คุณพ่อบ้านแม่บ้านมีเครื่องฟอกอากาศไว้ใช้งานในบ้านหรือยัง วันนี้ Blueair มีวิธีการเลือกซื้อและดูแลรักษาอย่างชาญฉลาดมาแนะนำ อ่านเพิ่มเติม คลิก

เครื่องใช้ไฟฟ้า Blueair
_

ลิสต์ราคา BlueAir ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Blueair Classic 490i - เครื่องฟอกอากาศ 46,000 บาท Lazada
Blueair เครื่องฟอกอากาศ รุ่น Sens+ สี Midnight Blue สามารถรองรับพื้นที่ 18-90 ตร.ม. ฟอกอากาศ กรองฝุ่น PM2.5 และฆ่าเชื้อโรคได้ 100% ทำงานด้วยระบบ Touchless Control 15,900 บาท Lazada
Blueair Classic 480i - Air purifier - เครื่องฟอกอากาศ 42,900 บาท Lazada
Blueair *รบกวนสอบถามสินค้าก่อนสั่งซื้อค่ะ* (บลูแอร์) เครื่องฟอกอากาศ รุ่น Pro L smokestop สำหรับพื้นที่ 72 ตร.ม. - 360 ตร.ม. 53,900 บาท Lazada
Blueair รุ่น Sense + (PAC) สี Graphite Black เครื่องฟอกอากาศ ฟอกอากาศ กรองอากาศ กรองฝุ่น รุ่น Sense+ แผ่นกรอง Particle with Carbon Sheet รองรับขนาดพื้นที่ 18 ตร.ม. กรอง PM2.5 ได้ 15,990 บาท LazMall by Lazada
Blueair เครื่องฟอกอากาศ รุ่น Sens+ สี Ruby Red สามารถรองรับพื้นที่ 18-90 ตร.ม. ฟอกอากาศ กรองฝุ่น PM2.5 และฆ่าเชื้อโรคได้ 100% ทำงานด้วยระบบ Touchless Control 15,900 บาท Lazada
Blueair SmokeStop Filter แผ่นกรองอากาศ สำหรับเครื่องฟอกอากาศ รุ่น Pro L (ใช้ 2 ชิ้น ) 9,720 บาท Lazada
Blueair แผ่นกรอง 500/600 Series สำหรับ เครื่องฟอกอากาศ รุ่น 501 503 505 550E 601 603 605 650E 680i 2,375 บาท Lazada
Blueair *รบกวนสอบถามสินค้าก่อนสั่งซื้อค่ะ* (บลูแอร์) เครื่องฟอกอากาศ รุ่น 205 (Particle) 20,400 บาท Lazada
Blueair แผ่นกรองอากาศ รุ่น Sense สำหรับรุ่น Sense Sense+ 1,795 บาท Lazada
ยอดนิยม
-4% Blueair Classic 490i - เครื่องฟอกอากาศ

มีให้เลือกที่ Lazada 46,000 บาท 48,000 บาท ไปที่ร้านค้า

เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศอย่างชาญฉลาดเพื่อสุขภาพที่ดีของคนในครอบครัว โดย Blueair ประเทศไทย

เครื่องใช้ไฟฟ้า Blueair มีเครื่องฟอกอากาศหลากหลายรุ่นมาบริการคุณพ่อบ้านแม่บ้านอย่างจุใจ เช่น เครื่องฟอกอากาศ รุ่น Sense+ สี Ruby Red เครื่องฟอกอากาศ รุ่น 450E สีขาว และเครื่องฟอกอากาศ รุ่น Pro M สีขาว เป็นต้น ซึ่งประโยชน์ของเครื่องกรองอากาศนั้นก็คือ คัดกรองมลภาวะ ฝุ่นควัน หรือแม้กระทั่งควันบุหรี่ออกไป เพื่อให้เราและสมาชิกในบ้านได้รับอากาศที่บริสุทธิ์พร้อมกับสูดเข้าไปอย่างเต็มปอดและมั่นใจว่าไม่มีสิ่งสกปรกปะปนมากับอากาศในบ้าน ให้บรรยากาศในบ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น แต่เท่านั้นยังไม่พอ เพราะวันนี้ Blueair ประเทศไทยมีวิธีเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศอย่างชาญฉลาดเพื่อสุขภาพที่ดีของคนในครอบครัวมาฝากเหล่านักช้อปด้วย เพื่อให้ได้เครื่องฟอกอากาศที่ดีและเหมาะที่สุดมาใช้งาน ซึ่งวิธีเลือกซื้อเหล่านั้นก็ได้แก่

รู้ขนาดห้อง
การรู้ขนาดห้องก่อนเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศนั้นถือว่าสำคัญมาก เพราะถ้าหากห้องใหญ่เกินกว่าที่เครื่องฟอกอากาศจะรองรับได้ ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องก็จะไม่ดีเต็มที่ อากาศก็จะไม่สะอาดทั่วถึง แต่ถ้าห้องเล็กเกินเครื่องฟอกอากาศก็จะเปลืองไฟและเสียงดังเปล่า ๆ ดังนั้น ควรรู้ขนาดพื้นที่ห้องและเลือกเครื่องที่มีขนาดพอดีจะดีเหมาะกว่า
ระดับเสียง
ควรเลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีระดับเสียงไม่ดังเกินไปขณะใช้งาน โดยเฉพาะในห้องนอนนั้น ยิ่งควรเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ทำงานได้เงียบสนิท จะได้ไม่มีเสียงรบกวนการพักผ่อนและนอนหลับสนิทตลอดทั้งคืน แล้วก็ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว เพราะการนอนหลับพักผ่อนนั้นสำคัญมาก ๆ
ประหยัดไฟ
อย่าลืมดูฉลากประหยัดไฟก่อนทุกครั้ง ควรหาข้อมูลและเปรียบเทียบสเปกให้แน่ใจก่อนซื้อ เพื่อให้ได้เครื่องฟอกอากาศที่กินไฟน้อยที่สุดและประหยัดค่าไฟมากที่สุด จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายและใช้งานเครื่องฟอกอากาศอย่างมีความสุข
ค่าการฟอกสิ่งสกปรก
ค่าการฟอกสิ่งสกปรกออกจากอากาศนั้นนิยมเรียกกันว่าค่า Clean Air Delivery Rate หรือ CADR เป็นค่าที่ระบุปริมาณการฟอกฝุ่นละออง ควันบุหรี่ และเกสรดอกไม้ ซึ่งหากมีค่ามาก ก็แสดงว่ากำจัดสิ่งสกปรกหรือสิ่งที่ปะปนเข้ามาในอากาศได้ดี ดังนั้นให้เลือกเครื่องที่มีค่า CADR มาก ๆ ไว้ก่อน
ระดับแอร์
สำหรับระดับแอร์ Air Volume หรือ Air Flow ก็ถือเป็นค่าสำคัญที่ควรพิจารณาเช่นกัน ซึ่งหากค่านี้สูง ปริมาณอากาศที่ถูกกรองก็จะเร็วขึ้น ทำให้ปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาได้เร็วกว่าเดิม เวลาเลือกซื้อจึงห้ามมองข้ามค่านี้เป็นอันขาด

เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศนั้นมีหลากราคาและหลายแบรนด์มาให้เลือกกันแทบไม่ถูกเลยในปัจจุบัน คุณพ่อบ้านแม่บ้านจึงควรเลือกเครื่องที่มีราคาเหมาะสมกับงบประมาณที่มีด้วย แนะนำให้เลือกตามฟังก์ชันการใช้งานที่จำเป็น ความคุ้มค่า และประสิทธิภาพของตัวเครื่องไว้ก่อน ซึ่งไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อเครื่องราคาแพง ๆ แต่อย่างใด

เคล็ดลับการดูแลรักษาเครื่องฟอกอากาศอย่างถูกต้องเพื่อการใช้งานที่ยาวนานกว่า

คุณพ่อบ้านแม่บ้านรู้หรือไม่ว่าการดูแลรักษาเครื่องฟอกอากาศที่ถูกต้องจะช่วยคงคุณภาพและประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องให้ดีอยู่เสมอ ดังนั้นเมื่อมีเครื่องฟอกอากาศไว้ดูแลสุขภาพของคนในบ้านแล้ว ก็ควรดูแลกันด้วย จะได้ใช้งานได้นานกว่าเดิม ซึ่งวิธีดูแลที่ว่า ก็ทำกันได้ไม่ยากเลยละ

ปิดสวิตช์ให้เรียบร้อย
ควรปิดสวิตช์และถอดปลั๊กไฟออกก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อป้องกันไฟฟ้าช็อต
ดูดฝุ่น
ให้เอาเครื่องดูดฝุ่นที่ครอบตัวเครื่องเครื่องฟอกอากาศก่อน เพราะบริเวณตะแกรงหรือแผงต่าง ๆ มักมีฝุ่นสะสมอยู่
ล้างทำความสะอาด
สำหรับเครื่องฟอกอากาศแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ใช้แผ่นกรองแบบทั่วไป ควรล้างให้สะอาดเป็นประจำทุกสัปดาห์
เปลี่ยนแผ่นกรองเป็นประจำ
โดยทั่วไปแล้ว คุณพ่อบ้านแม่บ้านควรเปลี่ยนแผ่นกรองแบบ HEPA ทุก ๆ ปี แต่ถ้าเป็นตัวกรองคาร์บอนควรเปลี่ยนทุก ๆ 4 เดือน แล้วก็ควรปฏิบัติตามคำแนะนำบนคู่มือด้วย
ห้ามรุนแรงจนเกินไป
ขณะทำความสะอาดควรใช้แรงแต่พอเหมาะ เพื่อไม่ให้ชิ้นส่วนเครื่องฟอกอากาศเสียหาย

ทั้งนี้ควรเลี่ยงการใช้น้ำมัน ทินเนอร์ผสมสี และน้ำยาทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ เพราะจะทำให้ตัวกรองเครื่องฟอกอากาศเสียหายและอาจใช้ไม่ได้อีกเลยก็ได้ ดังนั้นอย่าเสี่ยงเลยจะดีกว่า

NEW