Balenciaga ผลิตจากวัสดุชั้นดีที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ใช้งานได้ยาวนาน ดีไซน์โดยหยิบเอาวัฒนธรรมในชีวิตประจำวันมาทำแฟชั่นชั้นสูงแนวสตรีท ทำให้สินค้าได้รับความนิยมและกลายเป็นแบรนด์ที่ร้อนแรงที่สุดแบรนด์หนึ่งในตลาดแฟชั่น เลือกซื้อสินค้าจากบาลองเซียก้าหรือบาเลนเซียกาในราคาพิเศษ อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ ๆ ได้ที่ iPrice Thailand พร้อมทำความรู้จักกับ Balenciaga Thailand มีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

- เปิดประวัติแบรนด์หรูอย่าง Balenciaga (บาลองเซียก้า)

- คำถามที่พบบ่อยจาก Balenciaga (บาลองเซียก้า)

_

เปิดประวัติแบรนด์หรูอย่าง Balenciaga (บาลองเซียก้า)

Photo Credit : Balenciaga Thailand

Balenciaga (บาลองเซียก้า) แบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากเมืองกะทิงดุ สเปน โดยผู้ก่อตั้งก็คือ Cristóbal Balenciaga เกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม ค.ศ.1895 โดยได้เปิดร้านเสื้อผ้าในเมือง ซาน เซบาสเตียน ณ ประเทศสเปน ในปี ค.ศ.1919 และภายหลังได้ขยายสาขาไปยังเมืองมาดริด ในประเทศบาร์เซโลน่า แต่แล้วเมื่อเกิดสงครามกลางเมืองในประเทศสเปนขึ้น จึงทำให้เขาต้องปิดร้านของเขาไปโดยปริยาย หลังจากนั้นเขาก็ได้ย้ายอาศัยอยู่ ณ เมืองปารีส ได้เปิดร้านเสื้อผ้าของเขาอีกครั้งที่เมืองปารีส บนถนน George V อะเวนิว ในเดือนสิงหาคม ของปี ค.ศ.1937 ด้วยฝีมือการตัดเย็บด้วยมือที่เป็นที่กล่าวขานและบอกต่อกันปากต่อปาก จนแม้กระทั่งคู่แข่งตลอดกาลอย่าง CoCo Chanel เองยังถึงกับต้องยอมรับในฝีมือการตัดเย็บที่ประณีตและพิถีพิถันในทุก ๆ รายละเอียดของการตัดเย็บที่มีความเรียบง่ายที่ถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างนึงของ Balenciaga โดยสีที่เขามักนิยมนำมาใช้ตัดเย็บหรือออกแบบเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และกระเป๋า

ต่อจากนั้นไม่นาน เขาได้นำผลงานของเขาไปแสดงบนรันเวย์โชว์ และเขาก็ได้รับการตอบรับอย่างดีทำให้บาลองเซียก้าประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วภายในเวลาแค่เพียง 2 ปีเท่านั้น จนสื่อหลายแขนงในประเทศฝรั่งเศสต่างให้สมญานามกับเขาว่า เป็นผู้ปฏิวัติวงการแฟชั่นของประเทศฝรั่งเศส ปัจจุบันแบรนด์บาลองเซียก้ามีนักดีไซน์เนอร์ชื่อดังร่วมงานและออกแบบมากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาทิเช่น Oscar de la Renta, Andre Courreges, Emanuel Ungaro เป็นต้น

ปัจจุบันบาลองเซียก้าหรือบาเลนเซียกาได้อยู่ภายใต้กำกับการดูแลของกลุ่มบริษัท Gucci ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัท French Multinational company PPR ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือว่ามีชื่อเสียงเกี่ยวกับเสื้อผ้าสุภาพสตรีและเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ โดยมี Nicolas Ghesquière ผู้ที่ยังคงสืบทอดจิตวิญญาณมาจนถึงปัจจุบัน ไม่ใช่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์ของเขาจะได้รับการยอมรับจากห้างสรรพสินค้าหรือตามช้อปเท่านั้น แต่ Balenciaga ก็ยังโดดเด่นในวงการตลาดค้าปลีกเช่นกัน จนทำให้แบรนด์ได้ก้าวขึ้นแท่นผู้นำด้านแบรนด์ผลิตภัณฑ์แฟชั่นระดับโลก ที่สามารถดึงดูดเหล่านักบริโภคสินค้าแฟชั่น ผู้มีชื่อเสียงในทุก ๆ แขนง เซเลบริตี้ กลุ่มชนชั้นสูง และเศรษฐีมากมายจากทั่วโลก อาทิเช่น นักร้องชื่อดังอย่าง บิยองเซ่ โนว์เลส, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ และนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง นิโคล คิดส์แมน เป็นต้น ซึ่งผลงานของ Balenciaga ยังเป็นที่โดดเด่นอย่างมากบนนิตยสารแฟชั่นชื่อดังระดับโลก อาทิเช่น Vogue, Harper’s Bazaar, Elle และอื่น ๆ อีกมากมาย

คำถามที่พบบ่อยจาก Balenciaga (บาลองเซียก้า)

1. Balenciaga อ่านว่าอย่างไร ?

ความถูกต้องจริง ๆ ในการอ่านชื่อแบรนด์ต้องออกเสียงว่าบาเลนเซียกาบางครั้งการเรียกแบรนด์ว่าบาเลนเซียกาในประเทศไทยแบบเต็ม ๆ อาจถูกมองแปลก แล้วเราควรจะอ่านชื่อแบรนด์นี้ว่าอย่างไรกันแน่ ต้องย้อนกลับไปถึงรากฐานของคริสโตบัล ชื่อของเขาเต็ม ๆ คือ คริสโตบัล บาเลนเซียกา อิซากีร์เร่ ฉะนั้นจริง ๆ เมื่ออ่านตามนามสกุลผู้ก่อตั้งเพื่อให้เกียรติตัวเขาควรจะอ่านว่า บาเลนเซียกา แต่วัฒนธรรมการตัดทอนภาษาของคนไทยค่อนข้างโดดเด่น ถ้าคำที่สามารถตัดทอนแล้วยังเข้าใจได้ คนไทยจะตัดเสียงเพื่อความสะดวกในการอ่านออกเสียง ไม่ว่าจะอ่านออกเสียงอย่างไรก็ไม่ผิด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคู่สนทนาคือใคร หากคุยกับคนต่างชาติการใช้คำว่าบาเลนเซียกาจะดูมืออาชีพขึ้นมากว่าอ่านว่าบาลอง

2. จุดเด่นของกระเป๋าแบรนด์ Balenciaga มีอะไรบ้าง ?

ถ้าจะพูดถึง Balenciaga หลาย ๆ คนคงนึกถึงกระเป๋าหนังสุดหรูที่หน้าตาประหลาดแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เรามาดูจุดเด่นคร่าว ๆ ที่เราได้จากเหล่าสาวกกระเป๋าแบรนด์บาลองเซียก้าหรือบาเลนเซียกาว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

 • ความทนทานของหนังที่ใช้ในการผลิต Balenciaga ทนต่อรอยขูดขีด ไม่เป็นรอยง่ายเหมือนกระเป๋าหนังธรรมดาทั่วไป ในบางรุ่นยังสามารถกันน้ำได้ดีอีกด้วย
 • เป็นกระเป๋าที่มีความคลาสสิคในตัวเอง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็ยังสามารถใช้งานได้ ไม่ตกยุค
 • เป็นกระเป๋าที่สามารถใช้ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นออกงานหรือเดินห้างชิว ๆ ใส่ได้เข้ากับทุกชุด
 • บาลองเซียก้าขายสินค้าราคาที่สมเหตุสมผลกับคุณภาพและอายุการใช้งานของกระเป๋า
 • กระเป๋าของแบรนด์ Balenciaga ผลิตจากหนังแท้ทั้งใบ มีให้เลือกทั้งหนังวัวและหนังแกะ มีความนุ่ม มีหลายสีให้เลือกใช้แล้วแต่ความต้องการ

3. น้ำหอมแบรนด์ Balenciaga กลิ่นไหนที่ขายดีที่สุด ?

น้ำหอมที่ขายดีที่สุดและเป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ กว่าทั่วโลกจะเป็นอะไรเลยไม่ได้ ถ้าไม่ใช่น้ำหอมแบรนด์บาลองเซียก้ากลิ่น Florabotanica นั่นเอง ด้วยรูปทรงของขวดน้ำหอมที่มีความงดงามและเป็นอะไรที่มากกว่าแค่ขวดน้ำหอม แต่มันบางบอกถึงความเป็น Florabotanica อย่างชัดเจน ผสมผสานการออกแบบด้วยลวดลายกราฟิกสีดำสลับขาวซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และกลิ่นหอมจากเหล่ามวลดอกไม้และพืชที่นานาพันธุ์ที่เข้ากันได้ดี น้ำหอมกลิ่น Florabotanica ได้ถูกผลิตมาจากนักคีตกวีทั้งสองคนคือ Olivier Polge และ Jean Christophe Hérault Noses โดยทั้งสองคนนี้ได้แต่งเพลงที่มีเนื้อหาสอดคล้องไปกับเหล่ามวลดอกไม้นานาพันธ์ที่เจริญเติบโตบนโลกใบนี้ อาทิเช่น หญ้าแฝก, แอมเบอร์, ใบบอน, กุหลาบ คาร์เนชั่น และมิ้น เป็นต้น

4. สินค้าจาก Balenciaga ราคาเท่าไหร่ ?

 • Balenciaga ราคา 12,886 บาท ต่างหูสีเงิน Loop XS Earrings
 • Balenciaga ราคา 25,300 บาท รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ Speed Sneaker
 • Balenciaga ราคา 29,387 บาท รองเท้าส้นสูง Drapy 80mm Mule
 • Balenciaga ราคา 30,172 บาท กระเป๋าสะพาย Shopping Phone Holder
 • Balenciaga ราคา 84,861 บาท กระเป๋าถือ Neo Classic Large Top Handle Bag
 • Balenciaga ราคา 99,004 บาท เสื้อโค้ทสีชมพู Boxy Coat

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

5. เลือกซื้อ Balenciaga Thailand ได้ที่ไหนบ้าง ?

หลาย ๆ คนคงอยากไปเลือกซื้อเลือกชมสินค้าของจริงเอง ในบ้านเรามีช็อป Balenciaga Thailand เพียงแค่สองแห่งในกรุงเทพฯ แต่คุณสามารถเดินทางได้สะดวกเพราะห้างทั้งสองแห่งนี้ติด BTS เลือกซื้อสินค้าจาก Balenciaga Thailand ได้ง่าย ๆ ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำด้านล่างเลย

 • EmQuartier : ยูนิต MB03 / A689 693 695 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
 • Siam Paragon : ยูนิต 15B ชั้น M ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

Balenciaga เป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-End คุณภาพเยี่ยม ดีไซน์โดดเด่นและแตกต่างจากแบรนด์เนมหรูอื่น ๆ ผลิตจากวัสดุชั้นดีที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ใช้งานได้ยาวนาน มีสินค้าไลฟ์สไตล์มากมายให้เลือกใช้ด้วย เลือกซื้อบาลองเซียก้าในคอลเลกชัน Balenciaga Thailand อย่าง รองเท้า Balenciaga, กระเป๋า Balenciaga, เครื่องแต่งกาย Balenciaga ในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

NEW