Bata (บาจา) เป็นของประเทศอะไร ทำไมถึงอยู่คู่คนไทยมานานกว่าเกือบร้อยปี? Bata ผู้ผลิตรองเท้า และเครื่องหนังที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะทางแบรนด์เลือกใช้วัสดุการผลิตที่มีคุณภาพ ดีไซน์ทันสมัยเหมาะกับทุกเพศทุกวัย อ่านความเป็นมาของบาจา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณมาช้อปที่ iPrice Thailand คุณจะพบกับสินค้ามากมายรอให้คุณมาเป็นเจ้าของ พร้อมเลือกซื้อรองเท้าบาจา พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นสุดพิเศษกับเราที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

_

รับดีลและคูปองส่วนลดล่าสุดส่งตรงไปยังอินบ็อกซ์ของคุณ!

ลิสต์ราคา Bata ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Bata รองเท้า Bata Comfit สีกรม 400 บาท Shopee
Bata (6670) Bata รองเท้าผู้หญิงคัทชู ส้นสูง 2 นิ้ว รับปริญญา นักศึกษา หัวมน แบบถูกระเบียบ รุ่น 751-6670 479 บาท Shopee
Bata กระเป๋า Bata 500 บาท Shopee
Bata รองเท้า Bata รุ่น 5285013 449 บาท Shopee
Bata รองเท้าผู้หญิงคัชชู Ladiesheels Pump Neo-Trad สีดำ รหัส 6116352 594 บาท Shopee
Bata (851-6886) Bata รองเท้าหนังคัชชูผู้ชาย ยี่ห้อบาจา สีดำ เบอร์ 5-11 (38-46) รุ่น 851-6886 UK:6 699 บาท Lazada
Bata รองเท้าสลิปเปอร์ หูหนีบ 79 บาท Shopee
Bata รองเท้า Bata รุ่น 8516203 629 บาท Shopee
Bata Levis Sport รองเท้าผ้าใบแฟชั่น แบบเชือก สีขาว-ชมพูนีออน รหัส 4211503 / สีขาว-กรมท่า รหัส 4211603 Junior Kidsneaker white pink EU:38 1,299 บาท LazMall by Lazada
Bata รองเท้าแตะหัวโต ทรงยอดฮิต สีดำแดง วัสดุดีมาก รุ่น 862-6165 สีดำแดง ไซส์ 6-10 (40-45) UK:7 490 บาท Lazada
ยอดนิยม

ข่าวเกี่ยวกับ Bata

บาจาพาคุณย้อนเวลาด้วยการกลับมาอีกครั้งของ Bata Tennis สนีกเกอร์สุดคลาสสิกที่จะทำให้คุณอินเทรนด์ยิ่งกว่าที่เคย

20 September 2017

ถ้าหากพูดถึงชื่อแบรนด์ ‘บาจา (Bata)’ ขึ้นมาแล้ว หลาย ๆ คนคงจะนึงถึงรองเท้านักเรียนที่เราต้องใส่ไปโรงเรียนทุกวันกันเป็นอย่างแรก แต่อันที่จริงแล้วรองเท้าบาจาไม่ได้มีดีแค่เฉพาะรองเท้านักเรียนเท่านั้นหรอกนะ

ถ้าหากพูดถึงชื่อแบรนด์ ‘บาจา (Bata)’ ขึ้นมาแล้ว หลาย ๆ คนคงจะนึงถึงรองเท้านักเรียนที่เราต้องใส่ไปโรงเรียนทุกวันกันเป็นอย่างแรก แต่อันที่จริงแล้วรองเท้าบาจาไม่ได้มีดีแค่เฉพาะรองเท้านักเรียนเท่านั้นหรอกนะ

Bata (บาจา) เป็นของประเทศอะไร ทำไมถึงอยู่คู่คนไทยมานานกว่าเกือบร้อยปี?

รองเท้านักเรียบที่เก๋ามาตั้งแต่ยุค 90 ในโฆษณาทีวีตอนยังเด็กก็คงจะเป็นแบรนด์ Bata นี่แหละ ซึ่งรองเท้าบาจาอยู่คู่คนไทยมายาวนานเกือบร้อยปีแล้ว บาจาไม่ได้มีแค่รองเท้านักเรียนสำหรับน้อง ๆ เท่านั้นแต่ยังผลิตรองเท้าหลากหลายแบบสำหรับผู้ใหญ่ด้วย บาจาใช้เทคโนโลยีพัฒนารองเท้ามาปรับใช้เพื่อให้ได้รองเท้าที่ทันยุคสมัยและเหมาะสมกับทุกคน แต่รู้ไหมว่าแบรนด์นี้ไม่ใช่แบรนด์ไทยแบบที่เราเข้าใจกัน แต่เรื่องราวเริ่มต้นที่ประเทศสาธารณรัฐเช็ก และกระจายสินค้าไปทั่วโลก จนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ในประเทศไทยก็มี Bata Thailand เช่นกัน ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป หรือสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ก็สะดวกสบายไม่แพ้กัน

เปิดประวัติ Bata (บาจา) ที่เป็นรองเท้าในตำนาน

Bata อ่านว่าบาจา จุดเริ่มต้นของรองเท้าบาจามาจากประเทศสาธารณรัฐเช็ก (ปัจจุบันสาธารณรัฐเช็ก และประเทศสโลวาเกียแยกออกเป็นสองประเทศหลังเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2) เมื่อปี ค.ศ. 1894 สามพี่น้องตระกูล Bata ได้แก่ Tomas, Antonin และ Anna ได้ก่อตั้งโรงงานทำรองเท้าขึ้นที่เมือง Zlín ปัจจุบันเมืองนี้อยู่ในพื้นที่ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก โดยให้ชื่อว่า T. & A. Bata Shoe Company ทางโรงงานได้ผลิตส่งออก และเติบโตมาเรื่อย ๆ ทำให้ตอนนี้มีช็อปกว่า 3,500 สาขาใน 70 ประเทศทั่วโลก

Bata ใช้เวลาไม่ถึง 10 ปีในการขยายโรงงาน โดยมียอดผลิตรองเท้าได้มากกว่า 2,000 คู่ต่อวัน มีการใช้เครื่องจักรกลที่ทันสมัยพร้อมแรงงานคนเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั่วโลก เมื่อทางบริษัทจะหยุดชะงักการผลิตชั่วคราวเนื่องจากสงครามโลกครั้งที่ 1 แต่ทางแบรนด์ก็ไม่หยุดพัฒนาในการปรับใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ พร้อมกับดีไซน์ที่หลากหลายเพื่อชนะใจลูกค้า ทำให้เกิดกลุ่มลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ในปี 1917 มียอดขายสูงกว่า 2 ล้านคู่

ที่เมือง Zlín บาจาใส่ใจ และดูแลพนักงานในบริษัทอย่างดีโดยการสร้างที่พัก โรงเรียน และโรงพยาบาลในบริเวณรอบ ๆ ของโรงงานเพื่ออำนวยความสะดวกให้พนักงาน ยิ่งไปกว่านั้นทางบริษัทยังได้ช่วยเหลือค่าอาหารในช่วงที่ข้าวยากหมากแพง เก็บค่าเช่าราคาถูก ทำทุกทางเพื่อช่วยเหลือสังคม เพราะครอบครัวของ Tomas เชื่อว่าการทำธุรกิจนั้นจะใส่ใจแค่เรื่องกำไรอย่างเดียวไม่ได้ จำเป็นต้องคืนกำไรให้แก่สังคมด้วย สังคมอยู่ได้เราก็อยู่ได้ จากจุดเริ่มต้นในวันนั้นก็ผ่านมาร้อยกว่าปีแล้ว แต่รองเท้าบาจายังเติบโตขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งเพราะ Bata มักจะผลิตสินค้าคุณภาพดีให้มากกว่าความคากหวังของลูกค้าอยู่เสมอ

เพราะ Bata คือรองเท้าที่คนไทยไว้วางใจ

สำหรับรองเท้าบาจาในประเทศไทยโดย Bata Thailand ได้เริ่มต้นเมื่อปี 1929 จนถึงวันนี้มีอายุมาเกือบร้อยปีแล้ว Bata สาขาแรกอยู่ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญกรุง เริ่มต้นจากการผลิตรองเท้านักเรียนด้วยการใช้คนงานเพียง 15 คน ในปัจจุบันมีพนักงานมากถึง 500 คน รองเท้าบาจามีกำลังผลิตรวม 8 แสนคู่ ผลิตรองเท้านักเรียนทั่วประเทศมากกว่า 4.5 แสนคู่ ช่องทางในการขายในปัจจุบันมีร้านค้าปลีก 57 แห่ง Shop 25 แห่ง ไม่ได้มีแค่รองเท้าเท่านั้นที่เป็นจุดเด่น แต่ยังมีเครื่องหนังอย่างเข็มขัด และกระเป๋าเพิ่มเข้ามาด้วย

เพราะ Bata เป็นผู้ผลิตรองเท้านิรภัยที่ใหญ่ที่สุดของโลก

นอกเหนือจากรองเท้า และเครื่องหนังของบาจาจากทั่วโลกและ Bata Thailand รองเท้านิรภัยก็เป็นหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยม เพราะได้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้คนที่อยู่ในสายงานโรงงาน ใส่รองเท้าธรรมดาในการทำงานอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือการบาดเจ็บได้ ด้วยแนวคิดนี้รองเท้านิรภัยบาจาจึงได้ถือกำเนิดขึ้น โดยตัวหุ้มหน้าเท้าและพื้นรองเท้าผลิตจากวัตสดุพิเศษที่แข็งแรงและทนทาน เมื่อมีของหล่นใส่ก็จะไม่เจ็บเท้าเพราะมีวัสดุแข็งรองรับอยู่ ทำให้บาจากลายเป็นผู้ผลิตรองเท้านิรภัยที่ใหญ่ที่สุด

เพราะ Bata ราคา ที่จับต้องได้เมื่อช้อปที่ iPrice Thailand

เมื่อคุณมาช้อปที่ iPrice Thailand คุณจะพบกับสินค้ามากมายรอให้คุณมาเป็นเจ้าของ Bata ราคา ที่ถูกที่สุดในไทย โดยมี 2 หมวดหมู่ใหญ่ ๆ ได้แก่ รองเท้า ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าทางการ, รองเท้าบูท, รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าแตะ รองเท้าส้นสูง และรองเท้าสำหรับเด็ก รวมไปถึงกระเป๋าหลากหลายแบบ รอให้คุณมาเลือกซื้อ รับประกันได้เลยว่าสินค้า Bata ราคา จากเราจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Bata ผู้ผลิตรองเท้า และเครื่องหนังที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะทางแบรนด์เลือกใช้วัสดุการผลิตที่มีคุณภาพ ดีไซน์ทันสมัยเหมาะกับทุกเพศทุกวัย และปรับตัวโดยใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ทำให้ลูกค้าไว้วางใจที่จะใช้รองเท้าของแบรนด์นี้ พร้อมเลือกซื้อสินค้ากับ Bata ราคา ที่จับต้องได้ เช่น รองเท้า Bata, กระเป๋า Bata และรองเท้าจากแบรนด์ดังมากมายในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

NEW