เลือกซื้อปลั๊กไฟอย่างไรให้ปลอดภัยและใช้งานได้เหมาะสมคุ้มค่าที่สุด วันนี้ APC มีคำตอบมาให้ อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง คลิก

_

ลิสต์ราคา Apc ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
A.P.C. Demi-Lune leather shoulder bag 11,346 บาท Mytheresa
A.P.C. Genève leather shoulder bag 10,832 บาท Mytheresa
A.P.C. Blue Petit New Standard Jeans 7,190 บาท SSENSE
APC (Advice) UPS 800VA BX800LI-MS 2,505 บาท Lazada
A.P.C. Grace Small leather shoulder bag 16,854 บาท Mytheresa
A.P.C. Navy Small Axelle Tote 8,284 บาท SSENSE
A.P.C. - Josh Leather Coin and Cardholder - Men - Blue 7,711 บาท Mr Porter
A.P.C. - Logo-Print Cotton-Corduroy Tote Bag - Men - Green 3,247 บาท Mr Porter
A.P.C. - Rebound Logo-Print Mesh Tote Bag - Men - Black 3,247 บาท Mr Porter
APC [Apese] กระเป๋าสะพายข้าง Half Moon SAC Demi-Lune Gris 18,210 บาท LazMall by Lazada
ยอดนิยม
A.P.C. Demi-Lune leather shoulder bag

มีให้เลือกที่ Mytheresa 11,346 บาท ไปที่ร้านค้า

วิธีเลือกซื้อปลั๊กไฟให้ปลอดภัยจาก APC ประเทศไทย

APC มีสินค้ามีบริการหลายประเภทด้วยกัน ได้แก่ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ APC, อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน APC, ห้องโถงและทางเข้า APC รวมถึงยานยนต์ APC และปลั๊กไฟก็เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้ต่อพวงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน เช่น เสียบปลั๊กคอมพิวเตอร์, ชาร์จแบตโทรศัพท์, เสียบหม้อหุงข้าว และเสียบพัดลมเป็นต้น ปลั๊กไฟจึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ทุก ๆ ครัวเรือนจะต้องมีติดบ้านและติดห้องไว้แทบทุกห้องเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เนื่องจากปลั๊กไฟสำคัญและเป็นที่นิยมขนาดนี้ จึงทำให้ APC ประเทศไทยมีวิธีเลือกซื้อปลั๊กไฟให้ปลอดภัยมาฝากกัน ดังนี้

มาตรฐาน มอก.
สิ่งแรกที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อปลั๊กไฟสักอัน ก็คือตรวจเช็คสัญลักษณ์มาตรฐาน มอก. หรือมาตรฐานสากลอย่าง CE, TUV, CCC และ CQC เป็นต้น โดยสายไฟที่มีมาตรฐานจะมี มอก. 11-2531 ที่แสดงว่าเป็นสายไฟหุ้มฉนวนทองแดง PVC และรองรับอุณหภูมิที่ 70 องศาเซลเซียสนั่นเอง
สายไฟมีคุณภาพ
สายไฟที่มากับปลั๊กควรมีฉนวนหุ้ม 2 ชั้นและเต้าเสียบกับเต้ารับก็ควรมีแรงดันไฟฟ้าไม่เกิน 250 โวลต์ ส่วนค่าขนาดสายไฟที่ปลอดภัยนั้นคือ 0.5 sqmm. เหมาะสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าสูงสุดไม่เกิน 1,200 วัตต์ ส่วนสายขนาด 1.0 sqmm. เหมาะใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าสูงสุดไม่เกิน 2,200 วัตต์
ผลิตจากวัสดุเยี่ยม
ปลั๊กไฟคุณภาพดีจะต้องมีความแข็งแกร่งและผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม ลองเขย่าดูว่ามีเสียงหรือไม่ ถ้ามีเสียงแสดงว่าอุปกรณ์ภายในปลั๊กไฟติดตั้งไม่เรียบร้อย และหากใช้งานไปแล้วมีชิ้นส่วนใดหลุดออกมาก็จะเป็นอันตรายเปล่า ๆ ดังนั้นให้เลือกปลั๊กไฟที่เขย่าแล้วไม่มีเสียงจะดีกว่า และวัสดุที่จะนำกระแสไฟฟ้าได้ดีนั้นก็คือทองแดงและทองเหลือง หากเป็นวัสดุอื่น ๆ อย่างโละหะหรือเหล็กชุบสีนั้น เมื่อใช้งานไปจะเกิดความร้อนสะสมและไฟฟ้าลัดวงจรได้ ส่วนปลั๊กไฟควรเป็นพลาสติก ABS หรือโพลีคาร์บอเนตคุณภาพสูง เนื่องจากจะทนความร้อนและรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี จึงปลอดภัยเมื่อใช้งานยิ่งขึ้น
มีสวิตช์เปิด-ปิด
สวิตช์เปิด-ปิดจะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานยิ่งขึ้น
มีสายดิน
ปลั๊กไฟบางยี่ห้อจะมีรู้สำหรับสายดินซึ่งถือว่าช่วยลดอุบัติเหตุไฟฟ้าช็อตหรือไฟรั่วได้เป็นอย่างดี เพราะหากมีไฟช็อตหรือรั่ว กระไฟฟ้าก็จะไหลผ่านไปยังสายดินแทน ทำให้เราไม่ได้รับอันตราย
มีระบบฟิวส์หรือเซอร์กิตเบรกเกอร์
ระบบฟิวส์หรือเซอร์กิตเบรกเกอร์จะทำหน้าที่ตัดกระแสไฟฟ้าเมื่อใช้ไฟเกินกำหนด และถ้าหากมีการใช้กระแสไฟฟ้าสูงเกินที่สายไฟจะรองรับได้จนเกิดความร้อนสะสม ก็จะทำให้สายไฟและอุปกรณ์ไฟฟ้าได้รับความเสียหาย เซอร์กิตเบรกเกอร์ก็จะตัดกระแสไฟฟ้าโดยอัตโนมัติหรือไม่เช่นนั้นฟิวส์ก็จะขาดเพื่อตัดกระแสไฟฟ้า
มีม่านเปิด-ปิดรูปลั๊กไฟ
สำหรับบ้านไหนที่มีเด็ก ๆ ก็ให้เลือกปลั๊กไฟที่มีม่านเปิด-ปิดรูปลั๊กไฟ เพื่อป้องกันอันตรายให้กับเด็ก ๆ ที่อาจใช้นิ้วจิ้มเข้าไปในรูปลั๊กได้ แถมม่านเปิด-ปิดช่วยลดการสะสมของฝุ่นที่อาจตกลงไปในรูปลั๊กได้ด้วย

ทั้งนี้ถ้าจะให้ดีควรเลือกปลั๊กไฟที่มีราคาไม่แพงมากและมีการรับประกันตลอดอายุการใช้งานด้วย เพื่อให้อุ่นใจขณะใช้งานมากยิ่งขึ้น

ข้อควรระวังการใช้งานปลั๊กไฟที่เราควรรู้ไว้

เมื่อรู้วิธีเลือกซื้อปลั๊กไฟให้ปลอดภัยกันไปแล้ว APC ประเทศไทยก็มีข้อควรระวังการใช้งานปลั๊กไฟที่เราควรรู้ไว้มาฝากด้วย เพื่อให้ใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าได้อย่างอุ่นใจ ไร้อันตราย และลดความเสี่ยงการเกิดไฟฟ้ารั่วหรือไฟฟ้าลัดวงจรอีกด้วย

ปิดสวิตช์เครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนเสียบกับปลั๊กไฟ
ควรปิดสวิตช์เครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนเสียบกับปลั๊กไฟทุกครั้ง และเมื่อเสียบใช้งานนั้น เต้าเสียบกับเต้ารับต้องแน่นพอดีไม่หลวมง่าย เนื่องจากหากปลั๊กไฟหลวมจะทำให้เกิดความร้อนจนเกิดประกายไฟลุกไหม้ได้
ห้ามใช้ปลั๊กไฟสายพ่วงเกินพิกัดกระแสไฟฟ้า
หากเราเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าหลาย ๆ ปลั๊กพร้อมกันบนเต้าเสียบ จะทำให้กระแสไฟฟ้ามากเกินขนาดที่ปลั๊กไฟสายพ่วงกำหนดได้ แล้วสายไฟก็จะเกิดความร้อนสูงจนหลอมละลาน ทำให้สายทองแดงภายในสายไฟทั้งสองเส้นแตะกัน เกิดไฟฟ้าลัดวงจร และเกิดเพลิงไหม้ได้ เรียกว่าอันตรายเป็นอย่างมาก
ถอดปลั๊กทุกครั้งหลังใช้งาน
เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดเพลิงไหม้นั้น เราควรถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าออกจากปลั๊กไฟและเต้าเสียบทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ

ทั้งนี้เมื่อหากปลั๊กไฟชำรุด ให้เลิกใช้งานทันที ไม่ควรนำมาใช้งานไม่ว่ากรณ๊ใด ๆ เพราะจะเป็นอันตรายและทำให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินได้

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Apc ไทย

ชุดจั๊มสูท Apc หมวก Apc เดรสสั้น Apc
NEW