อยากใช้สมาร์ทโฟนให้ได้ประสิทธิภาพแบบจัดเต็มจริง ๆ ละก็ Baseus มีให้คุณเลือกมากมายแน่นอน มาพร้อมเทคนิคเลือกง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณใช้งานได้คุ้มค่าชัวร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Baseus ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Baseus 2pcs ไฟฉายLED สวิทช์สัมผัสLED Light สำหรับภายในรถ ไฟฉุกเฉินแบบพกพา โคมไฟกลางคืน 1แพ็ค 2 ชิ้น 159 บาท Lazada
Baseus Earphone Strap For Airpods ของแท้นำเข้า 290 บาท Lazada
Baseus USB C พอร์ต HUB เป็น HDMI USB 3.0 RJ45 SD carder อ่านอะแดปเตอร์แยก USB สำหรับ MacBook Pro Air ขยาย 6 in 1 พอร์ต USB Type C HUB อุปกรณ์เสริมแผ่นคอมพิวเตอร์ 1,200 บาท LazMall by Lazada
Baseus อะแดปเตอร์ Vedecled 7 In 1 Type C Hub Doing Station Phone Stand Usb C To Hdmi 973 บาท Shopee
Baseus Protable Electric Car Air Pump เครื่องปั๊มลมพกพา หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล LED 1,238 บาท Lazada
Baseus หูฟังไร้สาย Encok S12 Bluetooth Neck Hung Wireless Earphone หูฟังบลูทูธ headphone 550 บาท Lazada
Baseus แล็ปท็อปแขนกระเป๋าสำหรับ MacBook Air Pro 13 14 15 16 Super Thin สองชั้นคอมพิวเตอร์ถุงซับกรณีสำหรับ Dell Lenovo 412 บาท LazMall by Lazada
Baseus รถถังขยะขยะสามารถฝุ่นฟรียานพาหนะติดตั้งถังขยะสามารถสำหรับ autobiles ถังกล่องรถจัดแต่งทรงผมสามารถขยะกล่องกรณีผู้ถือฝุ่น 279 บาท Lazada
Baseus สายชาร์จ Fast Charging for USB Type C 189 บาท Lazada
Baseus Mesh Portable Laptop Stand for Macbook Pro Stand Foldable Vertical Laptop Holder Accessories Support Notebook Tablet 483 บาท Lazada

iPrice ประเทศไทย – นำเสนออุปกรณ์เสริมคุณภาพเยี่ยมจาก Baseus

5 ไอเท็มเด็ดที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรมีไว้

อาจกล่าวได้ว่าสมาร์ทโฟนเป็นปัจจัยที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของใครหลาย ๆ คน และยิ่งเทคโนโลยีเจริญก้าวหน้ามากขึ้น อุปกรณ์เสริมหลายรูปแบบจึงมีให้เลือกใช้เสริมความสะดวกมากกว่าเดิม เอาเป็นว่าถ้าคุณอยากใช้สมาร์ทโฟนให้เข้าถึงกับคำว่า ‘สมาร์ท ละก็ อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ช่วยคุณได้

USB OTG
ทำงานคล้าย ๆ กับ Host หลายคนอาจสับสนระหว่างสาย USB ธรรมดากับ USB OTG เพราะมีลักษณะคล้าย ๆ กัน จริง ๆ แล้วมีจุดสังเกตง่าย ๆ คือ ฝั่งที่เป็น USB จะมีลักษณะเป็นตัวเมียที่ใช้เสียบเข้ากับอุปกรณ์ ส่วนอีกฝั่งก็จะเป็นหัว Micro USB ตัวผู้ธรรมดาที่ไว้เสียบเข้ากับตัวเครื่องแอนดรอยด์ แม้จะมีลักษณะคล้ายคลึงกัน แต่ก็ยังมีจุดสังเกตง่าย ๆ คือ ฝั่ง Micro USB จะมีอยู่ 5 ขั้วด้วยกัน ได้แก่ Gnd, ID, D+, D- และ Vcc อีกฝั่งที่เป็น USB จะมีอยู่ 4 ขั้ว ได้แก่ Vcc, D-, D+ และ Gnd หากนำมาเปรียบเทียบกันจะเห็นว่าที่เพิ่มออกมาคือ ขา ID ซึ่งเป็นขาที่ทำหน้าที่ Host นั่นเอง เมื่อนำมาต่อเข้ากับขา Gnd มันก็จะกลายเป็นสาย USB OTG ทันที ตามปกติการเชื่อมต่อ USB เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ครั้งแรกส่วนมากก็จำเป็นต้องติดตั้งไดร์ฟเวอร์ก่อน แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้มี USB Host API อยู่ในสายด้วยเพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่อ
เคสแบบชาร์จไฟในตัว
เป็นเทคโนโลยีแบบใหม่ที่กำลังมาแรง ยังไม่ค่อยมีวางจำหน่ายมากนัก มีเพียงบางแบรนด์ที่เริ่มเปิดตัวเพื่อทดลองตลาดเท่านั้น แต่รับรองว่าในอนาคตต้องฮอตฮิตแน่นอน เพราะมันช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องแบตเตอรี่หมดบ่อยได้ คาดว่าไม่นานนี้หลายค่ายดังคงแข่งกันผลิต และพัฒนาให้มีดีไซน์น่าใช้มากขึ้นแน่นอน
พาวเวอร์แบงค์
แม้สมัยนี้สมาร์ทโฟนหลายรุ่นจะมีเทคโนโลยีเพิ่มความเร็วในการชาร์จที่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่จุใจ แต่มันก็ยังไม่เพียงพอต่อการใช้งานอยู่ดี ไอเท็มนี้จึงได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ แม้บางแบรนด์จะเปิดตัวเคสแบบชาร์จไฟในตัวมาแล้ว แต่พาวเวอร์แบงค์ก็พัฒนาขึ้นเช่นกัน มีให้เลือกหลายขนาด แถมยังชาร์จได้หลายครั้งอีกด้วย
หูฟัง
หากเป็นหูฟังที่แถมมากับตัวเครื่องมักมีจุดเด่นตรงเทคโนโลยีการกระจายเสียงจากแบรนด์เครื่องเสียงดัง ๆ มากมาย หูฟังที่วางจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์เสริมทั่วไปก็เช่นกัน เพื่อทำให้คุณดื่มด่ำกับความบันเทิงได้มากขึ้น หากอยากสัมผัสคุณภาพเสียงแบบสมจริงละก็ หูฟังนี่แหละที่คุณควรเลือกอย่างใส่ใจ
ลำโพงบลูทูธ
จะให้ดีต้องสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์กระจายความบันเทิงได้หลายช่องทาง ถ้ารองรับคลื่นสัญญาณระดับสูงอย่าง aptX Codec หรือ LDAC ได้ให้คุณภาพเสียงได้จุใจที่สุด แต่ก่อนเลือกซื้อคุณต้องทราบประเภทของบลูทูธซะก่อนจะได้รู้ว่ารุ่นใหม่ และเก่ามีประสิทธิภาพต่างกันอย่างไร เริ่มจาก Bluetooth 1.0 เป็นรุ่นบุกเบิกที่รับ-ส่งข้อมูลได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ก็เป็นรุ่นที่ทำให้มีการพัฒนาคลื่นสัญญาณ Bluetooth 2.0 ต่อมา ซึ่งเป็นรุ่นที่นำระบบ EDR เข้ามาปรับให้การส่งข้อมูลเร็วยิ่งขึ้นถึง 2.1 เมกะบิต/วินาที แถมยังกินพลังงานน้อยลง ตั้งแต่เปิดตัวรุ่นนี้การรับ-ส่งข้อมูลด้วย Bluetooth ก็ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ จนสามารถรับส่งข้อมูลได้ถึง 3 เมกะบิต/วินาทีเลยทีเดียว ต่อมาคือ Bluetooth 3.0 สามารถรับส่งข้อมูลได้ถึง 24 เมกะบิต/วินาที เป็นสัญญาณที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ แม้ปัจจุบันจะเริ่มมีการเปิดตัว Bluetooth 4.2 กันแล้ว แต่ก็ยังไม่เสถียรเท่าที่ควร เอาเป็นว่าถ้าคุณต้องการซื้อลำโพงบลูทูธละก็ไม่ควรเลือกต่ำกว่า Bluetooth 3.0 จะดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม ยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่ช่วยเสริมความสะดวกในชีวิตประจำวันของคุณได้มากขึ้น เช่น หูฟังไร้สายของ iPhone เป็นต้น ซึ่งราคาของอุปกรณ์เสริมส่วนใหญ่ก็จะขึ้นอยู่กับความแปลก และฟังก์ชันเสริมที่อัดแน่นอยู่ภายในนั่นแหละ เอาเป็นว่าถ้าจะให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ คุณควรพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนสักนิดว่ามันมีความจำเป็น และเหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตนเองหรือไม่ มิฉะนั้นคุณอาจต้องเสียใจทีหลังเพราะซื้อมาแล้วใช้งานไม่คุ้น หรือใช้งานไม่ถนัดก็เป็นได้

NEW