Balenciaga ผลิตจากวัสดุชั้นดีที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ใช้งานได้ยาวนาน ดีไซน์โดยหยิบเอาวัฒนธรรมในชีวิตประจำวันมาทำแฟชั่นชั้นสูงแนวสตรีท ทำให้สินค้าได้รับความนิยมและกลายเป็นแบรนด์ที่ร้อนแรงที่สุดแบรนด์หนึ่งในตลาดแฟชั่น เลือกซื้อสินค้าจากบาลองเซียก้าหรือบาเลนเซียกาในราคาพิเศษ อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ ๆ ได้ที่ iPrice Thailand พร้อมทำความรู้จักกับ Balenciaga Thailand มีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

- เปิดประวัติแบรนด์หรูอย่าง Balenciaga (บาลองเซียก้า)

- คำถามที่พบบ่อยจาก Balenciaga (บาลองเซียก้า)

_

ลิสต์ราคา Balenciaga ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Balenciaga หมวกแก๊ป Cap หมวกบาเลนเซียก้า หมวกแฟชั่นเกาหลี งานป้าย 100% (ส่งจากไทย) 105 บาท Lazada
Balenciaga Brand New | CAP (Pink เต็ม) 12,900 บาท Lazada
Balenciaga BRAND NEW | City Small Bag (Giant GHW รูดเต็ม) 41,900 บาท Lazada
Balenciaga BA1048 Aviator Logo Stamped sunglasses กรอบทอง 7,999 บาท Lazada
Balenciaga { ผ่อน ⭕ % }B A L E N C I A G A_T r i p l e S Runner Leather and Mesh Trainers ส่งด่วน kerry สินค้ามีจำนวนจำกัด สต๊อก thailand 100% พร้อมส่ง } 5,800 บาท Lazada
Balenciaga รองเท้า Triple S R52 White Mens/Womens Sneaker Retro Sport Sneakers Fashion Do Old Thick Sole Running Shoes ECBA8006161H 2,050 บาท Lazada
Balenciaga AG Specs บาลองเซียก้า แว่นตานแดด ของแท้รับประกัน กันแสง UV400 รุ่น BA0132 50E ขนาด 54mm อุปกรณ์ครบ 3,599 บาท Lazada
Balenciaga กระเป๋า MINI CITY (SHW/BLACK) 40,000 บาท Lazada
Balenciaga Brand New | Belt Bag (Wheel Belt Bag รูดเต็ม) 21,500 บาท Lazada
Balenciaga - Oversized Logo-Embroidered Cotton-Jersey T-Shirt - Men - Black - S 21,400 บาท Mr Porter

เปิดประวัติแบรนด์หรูอย่าง Balenciaga (บาลองเซียก้า)

Photo Credit : Balenciaga Thailand

Balenciaga (บาลองเซียก้า) แบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากเมืองกะทิงดุ สเปน โดยผู้ก่อตั้งก็คือ Cristóbal Balenciaga เกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม ค.ศ.1895 โดยได้เปิดร้านเสื้อผ้าในเมือง ซาน เซบาสเตียน ณ ประเทศสเปน ในปี ค.ศ.1919 และภายหลังได้ขยายสาขาไปยังเมืองมาดริด ในประเทศบาร์เซโลน่า แต่แล้วเมื่อเกิดสงครามกลางเมืองในประเทศสเปนขึ้น จึงทำให้เขาต้องปิดร้านของเขาไปโดยปริยาย หลังจากนั้นเขาก็ได้ย้ายอาศัยอยู่ ณ เมืองปารีส ได้เปิดร้านเสื้อผ้าของเขาอีกครั้งที่เมืองปารีส บนถนน George V อะเวนิว ในเดือนสิงหาคม ของปี ค.ศ.1937 ด้วยฝีมือการตัดเย็บด้วยมือที่เป็นที่กล่าวขานและบอกต่อกันปากต่อปาก จนแม้กระทั่งคู่แข่งตลอดกาลอย่าง CoCo Chanel เองยังถึงกับต้องยอมรับในฝีมือการตัดเย็บที่ประณีตและพิถีพิถันในทุก ๆ รายละเอียดของการตัดเย็บที่มีความเรียบง่ายที่ถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างนึงของ Balenciaga โดยสีที่เขามักนิยมนำมาใช้ตัดเย็บหรือออกแบบเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และกระเป๋า

ต่อจากนั้นไม่นาน เขาได้นำผลงานของเขาไปแสดงบนรันเวย์โชว์ และเขาก็ได้รับการตอบรับอย่างดีทำให้บาลองเซียก้าประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วภายในเวลาแค่เพียง 2 ปีเท่านั้น จนสื่อหลายแขนงในประเทศฝรั่งเศสต่างให้สมญานามกับเขาว่า เป็นผู้ปฏิวัติวงการแฟชั่นของประเทศฝรั่งเศส ปัจจุบันแบรนด์บาลองเซียก้ามีนักดีไซน์เนอร์ชื่อดังร่วมงานและออกแบบมากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาทิเช่น Oscar de la Renta, Andre Courreges, Emanuel Ungaro เป็นต้น

ปัจจุบันบาลองเซียก้าหรือบาเลนเซียกาได้อยู่ภายใต้กำกับการดูแลของกลุ่มบริษัท Gucci ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัท French Multinational company PPR ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือว่ามีชื่อเสียงเกี่ยวกับเสื้อผ้าสุภาพสตรีและเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ โดยมี Nicolas Ghesquière ผู้ที่ยังคงสืบทอดจิตวิญญาณมาจนถึงปัจจุบัน ไม่ใช่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์ของเขาจะได้รับการยอมรับจากห้างสรรพสินค้าหรือตามช้อปเท่านั้น แต่ Balenciaga ก็ยังโดดเด่นในวงการตลาดค้าปลีกเช่นกัน จนทำให้แบรนด์ได้ก้าวขึ้นแท่นผู้นำด้านแบรนด์ผลิตภัณฑ์แฟชั่นระดับโลก ที่สามารถดึงดูดเหล่านักบริโภคสินค้าแฟชั่น ผู้มีชื่อเสียงในทุก ๆ แขนง เซเลบริตี้ กลุ่มชนชั้นสูง และเศรษฐีมากมายจากทั่วโลก อาทิเช่น นักร้องชื่อดังอย่าง บิยองเซ่ โนว์เลส, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ และนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง นิโคล คิดส์แมน เป็นต้น ซึ่งผลงานของ Balenciaga ยังเป็นที่โดดเด่นอย่างมากบนนิตยสารแฟชั่นชื่อดังระดับโลก อาทิเช่น Vogue, Harper’s Bazaar, Elle และอื่น ๆ อีกมากมาย

คำถามที่พบบ่อยจาก Balenciaga (บาลองเซียก้า)

1. Balenciaga อ่านว่าอย่างไร ?

ความถูกต้องจริง ๆ ในการอ่านชื่อแบรนด์ต้องออกเสียงว่าบาเลนเซียกาบางครั้งการเรียกแบรนด์ว่าบาเลนเซียกาในประเทศไทยแบบเต็ม ๆ อาจถูกมองแปลก แล้วเราควรจะอ่านชื่อแบรนด์นี้ว่าอย่างไรกันแน่ ต้องย้อนกลับไปถึงรากฐานของคริสโตบัล ชื่อของเขาเต็ม ๆ คือ คริสโตบัล บาเลนเซียกา อิซากีร์เร่ ฉะนั้นจริง ๆ เมื่ออ่านตามนามสกุลผู้ก่อตั้งเพื่อให้เกียรติตัวเขาควรจะอ่านว่า บาเลนเซียกา แต่วัฒนธรรมการตัดทอนภาษาของคนไทยค่อนข้างโดดเด่น ถ้าคำที่สามารถตัดทอนแล้วยังเข้าใจได้ คนไทยจะตัดเสียงเพื่อความสะดวกในการอ่านออกเสียง ไม่ว่าจะอ่านออกเสียงอย่างไรก็ไม่ผิด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคู่สนทนาคือใคร หากคุยกับคนต่างชาติการใช้คำว่าบาเลนเซียกาจะดูมืออาชีพขึ้นมากว่าอ่านว่าบาลอง

2. จุดเด่นของกระเป๋าแบรนด์ Balenciaga มีอะไรบ้าง ?

ถ้าจะพูดถึง Balenciaga หลาย ๆ คนคงนึกถึงกระเป๋าหนังสุดหรูที่หน้าตาประหลาดแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เรามาดูจุดเด่นคร่าว ๆ ที่เราได้จากเหล่าสาวกกระเป๋าแบรนด์บาลองเซียก้าหรือบาเลนเซียกาว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

 • ความทนทานของหนังที่ใช้ในการผลิต Balenciaga ทนต่อรอยขูดขีด ไม่เป็นรอยง่ายเหมือนกระเป๋าหนังธรรมดาทั่วไป ในบางรุ่นยังสามารถกันน้ำได้ดีอีกด้วย
 • เป็นกระเป๋าที่มีความคลาสสิคในตัวเอง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็ยังสามารถใช้งานได้ ไม่ตกยุค
 • เป็นกระเป๋าที่สามารถใช้ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นออกงานหรือเดินห้างชิว ๆ ใส่ได้เข้ากับทุกชุด
 • บาลองเซียก้าขายสินค้าราคาที่สมเหตุสมผลกับคุณภาพและอายุการใช้งานของกระเป๋า
 • กระเป๋าของแบรนด์ Balenciaga ผลิตจากหนังแท้ทั้งใบ มีให้เลือกทั้งหนังวัวและหนังแกะ มีความนุ่ม มีหลายสีให้เลือกใช้แล้วแต่ความต้องการ

3. น้ำหอมแบรนด์ Balenciaga กลิ่นไหนที่ขายดีที่สุด ?

น้ำหอมที่ขายดีที่สุดและเป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ กว่าทั่วโลกจะเป็นอะไรเลยไม่ได้ ถ้าไม่ใช่น้ำหอมแบรนด์บาลองเซียก้ากลิ่น Florabotanica นั่นเอง ด้วยรูปทรงของขวดน้ำหอมที่มีความงดงามและเป็นอะไรที่มากกว่าแค่ขวดน้ำหอม แต่มันบางบอกถึงความเป็น Florabotanica อย่างชัดเจน ผสมผสานการออกแบบด้วยลวดลายกราฟิกสีดำสลับขาวซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และกลิ่นหอมจากเหล่ามวลดอกไม้และพืชที่นานาพันธุ์ที่เข้ากันได้ดี น้ำหอมกลิ่น Florabotanica ได้ถูกผลิตมาจากนักคีตกวีทั้งสองคนคือ Olivier Polge และ Jean Christophe Hérault Noses โดยทั้งสองคนนี้ได้แต่งเพลงที่มีเนื้อหาสอดคล้องไปกับเหล่ามวลดอกไม้นานาพันธ์ที่เจริญเติบโตบนโลกใบนี้ อาทิเช่น หญ้าแฝก, แอมเบอร์, ใบบอน, กุหลาบ คาร์เนชั่น และมิ้น เป็นต้น

4. สินค้าจาก Balenciaga ราคาเท่าไหร่ ?

 • Balenciaga ราคา 12,886 บาท ต่างหูสีเงิน Loop XS Earrings
 • Balenciaga ราคา 25,300 บาท รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ Speed Sneaker
 • Balenciaga ราคา 29,387 บาท รองเท้าส้นสูง Drapy 80mm Mule
 • Balenciaga ราคา 30,172 บาท กระเป๋าสะพาย Shopping Phone Holder
 • Balenciaga ราคา 84,861 บาท กระเป๋าถือ Neo Classic Large Top Handle Bag
 • Balenciaga ราคา 99,004 บาท เสื้อโค้ทสีชมพู Boxy Coat

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

5. เลือกซื้อ Balenciaga Thailand ได้ที่ไหนบ้าง ?

หลาย ๆ คนคงอยากไปเลือกซื้อเลือกชมสินค้าของจริงเอง ในบ้านเรามีช็อป Balenciaga Thailand เพียงแค่สองแห่งในกรุงเทพฯ แต่คุณสามารถเดินทางได้สะดวกเพราะห้างทั้งสองแห่งนี้ติด BTS เลือกซื้อสินค้าจาก Balenciaga Thailand ได้ง่าย ๆ ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำด้านล่างเลย

 • EmQuartier : ยูนิต MB03 / A689 693 695 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
 • Siam Paragon : ยูนิต 15B ชั้น M ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

Balenciaga เป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-End คุณภาพเยี่ยม ดีไซน์โดดเด่นและแตกต่างจากแบรนด์เนมหรูอื่น ๆ ผลิตจากวัสดุชั้นดีที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ใช้งานได้ยาวนาน มีสินค้าไลฟ์สไตล์มากมายให้เลือกใช้ด้วย เลือกซื้อบาลองเซียก้าในคอลเลกชัน Balenciaga Thailand อย่าง รองเท้า Balenciaga, กระเป๋า Balenciaga, เครื่องแต่งกาย Balenciaga ในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

NEW