เก็บข้อมูล ไฟล์ต่าง ๆ ได้อย่างจุใจด้วยอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกจาก Buffalo ในราคาพิเศษสุด พร้อมประหยัดยิ่งขึ้นด้วยส่วนลดและดีลดี ๆ ที่ iPriceThailand อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา BUFFALO® ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
BUFFALO® External Hard Drives HD-PZF2.0U3B-EU - Black Ministation Extreme 5,590 บาท Lazada
Buffalo FOOTWEAR Low-tops & sneakers 4,907 บาท YOOX
BUFFALO® Sneakers Women 4,451 บาท Giglio
Buffalo FOOTWEAR Low-tops & sneakers 4,907 บาท YOOX
Buffalo FOOTWEAR Low-tops & sneakers 4,907 บาท YOOX
Buffalo FOOTWEAR High-tops & sneakers 5,863 บาท YOOX
Buffalo Ecru Leather Heels for Women 39 IT 2,137 บาท Vestiaire Collective
BUFFALO® Two-Tone Jogger Pants 891 บาท YesStyle
BUFFALO® รองเท้ามือ2 ไซส์ 36.5 ยาว 23.5 cm 200 บาท Lazada
Buffalo Brown Leather Ankle boots for Women 37 EU 1,353 บาท Vestiaire Collective
ยอดนิยม
-3% BUFFALO® External Hard Drives HD-PZF2.0U3B-EU - Black Ministation Extreme

มีให้เลือกที่ Lazada 5,590 บาท 5,800 บาท ไปที่ร้านค้า

Buffalo ประเทศไทย – เลือกซื้อฮาร์ดดิสก์แบบพกพา (External Harddisk) อย่างไรให้คุ้มค่าคุ้มราคา

Buffalo ประเทศไทย ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกหรือฮาร์ดดิสก์แบบพกพา (External Harddisk) ให้คุ้มค่าคุ้มราคา ดังนี้

ฮาร์ดดิสก์แบบพกพา (External Harddisk) คืออะไร

ก่อนจะไปเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์แบบพกพา ควรจะทำความเข้าใจและรู้จักอุปกรณ์นี้เสียก่อน โดยเจ้าฮาร์ดดิสก์แบบพกพา (External Harddisk) หรือที่เรียกกันว่า External HDD นั้น คือ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่สามารถพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ มีการทำงานเหมือนกับฮาร์ดดิสก์ที่ติดตั้งอยู่ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่จะต่างกันตรงที่ฮาร์ดดิสก์แบบพกพานี้จะเชื่อมต่ออยู่ภายนอกตัวเครื่องคอมพิวเตอร์นั่นเอง คุณสามารถเลือกขนาดความจุของฮาร์ดดิกส์แบบพกพาได้ตามความต้องการ

ฮาร์ดดิสก์แบบพกพานั้นนอกจากจะเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีความจุสูงแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นฮาร์ดดิสก์เสริมให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายด้วยการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB แค่เสียบก็ใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีในการถ่ายโอนข้อมูลให้รวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น เช่น USB 3.0, SATAIII เป็นต้น

ฮาร์ดดิสก์แบบพกพามีกี่ประเภท แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง

สำหรับฮาร์ดดิสก์แบบพกพา (External Harddisk) นั้นสามารถแบ่งประเภทได้ตามหลักเกณฑ์ ดังนี้

  • การแบ่งประเภทตามขนาดของฮาร์ดดิสก์แบบพกพา แบ่งเป็นฮาร์ดดิสก์แบบพกพาขนาด 5 นิ้วซึ่งเป็นขนาดฮาร์ดดิสก์ของโน้ตบุ๊คนั่นเองมีความจุตั้งแต่ 500GB จนถึง 3TB กับฮาร์ดดิสก์แบบพกพาขนาด 3.5 นิ้วเป็นขนาดฮาร์ดดิสก์สำหรับคอมพิวเตอร์พีซี มีความจุตั้งแต่ 2TB จนถึง 8TB
  • การแบ่งประเภทตามพอร์ตเชื่อมต่อ แบ่งเป็นฮาร์ดดิสก์แบบพกพาที่ใช้พอร์ต USB 2.0 ในการเชื่อมต่อและโอนถ่ายข้อมูล และฮาร์ดดิสก์แบบพกพาที่ใช้พอร์ต USB 3.0 ในการเชื่อมต่อและโอนถ่ายข้อมูล จะมีความเร็วกว่าแบบแรก

มาเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์แบบพกพาให้คุ้มค่าเหมาะกับการใช้งานด้วยกันกับ Buffalo ประเทศไทย

สำหรับการเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์แบบพกพาให้คุ้มค่าคุ้มราคา เหมาะกับการใช้งานนั้นก่อนอื่นคุณจะต้องรู้ก่อนว่าจะเอาไปใช้งานอย่างไร ใช้บ่อยแค่ไหน และเก็บข้อมูลอะไร ซึ่งจะช่วยในการตัดสินใจเลือกฮาร์ดดิสก์แบบพกพาที่ใช่ได้ง่ายขึ้น เมื่อกำหนดรูปแบบการใช้งานได้แล้ว ก็ใช้เกณฑ์การพิจารณาเลือกซื้อได้ตามนี้

ขนาดความจุและราคา
ปัจจุบันนี้ฮาร์ดดิสก์แบบพกพานั้นมีขนาดความจุมากมายให้คุณได้เลือกซื้อ ซึ่งราคาก็จะสูงขึ้นตามขนาดความจุที่มากขึ้นนั่นเอง นั่นก็แล้วแต่งบประมาณในกระเป๋าของคุณว่ามีมากน้อยเพียงใด
ความน่าเชื่อถือของแบรนด์
สำหรับความน่าเชื่อถือของแบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายฮาร์ดดิสก์นั้นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรเอามาพิจารณาด้วย เพราะแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ได้รับความนิยมมาก ก็จะมีการผลิตที่ได้คุณภาพ ไม่เสียง่าย มีความทนทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริการหลังการขายและเงื่อนไขการรับประกันที่ดี ส่วนใหญ่แล้วการรับประกันจะอยู่ที่ประมาณ 2 – 3 ปี
ความสามารถในการพกพาและดีไซน์
การเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์แบบพกพานั้นต้องคำนึงถึงความสามารถในการพกพาด้วย อย่างถ้าเป็นฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้วก็จะมีขนาดใหญ่มาก พกพาไม่สะดวก ต่างกับขนาด 2.5 นิ้วที่มีขนาดเล็ก สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย นอกจากนี้ดีไซน์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช้ในการพิจารณาด้วย บางรุ่นบางแบรนด์ก็ได้รับการออกแบบมาโดยเน้นการพกพาเป็นหลัก จึงมีการเลือกใช้วัสดุที่ทนทานกว่า มีรูปร่างที่พกพาได้ง่ายกว่า เป็นต้น
ความเร็ว ความสามารถในการเชื่อมต่อ และการรองรับอุปกรณ์ต่าง ๆ
อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์แบบพกพาก็ถือความเร็วและความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์นั่นเอง อย่างถ้าคุณใช้งานฮาร์ดดิสก์แบบพกพาในการเก็บไฟล์งานประเภทวิดีโอหรือภาพที่มีความละเอียดสูงระดับ 4K แล้วละก็ การเลือกใช้ฮาร์ดดิสก์แบบพกพาที่มีความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วอย่าง USB 3.0 น่าจะเหมาะมากกว่า นอกจากนี้คุณยังต้องคำนึงถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ที่คุณจะนำฮาร์ดดิสก์แบบพกพาไปเชื่อมต่อด้วย เพราะแต่ละคนก็ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ต่างกันไป บางคนใช้ระบบปฏิบัติการ Windows บางคนใช้ระบบปฏิบัติการ MAC ดังนั้นจึงต้องตรวจสอบให้มั่นใจก่อนตัดสินใจซื้อว่าฮาร์ดดิสก์แบบพกพานั้น ๆ สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่คุณกำลังใช้อยู่หรือไม่
        NEW