อย่าปล่อยให้ข้อมือของคุณโล่งจนดูไร้เสน่ห์ มาเสริมบุคลิกของคุณให้ดูดีขึ้นได้ง่าย ๆ ด้วยนาฬิกา Baby G คุณภาพเยี่ยมมที่เราคัดสรรมาให้คุณ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Baby-G ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม

iPrice ประเทศไทย – มาเลือกนาฬิกาให้แมตช์กับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ง่าย ๆ กับ Baby G

มายืดอายุให้นาฬิกาคู่ใจของคุณด้วยวิธีของเรากันเถอะ

เชื่อหรือไม่ว่า นาฬิกาข้อมือเป็นเครื่องประดับที่มีเชื้อแบคทีเรียสะสมเยอะที่สุด เพราะเป็นไอเท็มที่คุณนิยมสวมใส่ทุกวัน จึงสัมผัสกับมลพิษทางอากาศและคราบเหงื่อไคลเยอะกว่าเครื่องประดับอื่น ๆ หากคุณไม่หมั่นทำความสะอาดละก็ ไม่เพียงแต่เชื้อโรคเท่านั้นที่อาจทำปฏิกิริยากับผิวของคุณ แต่แบคทีเรียเหล่านี้ยังมีส่วนทำให้นาฬิกาเรือนโปรดของคุณดูหมองคล้ำ สีสันไม่สดใสหรือเงาวาวดังเดิมอีกด้วย เราจึงรวบรวมเคล็ดลับการทำความสะอาดสำหรับนาฬิกาแต่ละประเภทมาให้คุณ ดังนี้

นาฬิกาสายหนัง
ควรระวังไม่ให้ถูกน้ำเพราะจะทำให้อับชื้นและก่อเกิดเชื้อราได้ หากคุณต้องการทำความสะอาดให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดเบา ๆ ตามด้วยผ้าแห้งเพื่อไม่ให้สายหนังบวมจากการเปียกน้ำ
นาฬิกาสายโลหะ
ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนสเปรย์ น้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันไม่ให้สายซีด หรือสีที่เคลือบไว้จืดจางลง การทำความสะอาดควรหมั่นใช้ผ้านุ่มจุ่มน้ำสบู่อ่อน ๆ และเช็ดให้ทั่ว เพื่อไม่ให้เกิดคราบเกลือหรือสิ่งสกปรกอุดตันตามข้อต่อของนาฬิกา
นาฬิกาแบบใส่ถ่าน
หากถ่านหมดให้รีบเปลี่ยนถ่าน หรือหากต้องการเก็บไว้ใช้ในโอกาสพิเศษควรรีบเอาถ่านออก เพื่อป้องกันน้ำกรดในถ่านเล็ดลอดออกมาทำลายกลไกภายในตัวเครื่องเสียได้
นาฬิกากันน้ำ
แนะนำให้เปลี่ยนยางกันน้ำทุก ๆ 2 ปี เพราะยางดังกล่าวถูกออกแบบให้มีอายุการใช้งานแบบจำกัด หากหมดอายุหรือเสื่อมสภาพน้ำอาจเข้าไปทำลายกลไกภายในตัวเรือนได้ ที่นี้คุณต้องเสียเงินซ่อมตัวเครื่องที่แพงกว่าราคายางแน่นอน

  ข้อควรระวัง นาฬิกาทุกเรือน ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาสายแบบใดก็ตาม หากพบว่าหน้าปัดมีฝ้าขึ้นอยู่ให้รีบส่งนาฬิกาเข้าศูนย์เพื่อตรวจเช็คตัวเครื่องทันที และควรหลีกเลี่ยงการวางใกล้โทรศัพท์, โทรทัศน์, วิทยุ หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ที่เป็นสนามแม่เหล็ก เนื่องจากกลไกภายในตัวเรือนอาจทำปฏิกิริยากันทำให้นาฬิกาเดินไม่ตรง

  นานาประเภทของนาฬิกาที่คุณควรทราบก่อนซื้อ

  หากคุณกำลังวางแผนจะซื้อนาฬิกาคู่ใจสักเรือนแล้วละก็ ก่อนอื่นเลยคุณต้องทราบก่อนว่านาฬิกามีกี่ประเภท และชนิดไหนที่ตอบโจทย์ไลฟ์ไตล์ของคุณมากที่สุด ซึ่งเรารวบรวมมาให้คุณลองพิจารณาก่อนเลือกซื้อดังนี้

  นาฬิกาโครโนกราฟ
  เป็นนาฬิกาที่มีถึง 3 หน้าปัดด้วยกัน ใช้บอกเวลา, วันที่, เดือน และปีได้ บางแบรนด์นิยมใส่คุณสมบัติกันน้ำลงไป และเพิ่มพรายน้ำให้คุณสามารถดูเวลาในที่แสงน้อยได้สะดวกกว่าเดิม
  นาฬิกาสายหนัง
  จะมีหน้าปัด 2 รูปแบบด้วยกัน คือ แบบโครโนกราฟและแบบอนาล็อก เพื่อให้คุณเลือกใส่มิกซ์แอนด์แมตช์กับการแต่งกายของคุณได้ลงอย่างตัว
  นาฬิกาแฟชั่น
  มักผลิตออกมาให้มีความคลาสสิก เหมาะกับเครื่องแต่งกายได้หลายแบบ มาพร้อมสีสันทันสมัย บางเรือนออกแบบให้มีรูปลักษณ์คล้ายเครื่องประดับที่สุด หากมองผ่าน ๆ คุณอาจไม่คิดว่าเป็นนาฬิกาเลยด้วยซ้ำ
  นาฬิกาทางการ
  มักออกแบบมาให้เหมาะกับชุดสุภาพที่ใช้ใส่ทำงาน ออกงานสังคม หรือการติดต่อทางธุรกิจ ล้วนมีดีไซน์เรียบหรูแฝงความทันสมัย แถมยังเสริมบุคลิกภาพของคุณได้มากกว่านาฬิกาประเภทอื่น ๆ
  นาฬิกากีฬา
  จะมีเอกลักษณ์พิเศษตรงหน้าปัดที่สามารถสะท้อนแสงได้ แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี นิยมใช้ซิลิโคนคุณภาพเยี่ยมในการผลิตสาย เพราะเป็นวัสดุที่ทนทาน ยืดหยุ่น และยังโดนน้ำได้ แต่ก็มีบางแบรนด์ที่ผลิตนาฬิกากีฬาโดยใช้สเตนเลสทั้งเรือน พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อเช่นเดียวกัน

   สำหรับนาฬิกา Baby G ที่กำลังได้รับความนิยมนั้นมีหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งเราได้รวบรวม 4 รุ่นเด็ดมาให้คุณลองพิจารณากัน เริ่มจาก BGA185 นาฬิกาสำหรับสาว ๆ ที่มีเฉดสีสดใสให้เลือกมากมาย สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร, BA110CA เป็นนาฬิกาสีพาสเทลที่มาพร้อมกับหน้าปัดหลายชั้น แถมยังกันน้ำลึก 100 เมตร, BGD501 นาฬิกาดิจิทัลแต่ยังคงใช้ดีไซน์ดั้งเดิมตามแบบฉบับของ Baby G อยู่ เป็นนาฬิกาแนวสตรีทที่มีให้เลือกหลากสี มาพร้อมความทนทานต่อแรงสะเทือน และกันน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร สุดท้ายคือรุ่น BGA190 ที่มีคุณสมบัติแสดงเวลารอบโลกได้ เหมาะกับผู้ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ จุดเด่นคือฟังก์ชันแสดงเวลารอบโลก 2 หน้าปัด เข็มทิศนาทีรูปเครื่องบิน และดีไซน์หน้าปัดที่ให้ความรู้สึกเหมือนแผนที่โลก ควบคู่ไปกับความสามารถกันน้ำลึก 100 เมตร

   NEW