Apple iPad เรียกได้ว่าเป็นแท็บเล็ตที่ทรงพลังเหมือนคอมพิวเตอร์ แต่พกพาง่ายและสะดวกกว่า รองรับแอปและการใช้งานอย่างครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นการทำงานเอกสาร พรีเซนเทชั่น สื่อการเรียนการสอน หรือความบันเทิงอย่างการดูหนังฟังเพลงก็ทำได้หมด ในทุกที่ทุกเวลา ด้วยระบบปฏิบัติการ iOS รับรองเลยว่าคุณจะสามารถใช้งานที่ต้องการได้อย่างไม่มีสะดุด พบกับเรื่องข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับไอแพดก่อนเลือกซื้อ พร้อมเช็คราคา เปรียบเทียบราคา เลือกซื้อไอแพดราคาถูกกว่าใคร พร้อมรับส่วนลดโปรโมชั่นใหม่ ๆ มากมายได้ที่ iPrice Thailand

Apple iPad แบ่งออกเป็นกี่รุ่น ? | ทำไม Apple iPad ถึงน่าใช้กว่าแท็บเล็ตทั่วไป ? | ซื้อ Apple iPad ที่ไหนดี ?

_

ลิสต์ราคา Apple iPad ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Apple iPad mini 4 5,766 บาท Lazada
Apple iPad Air 4 (2020) 18,300 บาท Lazada
Apple iPad Air 2 9,000 บาท Shopee
Apple iPad (2018) 11,100 บาท Lazada
Apple iPad mini 2,194 บาท Lazada
Apple iPad Pro 2017 18,900 บาท Shopee
Apple iPad Air 3 15,000 บาท Shopee
Apple iPad Air 16,900 บาท Shopee
Apple iPad (2018) 128GB ทอง Wi-Fi + Cellular 15,499 บาท Lazada
Apple iPad Air 4 (2020) 64GB สีโรสโกลด์ 19,400 บาท Lazada
ยอดนิยม
Apple iPad mini 4

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 5,766 บาท 11,533 บาท ไปที่ร้านค้า

Apple iPad ดีไซน์พรีเมียมหรูหรา ครบทุกฟังก์ชัน เหมาะกับทุกการใช้งาน

Photo Credit: 9to5mac

iPad ที่เราคุ้นเคยกันนั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ไฮเทคแห่งยุคที่ใคร ๆ ก็ต่างอยากมีไว้ในครอบครอง เพราะช่วยให้เราได้เต็มที่กับทุกกิจกรรม ที่ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเอกสาร พรีเซนเทชั่น สื่อการเรียนการสอน และแน่นอนว่าให้คุณเต็มที่กับทุกกิจกรรมสำหรับสายเอนเตอร์เทนไม่ว่าจะเป็นดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ก็เอาอยู่สำหรับทุกไลฟ์สไตล์ แต่ด้วยความที่เป็นแบรนด์พรีเมียมและความเสถียรที่มากกว่าราคาจึงสูงกว่าแบรนด์อื่น ๆ โดยราคา iPad ของทุกรุ่นตอนเปิดตัวจะราคาหลักหมื่นขึ้นไป แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าและสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน แถมยังมีหลากหลายโมเดลให้เลือกด้วย

Apple iPad แบ่งออกเป็นกี่รุ่น ?

คุณรู้หรือไม่ว่า Apple ได้มีการแบ่งรุ่นของ iPad ออกเป็น 4 รุ่นด้วยกัน ซึ่ง iPad แต่ละรุ่นนั้น ก็จะถูกออกแบบให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป ทำให้คุณมีตัวเลือกมากขึ้น และข้อดีที่มีหลายประเภทนั้นเอง ทำให้ไอแพดสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา รวมไปถึงคนทำงาน และผู้สูงอายุอีกด้วย หากจะถามว่า iPad รุ่นไหนดี ? วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้ว

iPad

เป็น iPad หน้าจอขนาดพอดีไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป แต่อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่กับผู้ที่ไม่พกกระเป๋า ข้อดีคือเป็น iPad ราคาถูก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานอย่างเช่น จดบันทึก, ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกม เป็นต้น มีการรองรับ Apple Pencil อีกด้วย ชิปประมวลผลที่ใส่มาให้ค่อนข้างเร็วและแรง มีพื้นที่ความจุเยอะ ส่วนจอแสดงผลก็มีคุณภาพ ให้ภาพคมชัดสวยงามสมจริง มีให้เลือกทั้ง Wi-Fi และ 4G LTE ให้คุณพร้อมออนไลน์ได้ทุกเวลา

iPad Mini

iPad กลุ่มนี้คือน้องเล็กสุดในรุ่น ซึ่งจะมีขนาดเล็กกะทัดรัด แถมยังมีน้ำหนักที่เบา แต่เต็มไปด้วยฟีเจอร์ดี ๆ มากมาย ชิปประมวลผลทำงานเร็วขึ้นเท่าตัว ให้คุณพร้อมใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา เหมาะสำหรับการพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกที่สุดจาก iPad ทุกรุ่น เหมาะสำหรับ ดูหนัง, เล่นเกม, จดโน๊ต หรือท่องอินเตอร์เน็ตทั่ว ๆ ไป แม้เครื่องจะเล็กแต่ก็มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ ๆ ได้ เป็นอีกหนึ่งไอแพดราคาถูกที่คุ้มค่าที่จะซื้อ

iPad Air

เรียกได้ว่าเป็น iPad ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการนำไปใช้ทำงานแทนคอมพิวเตอร์อย่างแท้จริง หน้าจอดีไซน์ออกมาให้สบายตา อ่านง่าย แสดงรายละเอียดได้ชัดเจน ตอบสนองการสั่งงานจากปลายนิ้วได้ดีเยี่ยม นอกจากจะรองรับการใช้งาน Apple Pencil และ Smart Keyboard ด้วยสเปคสุดล้ำที่ลงตัวแล้ว ยังตอบโจทย์คนทำงานในยุคนี้แบบสุด ๆ ตัวเครื่องรองรับการทำงานทั่ว ๆ ไปโดยไม่มีสะดุด พร้อมใช้งานในส่วนกราฟฟิกได้มากขึ้น เช่น การตัดต่อไฟล์วีดีโอขนาดไม่ใหญ่มาก, การออกแบบต่าง ๆ, วาดรูป เป็นต้น

iPad Pro

ที่สุดของ iPad จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากรุ่น Pro สวยที่สุด แรงที่สุด และแพงที่สุดด้วย มีสเปคจัดเต็มในทุก ๆ ด้าน มาพร้อมหน้าจอที่ให้สีตรงสวยเริ่ดไม่ผิดเพี้ยน และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยให้การใช้งานกราฟฟิกได้เต็มประสิทธิภาพ ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการนำไปใช้ทำงานแทนคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะด้านกราฟฟิก เพราะสามารถตัดต่อ แต่งภาพ ได้สบาย ๆ ทุกที่ ทุกเวลา หน้าจอมีให้เลือกหลายขนาด ใหญ่จุใจ ช่วยเพิ่มพื้นที่การทำงานได้เป้นอย่างดี อีกทั้งยังรองรับ Apple Pencil และอุปกรณ์ใหม่ ๆ ด้วย

ทำไม Apple iPad ถึงน่าใช้กว่าแท็บเล็ตทั่วไป ?

iPad นอกจากมีจุดเด่นที่ความสวยงามแล้ว ยังมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่าแบรนด์อื่น ๆ ด้วย ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย รองรับอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย

เพราะ iPad ออกแบบมาให้คุณได้ทำงานอย่างทรงพลังเหมือนคอมพิวเตอร์ แต่ใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายดายในทุกที่ทุกเวลา แถมหยิบมาใช้เมื่อไรก็ดูดี ขนาดหน้าจอก็มีให้เลือกหลายไซส์ โดยเริ่มตั้งแต่ 7.9 นิ้ว ไปจนถึงขนาด 12.9 นิ้ว นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย ดังนี้

  • คีย์บอร์ด : มีน้ำหนักเบาและทนทานเพื่อปกป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย เป็นทั้งเคสไปในตัว โดยคีย์บอร์ดจะยึดติดกับเครื่องด้วยแม่เหล็ก จึงไม่จำเป็นต้องใช้สวิตช์ ปลั๊ก หรือการจับคู่ให้ยุ่งยาก พิมพ์งานง่ายเหมือนใช้โน๊ตบุ๊ค

  • Apple Pencil : เปรียบเสมือนเมาส์ ช่วยให้การจดบันทึกและออกเป็นชิ้นงานเป็นไปได้ดั่งใจผ่านปลายนิ้ว

นอกจากนี้ Apple iPad ยังมีแอปดี ๆ ที่คุณจะต้องเปิดใช้ในทุก ๆ วัน อย่างรูปภาพ ข้อความ Safari เมล ปฏิทิน และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมาพร้อมแอปที่ยอดเยี่ยม สำหรับการทำงานอย่าง Pages และ Keynote รวมถึงสามารถ ใช้งานแอปที่คุ้นเคยอย่าง Microsoft Word และ Adobe Photoshop CC ได้อีกด้วย และยังมีแอปที่คุณต้องการจากคอมพิวเตอร์อีกนับล้านที่ออกแบบมาเพื่อไอแพดโดยเฉพาะ เริ่มตั้งแต่งานพื้นฐานไปจนถึงงานออกแบบเฉพาะด้าน ก็สามารถใช้งานได้อย่างครบถ้วน เพียงแค่โหลดแอปจาก App Store เท่านั้น

มีระบบปฏิบัติการที่น่าเชื่อถือ

อย่างที่ทราบกันดีกว่า Apple ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพ มีความเสถียร และน่าเชื่อถือที่สุดในหมู่ระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ทั่วโลก ดังนั้น หลายคนจึงวางใจเมื่อใช้งานว่าจะไม่มีการสะดุด นอกจากนี้ ยังมีการอัพเดตปรับเวอร์ชันของ iOS อย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยลบบั๊กซอฟต์แวร์ และสร้างการทำงานให้ระบบมีคุณภาพที่มากขึ้น การอัพเดทเวอร์ชันก็ทำได้ง่าย ๆ โดยเข้าไปที่การตั้งค่า จากนั้นกดอัพเดท โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

มีระบบความปลอดภัยขั้นสูง

ข้อมูลของคุณจะปลอดภัยเสมอ ด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยสุดล้ำอย่าง Face ID หรือ Touch ID เพื่อใช้ในการปลดล็อคตัวเครื่องที่เจ้าของสามารถทำได้เพียงผู้เดียวเท่านั้น ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตนนี้จะได้รับการเข้ารหัสและปกป้องด้วย Secure Enclave บนอุปกรณ์ โดยไม่มีการจัดเก็บไว้บนเซิร์ฟเวอร์ของ Apple หรือสำรองไว้ใน iCloud แต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอย่างการป้องกันการติดตามอัจฉริยะใน Safari ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้เว็บไซต์ต่าง ๆ เก็บข้อมูลส่วนตัวของคุณเมื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์ต่าง ๆ อีกด้วย

ซื้อ Apple iPad ที่ไหนดี ?

ปกติแล้วไอแพดจะมีขายในแอปเปิลสโตร์ และร้านขายโทรศัพท์ที่อยู่ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ คุณสามารถสอบถามข้อมูลและเลือกซื้อรุ่นที่ใช่ได้เลย แต่ถ้าคุณอยากเลือกซื้อไอแพดราคาถูก คุณมาถูกที่แล้ว! เตรียมมาฟินไปกับการช้อปปิ้งไอแพดที่คุณหลงใหลกันได้แล้วเว็บไซต์ของเรา บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนหากคุณมาช้อปกับเรา เพราะเราได้รวบรวมราคา iPad จากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำจากทั่วประเทศไทยมาให้คุณเลือกกันแบบจุใจ มาให้คุณเลือกเช็คราคา เปรียบเทียบราคากันก่อนตัดสินใจซื้อ หากคุณกำลังมองหาของขวัญดี ๆ สักชิ้นสำหรับคนในครอบครัวแล้วล่ะก็ ขอแนะนำเลย เพราะนอกจากตัวเลือกที่หลากหลายแล้ว เรายังมอบส่วนลดปัง ๆ และโปรโมชั่นโดน ๆ มาฝากคุณอีกด้วย สั่งซื้อได้ง่ายและแบบครบจบได้ในที่เดียว ช้อปง่ายส่งไวรวดเร็วทันใจ นั่งรอรับสินค้าที่บ้านได้เลย เพราะเรารู้ดีว่าคนไอทีที่ชอบความพรีเมียมเช่นคุณไม่ชอบรอ เราจึงพร้อมเอาใจคนที่ช้อปของดีมีคุณภาพเช่นคุณ!

เป็นอย่างไรบ้างกับข้อมูลดี ๆ ของ iPad ที่สร้างสรรค์มาเพื่อผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริง โดยคุณสามารถเข้าไปเลือกซื้อไอแพดราคาถูก พร้อมค้นหา เปรียบเทียบราคา iPad จากรุ่นต่าง ๆ รวมทั้งสินค้าที่หลากหลายจาก Apple ให้คุณช้อปปิ้งออนไลน์ในราคาที่ถูกกว่าใคร พร้อมรับส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายจากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วไทย อย่ารอช้า คลิกเลยที่ iPrice Thailand

NEW