มาเลือกนาฬิกาข้อมือให้เหมาะกับสไตล์ที่เป็นคุณ พร้อมเรียนรู้วิธีเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือไปกับ Bulova กันเถอะ เพียงคลิกที่นี่

_

Bulova ประเทศไทย – เลือกนาฬิกาข้อมืออย่างไรให้ใช่ในสไตล์ที่เป็นคุณ

นาฬิกาข้อมือถือเป็นเครื่องประดับที่จำเป็นสำหรับทั้งชายหนุ่มและหญิงสาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว ยังใช้เป็นตัวบ่งบอกสไตล์และรสนิยมของตนได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการเลือกใส่นาฬิกาข้อมือก็ต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้การเลือกเครื่องแต่งกายเลยทีเดียว ซึ่งหากเลือกนาฬิกาข้อมือที่ถูกใจ ตรงกับสไตล์ของคุณแล้ว ก็จะสามารถนำมาใส่ได้ทุกวัน ทุกงาน ทุกสถานการณ์ ดังนั้น Bulova จึงจะมาแนะนำการเลือกนาฬิกาข้อมือให้ใช่ในสไตล์ที่เป็นคุณ

3 สไตล์นาฬิกาที่ถือว่าเป๊ะปังเหมาะกับทุกสถานการณ์

หากคุณหนุ่ม ๆ ยังเลือกหานาฬิกาข้อมือแบบที่ถูกใจไม่ได้ ลองมาดูสไตล์นาฬิกาข้อมือ 3 แบบต่อไปนี้กันดูไหม ที่เขาว่ากันว่าสามารถนำไปแมตช์ได้กับทุกลุค และทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะงานไหน ๆ ก็รับรองได้ว่าไม่มีดับแน่นอน

  • นาฬิกาข้อมือสายเรียบง่าย หรือสไตล์ที่เรียกกันว่า Less is More นั่นเอง คือเน้นที่ความเรียบง่ายแต่หรูหราเป็นหลัก และที่สำคัญยังแมตช์เข้ากับการแต่งตัวได้หลายลุคเลยทีเดียว อีกอย่างสไตล์หลัก ๆ ในการแต่งตัวของหนุ่ม ๆ ก็มักจะเป็นแนวเรียบง่ายแบบนี้อยู่แล้ว จึงสามารถจับคู่กันกับนาฬิกาข้อมือสไตล์นี้ได้แบบไม่ยุ่งยาก โดยลุคที่เข้ากันกับนาฬิกาสไตล์นี้แบบสุด ๆ ต้องยกให้แนวมินิมอล อย่างเช่นการจับเอาเสื้อเชิ้ตสีขาวเรียบ ๆ มาสวมคู่กับกางเกงสแล็กสีเข้ม และรองเท้าผ้าใบสีขาวสะอาด หรือรองเท้าหนัง ส่วนใหญ่แล้วนาฬิกาสไตล์นี้มักจะใช้หน้าปัดเข็มธรรมดา โดยควรเลือกให้เป็นหน้าปัดกลม และเข็มบอกเวลามีขนาดเรียวเล็กสักหน่อย เท่านี้ก็เท่ได้เกินใครเลยทีเดียว
  • นาฬิกาข้อมือสายลำลอง เป็นสไตล์ที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่ชอบแต่งตัวสบาย ๆ อย่างเช่น เสื้อยืดกางเกงขาสั้น โดยอาจเลือกเป็นแนวสตรีทแวร์ที่มีสีสันสะดุดตา ที่ใช้หน้าปัดดิจิตอลบวกกับสายซิลิโคนแบบเท่ ๆ หรือแนวโครโนกราฟที่เน้นความหรูหราด้วยสายโลหะหรือสายหนังก็ได้ไม่ว่ากัน แต่ต้องให้ความสำคัญกับแนวเครื่องแต่งกายที่คุณสวมใส่เป็นประจำเป็นหลัก ซึ่งนาฬิกาข้อมือแต่ละแบรนด์ก็จะมีสไตล์และความโดดเด่นแตกต่างกันไป
  • นาฬิกาข้อมือสายสมาร์ท เป็นนาฬิกาข้อมือที่หนุ่ม ๆ ซึ่งรักความหรูหราต้องมีไว้ในครอบครอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะถูกออกแบบมาให้มีความคลาสสิก มักเป็นสายโลหะเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีบ้างที่ใช้เป็นสายหนัง แต่ถือว่าเป็นนาฬิกาข้อมือแบบที่แบรนด์ดัง ๆ มักผลิตออกมา ดังนั้นจะสวมใส่เมื่อไหร่ก็ดูดีได้ทุกเมื่อ ตอบโจทย์ได้ทุกสไตล์ทั้งวันสบาย ๆ และวันทำงาน หรือวันที่ต้องการความเป็นทางการมาก ๆ

จะเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือสักเรือนต้องดูที่อะไรกันบ้าง

ก่อนที่หนุ่ม ๆ จะเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือสักเรือน มีอะไรกันบ้างที่หนุ่ม ๆ ควรจะรู้เพื่อให้ได้นาฬิกาที่ใช่ ตอบโจทย์สไตล์ที่เป็นคุณ มาดูกันเลย

ขนาดของนาฬิกา
ทั้งหน้าปัดและสายนาฬิกาต้องให้มีขนาดพอดี ลงตัวกับข้อมือของคุณ เพราะแต่ละคนก็จะมีขนาดข้อมือไม่เท่ากัน ทำให้นาฬิกาข้อมือที่เหมาะกับแต่ละคนแตกต่างกันไปด้วย ควรเลือกนาฬิกาข้อมือที่มีขนาดตัวเรือนพอเหมาะกับข้อมือ โดยเทียบจากตอนที่ตัวเรือนวางอยู่บนข้อมือ ต้องให้มีพื้นที่เหลือให้พอเห็นส่วนเริ่มต้นของสายนาฬิกาด้วย
ดีไซน์และสีสันของนาฬิกาข้อมือ
เลือกขนาดได้แล้ว ต่อมาก็ต้องดูที่ดีไซน์และสีสันของนาฬิกาข้อมือ หากคุณต้องการซื้อนาฬิกาข้อมือแค่เรือนเดียวหรือสองเรือน แบบที่สามารถนำมาใส่ได้ทุกโอกาสแล้วละก็ ให้เลือกนาฬิกาข้อมือที่มีโทนสีและรูปลักษณ์เรียบง่ายไว้จะดีที่สุด เพราะนาฬิกาแบบนี้จะมีความเป็นทางการ สุภาพ แต่ก็ยังสามารถนำไปใส่ในวันหยุดได้ด้วยเช่นกัน
สายนาฬิกาข้อมือ
สายนาฬิกาข้อมือนั้นมีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน ทั้งแบบสายนาโต้ที่มีความเป็นทางการค่อนข้างน้อย และมีสีสันสะดุดตา, สายไนล่อนที่สามารถเน้นสีสันและลูกเล่นให้มากขึ้นได้, สายหนังที่บ่งบอกความคลาสสิกและเป็นทางการ สามารถใช้งานได้ในหลาย ๆ ลุค และยังมีความทนทานอีกด้วย, สายโลหะ ที่ถึงแม้จะมีน้ำหนักมากอยู่สักหน่อย แต่ก็ให้ความเป็นทางการมาก และมีความหรูหราแบบที่สายอื่น ๆ เทียบไม่ได้เลย
ระบบกลไกของนาฬิกาข้อมือ
ระบบกลไกการเดินเข็มของนาฬิกข้อมือก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ต้องเลือกดูด้วยเช่นกัน โดยจะแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดหลัก ๆ คือ ควอตซ์ (Quartz) ที่ต้องใช้แบตเตอรี่ กับแบบขึ้นลานอัตโนมัติ (Automatic) ที่สามารถเดินบอกเวลาได้โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ แต่อาศัยการไขลานหรือการเคลื่อนไหวแทน จะเลือกแบบไหนก็แล้วแต่ความชอบของคุณ
ราคาของนาฬิกาข้อมือ
สุดท้ายคือเรื่องของราคา เพราะงบประมาณในกระเป๋าของคุณนี่แหละที่จะเป็นตัวกำหนดนาฬิกาข้อมือที่คุณสามารถซื้อได้ อย่างไรก็ดีการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือไม่จำเป็นต้องเลือกแบบที่มีราคาแพงเสมอไป แค่เลือกใช้แบรนด์ที่เป็นที่น่าเชื่อถือ ราคาสมเหตุสมผล สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว
NEW