พกปืนให้ปลอดภัยซ่อนสายตาจากผู้อื่นง่าย ๆ เพียงใช้ผลิตภัณฑ์จาก Bogie1 ที่มีให้เลือกหลายดีไซน์ มาพร้อมเกร็ดความรู้ดี ๆ อีกเพียบที่คุณอาจยังไม่รู้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Bogie1 ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Bogie1 Bogie.1 เสื้อกั๊กปกครองสีสนว เสื้อกั๊กตำรวจ ติดเครื่องหมายหน้าหลังได้ (น้ำตาล, Int:S) 620 บาท Lazada
Bogie1 เสื้อกั๊กตร.(ไม่มีแถบ)/เสื้อกั๊กตำรวจ/เสื้อกั๊กกรมการปกครอง/เสื้อกั๊ก./ชาย (สีดำ, Int:XS) 650 บาท Lazada
Bogie1 เสื้อกั๊ก ตร. 540 บาท Lazada
Bogie1 ฺBogie.1 เสื้อกั๊กแนว tactical เสื้อกั๊กนักข่าว เสื้อกั๊กตำรวจ เสื้อกั๊กทำงาน เสื้อกั๊กเดินป่า ใส่กันลม ใส่ทำงานภาคสนาม มีหมวกในตัว พับเก็บได้สะดวก (มี 3 สี สีดำ เขียว น้ำตาล) (Int:S) 1,590 บาท Lazada
Bogie1 Bogie.1 เสื้อกั๊ก เสื้อกั๊กแนว tactical ใส่ทำงาน ใส่เที่ยว มีหมวกในตัว พับเก็บได้สะดวก สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี (สีน้ำตาล) (Green, Int:S) 1,590 บาท Lazada
Bogie1 เสื้อกั๊กตำรวจ เสื้อกั๊กกรมการปกครอง เสื้อกั๊กตำรวจสีดำ เสื้อกั๊กเจ้าหน้าที่ แบรนด์ (Int:S) 520 บาท Lazada
Bogie1 เสื้อกั๊กกรมการปกครอง สีกรมท่า ถูกระเบียบ คอปก แบรนด์ พร้อมปักโลโก้สิงห์ และ อักษรกรมการปกครองที่ด้านหลัง (Int:S) 645 บาท Lazada
Bogie1 Bogie.1 กางเกงทหาร กางเกงคาร์โก้ การเกงยุทธวิธี ทรงขาตรงที่ผู้หญิงใส่สวย รุ่น IX10 ใส่ได้ทุกโอกาส (มี 5 สีให้เลือก สีดำ สีเขียว สีครีม สีกรมท่า และสีเทา) (เอว:28) 1,550 บาท Lazada
Bogie1 เสื้อกั๊กกรมการปกครอง เสื้อกั๊กตำรวจ เสื้อกั๊กหน่วยงาน คอปก สีดำ มีแถบสะท้อนแสง แบรนด์ (Int:S) 649 บาท Lazada
Bogie1 เสื้อกั๊กกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เสื้อกั๊กมีแถบสะท้อนแสง สีดำ พร้อมอาร์มกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น 4 จุด (Int:XL) 850 บาท Lazada

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอกระเป๋าดีไซน์แฟชั่นทันสมัยจาก Bogie1 ที่ใครจะรู้ว่ามันแอบซ่อนปีนไว้ได้

ปืน พกอย่างไรให้ถูกกฎหมาย

ปืน เป็นอาวุธร้ายแรงที่ถ้าอยู่ในมือของผู้ที่ขาดสติอาจเกิดอันตรายต่อผู้ที่อยู่ใกล้เคียงได้ แต่ก็ใช่ว่ามันจะถูกวางจำหน่ายเกลื่อนกลาดหรือใครก็หาซื้อได้ อย่างน้อยมันก็เป็นอาวุธที่ต้องได้อนุญาตก่อนจึงจะพกพาหรือซื้อได้ หากใครที่มีปืนในครอบครองไม่ว่าจะด้วยการเป็นทรัพย์สินของตนเอง หรือผู้อื่นฝากไว้ก็แล้วแต่จะมีความผิดตามกฎหมายที่รัฐบาลได้บัญญัติเอาไว้ สำหรับใบขออนุญาตจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ แบบสำหรับป้องกันตนเองหรือทรัพย์สิน และแบบใช้ในการเล่นกีฬาหรือล่าสัตว์ แต่ใช่ว่าได้รับอนุญาตแล้วจะไม่มีความผิดในการครอบครอง หากทำผิดเงื่อนไขผู้มีใบอนุญาตก็ต้องได้รับการลงโทษเช่นกัน หากไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตนเองต้องปฎิบัติดังนี้

  • หากนำอาวุธปืนเข้ามาจากต่างประเทศต้องส่งมอบให้พนักงานศุลกากรตรวจสอบ หักภาษี และขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง มิฉะนั้นหากเกิดเหตุร้ายในภายหลังผู้นำเข้ามาหรือมีในครอบครองต้องได้รับโทษร้ายแรงกว่าอาวุธปืนที่มีวางจำหน่ายในประเทศ
  • กรณีที่ปืนหายหรือถูกทำลายผู้เป็นเจ้าของต้องแจ้งนายทะเบียนภายใน 15 วัน
  • หากใบอนุญาตสูญหายหรือถูกทำลาย ผู้ได้รับใบอนุญาตต้องติดต่อขอใบทดแทนภายใน 30 วัน นับตั้งแต่ทราบเรื่อง อาจติดต่อสถานีตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเป็นการนับถอยหลัง 30 วันไปในตัว
  • ถ้าผู้ได้รับอนุญาตถึงแก่กรรม ทายาทหรือผู้ที่เกี่ยวข้องต้องติดต่อแจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ภายใน 30 วัน นับตั้งแต่มีการแจ้งเสียชีวิต มิฉะนั้นจะมีความผิดฐานลักลอบ หรือสวมรอยพกปืนของผู้อื่น
  • ในกรณีย้ายที่อยู่ต้องแจ้งเปลี่ยนแปลงข้อมูลกับนายทะเบียนภายใน 15 วัน นับตั้งแต่วันที่ย้าย โดยต้องแจ้งทั้งหมดสองที่คือ การย้ายออก และย้ายเข้า
  • หากผู้ได้รับอนุญาตกลายเป็นบุคคลที่ไม่สามารถใช้ปืนได้ในภายหลัง เช่น ล้มป่วยจนไร้ความสามารถ กลายเป็นบุคคลวิกลจริต บุคคลใกล้ชิดต้องเร่งคืนอาวุธปืนแก่นายทะเบียนโดยเร็วที่สุด มิฉะนั้นผู้เกี่ยวข้องอาจมีความผิดตามกฎหมายได้

เทคนิคการเลือกซื้อปืนแต่ละชนิด

โดยปืนจะแบ่งเป็น 2 ชนิดด้วยกันคือ

ปืนสั้น
มีประเภทแยกย่อยออกไปอีก 2 ชนิดคือ 1.ปืนลูกโม่ สามารถใช้งานง่าย เพราะไม่ต้องขึ้นลำกล้อง แถมยังพกพาสะดวก มีกระสุนปืนให้เลือกใช้หลากหลายกว่า บางรุ่นอาจสามารถใช้ได้เกือบทุกชนิดเลยด้วยซ้ำ ผู้ใช้จึงสามารถเลือกระดับราคาของกระสุนได้ หรือเน้นนำไปซ้อมยิงเพื่อพัฒนาฝีมือก็ได้เช่นกัน และ 2.ปืนออโต้ เป็นปืนที่เน้นรูปร่างสวยหรูเป็นหลัก หรือก็คือปืนที่เรามันเห็นในจอทีวีนั่นแหละ พกพาสะดวกกว่าปืนลูกโม่เล็กน้อย เนื่องจากส่วนใหญ่ปืนออโต้จะถูกออกแบบให้มีความแบนมากกว่า จึงเหมาะเป็นปืนที่ใช้ซ่อนกระเป๋า หรือเหน็บตามร่างกาย
ปืนยาว
มีประเภทแยกย่อยไปอีก 2 ประเภทเช่นกัน คือ 1.ปืนไรเฟิล เป็นปืนที่มีอนุภาคสูงกว่าปืนทั้งหมด แต่ก็ต้องแลกมาด้วยขนาดใหญ่ไม่เหมาะแก่การพกพา นิยมใช้ในการเล่นกีฬา เพราะมีความแม่นยำสูง และ 2.ปืนลูกซอง เป็นปืนที่มีประวัติยาวนานที่สุด มีกลไกการจุดชนวนโดยต้องนำกระสุนตะกั่วใส่เข้าไปมากกว่า 1 นัด เหมาะกับการยิ่งเป้าที่เคลื่อนที่เป็นหลัก จึงมักถูกใช้ในการล่าสุด หรือคุณอาจเห็นได้บ่อย ๆ ตามละครย้อนยุค ลูกกระสุนที่ได้มาตรฐานจะถูกแบ่งเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ มาตรฐานอเมริกา มาตรฐานอังกฤษ และมาตรฐานยุโรป

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นปืนชนิดไหน และมีอนุภาคสูงสักเท่าไหร่ หากผู้ใช้ขาดสติก็ทำให้เกิดโศกนาฎกรรมได้ทั้งนั้น ใบอนุญาตจึงเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ช่วยสแกนความปลอดภัยได้อีกขั้นหนึ่ง แต่แม้จะมีใบอนุญาตอยู่ในมือแต่คุณก็ไม่ควรพกปืนติดตัวตลอดเวลา ยิ่งเป็นคนอารมณ์ร้อนด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรมีอาวุธร้ายนี้ไว้ในครอบครอง หากคุณไม่สามารถระงับอารมณ์ได้ขึ้นมา อาจเป็นคุณเองก็ได้ที่ต้องมาเสียอยู่ในห้องขัง พร้อมกับชีวิตของคนที่คุณรัก

NEW