ตื่นตาตื่นใจกับสินค้าที่หลากหลายและพบกับวิธีเลือกซื้อลำโพงบลูทูธสุดเด็ดจาก Bang & Olufsen เพื่อให้ได้ลำโพงคู่ใจที่เสียงไพเราะทรงพลังที่สุด อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา Bang & Olufsen ยอดนิยมปี 2021

เทคนิคการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธจาก Bang & Olufsen ประเทศไทย ให้อรรถรสความบันเทิงเต็มที่ยิ่งขึ้น

เหล่านักช้อปสามารถเพลิดเพลินกับสินค้าคุณภาพดีพร้อมกับระบบเสียงที่ไพเราะแบบเหนือชั้นกับเครื่องเสียงและ Hi-Fi Bang & Olufsen ได้แล้วผ่าน iPrice ประเทศไทย ซึ่งสินค้านั้นก็มีให้เลือกทั้งหูฟังและลำโพง โดยลำโพงบลูทูธหรือลำโพงไร้สายนั้นได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากพกพาง่ายและใช้งานสะดวก ไม่ว่าจะทำกิจกรรม Indoor หรือ Outdoor ก็เหมาะสุด ๆ โดยลำโพงบลูทูธที่ Bang & Olufsen ได้คัดสรรมานั้นถูกออกแบบมาด้วยดีไซน์อันทันสมัย สามารถใช้งานได้นานแบบไม่มีเอ้าท์ และยังใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือรับชมความบันเทิงต่าง ๆ ได้แบบสบาย ๆ ซึ่งเพื่อให้เหล่านักช้อปได้ลำโพงบลูทูธที่ดี เหมาะกับการใช้งาน พร้อมรับชมอรรถรสความบันเทิงได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้นนั้น Bang & Olufsen ประเทศไทยก็มีเทคนิคการเลือกซื้อมาแนะนำด้วย

คุณภาพเสียง
คุณภาพเสียงคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการเลือกซื้อลำโพงคู่ใจสักตัว ดังนั้นอย่าลืมทดสอบลำโพงบลูทูธที่สนใจและเปรียบเทียบเสียงให้ดีก่อนซื้อ อาจจะไปลองทดสอบที่ห้างสรรพสินค้าหรือลำโพงดูก่อนตัดสินใจก็ได้ และถ้าอยากเป็นเจ้าของลำโพงในราคาถูกขึ้น ก็อาจจะหาส่วนลดในร้านค้าออนไลน์แล้วสั่งซื้อ แค่นี้ก็จะเป็นเจ้าของลำโพงคุณภาพเสียงยอดเยี่ยมในราคาถูกกว่าเดิมแล้ว
คำนึงถึงสถานที่
ลำโพงบลูทูธก็มีหลายขนาดเหมือนลำโพงทั่วไป ซึ่งพลังเสียงจะดีได้ถ้าหากเลือกขนาดลำโพงให้เหมาะกับสถานที่ที่จะนำไปใช้งานด้วย อย่างลำโพงขนาดจิ๋วนั้นเหมาะสำหรับฟัง 1 – 2 คนในพื้นที่หรือห้องเล็ก ๆ อย่างห้องนอน, ลำโพงขนาดเล็ก เหมาะสำหรับฟัง 3 – 6 คนหรือฟังในห้องขนาด 10 – 20 ตารางเมตร เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือจะเปิดฟังนอกสถานที่เวลานั่งล้อมวงปาร์ตี้กันก็ได้, ลำโพงขนาดกลาง สามารถฟังได้ 5 – 10 คนในห้องหรือพื้นที่ขนาด 20 – 25 ตารางเมตร อาจจะวางไว้ที่ห้องครัว ห้องนั่งเล่นห้องนอน หรือจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ กับเพื่อน ๆ ก็ได้ ส่วนลำโพงที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ นั้นจะฟังได้หลายคน ประมาณ 10 – 20 คน เหมาะสำหรับใช้งานในห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่และพื้นที่ขนาด 30 – 40 ตารางเมตร หรือจะจัดปาร์ตี้ริมสระก็ให้ความสนุกสนานเต็มที่ไม่แพ้กัน
สะดวกต่อการพกพา
อย่าลืมพิจารณาด้วยว่าต้องการพกพาลำโพงบ่อยแค่ไหน ซึ่งถ้าต้องการพกพาติดตัวไปด้วยบ่อย ๆ ก็ให้เลือกขนาดเล็กกะทัดรัดที่สามารถยัดใส่กระเป๋าได้ แต่ถ้ามีรถยนต์ส่วนตัวเดินทางสะดวกก็ให้เลือกลำโพงบลูทูธขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย พลังเสียงจะได้กระหึ่มกว่าเดิม เท่านั้นก็เพลิดเพลินกับเสียงดนตรีและรับชมความบันเทิงได้ทุกที่แล้ว
ความทนทานต่อการใช้งาน
ความทนทานก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาเช่นกัน ซึ่งก่อนจะเลือกซื้อก็ต้องดูว่า สามารถใช้งานในลักษณะใดได้บ้าง เช่น กันน้ำได้หรือเปล่า วางใกล้สระว่ายน้ำได้ไหม และเลอะง่ายหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งถ้าลำโพงไม่สามารถกันน้ำหรือทนต่อฝุ่นละอองกับคราบดินโคลนละก็ ก็อาจจะทำให้ตัวลำโพงเสียหายและคุณภาพเสียงไม่ดีดังเดิมได้
อายุการใช้งานของแบตเตอรี่
ลำโพงบลูทูธแต่ละขนาดนั้นย่อมมีความจุแบตเตอรี่ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าส่วนใหญ่แล้วต้องใช้งานข้างนอกและไม่มีที่ชาร์จนั้นก็ต้องเลือกความจุแบตเตอรี่เยอะ ๆ ไว้ก่อน จะได้ใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่ขาดตอน และโดยทั่วไปแล้วลำโพงก็สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ 5 – 30 ชั่วโมงเลยละ แต่ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานด้วย
ฟีเจอร์สุดโดดเด่น
อีกหนึ่งคุณสมบัติของลำโพงบลูทูธที่หลายคนถูกใจกันมากในปัจจุบันก็คือสามารถใช้ลำโพงเป็นพาวเวอร์แบงค์และต่อลำโพงหลายตัวพร้อมกันได้ จึงเพิ่มความสะดวกและความมันส์ให้กับความบันเทิงทุกรูปแบบมากยิ่งขึ้น
การเชื่อมต่อ
ลำโพงบลูทูธควรรองรับการเชื่อมต่อและส่งผ่านข้อมูลระดับสูงอย่าง aptXCodec หรือ LDAC ได้ด้วย เพราะการส่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณภาพเสียงดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ปัจจัยเหล่านี้ถือเป็นข้อที่ควรพิจารณาหลัก ๆ เมื่อต้องการลำโพงบลูทูธดี ๆ สักอันมาใช้งานคู่ใจ และอย่าลืมคำนึงถึงรูปแบบการใช้งาน ขนาดลำโพง ขนาดพื้นที่ พร้อมกับศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและเปรียบเทียบราคาก่อนซื้อด้วย เพื่อให้ได้ลำโพงบลูทูธที่ใช่ในราคาที่ชอบนั่นเอง ถึงจะเรียกว่าเป็นการซื้อของอันชาญฉลาดอย่างแท้จริง

NEW