Balenciaga กับเรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน มาทำความรู้จักกับแบรนด์ดังระดับโลก ผลิตจากวัสดุชั้นดีที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ใช้งานได้ยาวนาน ดีไซน์โดยหยิบเอาวัฒนธรรมในชีวิตประจำวันมาทำแฟชั่นชั้นสูงแนวสตรีท ทำให้สินค้าได้รับความนิยมและกลายเป็นแบรนด์ที่ร้อนแรงที่สุดแบรนด์หนึ่งในตลาดแฟชั่น เลือกซื้อสินค้า Balenciaga ราคาพิเศษ อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ ๆ ได้ที่ iPrice Thailand พร้อมทำความรู้จักกับ Balenciaga Thailand มีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

ความเป็นมาของแบรนด์หรูอย่าง Balenciaga | แบรนด์ Balenciaga น่าสนใจอย่างไร ? | คำถามที่พบบ่อยจาก Balenciaga

_

Balenciaga กับเรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

Photo Credit : Balenciaga Thailand

ความเป็นมาของแบรนด์หรูอย่าง Balenciaga

Balenciaga (บาเลนเซียกา) แบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากเมืองกะทิงดุ สเปน โดยผู้ก่อตั้งก็คือ Cristóbal Balenciaga เกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม ค.ศ.1895 โดยได้เปิดร้านเสื้อผ้าในเมือง ซาน เซบาสเตียน ณ ประเทศสเปน ในปี ค.ศ.1919 และภายหลังได้ขยายสาขาไปยังเมืองมาดริด ในประเทศบาร์เซโลน่า แต่แล้วเมื่อเกิดสงครามกลางเมืองในประเทศสเปนขึ้น จึงทำให้เขาต้องปิดร้านของเขาไปโดยปริยาย หลังจากนั้นเขาก็ได้ย้ายอาศัยอยู่ ณ เมืองปารีส ได้เปิดร้านเสื้อผ้าของเขาอีกครั้งที่เมืองปารีส บนถนน George V อะเวนิว ในเดือนสิงหาคม ของปี ค.ศ.1937 ด้วยฝีมือการตัดเย็บด้วยมือที่เป็นที่กล่าวขานและบอกต่อกันปากต่อปาก จนแม้กระทั่งคู่แข่งตลอดกาลอย่าง CoCo Chanel เองยังถึงกับต้องยอมรับในฝีมือการตัดเย็บที่ประณีตและพิถีพิถันในทุก ๆ รายละเอียดของการตัดเย็บที่มีความเรียบง่ายที่ถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างนึงของ Balenciaga โดยสีที่เขามักนิยมนำมาใช้ตัดเย็บหรือออกแบบเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และกระเป๋า

ต่อจากนั้นไม่นาน เขาได้นำผลงานของเขาไปแสดงบนรันเวย์โชว์ และเขาก็ได้รับการตอบรับอย่างดีทำให้บาลองเซียก้าประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วภายในเวลาแค่เพียง 2 ปีเท่านั้น จนสื่อหลายแขนงในประเทศฝรั่งเศสต่างให้สมญานามกับเขาว่า เป็นผู้ปฏิวัติวงการแฟชั่นของประเทศฝรั่งเศส ปัจจุบันแบรนด์บาลองเซียก้ามีนักดีไซน์เนอร์ชื่อดังร่วมงานและออกแบบมากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาทิเช่น Oscar de la Renta, Andre Courreges, Emanuel Ungaro เป็นต้น

ปัจจุบัน Balenciaga ได้อยู่ภายใต้กำกับการดูแลของกลุ่มบริษัท Gucci ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัท French Multinational company PPR ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือว่ามีชื่อเสียงเกี่ยวกับเสื้อผ้าสุภาพสตรีและเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ โดยมี Nicolas Ghesquière ผู้ที่ยังคงสืบทอดจิตวิญญาณมาจนถึงปัจจุบัน ไม่ใช่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์ของเขาจะได้รับการยอมรับจากห้างสรรพสินค้าหรือตามช้อปเท่านั้น แต่ Balenciaga ก็ยังโดดเด่นในวงการตลาดค้าปลีกเช่นกัน จนทำให้แบรนด์ได้ก้าวขึ้นแท่นผู้นำด้านแบรนด์ผลิตภัณฑ์แฟชั่นระดับโลก ที่สามารถดึงดูดเหล่านักบริโภคสินค้าแฟชั่น ผู้มีชื่อเสียงในทุก ๆ แขนง เซเลบริตี้ กลุ่มชนชั้นสูง และเศรษฐีมากมายจากทั่วโลก อาทิเช่น นักร้องชื่อดังอย่าง บิยองเซ่ โนว์เลส, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ และนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง นิโคล คิดส์แมน เป็นต้น ซึ่งผลงานยังเป็นที่โดดเด่นอย่างมากบนนิตยสารแฟชั่นชื่อดังระดับโลก อาทิเช่น Vogue, Harper’s Bazaar, Elle และอื่น ๆ อีกมากมาย

แบรนด์ Balenciaga น่าสนใจอย่างไร ?

ความน่าสนใจของ Balenciaga คือ วิธีการออกแบบเสื้อผ้าที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยจะหยิบยืมแรงบันดาลใจจากงานศิลปะ และเรื่องราวการแต่งกายของผู้คนในประวัติศาสตร์ประเทศสเปนมาใส่ในงาน และยังได้เห็นงานออกแบบมากมายหลายชิ้นที่รับอิทธิพลจากภาพวาดทวยเทพหรือเหล่าเซนต์ และนักบุญของศาสนาคริสต์ตามสไตล์ภาพวาดจากศตวรรษที่ 17

ถึงแม้ภาพวาดสไตล์คลาสสิกในอดีตมากมายจะเป็นแรงบันดาลใจให้งานออกแบบของบาเลนเซียก้า แต่ในความจริงแล้ว สไตล์ศิลปะแบบเหนือจริงอย่าง Surrealism ก็เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ทางแบรนด์หยิบมาใช้ในงานเช่นเดียวกัน เราจะเห็นได้จากเสื้อผ้าหลายชิ้นมีรูปร่างหน้าตาเหมือนพวกงานประติมากรรมรูปทรงมหัศจรรย์คล้ายงานประติมากรรมของฮันส์ อาร์ป (Hans Arp) ที่ดูใหญ่และบูดเบี้ยว หรือภาพวาดของมักซ์ แอนสท์ (Max Ernst) ที่เป็นเชฟและฟอร์มที่น่าสนใจ แต่โดยรวมก็ออกมาดี และน่าสนใจมาก

ทั้งนี้สิ่งที่ทำให้บาเลนเซียก้าโด่งดังที่สุดคือ ความสามารถในการสร้างรูปทรงเสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่ดูสลับซับซ้อน ดูยุ่งยาก แต่เมื่อมองด้วยตาเปล่ากลับให้ความรู้สึกเรียบง่ายอย่างบอกไม่ถูก อีกทั้งสวมใส่สบาย และสิ่งสำคัญสุดคือ สินค้าบางอย่างดูใหญ่แต่กลับมีน้ำหนักเบาอย่างเหลือเชื่อ

คำถามที่พบบ่อยจาก Balenciaga

Balenciaga อ่านว่าอย่างไร ?

ที่จริงถ้าจะอ่านตามหลักความถูกต้องจริง ๆ ต้องออกเสียงว่า "บาเลนเซียกา" หรือ "บาเลนเซียก้า" แต่บางครั้งการเรียกแบรนด์ในประเทศไทยแบบเต็ม ๆ อาจถูกมองแปลก แล้วเราควรจะอ่านชื่อแบรนด์นี้ว่าอย่างไรกันแน่ ต้องย้อนกลับไปถึงรากฐานของคริสโตบัล ชื่อของเขาเต็ม ๆ คือ คริสโตบัล บาเลนเซียกา อิซากีร์เร่ ฉะนั้นจริง ๆ เมื่ออ่านตามนามสกุลผู้ก่อตั้งเพื่อให้เกียรติตัวเขาควรจะอ่านว่า บาเลนเซียก้า แต่วัฒนธรรมการตัดทอนภาษาของคนไทยค่อนข้างโดดเด่น ถ้าคำที่สามารถตัดทอนแล้วยังเข้าใจได้ คนไทยจะตัดเสียงเพื่อความสะดวกในการอ่านออกเสียง ไม่ว่าจะอ่านออกเสียงอย่างไรก็ไม่ผิด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคู่สนทนาคือใคร หากคุยกับคนต่างชาติการใช้คำเต็มจะดูมืออาชีพขึ้นมากว่าอ่านว่าบาลองนั่นเอง ไม่ว่าจะอ่านว่าอย่างไร หรือใครจะเรียกอย่างไร สุดท้ายการนึกถึงฝีมือการออกแบบอันยอดเยี่ยมและตำนานบทใหญ่ของคริสโตบัลคือสิ่งที่สำคัญที่สุด

จุดเด่นของกระเป๋าแบรนด์ Balenciaga มีอะไรบ้าง ?

ถ้าจะพูดถึง Balenciaga หลาย ๆ คนคงนึกถึงกระเป๋าหนังสุดหรูที่หน้าตาประหลาดแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เรามาดูจุดเด่นคร่าว ๆ ที่เราได้จากเหล่าสาวกกระเป๋าแบรนด์บาลองเซียก้าหรือบาเลนเซียกาว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

  • ความทนทานของหนังที่ใช้ในการผลิต Balenciaga ทนต่อรอยขูดขีด ไม่เป็นรอยง่ายเหมือนกระเป๋าหนังธรรมดาทั่วไป ในบางรุ่นยังสามารถกันน้ำได้ดีอีกด้วย
  • เป็นกระเป๋าที่มีความคลาสสิคในตัวเอง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็ยังสามารถใช้งานได้ ไม่ตกยุค
  • เป็นกระเป๋าที่สามารถใช้ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นออกงานหรือเดินห้างชิว ๆ ใส่ได้เข้ากับทุกชุด
  • บาลองเซียก้าขายสินค้าราคาที่สมเหตุสมผลกับคุณภาพและอายุการใช้งานของกระเป๋า
  • กระเป๋าของแบรนด์ Balenciaga ผลิตจากหนังแท้ทั้งใบ มีให้เลือกทั้งหนังวัวและหนังแกะ มีความนุ่ม มีหลายสีให้เลือกใช้แล้วแต่ความต้องการ

น้ำหอมแบรนด์ Balenciaga กลิ่นไหนที่ขายดีที่สุด ?

น้ำหอมที่ขายดีที่สุดจาก Balenciaga และเป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ กว่าทั่วโลกจะเป็นอะไรเลยไม่ได้ ถ้าไม่ใช่น้ำหอมกลิ่น Florabotanica นั่นเอง ด้วยรูปทรงของขวดน้ำหอมที่มีความงดงามและเป็นอะไรที่มากกว่าแค่ขวดน้ำหอม แต่มันบางบอกถึงความเป็น Florabotanica อย่างชัดเจน ผสมผสานการออกแบบด้วยลวดลายกราฟิกสีดำสลับขาวซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และกลิ่นหอมจากเหล่ามวลดอกไม้และพืชที่นานาพันธุ์ที่เข้ากันได้ดี น้ำหอมกลิ่นนี้ได้ถูกผลิตมาจากนักคีตกวีทั้งสองคนคือ Olivier Polge และ Jean Christophe Hérault Noses โดยทั้งสองคนนี้ได้แต่งเพลงที่มีเนื้อหาสอดคล้องไปกับเหล่ามวลดอกไม้นานาพันธ์ที่เจริญเติบโตบนโลกใบนี้ อาทิเช่น หญ้าแฝก, แอมเบอร์, ใบบอน, กุหลาบ คาร์เนชั่น และมิ้น เป็นต้น

เลือกซื้อ Balenciaga Thailand ได้ที่ไหนบ้าง ?

หลาย ๆ คนคงอยากไปเลือกซื้อเลือกชมสินค้า Balenciaga ของจริงเอง ในบ้านเรามีช็อปที่ไทย ในกรุงเทพฯ แต่คุณสามารถเดินทางได้สะดวกเพราะห้างทั้งสองแห่งนี้ติด BTS เลือกซื้อสินค้าจาก Balenciaga Thailand ได้ง่าย ๆ ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำด้านล่างเลย

  • EmQuartier : ยูนิต MB03 / A689 693 695 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
  • Siam Paragon : ยูนิต 15B ชั้น M ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

สรุปเลยแล้วกันว่า Balenciaga นั้นเป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-End คุณภาพเยี่ยม ดีไซน์โดดเด่นและแตกต่างจากแบรนด์เนมหรูอื่น ๆ ผลิตจากวัสดุชั้นดีที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ใช้งานได้ยาวนาน มีสินค้าไลฟ์สไตล์มากมายให้เลือกใช้ด้วย เลือกซื้อ Balenciaga ราคาดีที่สุดในคอลเลกชันจาก Balenciaga Thailand ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า, กระเป๋า และเครื่องแต่งกายในราคาพิเศษ พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นจัดเต็มได้ที่ iPrice Thailand ที่เดียวครบ สุดคุ้ม!

NEW