อย่าปล่อยให้คราบสกปรกบนพื้นเพียงนิดเดียวทำลายความสวยงามในบ้านไปจนหมด มาทำปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้นแบรนด์ดังอย่าง Bona พร้อมโปรโมชั่นเด็ด ๆ อีกเพียบ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

เครื่องแต่งกาย BONA
เสื้อผ้าเด็ก BONA
_

iPrice ประเทศไทย – Bona แบรนด์น้ำยาทำความสะอาดพื้นมากมายที่กำลังรอให้คุณเป็นเจ้าของ

เทคนิคการทำความสะอาดพื้นง่าย ๆ เพื่อคืนความสวยงามให้บ้าน

เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากอยู่บ้านที่มีพื้นสกปรก เดินไปทางไหนก็มีแต่คราบสกปรกฝังแน่นอยู่แน่นอน ซึ่งนอกจากจะดูไม่สะอาดตาแล้วยังเป็นแหล่งรวมของเชื้อโรคที่พร้อมจะเล่นงานสุขภาพของคุณตลอดเวลาอีกด้วย ดังนั้นอย่ารอช้าที่จะเปลี่ยนบ้านโทรมเป็นบ้านสวยด้วยเทคนิคเด็ด ๆ เพียงคุณสละสักเล็กน้อย หลังเลิกงาน วันหยุด หรือตอนไหนก็ได้มาลองทำดูเท่านั้น

พื้นปูน
เป็นวัสดุที่นิยมนำมาปูพื้นหน้าบ้านที่สุด ข้อดีของมันคือความแข็งแรง ทนทาน แถมยังมีราคาถูกอีกต่างหาก แต่ข้อเสียก็คือการทำความสะอาดนั่นเอง เพราะพื้นปูนมีลักษณะขรุขระ พร้อมร่องเล็ก ๆ อยู่เต็มไปหมด แต่ก็ใช่ว่าจะยากเกินไป เพียงคุณเตรียมแปรงขัดพื้นพร้อมน้ำยาทำความสะอาด ส่วนไอเท็มเด็ดคือ แปรงสีฟัน เริ่มแรกให้ขัดพื้นด้วยแปรงปกติพร้อมลงน้ำยาให้เรียบร้อย จากนั้นคุณจะเห็นคราบสกปรกที่ฝังแน่นชัดกว่าเดิม ให้ใช้แปรงสีฟันลงมือขัดอีกครั้ง เท่านี้พื้นหน้าบ้านของคุณก็พร้อมรับแขกได้ไม่อายใครแล้ว
พื้นลามิเนต
คือวัสดุที่มีความคล้ายคลึงกับไม้ แต่เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ผลิตจากเรซินและสารเคมีรวมเข้าด้วยกัน ข้อดีคือมีความหนาและทนทานกว่าพื้นไม้แท้ด้วยซ้ำ วิธีทำความสะอาดก็ไม่ยากนักเพียงแต่ต้องหมั่นใช้ไม้ถูพื้นชุบน้ำยาทำความสะอาดอ่อน ๆ แล้วค่อย ๆ ถู ระวังอย่าให้ผ้าม็อบชุ่มจนเกินไปเพราะน้ำอาจซึมลงสู่พื้นจนก่อให้เกิดเชื้อราหรือชำรุดได้
พื้นคอนกรีต
เป็นวัสดุที่ทั้งถูก ทั้งดี แถมสีของมันยังสามารถตกแต่งบ้านแนววินเทจได้อีกหลายแบบ ทำความสะอาดง่าย สามารถขัดได้ตามสบายโดยไม่ต้องกลัวสึกหรอ แถมยังทนทานกว่าพื้นทั่วไปอีกหลายเท่าตัว เพียงแต่ต้องหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูงเพราะอาจทำให้พื้นเป็นรอยขรุขระไม่เรียบลื่นดังเดิม

พื้นกระเบื้อง
เป็นวัสดุที่นิยมนำมาตกแต่งทั้งพื้นบ้าน และพื้นห้องน้ำ ข้อดีคือราคาถูกและสวยงาม แต่ข้อเสียคือยิ่งกระเบื้องชิ้นเล็กเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคมากเท่านั้น หากไม่หมั่นทำความสะอาด คราบจะยิ่งฝังแน่นเอาออกยากกว่าเดิมจนต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดชนิดรุนแรง ซึ่งผลที่ได้คือคราบสกปรกหลุดออกไปพร้อมกับความสดใสและความเรียบลื่นของกระเบื้องนั่นเอง อย่าปล่อยให้เป็นแบบนั้นเพราะคุณสามารถใช้ผงซักฟอก ผงฟู และน้ำส้มสายชู มาผสมเข้าด้วยกันแล้วหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำ เท่านี้กระเบื้องสีสวยมันวาวของคุณก็ดูใหม่อยู่เสมอแล้ว
พื้นปาร์เก้
เป็นไม้ที่นิยมนำมาตกแต่งพื้นห้อง ให้ความรู้สึกสบายเท้าเมื่อได้สัมผัส แต่ข้อเสียคือทำความสะอาดยากกว่าพื้นอื่น ๆ เพราะเป็นไม้แท้ ๆ หากเป็นรอยคงต้องเปลี่ยนทั้งผืนเลยทีเดียว ดังนั้นหากคุณเกิดพลาดทำสกปรกต้องรีบทำความสะอาดทันทีห้ามปล่อยทิ้งไว้ เพราะคราบสกปรกจะฝังแน่นลงเนื้อไม้จนยากที่จะเอาออก ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาดที่เป็นกรดโดยเด็ดขาดเพราะจะทำให้เนื้อไม้ชำรุดจนอาจก่อให้เกิดเสี้ยนตำเท้าได้ ส่วนมากนิยมใช้เพียงเครื่องดูดฝุ่นหรือน้ำยาดูดฝุ่น นาน ๆ ครั้งค่อยใช้ไม้ม็อบจุ่มน้ำยาทำความสะอาดแบบอ่อนสุด ๆ บิดให้หมาดแล้วถูเบา ๆ เท่านั้น
พื้นหินธรรมชาติ
ถือเป็นพื้นผิวที่มีราคาค่อนข้างแพง แต่ก็ทำให้บ้านของคุณดูหรูหราไปเลย แม้จะเกิดคราบสกปรกยาก แต่ถ้าเป็นคราบฝังแน่นที่เกิดจากของเหลวสะสมตามซอกของพื้นก็จะทำให้ดูเสียราคาไปเลย แถมการทำความสะอาดยังต้องใช้น้ำยาแบบจำเพาะเท่านั้น ก่อนเช็ดต้องทำการทดสอบก่อนว่าน้ำยาทำปฏิกิริยากับพื้นหินราคาแพงของคุณหรือเปล่า ถ้าไม่มั่นใจให้คอยทำความสะอาดบ่อย ๆ เข้าไว้เพื่อไม่ให้เกิดคราบฝังแน่นนั่นเอง
NEW