ดูแลเท้าของคุณเป็นอย่างดีด้วยการเลือกซื้อรองเท้าอย่างถูกวิธี พร้อมเลือกรองเท้าดีไซน์ทันสมัยจากแบรนด์ Camel พร้อมรับส่วนลดพิเศษอื่น ๆ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

รองเท้า Camel
กระเป๋า Camel
เครื่องแต่งกาย Camel
ฟิตเนส Camel
อุปการณ์การผจญภัย Camel
อุปกรณ์เสริมรถมอเตอร์ไซค์ Camel
_

ลิสต์ราคา Camel ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Camel Outdoor Menรองเท้าปีนเขาTrekking Non-Slipสวมใส่ปีนเขารองเท้ารองเท้าบูตลุยป่า (ดำ, EU:38) 1,499 บาท LazMall by Lazada
Camel รองเท้าเดินป่าผู้ชายกันน้ำลื่นทนหนังต่ำที่จะช่วยให้ทะเลทรายเดินทางรองเท้ากลางแจ้งปีนเขารองเท้าเดินป่า (เทา, EU:40) 1,200 บาท Lazada
Camel Mens แฟชั่นฤดูร้อนรองเท้าวิ่งระบายอากาศ ultra-light shock-absorption กีฬารองเท้าสำหรับชาย 699 บาท LazMall by Lazada
Camel Men S Low-Topรองเท้าปีนเขา 1,304 บาท LazMall by Lazada
Camel men’s outdoor cow leather hiking shoes breathable climbing ankle boots lace up Non-slip climbing shoes travel camping sports shoes Mountain Hunting Athletic Waterproof (กากี, EU:38) 2,358 บาท LazMall by Lazada
Camel 2021ฤดูร้อนใหม่กลางแจ้งรองเท้าปีนเขาสวมใส่ Breathable ตาข่ายรองเท้า Low-Top รองเท้าเดินป่า Hollow รองเท้าผู้ชาย 960 บาท LazMall by Lazada
Camel รองเท้าปีนเขากันน้ำ Non-SLIP สวมใส่หนังต่ำเพื่อช่วยทะเลทรายกลางแจ้งรองเท้าปีนเขารองเท้าปีนเขา (เทา, EU:40) 1,093 บาท LazMall by Lazada
Camel ยางนอก คาเมล 300 - 14 (90/90/14) ลายอีเกิ้ล 370 บาท Lazada
Camel ยางนอกรถมอเตอร์ไซค์ 1.75 1.85 2.00 2.25 2.50 ขอบ 17 (1.85-17) 250 บาท Lazada
Camel คลิปเงินสั้นอูฐผู้ชายกระเป๋าสตางค์หนังนิ่มกระเป๋านามบัตรเยาวชน 488 บาท Lazada

Camel ประเทศไทย – ควรเลือกรองเท้าวิ่งอย่างไรจึงจะดีที่สุด

รองเท้าวิ่งนั้นถือได้ว่าเป็นรองเท้าที่สำคัญอีกประเภทหนึ่งในการออกกำลังกาย และเปรียบเสมือนหัวใจสำคัญของนักวิ่ง เพราะไม่เพียงแค่ช่วยให้การวิ่งสบายเท้าขึ้น แต่ช่วยพยุงข้อเท้าและลดอาการบาดเจ็บที่เกิดจากการวิ่งได้อีกด้วย ดังนั้นผู้ที่วิ่งออกกำลังเป็นประจำหรือกำลังเริ่มวิ่งออกกำลังกาย ควรใส่ใจในการเลือกซื้อรองเท้าวิ่งที่มีคุณภาพ

เรามีวิธีการเลือกซื้อรองเท้าวิ่ง ดังนี้

เลือกรองเท้าเหมาะกับสภาพพื้นที่วิ่ง
รองเท้าสำหรับวิ่งบนพื้นเรียบและพื้นดินจะมีการออกแบบพื้นรองเท้าต่างกัน
เลือกรองเท้าเหมาะกับระยะทางที่วิ่ง
ระยะทางที่วิ่งนั้นส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของเท้าและข้อเท้า ดังนั้นรองเท้าวิ่งระยะไกลออกแบบมาเพื่อให้กระชับกับข้อเท้า พยุงและรองรับน้ำหนักกดทับซ้ำ ๆ ติดต่อกัน ส่วนรองเท้าวิ่งระยะสั้นออกแบบมาให้เหมาะกับการวิ่งแบบจ็อกกิ้ง ช่วยประคองข้อเท้าและคุมจังหวะการวิ่งทางโค้งหรือเลี้ยวให้เท้าได้รูปถูกต้อง
เตรียมถุงเท้าสำหรับใส่วิ่งด้วย
ถุงเท้าใส่วิ่งมีทั้งแบบข้อสั้น ข้อยาว แบบวิ่งระยะไกล และแบบช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการเสียดสี และในขณะที่ลองสวมรองเท้าวิ่งคู่ใหม่ควรคำนึงถึงความคับความหลวมที่จะเกิดขึ้นตอนสวมและไม่สวมถุงเท้าด้วย ดังนั้นการนำถุงเท้าที่ใช้จริงไปลองสวมขณะลองรองเท้าใหม่ก็เป็นทางเลือกที่ดี
ควรรู้ลักษณะของเท้าเวลาวิ่ง
สังเกตการวิ่งของแต่ละคนนั้น ลักษณะการย่ำเท้าหรือการเคลื่อนที่ของเท้าขณะวิ่งจะแตกต่างกัน ซึ่งสามารถบอกลักษณะการวิ่งของตนเองกับพนักขายได้เพื่อขอคำแนะนำเลือกรุ่นรองเท้าวิ่งที่เหมาะสม
รองเท้าวิ่งไม่ใช่แฟชั่น
หลายคนมักจะมองที่ดีไซน์ของรองเท้าหรือสีสันเป็นอย่างแรก แต่ในความเป็นจริงแล้วรองเท้าวิ่งนั้นถูกแบบมาให้มีการใช้งานที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะการวิ่ง ซึ่งสามารถแบ่งลักษณะของรองเท้าวิ่ง ออกเป็นลักษณะต่าง ๆ ได้แก่
Motion control running shoes ดูดซับแรงกระแทกของการวิ่ง และชะลอการเคลื่อนที่ของกล้ามเนื้อเท้าให้ช้าลง มีความทนทานสูงและน้ำหนักมากกว่าแบบอื่น
Cushioned running shoes เหมาะสำหรับการวิ่งแบบมีการกระแทกบริเวณกลางฝ่าเท้า เพราะออกแบบเพื่อดูดซับแรงกระแทกที่เกิดขึ้นบริเวณข้อเท้าขณะที่วิ่ง
Stability running ออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการดูดซับแรงกระแทกและมีความทนทานมาก
Lightweight running shoes เหมาะสำหรับนักวิ่งที่เน้นความเร็ว เพราะน้ำหนักเบา ดูดซับแรงกระแทกพอสมควร

  รองเท้าโดยทั่วไปสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 จำพวก ดังนี้

  1. รองเท้าใส่เดินแบบหุ้มส้นเท้า (Low Cut) สำหรับเดินเที่ยวเวลากลางวัน เหมาะสำหรับใส่เดินแบกสัมภาระเพียงวันเดียว
  2. รองเท้าแบบหุ้มข้อเท้า (Approach Shoe) เป็นรองเท้าหุ้มข้อซึ่งเหมาะสำหรับใช้เดินป่า ช่วยให้คุณเดินได้อย่างสะดวก แม้ต้องรับภาระแบกน้ำหนักเยอะ ๆ ก็ตาม
  3. รองเท้าสำหรับเดินนอกเส้นทาง มีส่วนหุ้มถึงหน้าแข้ง เพื่อเป็นการเสริมความแข็งแรง ป้องกันการกระทบกระเทือนจากพวกกิ่งไม้ใบหญ้าได้เป็นอย่างดี แต่รองเท้าจำพวกนี้จะถอดยากซักหน่อย

  การเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับเท้า

  ควรเลือกซื้อรองเท้าในตอนบ่าย เพราะเป็นช่วงที่เท้าของเราขยายเต็มที่ ลองใส่รองเท้าโดยไม่ใส่ถุงเท้า เลื่อนเท้าไปข้างหน้าย่อเข่าลงเล็กน้อย เอานิ้วสองนิ้วสอดเข้าไประหว่างหลังของรองเท้ากับหลังเท้าของคุณ ถ้านิ้วลงไปไม่ได้แสดงว่ารองเท้าของคุณเล็กเกินไป หรือคุณอาจจะลองรองเท้าโดยการใส่ถุงเท้าอีกคู่หนึ่งก็ได้ หลังจากนั้นก็ลองเดินรอบ ๆ ร้านดู ถ้าคุณรู้สึกว่ามีรอยย่นหรือมีความกดดันผิดปกติที่จุดไหน ก็ควรเปลี่ยนเป็นคู่อื่น

  การดูพื้นรองเท้า

  หากรองเท้ามีดอกลึกและแข็ง จะใช้ได้ดีในพื้นที่ที่มีดินอ่อนนุ่ม เฉอะแฉะ ริมตลิ่ง แต่จะใช้ไม่ได้กับพื้นที่แข็งหรือบนก้อนหิน ส่วนรองเท้าที่มีดอกตื้น เรียบและอ่อน ใช้ได้ดีในพื้นที่ที่แข็ง บนก้อนหิน แต่จะใช้ไม่ได้ในพื้นที่ดินนุ่มหรือริมตลิ่ง

  NEW