อย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อสินค้า Apple หากคุณยังไม่รู้ 5 ข้อนี้! Apple บริษัทชั้นนำทางด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่ของโลกที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยสรรสร้างผลิตภัณฑ์ไอทีมากมาย ไม่ว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์อะไรก็ตามมักจะกลายเป็นกระแสที่ผู้คนทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจ ทำไมแบรนด์นี้จึงครองใจคนทั่วโลกด้วยสินค้ามากมายกันนะ? มาหาคำตอบพร้อมกันกับคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัย พร้อมเช็คราคา เปรียบเทียบราคากันก่อนตัดสินใจซื้อ หากคุณกำลังมองหาสินค้าเทคโนโลยีสุดล้ำไว้เป็นของขวัญดี ๆ สำหรับคนในครอบครัวแล้วล่ะก็ ทาง iPrice Thailand ขอแนะนำเลย ยิ่งไปกว่านั้น นอกจากตัวเลือกที่หลากหลายแล้ว เรายังมอบส่วนลดและโปรโมชั่นให้คุณอีกด้วย

_

ลิสต์ราคา Apple ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Apple iPhone 8 Plus 9,730 บาท Lazada
Apple iPhone 7 Plus 7,230 บาท Lazada
Apple iPhone X 9,799 บาท Lazada
Apple iPhone Xs Max 15,690 บาท Lazada
Apple iPhone 6s Plus 4,890 บาท Lazada
Apple iPhone 6 Plus 3,728 บาท Lazada
Apple iPhone XR 5,006 บาท Lazada
Apple iPad Air 4 (2020) 18,390 บาท Lazada
Apple iPhone 6 2,936 บาท Lazada
Apple iPhone Xs 13,594 บาท Lazada
ยอดนิยม
Apple iPhone 8 Plus

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 9,730 บาท 29,990 บาท ไปที่ร้านค้า

อย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อสินค้า Apple หากคุณยังไม่รู้ 5 ข้อนี้!

เชื่อว่าตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก Apple หรือ แอปเปิ้ล บริษัทชั้นนำทางด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่ของโลกที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยสรรสร้างผลิตภัณฑ์ไอทีมากมาย ไม่ว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์อะไรก็ตามมักจะกลายเป็นกระแสที่ผู้คนทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จอย่างล้นหลามของแอปเปิ้ลก็คือ สตีฟ จ๊อบส์ ผู้ล่วงลับ หนึ่งในผู้ก่อตั้งและ CEO ที่หลาย ๆ คนเรียกว่าศาสดาแห่งลัทธิ Apple นั่นเอง

เคยสงสัยใช่ไหมว่าทำไมสินค้าของค่าย ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, โน๊ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์, นาฬิกา, แท็บเล็ต และอื่น ๆ อีกมากมาย จึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามไปทั่วทุกมุมโลก ถึงขนาดที่คนต้องต่อแถวเข้าคิวซื้อกันทุกครั้งที่มีออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ Apple Thailand ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า นอกจากสินค้าขายดี อย่างโทรศัพท์ iPhone แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งรีบซื้อเด็ดขาดหากคุณยังไม่รู้ 5 ข้อสำคัญ ดังต่อไปนี้

1. ทำไมต้องแบรนด์ Apple?

Apple เริ่มจากความอยากใช้ผลิตภัณฑ์ก่อนเริ่มคิดค้น

ตามหลักแล้ว การคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ Apple นั้นจะเริ่มจากการสรรสร้างเทคโนโลยีขึ้นมาก่อน แล้วจึงค่อยดูว่ามีคนอยากใช้เทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ หรือไม่ แต่กลับคิดย้อนกลับด้วยการดูก่อนว่าตัวเองอยากได้อะไรในผลิตภัณฑ์ จากนั้นจึงค่อยคิดค้นเทคโนโลยีขึ้นมาตอบโจทย์ความต้องการนั้น ๆ และนี่ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ถึงได้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้เป็นส่วนมาก

ยึดหลักการใช้งานง่ายเป็นสำคัญ

เมื่อได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานแล้ว การใช้งานก็ต้องง่ายด้วยเช่นกัน ทำให้ Apple เน้นการดีไซน์ผลิตภัณฑ์ของตนเป็นอย่างมาก จึงเกิดเป็นการออกแบบที่เรียกว่า ‘User Interface’ ขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ทุกตัวต้องถูกออกแบบให้เกิดความรู้สึกว่าง่ายต่อการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาและมีความซับซ้อนมากขึ้น ก็ยิ่งต้องปรับปรุงให้สามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ได้แบบไม่สับสนในคนทุกระดับประเภท และทุกวัย

ความเรียบง่ายคือสิ่งสำคัญของ Apple

หากลองเปรียบเทียบดูไลน์ผลิตภัณฑ์ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าไม่ได้มีหลากหลายรุ่นมากนัก นั่นเป็นเพราะ Apple ไม่ต้องการสร้างความสับสนให้กับผู้ใช้หรือลูกค้าของพวกเขาด้วยการออกผลิตภัณฑ์หลาย ๆ รุ่นมาให้เลือกกันจนวุ่นวายปวดหัว เช่น iPhone ก็มีเพียง iPhone อย่างเดียว ไม่ได้มีโทรศัพท์มือถือหรือโทรศัพท์ไอโฟนรุ่นอื่น ๆ ออกมาปะปนกันให้สับสน

Apple กับความพรีเมียมได้ใจคนทั้งโลก

เพราะมีความโดดเด่นตรงที่ความพรีเมียมของผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่วางจำหน่าย โดยไม่ได้มาแค่เฉพาะคุณภาพระดับเยี่ยมยอดของผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ผู้ใช้งานยังจะได้รับการบริการระดับเยี่ยมยอดด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายการใช้งานผลิตภัณฑ์หรือการจัดการปัญหาที่รวดเร็วและทันท่วงที ทาง Apple Thailand ก็ให้คำปรึกษาแก่ผู้ใช้งานได้อย่างเข้าใจและน่าประทับใจ

2. แบรนด์ Apple มีอะไรขายดีบ้าง?

Apple Thailand มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมมากมายหลายชนิด ได้แก่

iPhone (ไอโฟน)

เรียกได้ว่า iPhone คือโทรศัพท์แห่งยุคก็ว่าได้ เป็นโทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตและมัลติมีเดีย สมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือแห่งโลกอนาคต มาพร้อมฟังก์ชันที่หลากหลายและคุณภาพระดับโลก หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับประสิทธิภาพของไอโฟนกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุด ผลิตและจำหน่ายโดยบริษัท Apple โดยการทำงานของไอโฟนสามารถใช้งานส่งอีเมล ใช้เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ ส่งเอสเอ็มเอส ท่องอินเทอร์เน็ตผ่านทางซอฟต์แวร์ซาฟารี ค้นหาแผนที่ ฟังเพลง และความสามารถอื่น ๆ

การทำงานของโทรศัพท์ไอโฟนนี้จะแตกต่างจากโทรศัพท์มือถืออื่น โดย iPhone จะไม่มีปุ่มสำหรับกดหมายเลขโทรศัพท์ โดยการทำงานทั้งหมดจะทำงานผ่านหน้าจอโดยการสัมผัสมัลติทัชผ่านคำสั่งต่างๆ โดยมีระบบปฏิบัติการหลัก iOS และมีระบบเซ็นเซอร์ในการรับรู้สภาพของเครื่องเพื่อกำหนดการแสดงผลของจอภาพ เช่นหากวางเครื่องในแนวตั้งระบบก็จะปรับให้แสดงผลในแนวตั้ง หากวางในแนวนอนระบบก็จะแสดงผลในแนวนอน ประเทศไทยเริ่มมีการวางจำหน่ายไอโฟน 3G ในวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2552

iPad (ไอแพด)

iPad ผลิตภัณฑ์ประเภทแท็บเล็ตที่รวมเอาโน๊ตบุ๊คและโทรศัพท์มือถือมาไว้ในเครื่องเดียวกัน iPad ทำหน้าที่คล้ายกับคอมพิวเตอร์ แต่เบากว่า บางกว่า และสะดวกกว่า รวมถึงอะไรที่ น่าเหลือเชื่ออีกหลายอย่างที่คุณไม่เคยคิดว่าคอมพิวเตอร์จะทำได้ ทรงพลังเหมือนคอมพิวเตอร์แต่พกพาง่าย iPad มาพร้อมชิพสุดล้ำที่ออกแบบโดย Apple ซึ่งจะพลิกโฉมประสบการณ์การใช้งานของคุณ ทั้งรูปภาพ การเล่นเกม และเทคโนโลยีความจริงเสริม iPad พร้อมทำงานร่วมกับคีย์บอร์ดหรือแทร็คแพดในเวลาที่คุณต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นยังทำให้ iPad ทรงพลังมากพอที่จะรับมือแอพต่างๆ ที่คุณใช้ในทุกวันไม่ว่าคุณจะใช้ Microsoft Office เพื่อทำการบ้าน หรือใช้ Adobe Photoshop CC เพื่อทำโปรเจ็กต์สุดสร้างสรรค์

Apple Watch

เป็น Smart Watch ของบริษัท Apple ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2557 เจ้าตัวนี้มีหน้าที่ในการติดตามการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ ด้วยคอนเซ็ป “Your Personal Device” ซึ่งแสดงออกถึงความเป็นตัวคุณ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีนาฬิกาหน้าตาหรีอสายแบบไหนที่เหมาะกับทุกคนได้

เมื่อตอนเปิดตัว Apple ได้เปิดพร้อมกันถึง 3 รุ่น นั่นคือ Apple Watch, Apple Watch Sport และ Apple Watch Edition ซึ่งทั้ง 3 รุ่นก็มีหน้าจอสองขนาดคือจอเล็ก 38mm กับจอใหญ่ 42mm ไม่ใช่แค่มีหลากหลายรุ่น แต่ยังมีหลายสายให้เลือกอีกด้วย มีการคำนวณว่ารวมแล้วเราสามารถ Mix & Match ตัว Apple Watch รุ่นต่าง ๆ รวมถึงสีสันต่างๆ ได้มากกว่าล้านแบบเลยทีเดียว

Mac - Macbook

คือเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ที่มีที่มาจากตระกูลแมคอินทอช โดยบริษัทผลิตคือบริษัท Apple ซึ้งเจ้า Macbook นั้นได้ถูกคิดค้นและพัฒนามาอย่างลับลับจนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมพ.ศ 2549 ได้วางจำหน่ายครั้งแรกและเครื่องแรกของโลก โดยมีลักษณะใกล้เคียงกับ ibook ซึ่ง Macbook นั้นได้เหนือกว่าตรงที่มีรายละเอียดภายในที่สูงกว่าและมีฟังก์ชันการใช้งาน ที่ซ่อนเร้นอย่างดีเยี่ยม และแน่นอนว่าก็ได้กลายเป้นสินค้ายอดนิยมของ Apple ไปอีกคัว

Airpods

Airpods คือหูฟังแบบไร้สายที่ใช้เทคโนโลยี Bluetooth ทำให้มันสามารถใช้กับโทรศัพท์ได้แทบทุกรุ่นในโลกที่มี Bluetooth โดยจะมีปุ่มเล็ก ๆ อยู่ที่ด้านหลังเคสที่ใส่ จะใช้ในการกดเพื่อยืนยันว่า นี่คือหูฟังที่เราจะต่อจริง ๆ (คล้ายกับการต่อ Wifi แบบ WPS) จากการทดลองทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ปั่นจักรยาน ทำความสะอาดบ้าน เต้น หรือกิจกรรมอื่น ๆ หูฟัง AirPods ก็ไม่ได้หลุดออกมาง่าย ๆ หากคุณกังวลว่าซื้อมาแล้วไม่คุ้ม รับรองว่าคุ้มแน่นอน

Apple TV App

Apple TV+ ให้คุณสตรีมรายการและภาพยนตร์ Apple Originals ที่ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์พิเศษที่ แอพ Apple TV เท่านั้น รายการและภาพยนตร์ Apple Originals จาก Apple TV+ ค้นพบภาพยนตร์นับพันๆ เรื่อง พร้อมซื้อ เช่า และรับชม ทั้งหมดภายในแอพเดียว ที่ปรับให้เข้ากับคุณและคัดสรรมาอย่างเชี่ยวชาญ เพื่อให้คุณได้พบแต่สิ่งที่ดีที่สุดที่น่าดูอยู่ในตอนนี้ และทั้งหมดนี้รวมอยู่ในแอพ Apple TV บนทุกหน้าจอของคุณ บอกเลยว่า นี่แหละคือสุดยอดวิธีในการดูทีวี

Apple Software

Apple พัฒนาซอฟต์แวร์เป็นของตนเองเพื่อใช้งานกับเครื่อง Mac โดยเฉพาะ รวมถึง iCloud โปรแกรมเก็บข้อมูลการใช้งานออนไลน์

3. ทำไมต้องซื้อ Apple ที่ iPrice Thailand?

บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนหากคุณมาช้อปกับทาง iPrice Thailand เพราะเราได้รวบรวม Apple ราคาจากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำจากทั่วประเทศไทยมาให้คุณเลือกกันแบบจุใจ เรามีสินค้ามากมายจาก Apple ราคาที่โดนใจ ให้คุณเลือกเช็คราคา เปรียบเทียบราคากันก่อนตัดสินใจซื้อ หากคุณกำลังมองหาสินค้าเทคโนโลยีสุดล้ำไว้เป็นของขวัญดี ๆ สำหรับคนในครอบครัวแล้วล่ะก็ ทาง iPrice Thailand ขอแนะนำเลย ยิ่งไปกว่านั้น นอกจากตัวเลือกที่หลากหลายแล้ว เรายังมอบส่วนลดและโปรโมชั่นให้คุณอีกด้วย

  4. อยากซื้อสินค้า Apple มี Apple Store Thailand ที่ไหนบ้าง?

  หากคุณสงสัยว่า Apple Store มีที่ไหนบ้าง เรามีคำตอบมาให้คุณแล้ว โดย Apple Store Thailand มี Store อยู่ที่ Apple Store Iconsiam ตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม โทร 02-0559600 เปิดทำการ จันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00 - 22.00 น. และ Apple Central World เปิดให้บริการถึง 22.00 น. โดยคุณยังสามารถจองเซสชั่นช้อปปิ้งล่วงหน้าเพื่อเข้ามาเลือกซื้อสินค้ากับ Specialist แบบตัวต่อตัว รวมทั้งรับสินค้าที่สั่งซื้อทางออนไลน์ และรับบริการช่วยเหลือจาก Genius ตามการนัดหมายได้ Apple Thailand เค้าจัดเต็มและสะดวกแบบสุด ๆ

  5. Apple มี Apple ID ด้วยหรอ? สมัคร Apple ID ทำอย่างไร?

  Apple ID คือ บัญชีสำหรับเข้าใช้บริการ เช่น App Store, Music, iCloud, iMessage, FaceTime เป็นต้น ซึ่งผู้ที่มีบัญชี Apple ID จะสามารถดเข้าใช้บริการทั้งหมดได้ โดยรหัสผ่านทั้งหมดจะเป็นรหัสผ่านเดียวกัน การสมัคร Apple ID เริ่มต้นที่ ตั้งค่าอุปกรณ์ชิ้นใหม่ หรือลงชื่อเข้าใช้ iTune หรือ iCloud เป็นครั้งแรก หรือสามารถเข้าไปที่ Apple ID แล้วเลือกสร้าง Apple ID เพียงแค่เตรียมข้อมูลดังต่อไปนี้

  1. ที่อยู่อีเมล์ที่ใช้ได้เพื่อสมัคร
  2. รหัสผ่านที่เดายาก
  3. วันเดือนปีเกิด
  4. คำถาม 3 ข้อเพื่อความปลอดภัยสำหรับการยืนยันตัวตน

  นอกจาก 5 คำถามที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Apple แล้ว ทาง iPrice Thailand ยังมีสินค้ายอดนิยมที่แอปเปิ้ลสโตร์จาก Apple Thailand ไม่ว่าจะเป็น Apple iPhone, และ Smart watch Apple มารอให้คุณเช็คราคา เปนียบเทียบราคา ราคาถูกที่สุดในไทย พร้อมส่วนลดมากมายที่ iPrice ประเทศไทยที่เดียว

  NEW