เพิ่งหัดแต่งหน้า ควรมีเครื่องสำอางชิ้นไหนบ้าง วันนี้ Becca มีเครื่องสำอางที่มือใหม่ควรจะมีกันมาแนะนำ อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา Becca ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม
Becca Mineral Blush (ของแท้100%)

มีให้เลือกที่ Shopee 1,320 บาท 1,320 บาท ไปที่ร้านค้า

สาวมือใหม่หัดแต่งหน้ากับเครื่องสำอางที่ควรมี โดย Becca ประเทศไทย

เครื่องสำอาง Becca คือเครื่องสำอางที่ครองใจสาว ๆ ทั่วโลกอย่างล้นหลามในขณะนี้ เนื่องจากมีเครื่องสำอางให้เลือกแต่งแต้มใบหน้าได้ครบครันมากที่สุดอีกแบรนด์หนึ่งเลยก็ว่าได้ อาทิ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น, ไพรเมอร์, รองพื้น, ทิ้นท์, คอนซีลเลอร์ และอายแชว์โดว์ เป็นต้น ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมในการแต่งหน้าของสาว ๆ เลยละ และสำหรับสาวมือใหม่หัดแต่งหน้าที่ยังไม่รู้ว่า ควรมีเครื่องสำอางชิ้นไหนบ้างนั้น วันนี้ Becca ประเทศไทยก็เครื่องสำอางจำเป็นสุดเบสิกที่สาวหัดแต่งหน้าจะต้องมีมาแนะนำกัน ดังนี้

รองพื้น
รองพื้นนับว่าเป็นเครื่องสำอางชิ้นแรกที่สาว ๆ ควรจะมีเลยละ เพราะถือเป็นไอเท็มพื้นฐานที่คอยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งสำหรับสาวมือใหม่ ควรเลือกเป็นรองพื้นสูตรบางเบาเพื่อให้ได้ลุคสวยใสเป็นธรรมชาติจะดีกว่า
แป้ง
อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นนั้นก็คือแป้ง ซึ่งสาว ๆ อาจจะเลือกเป็นแป้งผสมรองพื้นหรือแป้งฝุ่นอัดแข็งเฉย ๆ ก็ได้ ซึ่งถ้าใช้รองพื้นแล้วก็อาจจะทาแป้งฝุ่นอัดแข็งทับอีกรอบเพื่อไม่ให้หน้าดูหนาเกินไป แต่ถ้าวันไหนรีบ ๆ ก็ทาแค่แป้งผสมรองพื้น โดยไม่ต้องลงรองพื้นก่อนก็ได้ ผิวหน้าจะได้ดูบางเบาและไม่โบ๊ะมากเกินไป
บลัชออน
บลัชออนเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็ว่าได้ เพราะสาว ๆ สามารถเติมสีสันให้พวงแก้มดูมีชีวิตชีวาได้ง่าย ๆ เพียงปัดเบา ๆ ซึ่งถ้าเป็นสาวมือใหม่หัดแต่งหน้า ควรเลือกบลัชออนแบบฝุ่นจะได้เกลี่ยและควบคุมสีง่าย ทั้งนี้สาว ๆ ควรปัดให้เบามือที่สุดก่อน เพราะถ้าพลาดมาแล้ว มีหวังเสียเวลามานั่งลบและทาใหม่แน่ ๆ
อายแชว์โดว์
อายแชว์โดว์จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี แนะนำให้สาว ๆ เลือกโทนสีธรรมชาติเอาไว้ก่อน เพราะถึงแม้สาว ๆ จะเกลี่ยเนื้อได้ไม่ดีก็จะไม่เห็นข้อผิดพลาดอย่างชัดเจน เมื่อหัดแต่งจนเกิดความชำนาญแล้วค่อยลองแต่งตาด้วยสีสดใสหรือสีอื่น ๆ ดู
ดินสอเขียนคิ้ว
อย่างที่เขาว่ากันว่า คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เมื่อแต่งส่วนต่าง ๆ แล้ว สาว ๆ ก็อย่าลืมแต่งคิ้วด้วย หน้าจะได้ไม่ดูโล้นมากเกินไป ซึ่งสาวมือใหม่ต้องหัดเขียนคิ้วด้วยดินสอธรรมชาติเสียก่อน โดยค่อย ๆ ไล่เขียนไปตามรูปคิ้ว เมื่อเขียนได้คล่องแล้ว ถ้าอยากเปลี่ยนสไตล์การเขียนก็ค่อยลองใช้แบบเจลหรือแบบมาสคาร่าดู

อายไลเนอร์
หากสาว ๆ อยากให้ดวงตากลมโต ก็ต้องมีอายไลเนอร์ติดกระเป๋าเครื่องสำอางหรือโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักแท่ง ให้ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเอาไว้ก่อนเพราะเขียนและควบคุมง่าย แต่ถ้าอยากใช้แบบลิควิดอายไลเนอร์ก็คงต้องฝึกปรือฝีมือให้ดีเสียก่อน เนื่องจากลิควิดอายไลเนอร์จะควบคุมได้ยากกว่าและเลอะง่ายนั่นเอง
ที่ดัดขนตากับมาสคาร่า
ที่ดัดขนตากับมาสคาร่าถือเป็นอุปกรณ์แต่งหน้าที่ใช้ร่วมกันเสมอ โดยที่ดัดขนตาจะช่วยให้ขนตาดูงอนและปัดมาสคาร่าได้ง่ายขึ้น ซึ่งเมื่อปัดมาสคาร่า ขนตาก็จะเรียงเส้นสวย ทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูมีเสน่ห์และน่ามองมากยิ่งขึ้น แต่สาว ๆ ห้ามดัดขนตาหลังปัดมาสคาร่าเด็ดขาด เพราะจะทำให้ขนตาหักและร่วงได้
ลิปสติก
เมื่อแต่งแต้มใบหน้าครบทุกส่วนแล้ว จะขาดปากไปก็คงจะดูไม่เหมาะใช่ไหมละ ดังนั้นสาว ๆ ควรมีลิปสติกไว้เติมสีสันให้กับเรียวปากสักหน่อยจะดีกว่า โดยเลือกโทนสีธรรมชาติอย่างสีชมพู สีส้ม และสีนู้ด เพราะเป็นสีที่ทาง่ายและทาได้ทุกโอกาส
แปรงแต่งหน้า
แปรงแต่งหน้าทรงต่าง ๆ จะช่วยให้มือใหม่ทั้งหลายปัดแก้ม แต่งตา แต่งคิ้ว เขียนปาก และส่วนต่าง ๆ ได้มากกว่าเดิมหลายเท่า แนะนำให้ซื้อแปรงปัดแก้มและแปรงแต่งตาเป็นอันดับแรก เมื่อแต่งหน้าโปรขึ้นแล้วก็ค่อยทยอยซื้อแปรงอื่น ๆ มาสะสมและแต่งหน้าอย่างมืออาชีพ

เมื่อมีเครื่องสำอางพื้นฐานต่าง ๆ ครบแล้ว สาว ๆ ก็ต้องมีเมคอัพคลีนเซอร์ (Makeup Cleanser) หรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ (Makeup Remover) สำหรับเช็ดล้างเครื่องสำอางออกให้สะอาดหมดจดด้วย เครื่องสำอางจะได้ไม่ตกค้างบนผิวหน้า ไม่เกิดการอุดตัน และไร้ปัญหาสิวกวนใจ

NEW