รองเท้าหนัง Brown Stone มีหลากหลายแบบที่รอให้หนุ่ม ๆ เลือกเป็นเจ้าของ มาดูวิธีเลือกซื้อให้เป๊ะได้แล้วที่นี่ อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

เคล็ดลับการเลือกรองเท้าหนังให้เท่เข้าตาสาว โดย Brown Stone ประเทศไทย

แบรนด์เครื่องหนังแท้ที่หนุ่มสาวหลากวัยเลือกใช้เป็นอันดับต้น ๆ นั้นก็คือ Brown Stone ซึ่งมีสินค้าให้เลือก 4 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ รองเท้า Brown Stone, เครื่องแต่งกาย Brown Stone, อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Brown Stone และกระเป๋า Brown Stone โดยไอเท็มที่โดนใจหนุ่ม ๆ ขาช้อปนั้นก็คือ รองเท้าหนังแท้ แล้วก็มีหลายรุ่นที่ติดอันดับหนึ่งในใจของหนุ่ม ๆ อาทิ รองเท้าหนังแท้ รุ่น Signature Boat Shoe สี Tan Nubuck, รองเท้าหนังแท้ รุ่น Executive Classy Wingtip Soft สีดำ, รองเท้าหนังแท้ รุ่น Penny Leather Loafer Wrinkle Soft สีน้ำตาล และรองเท้าหนังแท้ รุ่น Casualist Leather Loafer Soft สีแทน เป็นต้น แล้วรองเท้าหนังนี้ก็ถือเป็นหนึ่งในเครื่องแต่งกายที่หนุ่ม ๆ ต้องมีติดบ้านไว้เสมอ แถมไม่ว่าจะเป็นโอกาสไหนก็ใส่ได้ตลอด แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากได้รองเท้าหนังมาแต่งตัวให้ดูเนี้ยบ เหมาะกับกาลเทศะ และเข้าตาสาวนั้น Brown Stone ประเทศไทยก็มีวิธีเลือกซื้อมาแนะนำเช่นกัน

ประเภทที่เหมาะ
หลัก ๆ แล้ว รองเท้าหนังมีให้หนุ่ม ๆ เลือก 3 แบบด้วยกัน คือ รองเท้าหนังทรง Oxford รองเท้าหนังทรง Blucher และรองเท้าหนังทรง Dress Boot โดยรองเท้าหนังทรง Oxford จะมีการเก็บตะเข็บรองเท้าไว้ด้านใน แล้วเย็บด้วยหนังเพื่อปิดตะเข็บอีกที ทั้งยังมีการเดินเส้นสายต่าง ๆ บนรองเท้าให้มีดีไซน์สวยงามยิ่งขึ้น ดูเป็นรองเท้าหนังที่เรียบง่ายแต่ภูมิฐานสุด ๆ หากเป็นงานที่ต้องการความสุภาพก็ใส่ได้เลย หรือจะใส่กับกางเกงยีนส์เป็นชุดลำลองก็ได้นะ รองเท้าหนังทรง Blucher ดูเป็นทางการน้อยลงมาหน่อย มีการโชว์ตะเข็บเย็บที่ชัดเจน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแบรนด์ผู้ผลิตด้วย ส่วนอีกแบบก็คือรองเท้าหนังทรง Dress Boot จะเป็นหนังแก้วมันวาวและหนังกลับให้เลือก สามารถใส่ได้ทั้งโอกาสที่เป็นทางการและโอกาสสบาย ๆ ทั่วไป แถมหนุ่ม ๆ ยังใส่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ให้มีลุคที่แปลกใหม่และดูคูลได้ง่าย ๆ เมื่อรู้จักประเภทของรองเท้าหนังครบแล้วก็อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับสไตล์และการใช้งานแล้ว
ดูวัสดุ
วัสดุที่ใช้ผลิตรองเท้าหนังนั้นมีทั้งหนังแท้และหนังเทียม ซึ่งถ้าดูแค่แว้บเดียวก็จะแยกกันไม่ออก แต่เมื่อใช้งานไปสักระยะก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลง ซึ่งรองเท้าหนังแท้จะทนทานต่อการใช้งานและนุ่มสบายมากกว่า แต่ก็มีราคาที่มากกว่า อย่างไรก็ตามทั้งรองเท้าหนังแท้และรองเท้าหนังเทียมต่างก็ช่วยเสริมความดูดีและบุคลิกให้หนุ่ม ๆ ดูเท่ได้ทั้งนั้น แนะนำให้เลือกคู่ที่ไม่แพงเกินไปและเหมาะกับงบที่ตัวเองมีจะดีกว่า
ใส่แล้วเดิน
หากเลือกซื้อรองเท้าหนังในร้าน เมื่อเจอคู่ที่ถูกใจแล้ว ก็อย่าลืมลองให้แน่ใจและใส่เดินรอบร้าน เพื่อดูว่าพอดีจริง ๆ ไหม ใส่แล้วรู้สึกอึดอัด รองเท้าบีบแน่นเกินไปหรือเปล่า หรือรองเท้ากัดหรือไม่ เพราะถ้ามีอาการเหล่านี้หนุ่ม ๆ ก็ควรจะเซย์โนและหันไปเลือกคู่ใหม่มาลอง แม้จะเป็นดีไซน์ที่สวยโดนใจแค่ไหนก็ต้องหักห้ามใจเอาไว้ จะได้ไม่ซื้อมาแล้วเสียดายตังค์ทีหลัง
สีที่ใช่
ในปัจจุบันนั้นมีรองเท้าหนังหลากสีมาก ๆ ไม่ใช่แค่สีดำหรือสีน้ำตาลเท่านั้น แต่ยังมีสีเขียว สีแดง และสีอื่น ๆ อีก อย่าลืมเลือกสีที่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวส่วนใหญ่ เช่น ถ้าหนุ่ม ๆ ชอบใส่กางเกงสีดำ สีเทา หรือสีกรมท่าก็ให้เลือกรองเท้าหนังสีดำ ถ้าหนุ่ม ๆ ชอบใส่กางเกงสีอ่อน สีขาว หรือสีน้ำตาล ก็ให้เลือกรองเท้าหนังสีน้ำตาลเข้มหรือสีแทนแต่ถ้าชอบใส่กางเกงสีน้ำตาลเป็นหลักก็ให้เลือกรองเท้าหนังสีเทา เป็นต้น

เมื่อรู้แนวทางการเลือกซื้อรองเท้าหนังคู่ใจให้ดูเท่และบาดใจสาวแล้ว หนุ่ม ๆ ก็อย่าลืมคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ อย่างความทนทานและแบรนด์คุณภาพ หากเลือกซื้อจากร้านค้าออนไลน์ก็ให้ศึกษาข้อมูลดี ๆ และเลือกจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ แล้วเมื่อเป็นเจ้าของรองเท้าหนังที่ชอบแล้ว ก็อย่าลืมดูแลรักษาให้ดีด้วย จะได้ใส่นาน ๆ และดูดีตลอดเวลา โดยหนุ่ม ๆ ควรทำความสะอาดเป็นประจำและใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังขัดเพื่อให้รองเท้าดูใหม่เงางามอยู่เสมอ

NEW