หากคุณกำลังมองหาเสื่อโยคะเพื่อออกกำลังกายกันอยู่ละก็ iPrice ประเทศไทยมีเคล็ดลับการเลือกซื้อเสื่อโยคะสำหรับมือใหม่มาฝากกัน พร้อมเสื่อโยคะราคาถูกจาก Aurora เพียงคลิกที่นี่

_

Aurora ประเทศไทย – เคล็ดลับการเลือกซื้อเสื่อโยคะสำหรับมือใหม่

โยคะ ถือเป็นการออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ อีกประเภทหนึ่ง ด้วยการรวมเอาการฝึกสมาธิเข้ากับการยืดหยุ่นและเคลื่อนไหวร่างกาย ทำให้หลายคนติดใจในการออกกำลังกายแบบโยคะ นอกจากนี้โยคะยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมายอีกด้วย เพียงมีเสื่อโยคะผืนเดียวก็เริ่มต้นฝึกโยคะได้แล้ว ทาง iPrice ประเทศไทยจึงมีเคล็ดลับการเลือกซื้อเสื่อโยคะแบบเบื้องต้นมาฝากสาว ๆ ที่อยากเริ่มฝึกโยคะกัน

วัสดุที่ใช้ผลิต
เสื่อโยคะผลิตด้วยวัสดุที่มีความหลากหลายต่างกันไป ซึ่งเสื่อโยคะแต่ละประเภทก็จะให้สัมผัสและความรู้สึกที่ต่างกันด้วย อาทิเช่น เสื่อโยคที่ผลิตจากวัสดุ EVA จะมีน้ำหนักเบาและนุ่มที่สุด แต่อาจจะนุ่มเกินไปสำหรับการฝึกโยคะบางท่า, เสื่อโยคะ PVC ส่วนมากเสื่อโยคะที่ขายตามร้านทั่วไปมักผลิตจาก PVC เพราะมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก และใช้ฝึกโยคะได้ดี, เสื่อโยคะ NRB เสื่อโยคะประเภทนี้ผลิตจากยางธรรมชาติ ค่อนข้างมีน้ำหนัก ผู้ที่แพ้ยางควรทดสอบอาการแพ้เสียก่อน และสุดท้าย เสื่อโยคะ TPE เป็นเสื่อที่มีราคาแพงที่สุด มีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักกำลังพอดี และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ผิวสัมผัส
เสื่อโยคะส่วนใหญ่มักมีลวดลายที่พื้นผิว ซึ่งไม่ใช่เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีผลช่วยให้เสื่อไม่ลื่นไหลยามฝึกโยคะท่าต่าง ๆ ที่ต้องมีการขยับเขยื้อนร่างกาย เสื่อที่ดีควรเกาะติดแน่นกระชับกับพื้น มีความฝืด และเหนียวหนึบ
ความหนา
ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งในการเลือกซื้อเสื่อโยคะก็คือความหนาของเสื่อที่มีความพอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป เสื่อที่บางเกินไปจะทำให้คุณเกิดอาการเจ็บเข่ายามที่ต้องทิ้งน้ำหนักตัวในบางท่า ส่วนเสื่อที่หนาเกินไปก็จะทำให้ทรงตัวได้ไม่มั่นคง ความหนาของเสื่อที่นิยมกันทั่วไปคือ 1/4 และ 1/8
ขนาดและความยาว
แม้ว่าเสื่อโยคะที่ขายกันทั่วไปจะมีความยาวที่เป็นมาตรฐานอยู่แล้ว แต่ก็ควรเช็คความยาวของเสื่อโยคะก่อนซื้อทุกครั้ง โดยเฉพาะหากคุณเป็นคนที่สูง 175 เซนติเมตรขึ้นไปก็จะมีเสื่อโยคะที่มีความยาวพิเศษให้ได้เลือกใช้เช่นเดียวกัน
วัตถุประสงค์การใช้งาน
ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับว่าคุณพกพาเสื่อโยคะไปเล่นนอกสถานที่หรือเปล่า หากใช่ก็ควรเลือกเสื่อโยคะที่มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก เสื่อโยคะบางรุ่นแม้มีคุณภาพดีแต่ก็มีน้ำหนักมาก ไม่เหมาะกับการพกพาไปเล่นนอกสถานที่ ปัจจุบันมีเสื่อโยคะพกพาสำหรับคนชอบเที่ยวที่สามารถพับเสื่อม้วนเก็บใส่เป้ได้สบาย ๆ โดยไม่ทำให้เสื่อหักงอผิดรูป

สาว ๆ เลือกชุดเล่นโยคะอย่างไรให้คล่องตัว

นอกจากเสื่อโยคะแล้ว อุปกรณ์สำคัญในการฝึกโยคะก็คือเสื้อผ้า เพราะท่าทางในการเล่นโยคะนั้นมีหลายท่าที่ต้องมีการพับตัว ก้มตัว เหยียดตัว หรือหกสูง เสื้อผ้าจึงมีส่วนสำคัญอย่างมาก สาว ๆ ที่เริ่มฝึกโยคะอาจเริ่มเลือกซื้อชุดสำหรับโยคะ ดังนี้

เนื้อผ้า
เลือกเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดี มีสัมผัสนุ่ม ไม่รัดหรือหลวมจนเกินไป ผ้าที่นิยมนำมาผลิตชุดโยคะ อย่างเช่น ผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตตอน มีข้อดีตรงที่ระบายอากาศได้ดี ทนทาน ทำความสะอาดง่าย แต่มีข้อเสียที่ไม่ค่อยยืดหยุ่น ยับง่ายและหดตัวง่าย เนื้อผ้าอีกประเภทหนึ่งก็คือเส้นใยสังเคราะห์ เช่น ไนลอน และโพลีเอสเตอร์ มีข้อดีที่มีความยืดหยุ่นสูง คงรูป ซักง่าย แห้งเร็ว และไม่ดูดความร้อน
ดีไซน์
โยคะเน้นท่าทางที่ใช้ความยืดหยุ่นของร่างกายสูง เพราะฉะนั้นควรเลือกเสื้อแบบไม่มีแขนจะสะดวกต่อการออกท่าทางมากกว่า คอเสื้อไม่กว้างจนเกินไป เมื่อทำท่าที่ต้องก้มหรือพับตัวจะได้ไม่เห็นหน้าอก ส่วนกางเกง แนะนำเป็นกางเกงขายาวหรือขาสี่ส่วนที่มีความยาวเลยเข่า เพราะจะช่วยซัพพอร์ตเข่าของเราตอนที่ทำท่าคุกเข่า ไม่ทำให้เจ็บเข่านั่นเอง ขอบเอวยางยืดกระชับ ไม่ควรใส่กางเกงเอวต่ำเพราะโยคะมีท่าที่ต้องก้มตัวเยอะ ทางที่ดีใส่กางเกงเอวสูงจะปลอดภัยกว่า
ชุดชั้นใน
เลือกใส่สปอร์ตบราที่ออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ มีส่วนที่รองรับและโอบอุ้มหน้าอกสาว ๆ ได้อย่างมิดชิดและกระชับ เลือกสปอร์ตบราที่เป็นยางยืดช่วงลำตัวจะดีกว่าแบบตะขอ เวลาทำท่าที่ต้องนอนราบกับเสื่อจะได้ไม่เจ็บหลัง

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก AURORA ไทย

เดรสสั้น AURORA
NEW