Beats by Dr.Dre หูฟังชั้นนำจากแบรนด์ระดับโลก ผู้นำด้านหูฟังและลำโพงคุณภาพเยี่ยมกับวิธีการดูแลหูฟังให้อยู่กับเราไปนาน ๆ อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Beats by Dr. Dre ยอดนิยมปี 2019

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Beats by Dr. Dre Beats Pill 7,565 บาท LazMall by Lazada
Beats by Dr. Dre Powerbeats 4,130 บาท Lazada
Beats by Dr. Dre urBeats 2,869 บาท Shopee
ยอดนิยม
Beats by Dr. Dre Beats Pill

ราคาดีที่สุดที่ LazMall by Lazada 8,900 บาท 7,565 บาท ไปที่ร้านค้า

Beats by Dr.Dre ประเทศไทย - วิธีการดูแลหูฟังให้อยู่กับเราไปนาน ๆ

เชื่อว่าทุกคนคงมีหูฟังเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบ Earbud, หูฟังแบบ In Ear หรือหูฟังแบบ Headphone หูฟังที่เราใช้เป็นประจำทุกวันก็ย่อมต้องการการดูแลที่ดี iPrice ประเทศไทยรวบรวมวิธีการดูแลหูฟังให้ใช้งานได้ยาวนาน ดังนี้

ห้ามดึงสายเด็ดขาด
เมื่อถอดหูฟังออกจากสมาร์ทโฟน ไม่ควรดึงที่สายหูฟังเด็ดขาด หรือแม้แต่การดึงออกจากหูก็ตาม ให้จับที่ตัวหูฟังหรือขั้วหูฟัง เพื่อป้องกันสายทองแดงข้างในขาด เป็นสาเหตุให้เสียงติด ๆ ดับ ๆ นั่นเอง
ไม่ฟังเพลงดังเกินไป
การเปิดเพลงเสียงดังเกินไป ไม่เป็นผลดีต่อเยื่อแก้วหูของเราอยู่แล้ว อีกทั้งยังทำให้ตัวไดร์เวอร์ในหูฟังฉีกขาดได้ด้วย เพราะฉะนั้นควรเปิดเพลงในระดับเสียงที่พอดี ซึ่งจะดีต่อทั้งหูฟังและหูของคุณ
เก็บให้เป็นระเบียบ
ควรเก็บหูฟังใส่กล่องหรือกระเป๋าเล็ก ๆ สำหรับเก็บหูฟังโดยเฉพาะ ไม่ควรเอาใส่กระเป๋าปะปนกับสิ่งของอื่น ๆ ที่อาจก่อให้เกิดแรงกดทับจนหูฟังเสียหาย ส่วนหูฟังแบบครอบก็ควรหาที่แขวนหูฟังมาใช้เก็บให้เป็นระเบียบและถูกวิธี
สายหูฟังเก็บอย่างไร
สายหูฟังพันกันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นประจำ ลองหาตัวล็อกสายหูฟังหรือสายเคเบิ้ลที่มีลักษระเป็นซิลิโคนนิ่ม ๆ มีช่องล็อกสายหูฟังให้อยู่กับที่มาใช้ก็ช่วยแก้ปัญหาได้อีกทางหนึ่ง วิธีการพันสายหูฟังให้เอาสายพันรอบนิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนางเป็นวงกลม ไม่หักหรือพันสายแน่นจนเกินไป เพราะอาจทำให้สายทองแดงข้างในเสียหายและขาดได้
อุณหภูมิที่เหมาะสม
หลีกเลี่ยงการเก็บหูฟังไว้ในที่ที่มีอากาศร้อนจัดหรือโดนแสงแดดโดยตรง อย่างเข่นในรถยนต์และข้างหน้าต่าง รวมทั้งไม่เก็บหูฟังไว้ในสถานที่ที่มีความชื้นสูงอย่างเช่นในห้องน้ำ
ชาร์จแบตเตอรี่บ้าง
สำหรับหูฟังประเภทบลูทูธที่มีแบตเตอรี่ในตัว หากไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน ควรนำเอาหูฟังมาชาร์จแบตเตอรี่บ้างบางครั้ง ไม่ควรปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเกลี้ยง ซึ่งจะเป็นสาเหตุให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว
ทำความสะอาดหูฟังเป็นประจำ
คนที่ใช้งานหูฟังทุกวัน ควรทำความสะอาดหูฟังอย่างถูกวิธีเป็นประจำ โดยใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์หรือน้ำสบู่หมาด ๆ เช็ดสายหูฟังเพื่อเอาคราบสกปรกและคราบออก ส่วนจุกยางให้ใช้คอตตอนบัดชุบน้ำสบู่เช็ดให้ทั่วและเช็ดด้วยผ้าหรือกระดาษทิชชู่ให้แห้งสนิท หากมีคราบสกปรกฝังแน่น ให้ถอดจุกยางออกแล้วน้ำไปแช่น้ำผสมน้ำสบู่ไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างน้ำสะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง

ทำไมหูฟังแบบอินเอียยร์ถึงได้รับความนิยม

หูฟัง in ear เป็นหูฟังยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้ หลาย ๆ ค่ายต่างก็พากันผลิตหูฟังประเภทนี้กันแทนที่หูฟังแบบ Earbud ที่ตกยุคไปนาน ลักษณะของหูฟังประเภท in ear คือ มีจุกยางเสียบเข้าไปในรูหู โดยจุกยางมีหลายขนาดเพื่อให้เหมาะกับขนาดรูหูของแต่ละคน คุณภาพเสียงที่ได้ยินนั้นมีรายละเอียดชัดเจน เนื่องจากตัวลำโพงของหูฟังมีขนาดที่เล็กและอยู่ใกล้กับโครงสร้างของหูส่วนในที่ใช้รับเสียงมากกว่าหูฟังแบบอื่น อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นหูฟังที่ให้มิติเสียงได้ดีที่สุด ป้องกันเสียงจากภายนอกไม่ให้เล็ดลอดเข้าไปรบกวนได้การฟังเพลงของคุณได้ดีเยี่ยม

เมื่อก่อนนั้นหูฟังประเภท in ear ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานในสตูดิโอหรือบนเวทีคอนเสิร์ตเป็นหลัก เพราะความที่หูฟังประเภทนี้มีระบบการตัดเสียงรบกวนรอบข้างที่ดี เหมาะสำหรับใช้งานในสถานที่ที่มีเสียงดัง ในยุคแรก ๆ หูฟังประเภทนี้ถูกเรียกว่า In Ear Monitor เนื่องจากมักเอามาใช้งานด้านเสียง อย่างเช่น การใช้เป็นหูฟังมอนิเตอร์สำหรับนักร้องในคอนเสิร์ตหรือพิธีกรในรายการสดมากกว่าเอามาฟังเพลง ปัจจุบันหูฟังประเภทนี้ถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย เพราะมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก ราคาไม่แพง และให้คุณภาพเสียงที่คมชัด