Casiko เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวสำหรับคนรักการทำอาหารและขนม รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย อ่านเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้า Casiko เพิ่มเติม คลิกที่นี่

เครื่องใช้ไฟฟ้า Casiko
ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Casiko
ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร Casiko
โทรศัพท์และแท็บเล็ต Casiko
_

Casiko ประเทศไทย – เคล็ดลับการเลือกซื้อเตาอบสำหรับมือใหม่หัดทำขนม

เตาอบสำหรับทำขนมและเบเกอรี่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับคนที่ชอบทำขนมทุกคน ไม่ว่าจะทำด้วยใจรักเป็นงานอดิเรกหรือเปิดร้านขนมแบบจริงจัง เตาอบขนมและเบเกอรี่มีหลายขนาดและหลายประเภทให้เลือกใช้งาน สำหรับคนที่ยังเป็นมือใหม่เพิ่งหัดทำขนมแรก ๆ การเลือกซื้อเตาอบขนมที่เหมาะกับคุณอาจดูยุ่งยากไปบ้าง แต่ไม่เป็นไร เพราะ Casiko และ iPrice ประเทศไทยมีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกซื้อเตาอบขนมสำหรับมือใหม่มาให้คุณโดยเฉพาะ

เลือกซื้อเตาอบขนาดเล็ก
หากคุณเพิ่งหัดทำขนมและเบเกอรี่แรก ๆ ขนาดของเตาอบที่ควรเลือกพิจารณาก็คือเตาอบขนาดเล็กและขนาดกลางที่ไม่ใหญ่จนเกินไป เหมาะกับใช้ทำคุกกี้, ขนมเค้ก, บราวนี่, คัพเค้ก ฯลฯ นอกจากทำขนมแล้วยังสามารถใช้ทำอาหารประเภทอบอื่น ๆ ได้อีก อาทิ ลาซานญ่า ไก่อบ และหมูอบ เป็นต้น
ราคาย่อมเยา
ข้อดีของเตาอบขนาดเล็กคือมีราคาถูกและมีขนาดกำลังพอเหมาะ มีฟังก์ชันการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถทำความเข้าใจจากคู่มือได้ด้วยตัวเอง เหมาะกับคนที่ยังไม่เชี่ยวชาญเรื่องการใช้เตาอบมากนักหรือคนที่เพิ่งหัดทำขนมและอาหารแรก ๆ นั่นเอง
ขนาดกะทัดรัด
แน่นอนว่าเตาอบขนาดเล็กมีขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก ไม่เปลืองพื้นที่เหมือนเตาอบขนมและเบเกอรี่ขนาดใหญ่ ไม่ต้องติดตั้งเข้ากับถังแก๊สหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ภายในบ้าน ส่วนมากมักมีความจุตั้งแต่ประมาณ 9 ลิตรไปจนถึง 60 ลิตร เหมาะกับบ้านขนาดเล็กที่มีสมาชิกภายในบ้านไม่เกิน 4 คนหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์, คอนโดมิเนียม เป็นต้น
การทำงานของเตาอบ
ระบบการทำงานของเตาอบที่สำคัญก็คือการให้ความร้อนที่สม่ำเสมอและการควบคุมอุณหภูมิ สิ่งสำคัญคือควรมีตัวควบคุมอุณหภูมิความร้อนหรือเทอร์โมสตาร์ทติดมากับเตาอบ เพราะเวลาเปิดและปิดประตูตู้เตาอบเบเกอรี่ทุกครั้งสามารถส่งผลกระทบต่ออุณหภูมิภายในเตาอบได้ อีกเรื่องหนึ่งคือความสะอาด เตาอบบางรุ่นมีระบบทำความสะอาดตัวตู้อบด้วยสารที่เคลือบอยู่ภายในเตา เมื่อเกิดความร้อนจะเกิดปฏิกิริยาออกซิไดซ์ซึ่งจะช่วยขจัดคราบออกไปได้โดยอัตโนมัติ
เตาอบได้มาตรฐานความปลอดภัย
เลือกซื้อเตาอบขนมและเบเกอรี่ที่มีใบรับประกันสินค้า ผ่านมาตรฐานการรับรองจาก มอก. มีศูนย์บริการหรือตัวแทนจำหนายในการติดต่อกรณีที่มีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานเตาอบ นอกจากนี้ฟังก์ชันในตัวเตาอบก็สำคัญต่อควาปลอดภัยเช่นกัน เช่น การตัดไฟอัตโนมัติเมื่อเกิดความผิดปกติหรืออุณหภูมิที่ร้อนเกินไป

Casiko ประเทศไทย – รวมสูตรทำขนมด้วยไมโครเวฟแบบง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้

หากคุณเป็นมือสมัครเล่นที่ชอบทำขนมอร่อย ๆ ด้วยตนเองและมีเพียงไมโครเวฟเป็นอุปกรณ์หลักก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะขนมหลายอย่างสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ อิ่มอร่อยในเวลาอันรวดเร็ว ลองดูสูตรขนมเหล่านี้แล้วเลือกอันที่ถูกใจไปทำกันช่วงวันหยุดนี้ได้เลย

เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต
เค้กกล้วยหอมหวานละมุนผสมกับรสเข้มข้นของช็อกโกแลตได้อย่างลงตัว ส่วนผสมหลัก ๆ ได้แก่ กล้วยหอม เนยถั่ว ผงโกโก้ น้ำตาลทราย ไข่ไก่ แป้งเค้กหรือแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู นม และกลิ่นวานิลลา วิธีทำ บดกล้วยหอมให้ละเอียดแล้วผสมเข้ากับไข่ไก่ เนยถั่ว นมสด จากนั้นผสมส่วนผสมแห้ง ได้แก่ แป้ง ผงฟู น้ำตาลทราย และผงโกโก้ ตักส่วนผสมที่เข้ากันดีแล้วใส่ถ้วยคัพทนความร้อน ใส่ไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงประมาณ 1-2 นาที ก็ได้เค้กกล้วยหอมช็อกอร่อย ๆ ไว้ทาน
คุกกี้พีนัทบัตเตอร์
วิธีทำนั้นไม่ยาก เพียงใส่เนยและเนยถั่วลงในแก้ว จากนั้นนำไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที แล้วนำออกมาคนให้เข้ากัน ค่อย ๆ ร่อนแป้งคุกกี้สำเร็จรูปผสมเข้ากับเนยถั่ว เติมน้ำตาลทรายแดง เกลือป่นเล็กน้อย ไข่ไก่ และถั่วลิสงหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์บดหยาบลงไปเพื่อเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้กับคุกกี้ ผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี ตักหยอดเป็นวงกลมบนถาดที่ปูกระดาษไขไว้ อบในไมโครเวฟประมาณ 45 วินาทีหรือจนคุกกี้สุก เสร็จแล้วนำออกมาพักไว้บนตะแกรงให้คุกกี้เย็นลง กินกับเพื่อนได้เพลิน ๆ
NEW