กำลังมองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคุณภาพเยี่ยมอยู่ใช่หรือไม่ รับรอง Blackmores แบรนด์เดียวมีให้เลือกตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณแน่นอน พร้อมเกร็ดความรู้อีกมากมายที่คุณอาจยังไม่รู้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

รับดีลและคูปองส่วนลดล่าสุดส่งตรงไปยังอินบ็อกซ์ของคุณ!

ข่าวเกี่ยวกับ Blackmores

อยากฉีดผิวใสแต่ก็กลัวผลข้างเคียง จะซื้อวิตามินซีกินก็ไม่รู้ยี่ห้อไหนดี บอกลาปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย เพราะเราได้รวบรวม 3 แบรนด์ดังที่กำลังได้รับความนิยมมาให้คุณพิจารณา พร้อมเกร็ดความรู้เด็ด ๆ อีกเพียบ

อยากฉีดผิวใสแต่ก็กลัวผลข้างเคียง จะซื้อวิตามินซีกินก็ไม่รู้ยี่ห้อไหนดี บอกลาปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย เพราะเราได้รวบรวม 3 แบรนด์ดังที่กำลังได้รับความนิยมมาให้คุณพิจารณา พร้อมเกร็ดความรู้เด็ด ๆ อีกเพียบ


iPrice ประเทศไทย – นำเสนอ Blackmores ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีให้คุณเลือกแบบจุใจ

แคลเซียม และไขมันมากมายทีซ่อนอยู่ในผักและผลไม้ที่คุณอาจยังไม่รู้

หากถามว่าผักและผลไม้ให้สารอาหารประเภทไหนมากที่สุด เชื่อเถอะหลายคนคงบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘วิตามินซึ่งก็ไม่ผิดซะทีเดียว เพราะผักส่วนใหญ่ก็ให้วิตามินเยอะจริง ๆ เพียงแต่สารอาหารบางชนิดก็พบมากในผักหรือผลไม้เช่นกัน ได้แก่

แคลเซียม
คือหนึ่งในสารอาหาร 5 หมู่ที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย หลายคนเมื่อคิดถึงประโยชน์ของแคลเซียมต้องคิดถึงการบำรุงกระดูกก่อนเป็นอย่างแรก ซึ่งก็ไม่ผิดนัก แต่ประโยชน์ของแคลเซียมจริง ๆ คือการต่อต้านภาวะเสี่ยงจากโรคต่าง ๆ นั่นเอง อาทิ โรคความดันโลหิต โรคหัวใจ และมะเร็งลำไส้ เป็นต้น แคลเซียมไม่เพียงพบมากในนม หรือปลาตัวเล็ก ๆ ที่เราคุ้นเคยเท่านั้น แต่ยังพบในผักบางชนิดอีกด้วย หากจะกล่าวให้ถูกก็คือ ในพืชทุกชนิดที่เติบโตขึ้นมาจากดินต่างก็มีแคลเซียมด้วยกันทั้งนั้น เพราะพื้นดินมีแคลเซียมอยู่จำนวนมากจึงถ่ายทอดเข้าสู่พืชได้ง่าย สำหรับชนิดของผักใบเขียวที่มีแคลเซียมอยู่มาก ได้แก่ ใบชะพลู ยอดสะเดา และผักแพว เป็นต้น นอกจากพืชแล้วก็ยังมีธัญพืชอย่างงาดำที่มีผลการวิจัยมาแล้วว่า มีปริมาณแคลเซียมมากกว่านมวัว เป็นสาเหตุให้ปัจจุบันผลิตภัณฑ์น้ำนมถั่วเหลืองส่วนใหญ่มักมีงาดำผสมอยู่ หากคุณไม่สามารถดื่มนมได้ เราแนะนำให้คุณรับประทานผักใบเขียวเหล่านี้แทน ซึ่งมีผลการวิจัยมากมายการันตีถึงปริมาณแคลเซียมที่มากกว่า 300 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม ได้แก่ ใบยอ, ยอดแค, ผักกระเฉด, สะเดา และสะแล เป็นต้น แม้แคลเซียมที่ได้รับจากการรับประทานอาหารจะสามารถดูดซึมและให้ปริมาณแคลเซียมได้มากกว่า แต่สำหรับบุคคลที่ไม่ชอบรับประทานผักหรือดื่มนมคงทำใจลำบาก เป็นสาเหตุให้ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมากมายที่ผลิตแคลเซียมแบบเม็ดออกมาให้คุณสามารถรับประทานได้ง่ายขึ้น พร้อมอัดแน่นไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอีกหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณหันมารักษาสุขภาพได้ง่าย ๆ

ไขมัน
ใครเลยจะรู้ว่าผลไม้ก็มีไขมันเช่นกัน ซึ่งผลไม้ที่มีไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุดคงหนีไม่พ้น อะโวคาโด หลายคนอาจสงสัยว่า ถ้าเจ้าผลไม้ชนิดนี้มีไขมันอยู่จริง ๆ ทำไมสาวกลดความอ้วนส่วนใหญ่จึงนิยมรับประทาน คำตอบคือ อะโวคาโด เป็นผลไม้ยอดนิยมในแถบทวีปยุโรปและอเมริกา มีสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุหลายชนิดซึ่งล้วนแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งนั้น สำหรับบางคนที่ไม่คุ้นชินกับผลไม้ชนิดนี้อาจมองว่ารับประทานยากเพราะไม่มีรสหวาน แถมยังมีไขมันสูงอีกด้วย แต่ไขมันในอะโวคาโดไม่ได้ส่งผลให้น้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้นแต่อย่างใดแถมยังลดน้ำหนักได้อีกต่างหาก มากไปกว่านั้น อะโวคาโด ยังเป็นผลไม้ที่ถูกนำมาเป็นส่วนผสมในการบำรุงผมในแบรนด์ชั้นนำมากที่สุดเลยทีเดียว ซึ่งสรรพคุณของอะโวคาโดสามารถช่วยปรับสภาพผมให้กลับมานุ่มสลวยเป็นธรรมชาติ ง่าย ๆ โดยนำอะโวคาโด 1 ผล (นำเมล็ดออก) ผสมกับไข่แดง1 ฟอง และน้ามันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมเข้าด้วยกันโดยละเอียด จากนั้นชโลมส่วนผสมทั้งหมดให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังจากนั้นสามารถสระผมได้ตามปกติ ควรปฏิบัติสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จึงจะได้ผลดีที่สุด สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะแห้งจนก่อเกิดปัญหารังแคมากวนใจ อะโวคาโดก็สามารถช่วยได้เช่นกัน เพียงนำเนื้ออะโวคาโดมาปั่นรวมกับหัวกะทิจนละเอียด จากนั้นนำไปต้มด้วยไฟอ่อน ๆ หมั่นคนเรื่อย ๆ จนน้ำระเหยออกเหลือแต่กาก แล้วจึงนำกากทั้งหมดไปกรองกับผ้าขาวบาง นำน้ำมันที่ได้จากการกรองหมักผมทิ้งไว้สักพักแล้วจึงล้างออกทำความสะอาดตามปกติ หากทำบ่อย ๆ ปัญหารังแคจะหมดไป พร้อมป้องกันการเกิดรังแคใหม่ได้อีกด้วย

คะแนนร้านค้า NEW