BAPE แบรนด์สตรีทยอดฮิตที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในหมู่วัยรุ่นที่แต่งตัวแบบฮิปสเตอร์ อ่านแรงบันดาลใจของแบรนด์ BAPE พร้อมเลือกซื้อเสื้อผ้าและสินค้าต่าง ๆ ในราคาโปรโมชั่นได้ที่ iPrice Thailand

_

ลิสต์ราคา BAPE ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
BAPE (พร้อมส่ง) กระเป๋าสะพายข้าง A BATHING APE® 2017 AUTUMN WINTER COLLECTION (พร้อมซองกล่อง BAG ) ดำ 450 บาท Lazada
BAPE กระเป๋าสะพายข้าง bathing ape เท่มากๆ ( BAG) เขียวทหาร 450 บาท Lazada
BAPE Autumn Classic Ape Headปักสีทึบเสื้อกันหนาวทั่วไป ดำ Int:3XL 1,188 บาท Lazada
BAPE ×NBHDcamouflage shark mouth joint skull stitching letters men and women sweater coat As Show Int:L 1,430 บาท Lazada
BAPE Short Sleeve T-Shirt Classic Gold Zip Print Black White ดำ Int:L 833 บาท Lazada
BAPE Black College Slides 3,131 บาท SSENSE
BAPE ฉลามส่องสว่างพรางคู่พรางเสื้อกันหนาวมีฮู้ดแจ็คเก็ต ดำ Int:3XL 1,411 บาท Lazada
BAPE & PUBG Sharkหลวมเสื้อคาร์ดิแกนลายพรางเสื้อกันหนาวมีฮู้ดแจ็คเก็ต เหลือง Int:3XL 1,358 บาท Lazada
BAPE กระเป๋าเป้สะพายหลัง A bathing ape ( bag) ขนาด ขนาด 43*32*12 cm สวยมาก ดำ 390 บาท Lazada
BAPE Short Sleeve T-Shirt Luminous camouflage big monkey black ดำ Int:3XL 833 บาท Lazada

BAPE แฟชั่นสตรีทจากญี่ปุ่นที่มีอิทธิพลไปทั่วโลก

Photo Credit : BAPE Thailand

หากคุณหนึ่งที่ชอบการแต่งตัวแบบสตรีทแฟชั่นที่ไม่เหมือนใคร หนึ่งในแบรนด์ที่ไม่รู้จักไม่ได้คือ A Bathing Ape หรือที่รู้จักกันในชื่อย่อว่า BAPE ที่มีโลโก้หน้าลิงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะอยู่บนเสื้อผ้า และสินค้าต่าง ๆ BAPE ก่อตั้งมายาวนานกว่า 20 ปีแล้ว โดยมีต้นกำเนิดมาจากญี่ปุ่นที่พัฒนาจากร้านเล็กๆ ในฮาราจุกุสู่การเป็นแบรนด์แฟชั่นระดับโลกให้เราได้สวมใส่กันในปัจจุบัน สำหรับบ้านเรา BAPE Thailand เริ่มโด่งดังประมาณปี 2015 สินค้าที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นบ้านเราคือเสื้อ BAPE ที่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน และกลายเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ไม่ได้ผลิตแค่เสื้อผ้าเท่านั้น ไปดูเรื่องราวเบื้องหลังความสำเร็จกันดีกว่าว่าก่อนจะมาเป็นแบรนด์ที่โด่งดังจนถึงทุกวันนี้ ผู้ก่อตั้งเป็นใคร มาจากไหน และได้รับแรงบันดาลใจมาจากอะไร

เช็คสินค้าจาก BAPE ราคาล่าสุด

  • แว่นตา BAPE ราคา 359 บาท
  • กระเป๋าสะพายข้าง BAPE ราคา 450 บาท
  • เสื้อยืดแขนสั้น BAPE ราคา 746 บาท
  • กางเกงซับในขาสั้น BAPE ราคา 2,790 บาท
  • รองเท้าผ้าใบ BAPE ราคา 3,500 บาท

*BAPE ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

BAPE แรงบันดาลใจที่ได้จากการดูหนัง

BAPE เกิดจากการสร้างสรรค์โดยแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า โทโมอากิ นากาโอะ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Nigo (นิโกะ) เขาเป็นลูกคนเดียวที่เติบโตในครอบครัวที่มีพ่อเป็นช่างทำป้ายโฆษณาและแม่เป็นนางพยาบาลทำให้ช่วงเวลานั้นพ่อแม่ไม่มีเวลาดูแลเขา มีเพียงแค่ของเล่น การ์ตูน และภาพยนตร์ต่าง ๆ เป็นเพื่อน โดยเฉพาะภาพยนตร์เรื่อง Star Wars และ Planet of the Apes พอเข้าสู่วัยรุ่นเขาก็เริ่มฟังเพลงของศิลปินวงร็อคและ Hip Hop จนสิ่งเหล่านี้กลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการออกแบบเสื้อผ้า

เมื่อ Nigo โตขึ้น เขาก็กลายเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ ดีเจและโปรดิวเซอร์ที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่งในญี่ปุ่น นอกเหนือจากการที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งและออกแบบเสื้อ BAPE แล้วเขายังเป็นดีเจชื่อดังในวง Teriyaki Boyz เจ้าของเพลงฮิต Tokyo Drift ซึ่งแทบทุกครั้งที่วงนี้ออกสื่อหรือขึ้นแสดงสดจะสังเกตเห็นได้ว่าแบรนด์เสื้อผ้าที่พวกเขาใส่คือเสื้อ BAPE กันทั้งวง

สินค้าหลักในช่วงแรกที่สร้างแบรนด์คือเสื้อ BAPE คือเสื้อยืดคอกลมกับโลโก้หน้าลิงที่สกรีนด้านหน้า ตอนแรกนิโกะไม่ได้วางแผนโปรโมทอะไรนอกจากจะนำเสื้อกว่าครึ่งหนึ่งที่ทำออกมาไปแจกให้กับเพื่อน ๆ และศิลปินที่รู้จักกันเพื่อให้แบรนด์มีกระแสบอกต่อกันแบบปากต่อปาก และลงโฆษณาในนิตยสารแฟชั่นรายเดือนบ้าง ซึ่งศิลปินดังคนหนึ่งที่ชื่อว่า Cornelius อยู่ในวงการเพลงอินดี้ญี่ปุ่นที่ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

BAPE ก็เริ่มก้าวสู่สื่ออื่น ๆ นอกเหนือจากเสื้อผ้า แต่ยังเปิดแกลลอรี่เอง ร้านทำผม ร้านอาหาร และเปิดสาขา Busy Work Shop ในต่างประเทศเป็นครั้งแรกที่ London หลังจากนั้นก็ทยอยเปิดร้านที่เมืองใหญ่ในต่างประเทศอีกหลายแห่ง เริ่มจาก New York และ LA ต่อด้วยที่ฮ่องกง จีน เกาหลีใต้ และล่าสุดในปี 2015 นี้ที่กรุงเทพฯ บ้านเรา และยังมีแบรนด์เสื้อผ้าเด็กที่เปิดตัวในฮาราจุกุเมื่อปี 2006 อีกหลายสาขาในเวลาต่อมาเพื่อจำหน่ายเสื้อผ้าคอลเลกชันสำหรับเด็กโดยเฉพาะ นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้ร่วมมือกับหลากหลายธุรกิจต่าง ๆ ในการออกแบบลายสินค้าใหม่ ๆ อย่าง แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง แรปเปอร์ ไปจนถึงคาแร็คเตอร์การ์ตูนจากค่าย Marvel Comics, DC Comics และ Disney และยังมีการร่วมมือกับแบรนด์ของใช้ต่างที่คาดไม่ถึงอย่างเช่น ถุงยางอนามัย Durex หรือแม้กระทั้งเบ็ดตกปลาของ Daiwa Fishing เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ Lifestyle ที่แทรกซึมอยู่ในเกือบทุกวงการจริง ๆ

BAPE Thailand เลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว

เมื่อก่อนการหาซื้อเสื้อ BAPE ในช่องทางออนไลน์เป็นเรื่องยากมาก ต้องเสี่ยงดวงซื้อใน eBay ว่าจะเจอของปลอมหรือเปล่า แต่วันนี้เหล่าฮิปสเตอร์ทั้งหลายสามารถหาซื้อสินค้า BAPE Thailand ผ่านเว็บไซต์ของเราได้แล้ว แค่ค้นหา เปรียบเทียบราคา กดสั่งซื้อ และรอรับของภายใน 3-5 วันทำการหรือเร็วกว่านั้น แต่เพื่อความชัวร์ก่อนซื้อ ควรเช็คร้านค้านั้น ๆ ว่าคอมเมนต์และรีวิวเป็นอย่างไร ส่วนใครที่อยากเลือกซื้อเสื้อ BAPE หรือสินค้าอื่น ๆ อยากเห็นแบบจริงก่อนซื้อก็สามารถซื้อสินค้า BAPE Thailand ที่ห้าง Emquartier ได้เลย

ทำไม BAPE ถึงมีราคาแพง ?

หลายคนคงสงสัยว่าเสื้อผ้าธรรมดาอย่าง BAPE ที่ถูกผลิตในจีนและตัวคุณภาพสินค้าก็อยู่ในระดับดีแต่ก็ไม่ถึงกับดีมาก ตัวแบรนด์ BAPE ก็ไม่ใช่แบรนด์ที่ได้รับความนิยมแบบโอเว่อร์ที่จริงคือค่อนไปทางเฉย ๆ ซะด้วยซ้ำในวงการแฟชั่นของญี่ปุ่น แต่ทำไมราคาของ BAPE ถึงแพงนัก ? เพราะกลุ่มตลาดที่ทางแบรนด์เน้นคือวัยรุ่นสตรีทที่มีเงินเหลือ ๆ ในการจับจ่ายใช้สอย และเน้นการสร้างเรื่องราวของแบรนด์ให้ดูฮิปและเป็นตำนาน ดังนั้นหลักในการสวมใส่เสื้อผ้าของ BAPE จึงอยู่ที่ความเท่ที่แฝงอยู่ในประวัติอันล้ำค่าของแบรนด์ที่ผู้สวมใส่รู้สึกได้

เบื้องหลังแจ๊คเก็ตลายฉลาม BAPE Shark Hoodie

หนึ่งในเสื้อ BAPE ที่ขายดิบขายดีคือเสื้อฮู้ดลายฉลามนั่นเอง เสื้อคอลเลกชั่นนี้ถูกเปิดตัวเมื่อปี 2004 ที่มีความแปลกและดีไซน์โดดเด่น ตรงหัวฮู้ดจะมีรูปปลาฉลามสกรีนอยู่ด้านหน้า เมื่อคุณรูปซิปขึ้นตัวหัวฮู้ดจะให้รูปทรงเหมือนหัวฉลาม ส่วนลายฉลามได้แรงบันดาลใจมาจากลายฉลามที่ติดอยู่ตามหัวเครื่องบินหรือเรือรบผสมกับลายทหาร Camo และซิปที่คลุมทั้งหัวก็ ทำให้คนใส่สามารถถ่ายรูปเท่ ๆ แตกต่างไปจากแจ๊คเก็ตทั่วไป ราคาของแจ๊คเก็ตตัวนี้อยู่ที่ประมาณ 300 ดอลล่าร์สหรัฐ เรียกได้ว่าดูเท่และดูรวยในเวลาเดียวกัน

BAPE แบรนด์สตรีทยอดฮิตที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในหมู่วัยรุ่นที่แต่งตัวแบบฮิปสเตอร์ เพราะการออกแบบที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทำให้แบรนด์โด่งดังและเติบโตอย่างต่อเนื่อง เลือกซื้อสินค้าจาก BAPE Thailand อย่าง เครื่องแต่งกาย ในราคาสุดพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW