Bliss แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวแห้งได้อย่างตรงจุดจะมาเผยวิธีรับมือกับปัญหาผิวแห้งให้คนผิวแห้งได้กลับมามีผิวนุ่มชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Bliss ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Bliss บลิส ครีมป้องกันท้องลาย (ของแท้ 100%) Oh That’S Rich Ultra Silky-Sheen Body Cream 1,950 บาท Shopee
Bliss กุญแจล็อค กุญแจคอยาว 40 มม. รุ่น EXTRA PLUS สีเงิน (แพ็คคู่สุดคุ้ม) 119 บาท Lazada
Bliss กุญแจ แม่กุญแจลูกปืนเหล็กแกนทองเหลือง 50 มม. 135 บาท Lazada
Bliss (พร้อมส่ง+ส่งฟรี✨) 🌈: Oh, That'S Rich Ultra Silky-Sheen Body Cream ครีมบำรุงผิว เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ 1,279 บาท Shopee
Bliss กุญแจระบบลูกปืนมาสเตอร์คีย์ 40 มิล จำนวน 5 ชุด ชุดแม่กุญแจ มาสเตอร์คีย์ กุญแจมาสเตอร์คีย์ กุญแจล็อคเอนกประสงค์ ไขได้ในดอกเดียว 199 บาท Lazada
Bliss กุญแจ แม่กุญแจลูกปืนเหล็กแกนทองเหลือง 60 มม. 98 บาท Lazada
Bliss กุญแจระบบลูกปืน 30 มม. คอสั้น ชุบเงิน พร้อมดอกกุญแจ 3 ดอก คุณภาพดี 65 บาท Lazada
Bliss กุญแจระบบลูกปืนมาสเตอร์คีย์ 40 มิล จำนวน 4 ชุด ชุดแม่กุญแจ มาสเตอร์คีย์ กุญแจมาสเตอร์คีย์ กุญแจล็อคเอนกประสงค์ ไขได้ในดอกเดียว 169 บาท Lazada
Bliss กุญแจ แม่กุญแจลูกปืนเหล็กแกนทองเหลือง 30 มม. คอยาว 98 บาท Lazada
Bliss กุญแจระบบลูกปืนมาสเตอร์คีย์ 50 มิล จำนวน 3 ชุด ชุดแม่กุญแจ มาสเตอร์คีย์ กุญแจมาสเตอร์คีย์ กุญแจล็อคเอนกประสงค์ ไขได้ในดอกเดียว 159 บาท Lazada

Bliss ประเทศไทย – บอกลาปัญหาผิวแห้งด้วยวิธีรับมือผิวแห้งอย่างมีประสิทธิภาพ

ปัญหาผิวแห้งนั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับสาว ๆ เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะลอกเป็นขุยดูไม่น่ามองแล้ว บางทียังเกิดอาการคัน และผิวแห้งยังเป็นสภาพผิวที่เกิดริ้วรอยได้ง่ายอีกด้วยหากไม่ได้รับการบำรุงอย่างเพียงพอ ดังนั้นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อความชุ่มชื้น Bliss จะมาช่วยให้คุณได้บอกลาปัญหาผิวแห้งด้วยวิธีรับมือผิวแห้งอย่างตรงจุด

มารู้สาเหตุของผิวแห้งก่อนเริ่มจัดการกับปัญหา

อาการผิวแห้งนั้นก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย แถมยังทำให้ดูไม่น่ามองด้วย ซึ่งตามปกติแล้วอาการของผิวแห้งนั้นมักเกิดจากการแพ้สารเคมีบางประเภทที่อยู่ในสบู่ล้างหน้า โลชั่น ครีมบำรุง หรือสวมใส่เครื่องแต่งกายที่ซักไม่สะอาดจนทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง หรืออาจเป็นเพราะการอาบน้ำร้อนนานจนเกินไปก็ได้เช่นกัน

นอกจากปัจจัยภายนอกซึ่งเกิดจากพฤติกรรมของตัวคุณเองแล้ว โรคบางโรคและยารักษาโรคบางชนิดก็มีผลทำให้ผิวแห้งได้เช่นกัน เช่น ยาโรคเบาหวาน, โรคไฮโปไทรอยด์ และอาการขาดสารอาหาร เป็นต้น

โดยปกติแล้วผิวที่มีสุขภาพดีนั้นจะต้องเคลือบไปด้วยน้ำมันตามธรรมชาติอยู่บนผิว ซึ่งจะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวเอาไว้ ทำให้ผิวเนียนนุ่ม แต่เมื่อเกิดอาการผิวแห้ง แสดงว่าน้ำมันตามธรรมชาติบนผิวนั้นลดน้อยลงหรือจางหายไป ดังนั้นจึงต้องมีการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการใช้โลชั่น ครีมบำรุง หรือมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวเป็นประจำทุกวัน

หยุดพฤติกรรมที่ทำให้ผิวแห้งแล้วมาดูแลผิวให้มีสุขภาพดีกันดีกว่า

คุณรู้ไหมว่าพฤติกรรมบางอย่างที่คุณทำเป็นประจำทุกวันอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งกร้านได้ ซึ่งหากหยุดพฤติกรรมเหล่านั้นและหันมาดูแลผิวอย่างจริงจัง ก็จะทำให้สามารถฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดีดังเดิมได้ไม่ยาก พฤติกรรมที่ทำให้ผิวแห้งกร้านนั้น ได้แก่

  • หลีกเลี่ยงการอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน อย่างที่รู้กันดีว่าอากาศหนาวนั้นสามารถส่งผลให้ผิวแห้งได้ง่าย ๆ ซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับห้องที่เปิดแอร์ซึ่งทำให้ผิวแห้งได้เช่นกัน ดังนั้นหากเป็นไปได้ ไม่ควรอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน หรือหากจำเป็นก็ให้หาสเปรย์น้ำแร่มาฉีดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอยู่เรื่อย ๆ ทั้งวัน
  • ไม่อาบน้ำอุ่นบ่อย ๆ เพราะน้ำอุ่นเป็นตัวการที่ทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้น แม้การอาบน้ำอุ่นจะทำให้รู้สึกสบายตัว แต่ก็ไม่ควรทำบ่อย ๆ เพราะมันจะยิ่งทำให้ผิวแห้งขึ้นมากเลยทีเดียว
  • เลือกใช้สบู่ที่แรงเกินไป อย่างเช่น สบู่รักษาสิว ซึ่งมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวแห้งมาก เนื่องจากสบู่ประเภทนี้ถูกออกแบบให้ชำระล้างความมันบนใบหน้าเพื่อลดการอุดตันและอาการอักเสบบนผิว ดังนั้นหากไม่จำเป็นก็ไม่ควรใช้สบู่ประเภทนี้บ่อย ๆ และให้ใช้ในช่วงที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้นดีกว่า
  • ขัดผิวทุกวัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดมหันต์เลยทีเดียว เนื่องจากการขัดผิวนั้นจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นไปพร้อม ๆ กับเซลล์ผิวที่ตายแล้ว การขัดผิวจะทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้จริง แต่ถ้าทำบ่อย ๆ ก็จะทำให้ผิวแห้งขึ้น แถมยังเกิดการระคายเคืองด้วย

เคล็ดลับแก้ปัญหาผิวแห้งที่ได้ผลจริง

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังหาทางรับมือกับปัญหาผิวแห้ง ขอให้มาฟังทางนี้เลย เพราะเรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการแก้ปัญหาผิวแห้งอย่างได้ผลซึ่งทำตามได้ง่าย ๆ ดังนี้

  • ดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน เพราะน้ำคือส่วนสำคัญในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว การที่ผิวแห้งนั้นเป็นเพราะผิวเสียสมดุลอันเกิดจากภาวะผิวขาดน้ำนั่นเอง ทางแก้ที่ดีที่สุดจึงเป็นการเติมน้ำคืนเข้าไปให้กับผิว
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม สารกันเสีย และแอลกอฮอล์ ซึ่งมักจะทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง อันจะส่งผลให้เกิดปัญหาผิวแห้งเรื้อรังต่อไปด้วย
  • ไม่ล้างหน้าบ่อย ๆ บางคนเมื่อรู้สึกว่าผิวหน้าแห้งก็จะรีบไปล้างหน้าเพื่อให้รู้สึกสดชื่นขึ้น แต่การล้างหน้านั้นเป็นการชะล้างเอาน้ำมันบนผิวออกไปด้วย ยิ่งจะทำให้ผิวแห้งขึ้นไปอีก จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำโดยเด็ดขาด ทางที่ดีควรล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้งก็พอแล้ว นอกจากนี้ต้องไม่ใช้น้ำอุ่นล้างหน้าด้วย เพราะจะทำให้ผิวแห้งยิ่งขึ้น
  • เลือกใช้ครีมบำรุงและมอยส์เจอไรเซอร์ที่ตอบปัญหาผิวแห้งได้อย่างตรงจุด เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของปิโตรลาทัมและลาโนลิน จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นของผิวไว้ได้เป็นอย่างดี, ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโจโจ้บาออยล์จะทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น ลดการหลุดลอกของผิว เป็นต้น

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW