พบกับเครื่องปริ้นหลากรุ่น หมึกพิมพ์ อุปกรณ์สำหรับเครื่องปริ้น และรู้จักวิธีเลือกซื้อดูแลรักษาเครื่องปริ้นจาก Brother ที่ iPriceThailand.com ได้แล้ววันนี้ เพิ่มเติม คลิก

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Brother
งานอดิเรก Brother
อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน Brother
อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน Brother
เครื่องเขียน Brother
_

ลิสต์ราคา Brother ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Brother เครื่องปริ้น รุ่น DCP-T510W 4,480 บาท Shopee
Brother เครื่องปริ้น รุ่น DCP-T310 3,998 บาท Shopee
Brother DCP-1610W 3,990 บาท Shopee
Brother DCP-T500W 6,490 บาท Shopee
Brother MFC-L2700D 4,680 บาท Shopee
Brother HL-1110 1,775 บาท Shopee
Brother GS-2700 4,630 บาท Shopee
Brother DCP-1510 1,990 บาท Shopee
Brother HL-1210W 2,510 บาท Shopee
Brother GS3700P 6,890 บาท LazMall by Lazada
ยอดนิยม

วิธีเลือกซื้อเครื่องปริ้นให้ได้เครื่องที่ดีที่สุด โดย Brother ประเทศไทย

Brother แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านอุปกรณ์เครื่องพิมพ์และเครื่องเขียนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสินค้าประเภทอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Brother และเครื่องเขียน Brother ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเครื่องปริ้นก็นับว่าเป็นสินค้าอันโดดเด่นที่น่าจับตามองและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพไม่แพ้สินค้าอื่น ๆ และ Brother ประเทศไทยก็รู้ดีว่าในปัจจุบันมีเครื่องปริ้นหลากหลายแบรนด์มาให้เลือกใช้กันมากมาย การที่จะได้เครื่องปริ้นที่ดีและเหมาะกับการใช้งานนั้นก็ไม่ยากเกินไป เพราะ Brother ประเทศไทยมีวิธีเลือกซื้อเครื่องปริ้นเพื่อให้ได้เครื่องที่ดีที่สุดมาฝากกัน ดังนี้

เลือกเครื่องปริ้นให้เหมาะกับการใช้งาน
ก่อนจะตัดสินใจซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องนั้น เราต้องรู้ให้แน่ชัดก่อนว่าต้องการนำไปใช้งานรูปแบบใดบ้าง อาทิ จะใช้พิมพ์งานทั่วไป พิมพ์ภาพถ่าย หรือสแกนด้วย โดยต้องศึกษาข้อมูลดี ๆ และความคมชัดให้เหมาะกับการใช้งานนั้น ๆ
ราคาต้องคุ้มค่ากับการใช้งาน
เราควรตั้งงบประมาณในการซื้อเครื่องปริ้นให้ชัดเจน เพราะถ้ามีงบอยู่แล้วจะทำให้คำนวณได้ว่าจะซื้อเครื่องปริ้นรุ่นหรอแบรนด์ใด และต้องเช็คให้แน่ใจว่ามีฟังก์ชันเพียงพอ เหมาะกับการใช้งานหรือเปล่า และสำหรับเครื่องปริ้นที่มีฟังก์ชันเยอะเกินความจำเป็นก็ให้ตัดออกไปได้เลย เนื่องจากจะทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณเปล่า ๆ
ต้องเปรียบเทียบคุณสมบัติเครื่องปริ้นด้วย
แน่นอนว่าสเปกของเครื่องปริ้นก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาเช่นกัน โดยก่อนซื้อต้องดูความละเอียด ว่าพิมพ์ได้ละเอียดแค่ไหน, ขนาดของหยดหมึก, ความเร็วในการพิมพ์ ว่าพิมพ์กระดาษได้มากน้อยแค่ไหน, ขนาดกระดาษที่รองรับ, หมึกพิมพ์ที่ใช้ ว่าเป็นแบบแยกสีหรือตลับเดียว, การเชื่อมต่อ, การสั่งพิมพ์, ฟังก์ชันเสริม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะทำให้คุณภาพการพิมพ์ดียิ่งขึ้นด้วย
ซื้อจากผู้ขายหรือตัวแทนจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ
แน่นอนว่าผู้ขายหรือตัวแทนจำหน่ายที่น่าเชื่อถือจะทำให้อุ่นใจขึ้นเมื่อซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องใช่ไหมละ ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อจากผู้ขายหรือตัวแทนจำหน่ายที่ให้ข้อมูลได้ละเอียด ถูกต้อง และมีวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัย ยิ่งในปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์มากมาย ยิ่งต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจชำระเงิน
ควรมีการรับประกันและการบริการหลังการขายด้วย
ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องปริ้นต้องดูว่ามีการรับประกันและการบริการหลังการขายหรือเปล่า เพราะถ้าหากเครื่องปริ้นชำรุดเสียหายจากทางโรงงาน ก็จะสามารถส่งซ่อมหรือเข้ารับบริการได้ทันทีโดยไม่ต้องจ่ายค่าซ่อมเพิ่มอีกนั่นเอง

เพียงใช้วิธีเลือกซื้อเครื่องปริ้นเหล่านี้ก็จะทำให้ได้เครื่องปริ้นที่ดีและเหมาะกับการใช้งานสุด ๆ แล้ว แถมยังคุ้มค่าและใช้งานได้อย่างอุ่นใจอีกด้วยนะ

วิธีดูแลรักษาเครื่องปริ้นให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

เมื่อตัดสินใจซื้อเครื่องปริ้นมาใช้งานแล้ว ใคร ๆ ก็คงอยากดูแลรักษาให้ใช้งานได้นานและไม่อยากสิ้นเปลืองงบในการซ่อมแซมหรือซื้อเครื่องใหม่อยู่บ่อย ๆ ใช่ไหมละ วันนี้ Brother ประเทศไทยจึงไม่พลาดมาอัพเดตวิธีดูแลรักษาเครื่องปริ้นให้ใช้ได้นานยิ่งขึ้นมาแนะนำกันด้วย ส่วนจะมีวิธีไหนบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

พิมพ์งานอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง
ควรสั่งพิมพ์งานอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งเพื่อให้เครื่องปริ้นได้ทำงานบ้าง เครื่องปริ้นจะได้ไม่ติดขัดและทำงานได้เป็นปกติ
ทำความสะอาดตัวเครื่องปริ้น
เราควรทำความสะอาดเครื่องปริ้นและหัวพิมพ์ 2 – 3 อาทิตย์ต่อครั้ง จะได้กำจัดฝุ่นละอองหรือผงที่ตกค้างในเครื่องพิมพ์ออกให้หมด เพราะถ้าหากมีสิ่งตกต้างเหล่านี้ จะทำให้งานพิมพ์ไม่ดีและไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร
พิมพ์งานด้วยหมึกสีและขาว-ดำให้ครบ
เครื่องปริ้นส่วนใหญ่มักมีปัญหาหมึกแห้งหรืองานพิมพ์เสีย เนื่องจากมีคราบหมึกพิมพ์ติดอยู่ภายในหัวปริ้นหรือท่อฉีดหมึก Nozzle ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ เราควรสั่งพิมพ์งงานแบบที่ใช้หมึกสีและขาว-ดำให้ครบถ้วนอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง
อย่าลืมกำจัดเศษกระดาษและฝุ่น
ควรใช้เครื่องเป่าลมธรรมดาเป่าเศษกระดาษและฝุ่นออกให้หมด เพื่อทำความสะอาดและช่วยให้เครื่องพิมพ์ทำงานได้อย่างราบรื่นไม่มีติดขัดเมื่อป้อนกระดาษครั้งถัดไป
ควรทำความสะอาด Roller ด้วย
หากต้องการทำความสะอาด Roller ให้ฉีดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของแอมโมเนียบนระดาษหนา ๆ หรือกระดาษที่ซับนำได้ดีให้เปียกพอหมาด ๆ แล้วก็ป้อนเข้าเครื่องปริ้นประมาณ 2 – 3 รอบ แล้วก็ป้อนกระดาษธรรมดาเข้าไป เพื่อกำจัดความชื้น เพียงเท่านี้ก็จะไม่มีคราบน้ำหมึกและสิ่งสกปรกติดค้างบนลูกกลิ้งกระดาษแล้ว
ต้องปิดสวิตช์เครื่องปริ้น
หลังจากใช้งานเสร็จให้ปิดสวิตช์เครื่องปริ้นแทนการถอดปลั๊กหรือปิดสวิตช์ไฟ เพราะวิธีเหล่านั้นจะทำให้เครื่องปริ้นพังเร็วยิ่งขึ้น

รับรองว่าเมื่อทำตามขั้นตอนการดูแลรักษาเครื่องปริ้นเหล่านี้ เครื่องปริ้นเครื่องโปรดก็จะอยู่กับเราได้นานและใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นแน่นอน

NEW