มาเตรียมตัวให้พร้อมกับการปั่นจักรยานตามแบบฉบับมือโปรด้วยอุปกรณ์เสริมและเครื่องแต่งกายสำหรับการปั่นจักรยานโดยเฉพาะจาก BTWIN เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา B'TWIN ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
B'TWIN หมวกกันน็อคจักรยาน หมวกจักรยาน หมวกกันน็อค ชุดปั่นจักรยาน สำหรับผู้ใหญ่ ดำ M 990 บาท Lazada
B'TWIN จักรยานรุ่น RIVERSIDE 100 (สีด้าน) 12,900 บาท Lazada
B'TWIN หมวกกันน็อค หมวกจักรยาน หมวกปั่นจักรยาน สีดำ น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี M 990 บาท Lazada
B'TWIN หมวกกันน็อค หมวกจักรยาน ชุดปั่นจักรยาน สำหรับเด็ก สีน้ำเงิน 650 บาท Lazada
B'TWIN BTWIN จักรยานพับได้ 20 นิ้ว Folding bike รุ่น TILT 100 5,700 บาท Lazada
B'TWIN จักรยานพับ 20 inch folding bike BTWIN จักรยานพับได้ ขนาด 20 นิ้ว รุ่น TILT 500 8,850 บาท Lazada
B'TWIN 20_QUOTE_ FOLDING BIKE BLACK จักรยานพับได้ 20 นิ้ว สีดำ BTWIN 6,890 บาท Lazada
B'TWIN หมวกจักรยาน หมวกกันน็อคจักรยาน หมวกกันน็อค ชุดปั่นจักรยาน สำหรับเด็ก สวมใส่สบาย มีรูระบายอากาศ 6 ช่อง 450 บาท Lazada
B'TWIN จักรยานเสือหมอบรุ่น TRIBAN 100 12,600 บาท Lazada
B'TWIN หมวกจักรยาน หมวกใส่ปั่นจักรยาน เพื่อปกป้องแสงแดด หรือน้ำที่กระเด็น สีดำ ชุดปั่นจักรยาน หมวกกันน็อค 359 บาท Lazada

BTWIN ประเทศไทย – พร้อมเสมอทุกทริปการปั่นจักรยานด้วยชุดปั่นจักรยานที่มีประสิทธิภาพ

ใครว่าเวลาร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานจะใส่ชุดอะไรไปปั่นก็ได้ทั้งนั้น ขอบอกเลยว่าไม่จริง เพราะการปั่นจักรยานก็เหมือนกับการเล่นกีฬาอื่น ๆ นั่นแหละที่ต้องมีชุดเฉพาะที่รองรับและเหมาะกับการปั่นจักรยานโดยเฉพาะ ซึ่งชุดปั่นจักรยานนั้นอาจจะมีเพียงเสื้อปั่นจักรยาน หรือเป็นเสื้อกับกางเกงปั่นจักรยาน หรือจะเป็นชุดปั่นจักรยานที่เป็นชุดเอี๊ยมติดกันทั้งชุดก็ได้เช่นกัน วันนี้แบรนด์อุปกรณ์สำหรับกีฬาจักรยานที่มีทั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ และเครื่องแต่งกายสำหรับการปั่นจักรยานโดยเฉพาะ BTWIN ก็จะพาคุณไปเลือกซื้อชุดสำหรับการปั่นจักรยานที่ได้ประสิทธิภาพ มาดูซิว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะกับการใช้งาน

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อจะเลือกซื้อชุดสำหรับปั่นจักรยาน

หลาย ๆ คนอาจจะกำลังตั้งคำถามอยู่ในใจว่าชุดสำหรับปั่นจักรยานนั้นจำเป็นจริง ๆ หรือ ทำไมถึงใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นธรรมดาที่ใช้สำหรับการออกกำลังกายทั่ว ๆ ไปไม่ได้ แท้จริงแล้วการสวมชุดสำหรับการปั่นจักรยานโดยเฉพาะนั้นจะช่วยป้องกันความปลอดภัยขณะขี่จักรยานได้มากเลยทีเดียว อย่างลักษณะของชุดที่ต้องเป็นแบบรัดรูป นั่นก็เพื่อความปลอดภัยเช่นกัน คือไม่ให้เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเข้าไปขวางกลไกการทำงานของจักรยานนั่นเอง นอกจากนี้ยังทำให้เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างคล่องตัว และไม่รู้สึกอึดอัดขณะปั่นจักรยานอีกด้วย อย่างแรกที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือเสื้อจักรยาน (Layering) เป็นเสื้อแบบที่สามารถปกป้องร่างกายจากภูมิอากาศภายนอกได้ทั้งอากาศร้อน หนาว ลม ฝน หรือแสงแดด นอกจากนี้ยังต้องสามารถควบคุมอุณหภูมิของร่างกายให้คงที่ขณะปั่นจักรยานด้วย นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณจึงต้องรู้หลักในการเลือกเสื้อจักรยาน โดยสามารถเลือกดูได้จาก

  • เนื้อผ้า ควรเลือกให้มีเนื้อผ้าเบาสบาย มีความยืดหยุ่นได้ดี ไม่ต้านลม และแห้งเร็ว ที่สำคัญต้องดูแลรักษาง่าย โดยเสื้อจักรยานนั้นมักจะทำขึ้นจากวัสุดเนื้อผ้า 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ เนื้อผ้าที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติอย่างผ้าชนสัตว์, เนื้อผ้าที่ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์อย่างผ้าเจอร์ซีย์ ผ้าไนลอน และเนื้อผ้าที่ผลิตจากัสดุผสมอย่างผ้าคาร์บอนไม้ไผ่ เนื้อผ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่ผลิตจากวัสดุสังเคาะห์ เนื่องจากมีความแข็งแรง ทนทาน แห้งเร็ว และทำความสะอาดได้ง่าย สามารดูดซึมความชื้นได้ดี จึงสามารถปั่นจักรยานได้อย่างสบายตัว ไม่ร้อน ไม่อึดอัด
  • รูปแบบเสื้อจักรยาน ก็สามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้ปั่นจักรยาน โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัยในการปั่นจักรยานเป็นสำคัญ แต่ลักษณะสำคัญของเสื้อจักรยานที่เหมาะสมคือควรมีซิปเปิดบริเวณช่วงคอถึงหน้าอกเพื่อช่วยระบายอุณหภูมิความร้อนในร่างกายได้ มีกระเป๋าหลังสำหรับเก็บขวดน้ำหรือสิ่งจำเป็นยามออกปั่นจักรยาน ด้านหลังของตัวเสื้อควรใช้ผ้าสะท้อนแสงติดบริเวณลำตัว เพื่อให้เห็นสีสะท้อนแสงอย่างชัดเจนเวลาที่ต้องออกปั่นจักรยานในที่ที่มีแสงน้อยหรือในเวลากลางคืน ส่วนชายเสื้อให้มียางยืดรัดปลายเพื่อลดลมตีเปิดหลังในขณะปั่นจักรยาน
  • การตัดเย็บเสื้อจักรยาน การตัดเย็บเสื้อจักรยานจะมีการตัดเย็บที่แตกต่างจากเสื้อกีฬาประเภทอื่น ๆ แบ่งออกได้เป็น 3 แบบหลัก ๆ คือ Pro Fitted เป็นเสื้อจักรยานสำหรับการแข่งขัน มีลักษณะแนบเนื้อ เข้ารูป ลู่ลม, Semi-Pro Fitted มีลักษณะเข้ารูปนิด ๆ จะใส่สบายกว่าแบบแรก และ Relaxed เป็นเสื้อจักรยานสไตล์หลวม ๆ เหมาะกับการปั่นจักรยานทั่ว ๆ ไปหรือปั่นในเมือง

การดูแลรักษาเสื้อจักรยานโดยแยกประเภทตามเนื้อผ้า

ทีนี้เรามาดูวิธีการดูแลรักษาเสื้อจักรยานกันสักนิด เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของเสื้อจักรยานให้ใช้ได้อีกยาวนาน โดยเนื้อผ้าของเสื้อจักรยานที่ต่างกันก็ต้องอาศัยการดูแลรักษาที่แตกต่างกันไปด้วย ซึ่งมีวิธีการดังนี้

  • เสื้อผ้าฝ้าย (Cotton) ให้ซักทำความสะอาดตามป้ายแนะนำที่ระบุมากับตัวเสื้อ ส่วนใหญ่แล้วจะให้ซักในน้ำอุณหภูมิปกติเพื่อป้องกันเนื้อผ้าหดตัว แต่หากเสื้อสกปรกมาก อาจแช่ทิ้งไว้ค้างคืนในน้ำผสมผงซักฟอกเล็กน้อยก็ได้
  • เสื้อผ้าขนสัตว์ (Merino Wool) ต้องอาศัยการทำความสะอาดสำหรับผ้าขนสัตว์โดยเฉพาะเพื่อรักษารูปร่าง ความนุ่ม และสีของเนื้อผ้าเอาไว้ ให้ซักมือเสมอ โดยใช้น้ำอุ่นผสมผงซักฟอกสูตรอ่อน ๆ แช่ฝ้าไว้ประมาณ 3 – 5 นาทีเพื่อล้างเอาสิ่งสกปรกออก แต่ไม่ควรซักบ่อย ๆ หากเกิดคราบสกปรกให้ทำความสะอาดโดยเร็วที่สุด
  • เสื้อผ้าเนื้อไม้ไผ่ (Bamboo) เป็นเสื้อจักรยานที่มีน้ำหนักเบา มีความทนทานสูง ให้ซักในน้ำอุณหภูมิปกติผสมกับผงซักฟอกสูตรอ่อน ๆ หลีกเลี่ยงการซักผ้าไม้ไผ่ในน้ำอุณหภูมิร้อน ๆ เพราะอาจไปลดความอ่อนนุ่มของผ้า และทำให้ผ้าหดตัวได้
  • เสื้อผ้าเนื้อไลคราหรือสแปนเด็กซ์ (Lycra/Spadex) เป็นเสื้อที่มีเนื้อผ้ายืดหยุ่น สามารถซักได้ทั้งแบบซักมือและซักเครื่อง เมื่อซักเสร็จแล้วให้ตากให้แห้งตามธรรมชาติ
  • เสื้อผ้าเนื้อไนลอน (Nylon) เป็นเนื้อผ้าที่หดตัวง่ายเมื่อเจอความร้อน ดังนั้นต้องระมัดระวังกันสักนิดในการทำความสะอาด โดยต้องเลี่ยงการซักด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนโดยเด็ดขาด

NEW