มาเลือกกลิ่นน้ำหอมให้โดนกับ Byredo พร้อมเต็มอิ่มไปกับเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอม อ่านเพิ่มเติมได้แล้วที่นี่ คลิก

น้ำหอม Byredo
ของตกแต่งบ้าน Byredo
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Byredo
กระเป๋า Byredo
ผลิตภัณฑ์ดูแลและทำความสะอาดผิวกาย Byredo
_

ลิสต์ราคา Byredo ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
-60% Byredo Blanche Eau de Parfum for Women 100ml [Ready Stock]

มีให้เลือกที่ Lazada 1,780 บาท 4,500 บาท ไปที่ร้านค้า

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอมที่คนรักน้ำหอมจะต้องรู้ไว้ โดย Byredo ประเทศไทย

Byredo มีสินค้าดี ๆ มาบริการไม่อั้นในประเภทน้ำหอม Byredo แล้วก็ผลิตภัณฑ์ดูแลและทำความสะอาดผิวกาย Byredo เช่น น้ำหอม Byredo 1996 Inez & Vinoodh Eau De Parfum Spray Sunday Cologne 50ml, น้ำหอม Byredo Inflorescence Eau De Parfum Spray 100ml, ครีมทาตัว Byredo Gypsy Water Body Cream 200ml และครีมอาบน้ำ Byredo Mojave Ghost Body Wash 225ml เป็นต้น โดยสินค้าที่มีกลิ่นหอมฟุ้งและสร้างความมั่นใจได้ไม่น้อยหน้าไอเท็มอื่น ๆ ก็คือ น้ำหอม Byredo ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมาอย่างยาวนานหลายปีแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้เรื่องน้ำหอมกันแบบละเอียด เพราะบางคนก็อาจจะรู้เรื่องน้ำหอมเพียงผิวเผินเท่านั้น Byredo ประเทศไทยจึงรวบรวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอมมาแนะนำดังต่อไปนี้

ทาโลชั่นก่อนฉีด
การทาโลชั่นก่อนฉีดน้ำหอมนั้นจะช่วยให้กลิ่นน้ำหอมหอมนานตราตรึงกว่าที่เคยแล้วก็สร้างเสน่ห์ให้กับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ได้ดียิ่งขึ้น และถ้าจะให้ดีควรเลือกโลชั่นกับน้ำหอมที่มีกลิ่นใกล้เคียงกัน กลิ่นจะได้ไม่ตีกันและติดทนทานมากขึ้นไปอีก
ฉีดบนร่างอันเปลือยเปล่า
หนุ่มสาวหลายคนอาจสงสัยว่าแล้วจะต้องฉีดน้ำหอมตอนใส่เสื้อผ้าหรือร่างอันเปลือยเปล่ากันแน่ ซึ่งคำตอบก็คือ ฉีดบนร่างอันเปลือยเปล่านั้นดีที่สุดเพราะผิวหนังของเราจะมีอุณหภูมิอุ่นกว่าเสื้อผ้า น้ำหอมจึงกระจายตัวได้ดีกว่าเมื่อโดนผิวหนัง แล้วกลิ่นก็จะหอมฟุ้งกว่าเดิมนั่นเอง
ลองให้เป็น
เมื่อจะลองน้ำหอมก็ให้ไปช่วงที่ไม่ค่อยมีคนเยอะ จะได้ดูกลิ่นและเลือกได้อย่างเต็มที่ แล้วก็ไม่มีกลิ่นน้ำหอมของคนอื่นเข้ามาแทรกให้สับสน คราวนี้รับรองว่าสาว ๆ จะได้น้ำหอมกลิ่นที่ชอบแน่ ๆ หรือจะลองขอตัวอย่างน้ำหอมมาลองใช้หลังอาบน้ำเพื่อกลิ่นเย้ายวนยิ่งขึ้น
ส่วนที่ฉีด
เพื่อให้กลิ่นหอมตราตรึงตลอดทั้งวันหรือยาวนานกว่าเดิม สาว ๆ ต้องฉีดให้ถูกจุดด้วย ทั้งข้อมือ ซอกคอ ต้นคอด้านหลัง พร้อมกับจุดชีพจรต่าง ๆ เพราะจุดเหล่านี้จะช่วยกระจายความหอมไปทั้งตัว คนรอบข้างที่เดินผ่านหรือคนที่ได้ใกล้ชิดก็จะได้ประทับใจไปตาม ๆ กัน
ดูวันหมดอายุ
รู้หรือเปล่าว่าน้ำหอมนั้นก็มีวันหมดอายุเหมือนกับเครื่องสำอางอื่น ๆ หรือผลิตภัณฑ์ทั่วไป ซึ่งหลังจากเปิดขวดประมาณ 3 – 6 เดือน สารประกอบทางชีวภาพในน้ำหอมก็จะระเหยออกไป แล้วกลิ่นก็จะเปลี่ยนไปจากเดิม และถ้าอยากยืดอายุน้ำหอมให้หอมหรือฉีดได้นานขึ้นนั้นก็ต้องเก็บให้พ้นแสงแดด เก็บในที่เย็นและแห้ง หรือถ้าไม่ได้ใช้บ่อย ๆ ก็ให้หาถุงซิปล็อกมาใส่แล้วเก็บในตู้เย็นก็ได้
33% ของสาว ๆ ใช้น้ำหอมผู้ชาย
จากงานวิจัยของผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมในอังกฤษ บอกว่าในเรื่องของการเลือกน้ำหอมนั้นไม่มีอะไรตายตัว เพราะหนุ่ม ๆ และสาว ๆ สามารถเลือกฉีดได้ตามความชอบ ซึ่งจากการสำรวจแล้วมีสาว ๆ มากถึง 33% ใช้น้ำหอมผู้ชายเลยนะ
แม้จะใช้น้ำหอมกลิ่นเดียวกันแต่กลิ่นก็อาจจะเหมือนกัน
ค่าความเป็นกรด-ด่างในผิวและฮอร์โมนในร่างกายของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นแม้จะใช้น้ำหอมกลิ่นเดียวกัน ก็ไม่ได้แปลว่ากลิ่นที่ได้จะเหมือนกันเสมอไป
อย่าเก็บน้ำหอมในห้องน้ำ
หนุ่มสาวหลายคนชอบเก็บน้ำหอมในห้องน้ำเพราะคิดว่าหยิบจับง่าย แต่ในห้องน้ำที่ร้อนชื้นนั้นที่บางทีแสงแดดส่องถึงนั้น ก็จะทำให้โมเลกุลของน้ำหอมแตกตัว กลิ่นก็อาจจะเปลี่ยนไป และอายุการใช้งานสั้นลง แนะนำให้เก็บไว้ในลิ้นชักหรือบริเวณที่มืดและเย็น ซึ่งอุณหภูมิที่เหมาะสมนั้นก็คือ 10 – 15 องศาเซลเซียสเพื่อให้ยืดอายุน้ำหอมให้ใช้ได้นานขึ้น
น้ำหอมกลิ่นยอดฮิตของหนุ่ม ๆ คือ Fougere
น้ำหอมกลิ่น Fougere เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นของต้นเฟิร์น ให้กลิ่นหอมสดชื่นแนวสมุนไพรต่าง ๆ อย่างลาเวนเดอร์และโอ๊คมอส เป็นกลิ่นที่หนุ่ม ๆ ชื่นชอบกันสุด ๆ
ลองฉีดหัวเข่า
เมื่อฉีดน้ำหอมบริเวณหัวเข่าทั้งสองนั้น กลิ่นของน้ำหอมจะลอยขึ้นสูงและกระจายกลิ่นหอมได้อย่างแท้จริง แค่นี้ก็มั่นใจขึ้นทุกย่างก้าวแล้ว

และนี่ก็เป็นเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอมที่หนุ่มสาวหลายคนอาจจะยังไม่รู้ แล้วก็ยังมีอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ Byredo ประเทศไทยนำมาฝากก็คือ ในตอนที่เลือกซื้อน้ำหอมนั้น ห้ามลองกลิ่นเกิน 3 กลิ่นติดต่อกัน เพราะจมูกของเราจะแยกแยะกลิ่นต่าง ๆ ได้ง่าย แล้วก็ควรเลือกซื้อในช่วงเย็นเพราะเป็นช่วงที่จมูกของเรารับรู้กลิ่นได้ดีที่สุดยังไงละ

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

เพศ

Byredo สำหรับ ผู้ชาย Byredo สำหรับ ผู้หญิง

สินค้าเพิ่มเติมจาก Byredo ไทย

น้ำหอม EDP Byredo เทียน Byredo ครีมทามือ Byredo ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมือ Byredo ของตกแต่งบ้านอื่นๆ Byredo
NEW