือไม่เย็น แถมยังมีหยดน้ำหรือน้ำแข็งเกาะอยู่ที่ท่อแอร์ละก็ กว่า 80% คือเกิดจากปัญหาท่อแอร์รั่ว ทำให้แอร์ปล่อยแต่ลมออกมาโดยไม่มีความเย็น ปัญหานี้คุณไม่สามารถแก้ไขเองได้ แนะนำให้ติดต่อช่างซ่อมจะดีที่สุด

เลือกซื้อ Central Air ในราคาพิเศษที่สุดที่ iPrice Thailand

เครื่องปรับอากาศแบรนด์ Central Air ถือเป็นเครื่องปรับอากาศที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องปรับอากาศไทยที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าเครื่องปรับอากาศระดับพรีเมียมได้เลย แต่ถ้าใครยังกังวลว่า Central Air ดีไหมล่ะก็ การที่แบรนด์นี้ได้รับฉายาว่าเป็นแบรนด์แอร์ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม มีการพัฒนาใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย มีคุณภาพการผลิตที่ได้มาตราฐานระดับสากลก็เป็นเครื่องยืนยันแล้วว่าแอร์แบรนด์นี้ดีและคุ้มค่า

แอร์จากประเทศไทยก็ต้องรู้ใจอากาศที่เราต้องการดีที่สุด มาเลือกซื้อเซ็นทรัลแอร์กันเถอะ เช็ค Central Air ราคา เลือกเช็คเประภทแอร์ที่ต้องการ พร้อมกับเปรียบเทียบราคาแอร์จากร้านค้าทั่วประเทศได้ที่เดียวจบครบ กับ iPrice Thailand ที่ที่คุณจะได้รับราคาแอร์ที่คุ้มที่สุด จากการเปรียบราคา พร้อมกับโปรโมชั่นและส่วนลดเด็ด ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เช็คตอนนี้เลยกับเครื่องปรับอากาศ Central Air หรือเลือกซื้อเพิ่มเติมกับเครื่องปรับอากาศจากแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย

NEW