Bliss แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวแห้งได้อย่างตรงจุดจะมาเผยวิธีรับมือกับปัญหาผิวแห้งให้คนผิวแห้งได้กลับมามีผิวนุ่มชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ คลิกที่นี่

ความปลอดภัย Bliss
_

ลิสต์ราคา Bliss ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Bliss กุญแจ 30mm. คอยาว กุญแจล็อค กุญแจแผงขาว (แพ็คคู่สุดคุ้ม 80บาท) 79 บาท Lazada
Bliss กุญแจ แม่กุญแจลูกปืนเหล็กแกนทองเหลือง 50 มม. 135 บาท Lazada
Bliss 123. แม่กุญแจ 50มม. ฺ คอสั้น/คอยาว 70 บาท Lazada
Bliss กุญแจระบบลูกปืน ชุบเงิน 50 มิล คอยาว 85 บาท Lazada
Bliss กุญแจระบบลูกปืนมาสเตอร์คีย์ 50 มิล จำนวน 3 ชุด ชุดแม่กุญแจ มาสเตอร์คีย์ กุญแจมาสเตอร์คีย์ กุญแจล็อคเอนกประสงค์ ไขได้ในดอกเดียว 159 บาท Lazada
Bliss กุญแจ แม่กุญแจลูกปืนเหล็กแกนทองเหลือง 40 มม. 98 บาท Lazada
Bliss กุญแจระบบลูกปืนมาสเตอร์คีย์ 50 มิล จำนวน 2 ชุด ชุดแม่กุญแจ มาสเตอร์คีย์ กุญแจมาสเตอร์คีย์ กุญแจล็อคเอนกประสงค์ ไขได้ในดอกเดียว 129 บาท Lazada
Bliss กุญแจ แม่กุญแจลูกปืนเหล็กแกนทองเหลือง 50 มม. 135 บาท Lazada
Bliss H125-ชุดปลูกข้าวสาลี (หญ้าแมว) 99 บาท Shopee
Bliss ชั้นวางของ เข้ามุม 2 ชั้น วัสดุพรีเมียมอย่างหนามี 2 Size 149 บาท Shopee

Bliss ประเทศไทย – บอกลาปัญหาผิวแห้งด้วยวิธีรับมือผิวแห้งอย่างมีประสิทธิภาพ

ปัญหาผิวแห้งนั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับสาว ๆ เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะลอกเป็นขุยดูไม่น่ามองแล้ว บางทียังเกิดอาการคัน และผิวแห้งยังเป็นสภาพผิวที่เกิดริ้วรอยได้ง่ายอีกด้วยหากไม่ได้รับการบำรุงอย่างเพียงพอ ดังนั้นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อความชุ่มชื้น Bliss จะมาช่วยให้คุณได้บอกลาปัญหาผิวแห้งด้วยวิธีรับมือผิวแห้งอย่างตรงจุด

มารู้สาเหตุของผิวแห้งก่อนเริ่มจัดการกับปัญหา

อาการผิวแห้งนั้นก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย แถมยังทำให้ดูไม่น่ามองด้วย ซึ่งตามปกติแล้วอาการของผิวแห้งนั้นมักเกิดจากการแพ้สารเคมีบางประเภทที่อยู่ในสบู่ล้างหน้า โลชั่น ครีมบำรุง หรือสวมใส่เครื่องแต่งกายที่ซักไม่สะอาดจนทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง หรืออาจเป็นเพราะการอาบน้ำร้อนนานจนเกินไปก็ได้เช่นกัน

นอกจากปัจจัยภายนอกซึ่งเกิดจากพฤติกรรมของตัวคุณเองแล้ว โรคบางโรคและยารักษาโรคบางชนิดก็มีผลทำให้ผิวแห้งได้เช่นกัน เช่น ยาโรคเบาหวาน, โรคไฮโปไทรอยด์ และอาการขาดสารอาหาร เป็นต้น

โดยปกติแล้วผิวที่มีสุขภาพดีนั้นจะต้องเคลือบไปด้วยน้ำมันตามธรรมชาติอยู่บนผิว ซึ่งจะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวเอาไว้ ทำให้ผิวเนียนนุ่ม แต่เมื่อเกิดอาการผิวแห้ง แสดงว่าน้ำมันตามธรรมชาติบนผิวนั้นลดน้อยลงหรือจางหายไป ดังนั้นจึงต้องมีการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการใช้โลชั่น ครีมบำรุง หรือมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวเป็นประจำทุกวัน

หยุดพฤติกรรมที่ทำให้ผิวแห้งแล้วมาดูแลผิวให้มีสุขภาพดีกันดีกว่า

คุณรู้ไหมว่าพฤติกรรมบางอย่างที่คุณทำเป็นประจำทุกวันอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งกร้านได้ ซึ่งหากหยุดพฤติกรรมเหล่านั้นและหันมาดูแลผิวอย่างจริงจัง ก็จะทำให้สามารถฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดีดังเดิมได้ไม่ยาก พฤติกรรมที่ทำให้ผิวแห้งกร้านนั้น ได้แก่

  • หลีกเลี่ยงการอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน อย่างที่รู้กันดีว่าอากาศหนาวนั้นสามารถส่งผลให้ผิวแห้งได้ง่าย ๆ ซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับห้องที่เปิดแอร์ซึ่งทำให้ผิวแห้งได้เช่นกัน ดังนั้นหากเป็นไปได้ ไม่ควรอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน หรือหากจำเป็นก็ให้หาสเปรย์น้ำแร่มาฉีดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอยู่เรื่อย ๆ ทั้งวัน
  • ไม่อาบน้ำอุ่นบ่อย ๆ เพราะน้ำอุ่นเป็นตัวการที่ทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้น แม้การอาบน้ำอุ่นจะทำให้รู้สึกสบายตัว แต่ก็ไม่ควรทำบ่อย ๆ เพราะมันจะยิ่งทำให้ผิวแห้งขึ้นมากเลยทีเดียว
  • เลือกใช้สบู่ที่แรงเกินไป อย่างเช่น สบู่รักษาสิว ซึ่งมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวแห้งมาก เนื่องจากสบู่ประเภทนี้ถูกออกแบบให้ชำระล้างความมันบนใบหน้าเพื่อลดการอุดตันและอาการอักเสบบนผิว ดังนั้นหากไม่จำเป็นก็ไม่ควรใช้สบู่ประเภทนี้บ่อย ๆ และให้ใช้ในช่วงที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้นดีกว่า
  • ขัดผิวทุกวัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดมหันต์เลยทีเดียว เนื่องจากการขัดผิวนั้นจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นไปพร้อม ๆ กับเซลล์ผิวที่ตายแล้ว การขัดผิวจะทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้จริง แต่ถ้าทำบ่อย ๆ ก็จะทำให้ผิวแห้งขึ้น แถมยังเกิดการระคายเคืองด้วย

เคล็ดลับแก้ปัญหาผิวแห้งที่ได้ผลจริง

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังหาทางรับมือกับปัญหาผิวแห้ง ขอให้มาฟังทางนี้เลย เพราะเรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการแก้ปัญหาผิวแห้งอย่างได้ผลซึ่งทำตามได้ง่าย ๆ ดังนี้

  • ดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน เพราะน้ำคือส่วนสำคัญในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว การที่ผิวแห้งนั้นเป็นเพราะผิวเสียสมดุลอันเกิดจากภาวะผิวขาดน้ำนั่นเอง ทางแก้ที่ดีที่สุดจึงเป็นการเติมน้ำคืนเข้าไปให้กับผิว
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม สารกันเสีย และแอลกอฮอล์ ซึ่งมักจะทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง อันจะส่งผลให้เกิดปัญหาผิวแห้งเรื้อรังต่อไปด้วย
  • ไม่ล้างหน้าบ่อย ๆ บางคนเมื่อรู้สึกว่าผิวหน้าแห้งก็จะรีบไปล้างหน้าเพื่อให้รู้สึกสดชื่นขึ้น แต่การล้างหน้านั้นเป็นการชะล้างเอาน้ำมันบนผิวออกไปด้วย ยิ่งจะทำให้ผิวแห้งขึ้นไปอีก จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำโดยเด็ดขาด ทางที่ดีควรล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้งก็พอแล้ว นอกจากนี้ต้องไม่ใช้น้ำอุ่นล้างหน้าด้วย เพราะจะทำให้ผิวแห้งยิ่งขึ้น
  • เลือกใช้ครีมบำรุงและมอยส์เจอไรเซอร์ที่ตอบปัญหาผิวแห้งได้อย่างตรงจุด เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของปิโตรลาทัมและลาโนลิน จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นของผิวไว้ได้เป็นอย่างดี, ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโจโจ้บาออยล์จะทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น ลดการหลุดลอกของผิว เป็นต้น
NEW