เลือกรองเท้าดี ใส่สบายได้ตลอดวันกับ Bata-Comfit ซึ่งมาให้คุณเลือกซื้อหลากดีไซน์ในราคาสุดคุ้ม แถมยังมาแนะวิธีการเลือกรองเท้าอย่างไรให้สวมใส่สบาย ไม่เจ็บ ไม่กัด ไม่เมื่อยด้วย คลิกที่นี่เลย

_
×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

Bata-Comfit ประเทศไทย – เลือกรองเท้าอย่างไรใส่สบาย ไม่เจ็บ ไม่กัด ไม่เมื่อย

เพราะเท้าของคนเราต้องใช้งานในการเดินอยู่ทุกวัน การเลือกสวมใส่รองเท้าที่ได้คุณภาพ รองรับสรีระของเท้าได้เป็นอย่างดี จะทำให้สามารถเดินไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย ไม่อึดอัด ไม่เจ็บ และไม่โดนรองเท้ากัดด้วย เพราะการเลือกรองเท้าที่ดีต่อฝ่าเท้าจะส่งผลถึงสุขภาพร่ากายของคุณด้วยเช่นกัน เนื่องจากระบบอวัยวะต่าง ๆ มีการเชื่อมโยงถึงกันทั้งหมด ในทางตรงกันข้าม ถ้าหากเลือกรองเท้าผิดก็อาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพร่างกายได้ด้วย ซึ่งวิธีการเลือกรองเท้าให้ได้คุณภาพและดีต่อสุขภาพเท้ามีวิธีการง่าย ๆ คือ

 • ออกไปเลือกซื้อรองเท้าตอนเย็นดีที่สุด เพราะช่วงเย็นเป็นช่วงที่เท้าของเราบวมขึ้น เนื่องจากผ่านการเดินมาทั้งวันจึงทำให้มีการสูบฉีดโลหิตอย่างเต็มที่นั่นเอง เพื่อให้ได้รองเท้าที่พอดีกับขนาดของเท้ามากที่สุดจึงต้องลองรองเท้าในช่วงเย็นนั่นเอง
 • ต้องลองรองเท้าทุกครั้ง อย่าใช้วิธีจำขนาดไซซ์ที่ตัวเองใส่เป็นประจำแล้วซื้อโดยไม่ได้ลองรองเท้าเสียก่อน เพราะเมื่ออายุของคุณมากขึ้น ขนาดเท้าของคุณก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เช่นกัน
 • เมื่อลองรองเท้า อย่าลองเพียงข้างเดียว ต้องลองสวมทั้งสองข้างเพื่อเช็คดูว่าพอดีกับเท้า ใส่สบายหรือไม่ ซึ่งรองเท้าที่มีขนาดพอดีกับเท้าจะต้องมีช่องว่างเหลือระหว่างนิ้วเท้าที่ยาวที่สุดกับหัวรองเท้าประมาณครึ่งนิ้ว
 • ขณะลองรองเท้า เมื่อสวมใส่แล้วต้องลองเดินไปรอบ ๆ ร้านสักพักก่อน เพื่อให้มั่นใจว่ารองเท้าคู่นั้นพอดีกับเท้าและใส่สบายจริง ๆ
 • สำหรับสาว ๆ ที่ชอบสวมใส่รองเท้าที่มีส้น ควรหลีกเลี่ยงการสวมรองเท้าที่มีส้นสูงเกินกว่า 2 นิ้ว รองเท้าที่สูงเกินไปจะทำให้เท้าไม่ได้รูปขณะเดิน ซึ่งไม่เป็นการดีต่อสุขภาพเท้าและสุขภาพกายอย่างแน่นอน
 • หากคุณไม่ชอบสวมใส่รองเท้าหุ้มส้น อาจเลือกใส่รองเท้าแบบไม่มีส้น หรือรองเท้าแตะได้ แต่การสวมรองเท้าไม่มีส้นและรองเท้าแตะนั้นไม่เหมาะกับการใส่เดินนาน ๆ เนื่องจากกล้ามเนื้อเท้าต้องทำงานหนักเพื่อพยุงรองเท้าให้ติดกับฝ่าเท้าโดยตลอด ทางที่ดีให้เลือกรองเท้าแบบที่มีสายรัดส้นที่ด้านหลังเท้าสักนิดก็ยังดี เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อเท้าไม่ต้องทำงานหนักเกินไป
 • เลือกรองเท้าที่มีแผ่นคุชชั่น (cushion) หรือแผ่นรองเท้าแบบนิ่มซึ่งจะช่วยรองรับน้ำหนักเท้าได้เป็นอย่างดี ทำให้สวมใส่สบาย
 • ความคิดที่ว่าซื้อรองเท้าที่คับสักหน่อย เดี๋ยวใส่ไปสักระยะก็จะยืดพอดีกับเท้าเองแหละ เป็นความคิดที่ผิดมหันต์ เพราะรองเท้าที่ดีควรจะสวมใส่ได้พอดีตั้งแต่วันแรกที่คุณซื้อ ในทางกลับกันก็ไม่ควรซื้อรองเท้าที่หลวมเกินไป เพราะจะทำให้เท้าขยับไปมาในรองเท้า ส่งผลให้เกิดการเสียดสีภายในรองเท้าจนเกิดตุ่มพองน้ำขึ้นได้

กลเม็ดเคล็ดลับช่วยให้สวมใส่รองเท้าได้สบายกว่าเดิม

ไม่ว่าจะสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ต่างก็ต้องการการสวมใส่รองเท้าที่สบาย เดินได้ตลอดวันโดยไม่เมื่อย ไม่เจ็บ แต่ถ้าหากคุณมีรองเท้าสวย ๆ แต่สวมใส่ไม่สบายอยู่ ก็คงเสียดายน่าดูถ้าไม่ได้เอามาใส่หรือต้องทิ้งไปโดยไม่ได้ใช้งาน ดังนั้นวันนี้เราจึงได้เอากลเม็ดเคล็ดลับเด็ด ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถสวมใส่รองเท้าได้สบายยิ่งขึ้นมาฝากกัน

 • พันสายรองเท้าแตะด้วยผ้า : รองเท้าแตะแบบหนีบบางคู่ก็มีสายรองเท้าแตะที่แข็งเกินไป จนทำให้มีการเสียดสีที่ระหว่างนิ้วเท้าจนเป็นแผล ลองเอาผ้าลายสวย ๆ มาพันสายรองเท้าดูสิ นอกจากจะทำให้ใส่สบายเท้าขึ้นแล้ว ยังมีความเก๋ไก๋ขึ้นอีกเป็นกอง
 • ใช้เทปพันนิ้วเท้า : รองเท้าส้นสูงนั้นจะมีหน้าเท้าที่ค่อนข้างแคบ เวลาสาว ๆ สวมใส่จึงมีแรงบีบอัดค่อนข้างมากที่บริเวณนิ้วเท้า ทำให้ปวดนิ้วเท้าได้ง่าย ดังนั้นให้เอาเทปพันที่นิ้วเท้าที่ 3 และ 4 เข้าไว้ด้วยกันก่อนสวมรองเท้าส้นสูง จะช่วยลดอาการปวดนิ้วเท้าได้ดีเลยทีเดียว
 • เจลระงับกลิ่นกายป้องกันรองเท้ากัด : สำหรับคนที่เจอปัญหารองเท้ากัดที่บริเวณข้อเท้าและส้นเท้า ให้ลองเอาเจลระงับกลิ่นกายทาลงไปบนขอบรองเท้า เพื่อช่วยลดการเสียดสีเมื่อสวมใส่รองเท้า
 • ขยายรองเท้าด้วยไดร์เป่าผม : ถ้าคุณมีรองเท้าที่ซื้อมาใหม่แต่กลับคับไปสักนิด ก็สามารถขยายรองเท้าให้ใหญ่ขึ้นได้ด้วยตัวเอง โดยหาถุงเท้าหนา ๆ มาสวมใส่แล้วค่อยสวมรองเท้าคู่นั้น จากนั้นเอาไดร์เป่าผมมาเป่าที่เท้า เท่านี้รองเท้าก็จะขยายขนาดขึ้นอีกนิดให้สวมใส่ได้สบายขึ้นแล้ว