มาแต่งเสริมเติมสวยแบบจัดเต็มง่าย ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมความงามมากมายจาก Baby Bright พร้อมเคล็ดลับดี ๆ อีกมากมายที่ช่วยคุณมีใบหน้าสวยกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้ไม่ยาก อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Baby Bright ยอดนิยมปี 2020

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอผลิตภัณฑ์เสริมความงามคุณภาพเยี่ยมที่อัดแน่นอยู่ในสต็อกของ Baby Bright

ข้อแตกต่างของคลีนเซอร์ และคลีนซิ่ง

สาว ๆ คงเคยได้ยินผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่มีชื่อว่า คลีนเซอร์ และคลีนซิ่งกันมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่ามันแตกต่างกันอย่างไร บางคนเหมารวมเลยว่ามันคือชนิดเดียวกัน ถือว่าผิด เพราะจริง ๆ แล้ว ‘คลีนซิ่งคือตัวล้างเครื่องสำอาง มลภาวะทางอากาศ และสารกันแดดแบบหมดจด เพื่อป้องกันการอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาสิวนั่นเอง คลีนซิ่งมีให้เลือกหลายประเภทด้วยกัน อาทิ คลีนซิ่งออยล์, คลีนซิ่งครีม, คลีนซิ่งโลชั่น และคลีนซิ่งวอเตอร์ เป็นต้น บางแบรนด์อาจผลิตออกมาให้ใช้ง่ายพกพาสะดวกในรูปแบบแผ่นเช็ดเครื่องสำอางที่มองผ่าน ๆ เหมือนทิชชูเปียก และบางแบรนด์ก็อาจแยกประเภทให้ใช้งานได้ตรงใจเช่น Eye Remover หรือ Lip Remover เป็นต้น

สำหรับคลีนเซอร์ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งให้สามารถเข้าใจง่าย ๆ คือ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ต้องใช้น้ำล้างออกเพื่อขจัดคราบและฟองอีกครั้ง ผลิตออกมาให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบทั้งในแบบสบู่เหลว โฟม และเจล เป็นต้น บางแบรนด์อาจสร้างจุดขายโดยการนำทั้งคลีนเซอร์และคลีนซิ่งมาผสมเข้าด้วยกัน เพื่อให้สามารถล้างเครื่องสำอาง คราบสกปรก และมลพิษระหว่างวันได้ในขั้นตอนเดียว แต่จะไม่เหมาะกับผู้ที่ใช้เครื่องสำอางกันน้ำ หรือแต่งหน้าจัด เพราะการล้างผ่านผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าครั้งเดียวคงไม่พอ สังเกตได้จากการที่คุณนำสำลีชุบคลีนซิ่งเพียว ๆ แล้วเช็ดเครื่องสำอาง เห็นได้ชัดว่าขนาดคุณใช้น้ำยาทำความสะอาดเครื่องสำอางแบบเฉพาะแล้วยังต้องเช็ดอยู่หลายครั้ง หมดสำลีไปตั้งหลายแผ่น นับประสาอะไรกับการล้างผ่านโฟมเพียงครั้งเดียวแม้จะมีส่วนผสมของคลีนซิ่งด้วยก็เถอะ ถ้าไม่เชื่อหลังล้างหน้าแล้วลองใช้คลีนซิ่งทาบนสำลีและเช็ดซ้ำอีกครั้งดูซิ จะรู้ได้ทันทีเลยว่าคราบเครื่องสำอางยังฝังแน่นอยู่ขนาดไหน ดังนั้นอย่าเสี่ยงให้เป็นสิวอุดตันจนหน้าพังต้องเสียเงินรักษาหลายบาทดีกว่า

นานาประเภทของคลีนซิ่งที่คุณต้องรู้ว่าผิวแบบคุณนั้นเหมาะกับแบบไหน

สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วคงมีคลีนซิ่งคุณภาพเยี่ยมอยู่ในมือแน่นอน ซึ่งถ้าใช้ถูกกับผิวหน้าคุณแล้ว เราแนะนำอย่าเปลี่ยนเด็ดขาด เพราะอาจเสียใจภายหลังได้ แต่ถ้าอดใจไม่ไหวจริง ๆ อาจเพราะโปรโมชั่นและราคามันล่อตาล่อใจกว่า เราแนะนำให้คุณเลือกคลีนซิ่งชนิดเดิมจะดีที่สุด เช่น เคยใช้คลีนซิ่งสูตรน้ำ หากต้องการเปลี่ยนแบรนด์ก็ควรเลือกที่เป็นคลีนซิ่งสูตรน้ำเหมือนกัน เพราะจะเกิดอาการแพ้น้อยกว่านั่นเอง แต่ถ้าคุณยังไม่มีแบรนด์ในดวงใจ เรามีนานาประเภทของคลีนซิ่งมาให้คุณเลือกให้แมตช์กับผิวคุณได้แบบจัดเต็มที่สุด ดังนี้

คลีนซิ่งแบบน้ำ
ส่วนใหญ่จะผลิตออกมาให้เป็นสูตร Oil-Free ถือเป็นชนิดใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยม อาจเพราะมันให้สัมผัสเหมือนการเช็ดด้วยน้ำเปล่า แถมบางแบรนด์ยังเป็นแบบไม่ต้องล้างน้ำออกอีกต่างหาก คลีนซิ่งชนิดนี้เหมาะกับสาวผิวมัน แต่ถ้าสาวผิวประเภทอื่นอยากใช้ด้วยแนะนำให้เลือกแบบสูตรเฉพาะของผิวตนเองเท่านั้น
คลีนซิ่งแบบแผ่น
ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการพกพาไปไหนมาไหนมากกว่า สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางได้หมดจด แต่ถ้าคุณแต่งหน้าหนักเกินไปหรือใช้เครื่องสำอางกันน้ำจะไม่แนะนำให้ใช้ เพราะปริมาณคลีนซิ่งในแผ่นจะมีไม่มากพอที่จะทำความสะอาดได้ทั้งหมด หากต้องใช้หลาย ๆ แผ่นก็ดูจะเปลืองเกินไป แถมยังอาจทำให้ผิวหน้าระคายเคืองจากการเช็ดหลาย ๆ ครั้งก็เป็นได้
คลีนซิ่งแบบเจล
คือคลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอยู่ด้วยในตัวเพื่อไม่ให้ผิวหน้าแห้งตึงก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นด่าง แต่จะไม่เหมาะกับสาวผิวมัน เพราะจะมีปริมาณมอยส์เจอไรเซอร์เยอะอยู่แล้วอาจทำให้ผิวของคุณมันกว่าเดิมก็ได้
คลีนซิ่งแบบออยล์
เหมาะกับสาวที่แต่งหน้าหนัก ๆ หรือใช้เครื่องสำอางแบบกันน้ำ ข้อดีอีกหนึ่งอย่างคือมักใช้แทน Lip & Eyes Remover ได้ แต่จะไม่เหมาะกับสาวผิวมัน เพราะอาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้ ถ้าอยากจะใช้แนะนำให้ใช้คลีนซิ่งแบบน้ำเช็ดทับอีกครั้งหนึ่งจะดีที่สุด
คลีนซิ่งแบบครีม
ซึ่งจะมีความเข้มข้นกว่าคลีนซิ่งชนิดอื่นและทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ล้ำลึกมากกว่าเพียงนวด ๆ ให้ทั่วหน้าและเช็ดออกด้วยสำลีเท่านั้น แต่ไม่เหมาะกับสาวผิวมัน เพราะจะทำให้ผิวหน้ายิ่งดูมันเยิ้มหนักกว่าเดิม

NEW