อย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อเทคโนโลยีสุดล้ำจาก Apple หากคุณยังไม่รู้ 5 ข้อนี้ และทำไมแบรนด์นี้จึงครองใจคนทั่วโลกด้วยสินค้ามากมาย พร้อมเช็คราคา เปรียบเทียบราคาสินค้าจาก Apple Thailand จาก iPrice Thailand แถมมาตอบคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยดังต่อไปนี้

 สินค้าสปอนเซอร์

_

ลิสต์ราคา Apple ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Apple iPhone 8 Plus 8,503 บาท Lazada
Apple iPhone X 13,604 บาท Shopee
Apple iPhone 7 Plus 7,070 บาท Lazada
Apple iPhone 6s 3,712 บาท Lazada
Apple iPhone 6 Plus 4,415 บาท Lazada
Apple iPhone 6 3,245 บาท Shopee
Apple iPhone 6s Plus 4,599 บาท Lazada
Apple iPhone X 64GB เทา 14,000 บาท Lazada
Apple iPhone XR 13,500 บาท Shopee
Apple iPhone 5s 2,133 บาท Shopee
ยอดนิยม
Apple iPhone 8 Plus

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 8,503 บาท 9,088 บาท ไปที่ร้านค้า

อย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อเทคโนโลยีสุดล้ำจาก Apple หากคุณยังไม่รู้ 5 ข้อนี้ - Apple Thailand

เชื่อว่าตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก Apple หรือ แอปเปิ้ล บริษัทชั้นนำทางด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่ของโลกที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยสรรสร้างผลิตภัณฑ์ไอทีมากมาย ไม่ว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์อะไรก็ตามมักจะกลายเป็นกระแสที่ผู้คนทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จอย่างล้นหลามของแอปเปิ้ลก็คือ สตีฟ จ๊อบส์ ผู้ล่วงลับ หนึ่งในผู้ก่อตั้งและ CEO ที่หลาย ๆ คนเรียกว่าศาสดาแห่งลัทธิ Apple นั่นเอง

เคยสงสัยใช่ไหมว่าทำไมสินค้าของค่าย ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, โน๊ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์, นาฬิกา และแท็บเล็ต จึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามไปทั่วทุกมุมโลก ถึงขนาดที่คนต้องต่อแถวเข้าคิวซื้อกันทุกครั้งที่มีออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ Apple Thailand ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า นอกจากสินค้าขายดี อย่างโทรศัพท์ iPhone แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งรีบซื้อเด็ดขาดหากคุณยังไม่รู้ 5 ข้อสำคัญ ดังต่อไปนี้

1. ทำไมต้องแบรนด์ Apple?

 • Apple เริ่มจากความอยากใช้ผลิตภัณฑ์ก่อนเริ่มคิดค้น

ตามหลักแล้ว การคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ Apple นั้นจะเริ่มจากการสรรสร้างเทคโนโลยีขึ้นมาก่อน แล้วจึงค่อยดูว่ามีคนอยากใช้เทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ หรือไม่ แต่กลับคิดย้อนกลับด้วยการดูก่อนว่าตัวเองอยากได้อะไรในผลิตภัณฑ์ จากนั้นจึงค่อยคิดค้นเทคโนโลยีขึ้นมาตอบโจทย์ความต้องการนั้น ๆ และนี่ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ถึงได้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้เป็นส่วนมาก

 • ยึดหลักการใช้งานง่ายเป็นสำคัญ

เมื่อได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานแล้ว การใช้งานก็ต้องง่ายด้วยเช่นกัน ทำให้ Apple เน้นการดีไซน์ผลิตภัณฑ์ของตนเป็นอย่างมาก จึงเกิดเป็นการออกแบบที่เรียกว่า ‘User Interface’ ขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ทุกตัวต้องถูกออกแบบให้เกิดความรู้สึกว่าง่ายต่อการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาและมีความซับซ้อนมากขึ้น ก็ยิ่งต้องปรับปรุงให้สามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ได้แบบไม่สับสนในคนทุกระดับประเภท และทุกวัย

 • ความเรียบง่ายคือสิ่งสำคัญของ Apple

หากลองเปรียบเทียบดูไลน์ผลิตภัณฑ์ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าไม่ได้มีหลากหลายรุ่นมากนัก นั่นเป็นเพราะ Apple ไม่ต้องการสร้างความสับสนให้กับผู้ใช้หรือลูกค้าของพวกเขาด้วยการออกผลิตภัณฑ์หลาย ๆ รุ่นมาให้เลือกกันจนวุ่นวายปวดหัว เช่น iPhone ก็มีเพียง iPhone อย่างเดียว ไม่ได้มีโทรศัพท์มือถือหรือโทรศัพท์ไอโฟนรุ่นอื่น ๆ ออกมาปะปนกันให้สับสน

 • Apple กับความพรีเมียมได้ใจคนทั้งโลก

เพราะมีความโดดเด่นตรงที่ความพรีเมียมของผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่วางจำหน่าย โดยไม่ได้มาแค่เฉพาะคุณภาพระดับเยี่ยมยอดของผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ผู้ใช้งานยังจะได้รับการบริการระดับเยี่ยมยอดด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายการใช้งานผลิตภัณฑ์หรือการจัดการปัญหาที่รวดเร็วและทันท่วงที ทาง Apple Thailand ก็ให้คำปรึกษาแก่ผู้ใช้งานได้อย่างเข้าใจและน่าประทับใจ

2. แบรนด์ Apple มีอะไรขายดีบ้าง?

Apple Thailand มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมมากมายหลายชนิด ได้แก่

 1. Mac หรือ Macbook ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคอมพิวเตอร์ และโน๊ตบุ๊ค สินค้าที่ได้รับความนิยมคือ MacBook
 2. iPod ไอพอด เครื่องเล่นเพลงพกพาขนาดเล็กแต่มีประสิทธิภาพสูง
 3. iPhone ไอโฟน สมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือแห่งโลกอนาคต มาพร้อมฟังก์ชันที่หลากหลายและคุณภาพระดับโลก หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับประสิทธิภาพของไอโฟนกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุด
 4. iPad ไอแพดผลิตภัณฑ์ประเภทแท็บเล็ตที่รวมเอาโน๊ตบุ๊คและโทรศัพท์มือถือมาไว้ในเครื่องเดียวกัน แล้ว iPad Pro ก็เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมาก ๆ
 5. Apple Watch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ แค่เปิดตัวไม่นานก็สร้างยอดขายได้อย่างถล่มทลายเพราะฟีเจอร์และฟังก์ชันการทำงานของแอปเปิ้ล วอทช์นั้นมีประสิทธิภาพและเจ๋งมาก ๆ
 6. Apple TV สมาร์ททีวีที่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ ให้คุณสตรีมภาพยนตร์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย
 7. Software แอปเปิ้ลพัฒนาซอฟต์แวร์ OS X เป็นของตนเองเพื่อใช้งานกับเครื่อง Mac โดยเฉพาะ รวมถึง iCloud โปรแกรมเก็บข้อมูลการใช้งานออนไลน์

3. อัพเดตสินค้าล่าสุดจาก Apple ราคา อยู่ที่เท่าไหร่?

 • Apple ราคา โทรศัพท์ Apple iPhone SE ราคาพิเศษ 14,490 บาท
 • Apple ราคา โทรศัพท์ Apple iPhone 7 ราคาพิเศษ 9,490 บาท
 • Apple ราคา นาฬิกา Apple Watch ราคาพิเศษ 9,560 บาท
 • Apple ราคา โทรศัพท์ Apple iPhone 11 Pro ราคาพิเศษ 39,639 บาท
 • Apple ราคา โทรศัพท์ Apple iPhone 6s ราคาพิเศษ 4,700 บาท
 • Apple ราคา ใหม่ล่าสุด Apple iPad mini ราคาพิเศษ 10,000 บาท
 • Apple ราคา พิเศษสุดกับ Apple iPad Pro (2018) ราคาพิเศษ 27,905 บาท

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

4. Apple Store Thailand มีที่ไหนบ้าง?

โดย Apple Store Thailand จาก Apple Thailand มี Store อยู่ที่ Apple Store Iconsiam ตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม โทร 02-0559600 เปิดทำการ จันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00 - 22.00 น.

5. Apple ID คืออะไร? สมัคร Apple ID ทำอย่างไร?

Apple ID คือ บัญชีสำหรับเข้าใช้บริการ เช่น App Store, Music, iCloud, iMessage, FaceTime เป็นต้น ซึ่งผู้ที่มีบัญชี Apple ID จะสามารถดเข้าใช้บริการทั้งหมดได้ โดยรหัสผ่านทั้งหมดจะเป็นรหัสผ่านเดียวกัน การสมัคร Apple ID เริ่มต้นที่ ตั้งค่าอุปกรณ์ชิ้นใหม่ หรือลงชื่อเข้าใช้ iTune หรือ iCloud เป็นครั้งแรก หรือสามารถเข้าไปที่ Apple ID แล้วเลือกสร้าง Apple ID เพียงแค่เตรียมข้อมูลดังต่อไปนี้

 1. ที่อยู่อีเมล์ที่ใช่ได้เพื่อสมัคร
 2. รหัสผ่านที่เดายาก
 3. วันเดือนปีเกิด
 4. คำถาม 3 ข้อเพื่อความปลอดภัยสำหรับการยืนยันตัวตน

นอกจาก 5 คำถามที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Apple แล้ว ทาง iPrice Thailand ยังมีสินค้ายอดนิยมจากแอปเปิ้ล Apple Thailand ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad, Apple Watch มารอให้คุณเช็คราคา เปนียบเทียบราคา ราคาถูกที่สุดในไทย พร้อมส่วนลดมากมายที่ iPrice ประเทศไทยที่เดียว

NEW