แคตตาล็อกสินค้า
สินค้า
คูปอง
เทรนด์
Wishlist
บันทึก
ประเภท
×
×
อยากได้อะไร บอกเรา!
อย่าพลาดข่าวสารอัพเดตจากเราและใช้ Wishlist ก่อนใคร:
อดใจรออีกไม่นาน เราสัญญา!
หน้าแรก  >  Avid
100 สินค้า

ร้านค้าAvidออนไลน์

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนปั่นจักรยาน และเลือกซื้ออุปกรณ์สำหรับจักรยานจากแบรนด์ Avid อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Avid ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Avid "ใบดิส HS1/ 160mm, พร้อมน็อต" 385 บาท Lazada
Avid ก้ามเบรคอลูมิเนียม 300 บาท Lazada
Avid disc brake 160 mm 300 บาท Lazada
Avid BB7 เคเบิ้ล BOOT - นานาชาติ 1,110 บาท Lazada
Avid ชุดดิสน้ำมัน DB3 2,500 บาท Lazada
Avid ดิสก์เบรคยึดสลักเกลียว - นานาชาติ 1,222 บาท Lazada
Avid Elixir Caliper Service Kit - intl 1,317 บาท Lazada
Avid FR-5 จักรยานชุดเบรคชุด - นานาชาติ 1,651 บาท Lazada
Avid เดี่ยวหลัก 5 จักรยานเชิงเส้น Pull เบรค - นานาชาติ 1,877 บาท Lazada
Avid Elixir Caliper Piston Kit - intl 1,840 บาท Lazada
ยอดนิยม
-30% Avid "ใบดิส HS1/ 160mm, พร้อมน็อต"

มีให้เลือกทั้ง Lazada 550 บาท 385 บาท ไปที่ร้านค้า

Avid ประเทศไทย – เตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมก่อนการปั่นจักรยานเสือภูเขา

เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม
หมวกกันน็อคอีกอย่างที่แนะนำเวลาต้องไปไกลสักหน่อยคือถุงมือซื้อถุงมือที่พอดีมือมันจะไม่อึดอัดและช่วยเซฟเราได้ดีเวลาล้ม มือจะไม่ถลอก มือถือเตรียมไว้ให้พร้อม เผื่อรถเสียะได้โทรให้เพื่อนหรือที่บ้านมาช่วย ไฟหน้า ไฟท้ายต้องติดให้สว่างหากปั่นตอนกลางคืน ถ้าจะให้ดีควรซื้อไฟเล็ก ๆ ติดท้ายหมวกด้วยผ้าปิดจมูก ชิ้นนี้สำคัญมากช่วยป้องกันฝุ่นควันรถได้ดีมาก ถ้าซื้อผ้าที่มันระบายอากาศดี ๆ หน่อยจะไม่รู้สึกอึดอัดและช่วยบังแดดได้ดีมากอีกด้วย
คลีทหรือรองเท้าธรรมดาดีกว่า
สำหรับคนที่ปั่นจักรยานฝ่าเมืองออกไปข้างนอกเพื่อออกกำลังกาย ยังไงก็ต้องใส่รองเท้าจักรยานที่ติดคลีทอยู่แล้ว เวลาปั่นบนถนนในเมืองต้องเจอไฟแดง รถหยุด ๆ จอด ๆ หรือตัดหน้าบ่อย ๆ เพราะฉะนั้นหากใส่คลีทต้องมีสติดี ๆ คอยปลดให้ทัน คนที่ปั่นมานานแล้วคงชินไม่มีปัญหา แต่คนที่พึ่งซื้อรองเท้าแบบติดคลีทมาใส่ ปั่นแถวบ้านบนถนนโล่ง ๆ หัดถอดใส่ให้คล่องสักสองร้อยที เวลาออกถนนใหญ่จะได้ไม่ลืม ถ้าล้มกลางถนนมันอันตราย เดี๋ยวโดนคันหลังทับ
ระวังลูกระนาด
ลูกระนาดที่ใช้ลดความเร็วรถยนต์ตามซอยต่าง ๆ นั้นก็อันตรายโดยเฉพาะคนที่ปั่นเสือหมอบ ลูกระนาดมีขนาดไม่เท่ากัน บ้างก็เล็กบ้างก็นูน บ้างก็กว้าง เวลาขึ้นลูกระนาดให้จับแฮนด์แน่น ๆ เพราะบางทีกำหลวมๆ แล้วเจอแรงสะเทือน มือหลุดจากแฮนด์ ก็ชวนล้มเอาง่ายๆ
ให้ระวังแท็กซี่และรถเมล์ปาดหน้า
กรณีนี้หลายคนน่าจะเคยเจอ ถ้าคุณขี่ชิดเลนซ้ายต้องเคยโดนรถเมล์หรือแท๊กซี่เบียดเข้าซ้ายเพื่อจอดรับผู้โดยสารแน่นอน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเบียดเข้าแบบกระทันหัน เล่นเอาเรากำเบรกไม่ทัน เบรกจักรยานนั้นแรงน้อยกว่าเบรกมอเตอร์ไซค์ ต้องระวังหูไวตาไวเป็นพิเศษ ถ้าปั่นตามก้นรถเยอะๆ ก็อย่าไปจ่อใกล้ อย่าใส่หูฟัง เรื่องนี้ละเอียดอ่อน เพราะหลายคนก็ชอบใส่หูฟังปั่น แต่ถ้าปั่นในเมืองที่รถเยอะๆ ยังไงก็ไม่ควรใส่หูฟังฟังเพลง แค่เราขี่จักรยานเป็นหนังหุ้มเหล็กก็อันตรายพอแล้ว เราต้องการประสาทสัมผัสทั้งหมดให้เดินทางได้ปลอดภัย อย่างน้อยมีรถมาข้างหลัง มีเสียงแตรบีบเตือนหรือใครตะโกนเรียกอะไรก็จะได้ยินบ้าง อีกอย่างถ้ารถเรามีปัญหา ไม่ว่าจะยางรั่ว เกียร์ ล้อ หรืออะไรหลุดร่วงก็จะไม่ได้ยิน
อย่าห้อยของไว้หน้ารถ
แฮนด์โค้งของเสือหมอบนั้นควบคุมรถได้ยากกว่าแฮนด์ตรง นั่นก็เพราะมันออกแบบมาเพื่อทำความเร็วและให้เราจับดรอปได้ลู่ลม ไม่ได้เน้นการควบคุมเหมือนแฮนด์ตรงที่ใช้ใน BMX และเสือภูเขา เวลาเจอจราจรติดขัดมาก ๆ ก็พยายามวางมือไว้บนฮู้ดจะได้แตะเบรกได้ไวๆ และที่สำคัญอย่าห้อยถุงพลาสติกหรือสิ่งของไว้หน้ารถ เวลาเราห้อยถุงไว้ที่ฮู้ด ถ้าของมันหนักมาก ๆ มันจะเวียนไปรั้งเบรก อีกอย่างถ้าถุงยาวๆ บางทีเข้าไปเกี่ยวล้อ ล้มคว่ำก็มีจักรยานเสือหมอบไม่ได้ออกแบบมาให้ขนของ ถ้าจำเป็นต้องซื้อของก็ให้สะพายกระเป๋าไพล่หลังดีกว่า
หากเจอรถติด
เวลาเจอรถติดแล้วจำเป็นต้องซิ๊กแซ๊กขึ้นไปหน้าไฟแดง ให้มองรถที่มาจากข้างหลังเสมอ มอเตอร์ไซค์มักจะบิดเร่งเข้าช่องแทรกตัวขึ้นไปรอหน้าไฟแดง ซึ่งบางทีเวลาเรากำลังจะเลี้ยวออกเขามองไม่เห็นเรา เพราะรถยนต์มันบังเราอยู่ ให้ค่อย ๆ มองไม่ต้องรีบ เช่นเดียวกันเวลาเราปั่นตรง ๆ ขึ้นไปตามซอกรถ ก็ระวังซ้ายขวาไว้ด้วย เผื่อมีมอเตอร์ไซค์หรือคนเดินออกมา

อันตรายอาจเกิดขึ้นได้หากคุณไม่ให้ความระมัดระวังมากพอ ฉะนั้นแล้วก่อนการออกปั่นจักรยานทุกครั้งควรให้ความสำคัญในการเตรียมพร้อมอยู่เสมอ พึ่งระวังและหมั่นเช็กความเรียบร้อยของตัวจักรยานและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องการนำไปด้วย เพื่อความปลอดภัยของคัวคุณเอง