Birkenstock แบรนด์รองเท้าสุขภาพชื่อดังจากเยอรมัน ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่าหลายร้อยปี ด้วยฟังก์ชันของรองเท้า Birkenstock ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น เพราะตรงพื้นรองเท้าจะปรับตามรูปทรงเท้าของผู้สวมใส่โดยเฉพาะ จึงช่วยลดอาการปวดเมื่อย สามารถใส่ได้อย่างสบายตลอดวัน สายด้านบนของรองเท้าทำมาจากหนังแท้ ที่ทนทานและใช้งานได้อย่างยาวนาน ยิ่งเก่ายิ่งดูเท่ มาลองทำความรู้จักกับรองเท้าให้มากขึ้น และส่องรุ่นฮิตที่ได้รับความนิยมสูง พร้อมเช็คราคา เทียบราคา เลือกซื้อรองเท้าในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

ข้อดีและเอกลักษณ์ของ Birkenstock | เลือก Birkenstock รุ่นไหนดี ? | สามารถหาซื้อ Birkenstock ได้ที่ไหนบ้าง ?

_

ลิสต์ราคา Birkenstock ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Birkenstock รองเท้าแตะลำลอง*ของเเท้*📦พร้อมส่ง📦Birkenstock Madrid Sandals 2,580 บาท Shopee
Birkenstock sรองเท้าแตะ Arizona Birko-Flor Nubuck Stone 151213 / 151211 Made in Germany 100% Authentic (EU:41) 995 บาท Lazada
Birkenstock รองเท้าแอริโซนาผู้ชายและผู้หญิงรองเท้าแตะ Eva กันลื่นรองเท้าแตะชายหาดและรองเท้าแตะ 659 บาท Shopee
Birkenstock พร้อมส่ง✔️✔️Birkenstock Arizona Black , Black +Patent ,Darkbrown แท้พร้อมส่งมี Regular และ Narrowไม่เคยใส่ทักแชทก่อนสั่ง 2,890 บาท Shopee
Birkenstock s Men Arizona Classic Birko-Flor White Core Sandals (ขาว, EU:43) 995 บาท Lazada
Birkenstock s Arizona 51751 / U Walk 935 บาท Lazada
Birkenstock รองเท้าแตะ Madrid White สมาร์ท * บันดี้สบะ 998 บาท Lazada
Birkenstock Madrid รองเท้าชายหาดสำหรับผู้หญิงรองเท้าแตะ 750 บาท Shopee
Birkenstock Madrid Birko-Flo 2,850 บาท Shopee
Birkenstock รองเท้าแตะคอร์ Birken ผู้ชายและผู้หญิงแฟชั่นรองเท้าแตะสาม Buckles 35-45 -8051 1,500 บาท Shopee

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนเลือกซื้อสินค้าจาก Birkenstock

หากพูดถึงแบรนด์รองเท้าคุณภาพสไตล์มินิมอล หลาย ๆ คนก็คงรู้จัก Birkenstock แบรนด์รองเท้าชื่อดังจากเยอรมัน ที่มีประวัติอันเก่าแก่มานานกว่าหลายร้อยปี ด้วยฟังก์ชันของรองเท้าที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น เพราะตรงพื้นรองเท้าจะปรับตามรูปทรงเท้าของผู้สวมใส่โดยเฉพาะ จึงช่วยลดอาการปวดเมื่อย สามารถใส่ได้อย่างสบายตลอดวัน สายด้านบนของรองเท้าทำมาจากหนังแท้ ที่ทนทานและใช้งานได้อย่างยาวนาน ยิ่งเก่ายิ่งดูเท่ ด้วยความเรียบง่ายของรองเท้าจึงแมชท์กับชุดในประจำวันได้แบบสบาย ๆ แม้ Birkenstock ราคาจะสูงแต่ถ้าเทียบกับสิ่งที่ได้มาบอกได้เลยว่าคุ้มค่ามาก ๆ สำหรับผู้ที่อยากได้รองเท้าจากแบรนด์นี้ในบ้านเราเองก็มี Birkenstock Thailand หลายแห่งให้ได้เลือกช้อปกัน แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับแบรนด์ก่อนดีกว่า ว่ามีเรื่องราวน่าสนใจอะไรบ้าง ?

Photo Credit : DSW

เปิดประวัติ Birkenstock

Birkenstock (เบอร์เคนสต๊อก) มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1774 ถ้านับมาถึงปีนี้ก็ร่วม 200 กว่าปีแล้ว โดย Johann Adam Birkenstock ที่เริ่มต้นเป็นผู้ผลิตรองเท้าให้กับโบสถ์แห่งหนึ่งในเมือง Langen - Bergheim และก็ได้เริ่มศึกษาโครงสร้างของรูปเท้าอย่างจริงจัง จนได้ถือกำเนิดรองเท้า Birkenstock ที่เป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพ เน้นความสะบาย ออกแบบตามสรีระของเท้า พื้นของรองเท้าจะพิเศษกว่าแบรนด์อื่น ๆ เมื่อใส่ไปสักพักพื้นของรองเท้าจะปรับเป็นร่องตามรูปเท้าของผู้สวมใส่ บริเวณส้นเท้าจะลึกกว่ารองเท้าปกติ เพื่อจัดกระดูกสันหลังให้ตรงเมื่อผู้ใส่ยืนหรือเดิน แม้ว่าจะผ่านมากี่หลายร้อยปีแต่ก็ยังครองใจลูกค้าทั่วโลก ด้วยสไตล์มินิมอลที่เป็นเอกลักษณ์ ทางแบรนด์ไม่ได้ปรับเปลี่ยนทรงของรองเท้า เพียงแต่ปรับเปลี่ยนสีของสายหนังให้เข้ากับฤดูและเทรนด์ต่าง ๆ เท่านั้น เพื่อคงความออริจินอลตามรูปลักษณ์ของแบรนด์

ด้วยประสบการณ์ของในศิลปะการทำรองเท้า รวมกับความชำนาญที่สั่งสมสืบทอดกันมาแบบรุ่นต่อรุ่นทำให้ Birkenstock เป็นแบรนด์รองเท้าที่สรรสร้างด้วยฝีมืออันประณีต และเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เป็นผลิตภัณฑ์ชั้นเยี่ยมที่ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนการผลิต รองเท้าทุกรุ่นต่างแสดงถึงฝืมือขั้นสูงในการประดิษฐ์รองเท้า ใช้กระบวนการผลิตรองเท้าที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ โดยเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง คงทน และไม่เป็นภัยต่อธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจะผลิตในประเทศเยอรมนีเท่านั้น Birkenstock ไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนารองเท้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย และการพัฒนาวัสดุรวมถึงการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ เน้นคุณภาพ ความคงทน และความสบายในการสวมใส่ไม่ว่าจะเดินหรือยืน

ข้อดีและเอกลักษณ์ของ Birkenstock

Birkenstock จุดที่เป็นเอกลักษณ์ของรองเท้า ก็คือพื้นด้านในรองเท้านั่นเอง เพราะทางแบรนด์ใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเส้นใยปอ หนังสัตว์ รวมถึงไม้ก๊อก โดยมีรูปร่างที่ได้รับการออกแบบเพื่อสร้างประสบการณ์การเดินอย่างสุขภาพดีให้กับเท้าของคุณ โดยวัสดุผสมไม้ก๊อกและยางจะมีความยืดหยุ่น และปรับรูปร่างไปตามรูปทรงของเท้า ซึ่งทำให้คุณรู้สึกว่ายิ่งใส่ยิ่งรู้สึกสบาย

 • ด้านบนของรองเท้า Birkenstock ทำจากหนังแท้ ซึ่งเป็นดีไซน์ส่วนที่ลูกค้าชอบที่สุด ให้ความมินิมอล และดูมีสไตล์ไปพร้อม ๆ กัน
 • ผลิตจากวัสดุธรรมชาติแท้ที่มีคุณภาพ ซึ่งใช้งานได้อย่างต่ำก็ 3-5 ปีเลยทีเดียว
 • ด้วยความที่รองเท้าถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายเน้นโทนเรียบ ทำให้แต่งตัวแมทช์กับรองเท้าได้ง่ายเช่นกัน จะใส่ไปทำงานก็ดูเรียบร้อย หรือใส่ไปเที่ยวก็เก๋ไปอีกแบบ
 • พื้นของรองเท้าทำจากไม้ก๊อก เมื่อใส่ไปสักพักพื้นรองเท้าจะปรับตามเท้าของผู้ใส่อัตโนมัติ เพื่อรองรับรูปเท้าที่แตกต่างกัน
 • เมื่อกระดูกเท้าถูกจัดเข้าที่แล้ว เวลาเดินกระดูกหลังก็จะปรับให้เข้ารูปเช่นกัน ช่วยลดอาการปวดหลัง เอว หรือเข่าเมื่อต้องเดินเป็นเวลานาน ๆ
 • รองเท้าของแบรนด์นี้ได้รับความนิยมมากในหมู่วัยรุ่นบ้านเรา เพราะมีรองเท้าคอลเล็คชั่นใหม่ให้เลือกมากมายตามสไตล์ของแต่ละคน
 • พื้นรองเท้าเป็นแบบ Classic Footbed มีพื้นที่กว้างให้ขยับนิ้วเท้าได้สบายซึ่งจะช่วยในการทรงตัวและการวางฝ่าเท้าที่ถูกต้อง พื้นรองเท้าส่วนที่รองรับนิ้วเท้าแบบยกสูงเพื่อให้รองเท้ายึดเกาะเท้าได้ดีขึ้น
 • พื้นรองเท้ามีส่วนประกอบของ Soft Footbed โดยฐานรองเท้าเป็นจุกไม้ก๊อกเป็นวัสดุที่นำมากจากชั้นเปลือกของไม้ก๊อกโอ๊ค ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ และกันกระแทกอย่างดีเยี่ยม แต่มีการเพิ่มโฟมกันกระแทกขั้นมาอีกชั้นใต้รองเท้าเพื่อรองรับการกระแทกของฝ่าเท้าขณะเดินได้มากขึ้น

เลือก Birkenstock รุ่นไหนดี ?

แม้ว่าทางแบรนด์จะไม่ได้เปลี่ยนดีไซน์ของรองเท้า Birkenstock มากนัก แต่ก็มีการดีไซน์รูปแบบสายให้แตกต่าง เพื่อรองรับการใช้งานทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง โดยรุ่นยอดนิยมของรองเท้าหลัก ๆ มีดังนี้

Arizona

เริ่มต้นกันที่รองเท้าดีไซน์คลาสสิคที่มีสายให้เลือกหลากหลายสี เช่น ขาว, ดำ, น้ำตาล, ชมพู, เขียวมะกอก ฯลฯ ตัวสายด้านหน้าจะเป็นสายสองสายที่สามารถปรับให้เข้ากับขนาดเท้าได้ ทำจากหนังแท้ ด้านบนของสายจะมีอะไหล่ตัวปรับสีเงิน ทอง และทองแดง พื้นด้านล่างสุดของรองเท้าจะเป็นแผ่นโฟมสีดำ ที่ช่วยซับแรงกระแทกระหว่างที่เคลื่อนไหว ตัวพื้นรองเท้าด้านบนเป็นสีน้ำตาลอ่อนที่ทำจากไม้ก๊อก น้ำหนักเบา จะใส่แมทช์กับชุดทำงานหรือชุดลำลองในวันสบาย ๆ ก็ดูเท่แบบไม่เหมือนใคร คู่เดียวจบครบทุกโอกาส

Madrid

ฮอตฮิตไม่แพ้กันก็คือรองเท้ารุ่นนี้ที่มีกีไซน์เก๋ไก๋เป็นสายเดี่ยวรัดด้านบน มีทั้งแบบที่มีลวดลายและสีพื้นเรียบ ๆ ตัวสายสามารถปรับแต่งขนาดได้เช่นกัน เข็มขัดด้านหน้ามีสองขนาดคือเล็กและใหญ่ แต่ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ไม่ว่าจะมีเท้าทรงไหนก็ใส่ได้สบาย ๆ ด้านล่างมีแผ่นโฟมหนึ่งชั้น เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับความนุ่มสบายขณะยืนหรือเดิน เมื่อต้องเดินเป็นเวลานานก็ไม่เมื่อย เพราะตัวพื้นรองเท้ารองรับสรีระของกระดูก ช่วยลดอาการปวดเมื่อยเท้าและน่อง ใส่ได้นานหลายปี ทันสมัยไม่ตกรุ่น

Gizeh

ดีไซน์มินิมอลแบบ Less is more น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น ทรงของรองเท้าด้านบนเป็นแบบหูคีบ ที่มีหลากหลายสีให้เลือกแต่ส่วนใหญ่จะเป็นสีสุภาพ เช่น ดำ, ขาว และน้ำตาล หากผู้ที่ไม่ชอบอะไรเรียบ ๆ ก็มีดีสายที่มีลวดลายด้วยนะ ใส่ได้ทุกวันแบบไม่เบื่อ สายจะหุ้มเท้ามาจนเกือบ ๆ ถึงส้นเท้า เพราะใช้วัสดุของหนังที่มากกว่ารุ่นด้านบน จึงทำให้รองเท้ารุ่นนี้มีราคาที่สูงกว่า ฐานของรองเท้ายังคงคอนเซ็ปต์เดิมคือพื้นไม้ก๊อก พื้นบุด้านล่างมีดอกยางที่ยึดเกาะกับพื้นได้ดี ช่วยลดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม

Mayari

รองเท้าสุดชิคที่มีลูกเล่นขึ้นมาหน่อยต้องรุ่นนี้เลย สายด้านบนจะแบ่งออกเป็นสองสาย ซึ่งสายด้านบนจะมีเอาไว้สำหรับคีบตรงนิ้วโป้ง ส่วนสายอีกเส้นจะอยู่ประมาณตรงกลางเท้าเพื่อยึดไม่ให้รองเท้าหลุด สายทั้งสองเส้นมีตัวปรับให้เหมาะกับขนาดเท้า สีของสายด้านบนมีแบบที่เป็นสีเรียบ ๆ สีเลื่อม และมีลวดลาย ด้วยทรงของรองเท้าทำให้ดูเป็นทรงสุภาพ สามารถใส่ไปทำงานได้ มีความทนทาน และให้สัมผัสที่นุ่มสบายยามสวมใส่

เหตุผลที่คุณควรเลือก Birkenstock

 • โดยรองเท้า Birkenstock ที่หลาย ๆ คนรู้จักและคุ้นเคยกันนั้นเป็นแบรนด์ดังจากเยอรมัน เริ่มมีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1774 โดยมีแรงบันดาลใจมาจากคุณหมอท่านหนึ่งที่ต้องยืนผ่าตัดเป็นเวลานานจนเกิดอาการเมื่อย จึงกำเนิดแบรนด์ Birkenstock ขึ้นมานั่นเอง
 • Birkenstock โดดเด่นเรื่องของการเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพ ออกแบบตามสรีระของเท้า และมีวัตถุประสงค์เพื่อความสบายขณะสวมใส่มากกว่าการเป็นรองเท้าแฟชั่น
 • ใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเส้นใยปอ หนังสัตว์ รวมถึงไม้ก๊อกเมื่อใส่ Birkenstock ไปสักพักจะสัมผัสได้ว่ารองเท้ามีการปรับสภาพให้เป็นไปตามรูปเท้าของผู้สวมใส่จนกลายเป็นรองเท้าของคุณโดยเฉพาะเลนทีเดียว
 • บริเวณส่วนรองรับเท้าจะมีความลึกกว่าปกติ ซึ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อ กระดูกสันหลังจัดเรียงในลักษณะที่ถูกต้องเวลายืนหรือเดิน
 • ความเท่ตลอดกาล ถึงแม้ว่ากระแสแฟชั่นจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหนแต่ Birkenstock ยังคงดีไซน์ความเป็นมินิมอลตามแบบฉบับของแบรนด์ ไม่มีการปรับดีไซน์ไปตามซีซั่นเพียงแต่ปรับเปลี่ยนสีของสายหนังเท่านั้น
 • แมทช์ได้กับหลายลุค ไม่ว่าจะแมทช์กับกางเกงขาสั้นเพิ่มดีเทลคูล ๆ ด้วยเสื้อยืด หรือจะแมทช์กับกางเกงยีนส์ กางเกงแสลค หรือใครอยากเพิ่มลูกเล่นให้รองเท้าแตะ อาจจะหยิบถุงเท้าที่ยาวเหนือตาตุ่มมาใส่ก็จะช่วยให้การแต่งตัวดูมีอะไรมากยิ่งขึ้นด้วย

สามารถหาซื้อ Birkenstock ได้ที่ไหนบ้าง ?

สำหรับผู้ที่อยากได้รองเท้า Birkenstock สักคู่แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อที่ไหน สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าเหล่านี้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่อยู่ในกรุงเทพฯ เข้าถึงง่าย และเดินทางได้ค่อนข้างสะดวก

 • สาขา Siam Paragon
 • สาขา Central World
 • สาขา The Emporium
 • สาขา Fashion Island
 • สาขา Mega Bangna

นอกจากสาขาที่กล่าวไปแล้วหรือถ้าใครที่ไม่สะดวกจะไปช้อป Birkenstock ที่หน้าร้านสาขาต่าง ๆ ก็สามารถเข้ามาช้อปออนไลน์ได้ง่าย ๆ ในราคาสุดประหยัดไปกับเราที่นี่ iPrice Thailand เพราะว่าเราได้รวบรวมสินค้ามากมายหลากหลายประเภท ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วไทย รวมไปถึงสินค้าจาก Birkenstock เอาไว้ให้คุณได้เข้ามาเลือกช้อปกันอย่างจุใจ! แม้ว่า Birkenstock จะมีรองเท้าที่ราคาสูงกว่ารองเท้าทั่วไป แต่เชื่อเถอะว่าด้วยประโยชน์ด้านสรีระของเท้า ความทนทาน และดีไซน์ที่เท่ห์แบบเรียบ ๆ นั้นคุ้มค่ามากพอที่จะซื้อแน่นอน อย่ารอช้า เชิญค้นหา Birkenstock ราคา เช็คและเปรียบเทียบราคาที่ดีที่สุด คุ้มที่สุดได้ก่อนใคร เลือกซื้อสินค้าจาก Birkenstock Thailand และรองเท้าแบรนด์ดังมากมายในราคาพิเศษ พร้อมอัพเดทโปรโมชั่นใหม่ ๆ อีกเพียบ ตลอด 24 ชั่วโมง!

NEW