เลือกซื้อเครื่องปรับอากาศหรือแอร์คอนดิชั่นเนอร์คุณภาพ พร้อมบริการหลังการขายที่เป็นเลิศจาก Carrier ประเทศไทยได้แล้วที่นี่

_

ลิสต์ราคา CARRIER ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
CARRIER แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ ขนาด 12000 BTU รุ่น 42TEVGB013-703/38TEVGB013-703 11,999 บาท Lazada
CARRIER แคเรียร์ แอร์-เครื่องปรับอากาศ (12800 BTU ระบบ Inverter) รุ่น ( Gen Z ) 42ACV013/38ACV013ทำความสะอาดตัวเองและน้ำแข็ง ทำงานเงียบ ปรับส่งลมอัตโนมัติ 12,990 บาท Lazada
CARRIER แอร์ LUNA 42AAF013-A รุ่นติดผนัง 12000 BTU แอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศ 10,590 บาท Lazada
CARRIER [รวมติดตั้ง] รุ่น X- INVERTER PLUS 42TVAB สีขาว เครื่องปรับอากาศราคาถูก แอร์บ้านราคาดี ส่งฟรีกรุงเทพและปริมณฑล (9200, จัดการการติดตั้ง) 19,499 บาท Lazada
CARRIER แอร์ผนัง รุ่น 42TVAB013 (X-INVERTER PLUS) ขนาด 12200 BTU แอร์บ้าน แอร์แคเรีย เครื่องปรับอากาศ (Black) (ขาว) 16,190 บาท Lazada
CARRIER [จัดส่งพร้อมติดตั้ง] [ แอร์บ้าน ราคาถูก ] แอร์ รุ่น X-Inverter เครื่องปรับอากาศ แอร์ติดผนัง แคร์เรีย 16,600 บาท Lazada
CARRIER ❄️ รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB) (สีดำ) แคเรียร์ แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์ (ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล) ❄️ (9000 BTU, โอน/บัตรเครดิต) 15,400 บาท Lazada
CARRIER แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์รุ่น 42TEVGB010-703/38TEVGB010-703 ออกใบกำกับภาษีได้ อะไหล่5ปีรับประกันคอมฟรีสเซอร์10ปี 10,500 บาท Lazada
Carrier ติดตั้งฟรี‼️ แอร์แคเรียร์ Carier 13,500 บาท Shopee
CARRIER แอร์ติดผนัง ขนาด 25000 BTU รุ่น 42ABF025/38ABF025 21,999 บาท Lazada

Carrier ประเทศไทย – การตรวจเช็คแอร์แบบเบื้องต้นที่คุณก็สามารถเช็คได้ด้วยตัวเอง

อุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าชนิดใดที่ทำงานหนักสุด ๆ ในช่วงเทศกาลหน้าร้อน ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่แอร์ปรับอากาศ หรือแอร์คอนดิชั่นเนอร์ที่ให้ความเย็นสบาย เปลี่ยนอากาศร้อนสุดจะบรรยาย ให้กลายเป็นอากาศเย็นฉ่ำ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและอยู่อาศัยของมนุษย์ได้ และด้วยสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยที่ค่อนข้างจะร้อนแห้ง ฉะนั้นเครื่องปรับอากาศจึงถือว่าเป็นอุปกรณ์การไฟฟ้าที่แทบจะมีกันทุก ๆ บ้าน ดังนั้นถ้าหากบ้านใครมีเครื่องปรับอากาศอยู่ละก็ บทความนี้จะช่วยทำให้คุณได้ตรวจเช็คการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองในเบื้องต้นได้ ทั้งยังเป็นการตรวจเช็กขั้นพื้นฐาน เพราะถ้าหากเกิดความผิดปกติของการทำงานของเครื่องปรับอากาศแล้ว คุณอาจจะสามารถแจ้งช่างผู้ชำนาญการให้มาตรวจสอบได้อย่างทันท่วงที ก่อนที่จะเกิดความเสียหายมากขึ้นกว่าเดิม

  • ถ้าหากเครื่องปรับอากาศของคุณนั้นมีความเย็นไม่เพียงพอ ขั้นตอนแรกให้สันนิษฐานไว้เบื้องต้นว่าอาจจะเป็นเพราะน้ำยาแอร์นั้นมีปริมาณน้อย ทำให้แอร์นั้นทำงานได้ไม่เย็นเท่าที่ควร ฉะนั้นการตรวจเช็กเบื้องต้นคือการสังเกตที่วาล์ว Service ของแอร์ ที่ตั้งอยู่นอกบ้าน ว่ามีน้ำแข็งเกาะหนาอยู่ที่บริเวณของวาล์วหรือไม่ เพราะถ้าหากมีน้ำแข็งเกาะหนาอยู่ที่วาล์วบริการ ก็อาจจะสันนิษฐานได้ว่าสารทำความเย็น หรือน้ำยาแอร์นั้นมีปริมาณเหลือน้อยกว่าระดับปกติ หรือไม่เพียงพอสำหรับการทำความเย็น เพราะการทำงานของวาล์วบริการนั้น จะต้องไม่มีน้ำแข็งเกาะหนาแน่น แต่จะมีหยดน้ำกลั่นที่เกิดจากความชื้นอากาศเกาะอยู่รอบ ๆ วาล์วบริการ ซึ่งนี้ก็หมายถึงว่า วาล์วบริการและน้ำยาแอร์นั้นยังทำงานอยู่ในระดับปกติ ไม่มีสิ่งแปลกปลอมหรืออาการเสียแต่อย่างใด
  • ตรวจสอบฟิลเตอร์ หรือแผ่นกรองอากาศอยู่อย่างเป็นประจำและสม่ำเสมอ เพราะฟิลเตอร์หรือตัวแผ่นกรองอากาศของแอร์นั้นเป็นส่วนหนึ่งที่มักจะมีฝุ่นเกาะ อย่างหนาแน่น และบังทางลมของแอร์ ทำให้แอร์ที่ออกผ่านจากตัวเครื่องนั้นไม่แรงและไม่เย็นเท่าที่ควร ถ้าเจอปัญหาแบบการแก้ไขง่าย ๆ ก็คือ การตัดสวิทซ์ไฟของแอร์ให้แน่ใจว่าไม่มีกระแสไฟฟ้าซะก่อน แล้วถึงทำการแกะแผงแอร์ หรือถอดฟิลเตอร์ แผ่นกรองอากาศมาเคาะฝุ่นที่ติดออกให้หมด จนสะอาดแล้วนึงจะนำไปล้างน้ำเปล่าอีกครั้ง ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้และเพื่อสุขภาพและอนามัยที่ดี คุณควรทำความสะอาดฟิลเตอร์ด้วยการนำมาทำความสะอาดฝุ่นออกและล้างแผ่นกรองอย่างเป็นประจำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง
  • ตรวจสอบการตั้งค่าของรีโมทแอร์ ว่าได้ถูกตั้งค่าการใช้งานตามที่เราเคยใช้งานหรือไม่ เพราะบางครั้งสำหรับบ้านใครที่มีเด็ก ๆ วัยกำลังซนและชอบเล่นละก็ เมื่อเราเผลอ เด็ก ๆ เหล่านั้นอาจจะมากดเปลี่ยนการตั้งค่าของรีโมทแอร์ ซึ่งอาจจะทำให้ความเย็นหรือโหมดของแอร์นั้นเปลี่ยนไปจากเดิม และที่สำคัญ ควรเก็บรีโมทแอร์ไว้ให้พ้นจากมือเด็กอีกด้วย
  • ก่อนติดตั้งแอร์หรือเครื่องปรับอากาศภายในบ้านหรือห้องนอน ควรคำนึงถึงขนาดพื้นที่ของห้อง ว่าแอร์หรือเครื่องปรับอากาศนั้นมีกำลังเพียงพอหรือไม่ เพราะถ้าหากห้องนอนของคุณมีขนาดใหญ่แต่คุณใช้แอร์ที่มีขนาด BTU น้อย แอร์ของคุณอาจจะทำทำงานหนักกว่าเดิม ทั้งยังทำให้อากาศนั้นเย็นช้า เนื่องจากพื้นที่ห้องมีขนาดใหญ่
  • บันทึกการล้างแอร์หรือตรวจเช็กแอร์ทุกครั้ง และตรวจสอบว่าการล้างแอร์ครั้งล่าสุดว่าได้มีการล้างแอร์เมื่อไหร่ เพราะถ้าหากคุณปล่อยปะละเลย การตรวจเช็กทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ตามกำหนดการ อาจจะทำให้เครื่องปรับอากาศของคุณนั้นกลายเป็นที่เพาะพันธุ์เชื้อโรค แหล่งหมักหมม สะสมแบคทีเรียก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นเพื่อความสะอาดที่ดีต่อสุขภาพ ควรทำบันทึกการตรวจเช็ก ล้างแอร์ทุกครั้ง และควรตรวจเช็ก ล้างแอร์อยู่อย่างเป็นประจำ สม่ำเสมอ
  • ถ้าหากปัญหาเบื้องต้นที่กล่าวมาในอาจเกิดการแก้ไขด้วยตัวของคุณเองละก็ คุณควรจะทำเขียนเบอร์โทรศัพท์ของศูนย์ทำความสะอาดหรือช่างเทคนิคผู้ชำนาญการไว้ให้อย่างชัดเจนและพร้อมใช้งาน แปะเก็บไว้หรือติดใกล้ ๆ ตัวเครื่องปรับอากาศ ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเครื่องปรับอากาศของคุณทำงานผิดปกติ หรือมีอาการเปลี่ยนไป จนคุณไม่สามารถตรวจเช็กได้ตัวเองได้ คุณควรที่จะโทรศัพท์ติดต่อศูนย์ให้บริการหรือช่างผู้ชำนาญการทันที โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาเบอร์โทรศัพท์อีกด้วย
NEW