เลือกซื้อปลั๊กไฟอย่างไรให้ปลอดภัยและใช้งานได้เหมาะสมคุ้มค่าที่สุด วันนี้ APC มีคำตอบมาให้ อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง คลิก

_

ลิสต์ราคา Apc ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
A.P.C. Blue Petit New Standard Jeans 7,138 บาท SSENSE
Apc Demi lune Blue Leather handbag for Women 11,242 บาท Vestiaire Collective
A.P.C. Brown Demi-Lune Card Holder 4,190 บาท SSENSE
A.P.C. Burgundy Demi-Lune Bag 13,189 บาท SSENSE
Apc Jean Etroit Court Blue Denim Jeans Jeans for Women 25 US 1,812 บาท Vestiaire Collective
Apc Blue Denim Jeans Trousers for Men 38 FR 2,187 บาท Vestiaire Collective
A.P.C. Black Walter Card Holder 5,896 บาท SSENSE
APC A.P.C. Tote Bag 1,150 บาท Shopee
A.P.C. - Petit New Standard Skinny-Fit Dry Selvedge Denim Jeans - Men - Blue 5,882 บาท Mr Porter
Apc Jean moulant Navy Denim Jeans Jeans for Women 38 FR 2,609 บาท Vestiaire Collective
ยอดนิยม
A.P.C. A.P.C. Blue Petit New Standard Jeans

มีให้เลือกที่ SSENSE 7,138 บาท ไปที่ร้านค้า

วิธีเลือกซื้อปลั๊กไฟให้ปลอดภัยจาก APC ประเทศไทย

APC มีสินค้ามีบริการหลายประเภทด้วยกัน ได้แก่ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ APC, อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน APC, ห้องโถงและทางเข้า APC รวมถึงยานยนต์ APC และปลั๊กไฟก็เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้ต่อพวงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน เช่น เสียบปลั๊กคอมพิวเตอร์, ชาร์จแบตโทรศัพท์, เสียบหม้อหุงข้าว และเสียบพัดลมเป็นต้น ปลั๊กไฟจึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ทุก ๆ ครัวเรือนจะต้องมีติดบ้านและติดห้องไว้แทบทุกห้องเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เนื่องจากปลั๊กไฟสำคัญและเป็นที่นิยมขนาดนี้ จึงทำให้ APC ประเทศไทยมีวิธีเลือกซื้อปลั๊กไฟให้ปลอดภัยมาฝากกัน ดังนี้

มาตรฐาน มอก.
สิ่งแรกที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อปลั๊กไฟสักอัน ก็คือตรวจเช็คสัญลักษณ์มาตรฐาน มอก. หรือมาตรฐานสากลอย่าง CE, TUV, CCC และ CQC เป็นต้น โดยสายไฟที่มีมาตรฐานจะมี มอก. 11-2531 ที่แสดงว่าเป็นสายไฟหุ้มฉนวนทองแดง PVC และรองรับอุณหภูมิที่ 70 องศาเซลเซียสนั่นเอง
สายไฟมีคุณภาพ
สายไฟที่มากับปลั๊กควรมีฉนวนหุ้ม 2 ชั้นและเต้าเสียบกับเต้ารับก็ควรมีแรงดันไฟฟ้าไม่เกิน 250 โวลต์ ส่วนค่าขนาดสายไฟที่ปลอดภัยนั้นคือ 0.5 sqmm. เหมาะสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าสูงสุดไม่เกิน 1,200 วัตต์ ส่วนสายขนาด 1.0 sqmm. เหมาะใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าสูงสุดไม่เกิน 2,200 วัตต์
ผลิตจากวัสดุเยี่ยม
ปลั๊กไฟคุณภาพดีจะต้องมีความแข็งแกร่งและผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม ลองเขย่าดูว่ามีเสียงหรือไม่ ถ้ามีเสียงแสดงว่าอุปกรณ์ภายในปลั๊กไฟติดตั้งไม่เรียบร้อย และหากใช้งานไปแล้วมีชิ้นส่วนใดหลุดออกมาก็จะเป็นอันตรายเปล่า ๆ ดังนั้นให้เลือกปลั๊กไฟที่เขย่าแล้วไม่มีเสียงจะดีกว่า และวัสดุที่จะนำกระแสไฟฟ้าได้ดีนั้นก็คือทองแดงและทองเหลือง หากเป็นวัสดุอื่น ๆ อย่างโละหะหรือเหล็กชุบสีนั้น เมื่อใช้งานไปจะเกิดความร้อนสะสมและไฟฟ้าลัดวงจรได้ ส่วนปลั๊กไฟควรเป็นพลาสติก ABS หรือโพลีคาร์บอเนตคุณภาพสูง เนื่องจากจะทนความร้อนและรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี จึงปลอดภัยเมื่อใช้งานยิ่งขึ้น
มีสวิตช์เปิด-ปิด
สวิตช์เปิด-ปิดจะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานยิ่งขึ้น
มีสายดิน
ปลั๊กไฟบางยี่ห้อจะมีรู้สำหรับสายดินซึ่งถือว่าช่วยลดอุบัติเหตุไฟฟ้าช็อตหรือไฟรั่วได้เป็นอย่างดี เพราะหากมีไฟช็อตหรือรั่ว กระไฟฟ้าก็จะไหลผ่านไปยังสายดินแทน ทำให้เราไม่ได้รับอันตราย
มีระบบฟิวส์หรือเซอร์กิตเบรกเกอร์
ระบบฟิวส์หรือเซอร์กิตเบรกเกอร์จะทำหน้าที่ตัดกระแสไฟฟ้าเมื่อใช้ไฟเกินกำหนด และถ้าหากมีการใช้กระแสไฟฟ้าสูงเกินที่สายไฟจะรองรับได้จนเกิดความร้อนสะสม ก็จะทำให้สายไฟและอุปกรณ์ไฟฟ้าได้รับความเสียหาย เซอร์กิตเบรกเกอร์ก็จะตัดกระแสไฟฟ้าโดยอัตโนมัติหรือไม่เช่นนั้นฟิวส์ก็จะขาดเพื่อตัดกระแสไฟฟ้า
มีม่านเปิด-ปิดรูปลั๊กไฟ
สำหรับบ้านไหนที่มีเด็ก ๆ ก็ให้เลือกปลั๊กไฟที่มีม่านเปิด-ปิดรูปลั๊กไฟ เพื่อป้องกันอันตรายให้กับเด็ก ๆ ที่อาจใช้นิ้วจิ้มเข้าไปในรูปลั๊กได้ แถมม่านเปิด-ปิดช่วยลดการสะสมของฝุ่นที่อาจตกลงไปในรูปลั๊กได้ด้วย

ทั้งนี้ถ้าจะให้ดีควรเลือกปลั๊กไฟที่มีราคาไม่แพงมากและมีการรับประกันตลอดอายุการใช้งานด้วย เพื่อให้อุ่นใจขณะใช้งานมากยิ่งขึ้น

ข้อควรระวังการใช้งานปลั๊กไฟที่เราควรรู้ไว้

เมื่อรู้วิธีเลือกซื้อปลั๊กไฟให้ปลอดภัยกันไปแล้ว APC ประเทศไทยก็มีข้อควรระวังการใช้งานปลั๊กไฟที่เราควรรู้ไว้มาฝากด้วย เพื่อให้ใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าได้อย่างอุ่นใจ ไร้อันตราย และลดความเสี่ยงการเกิดไฟฟ้ารั่วหรือไฟฟ้าลัดวงจรอีกด้วย

ปิดสวิตช์เครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนเสียบกับปลั๊กไฟ
ควรปิดสวิตช์เครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนเสียบกับปลั๊กไฟทุกครั้ง และเมื่อเสียบใช้งานนั้น เต้าเสียบกับเต้ารับต้องแน่นพอดีไม่หลวมง่าย เนื่องจากหากปลั๊กไฟหลวมจะทำให้เกิดความร้อนจนเกิดประกายไฟลุกไหม้ได้
ห้ามใช้ปลั๊กไฟสายพ่วงเกินพิกัดกระแสไฟฟ้า
หากเราเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าหลาย ๆ ปลั๊กพร้อมกันบนเต้าเสียบ จะทำให้กระแสไฟฟ้ามากเกินขนาดที่ปลั๊กไฟสายพ่วงกำหนดได้ แล้วสายไฟก็จะเกิดความร้อนสูงจนหลอมละลาน ทำให้สายทองแดงภายในสายไฟทั้งสองเส้นแตะกัน เกิดไฟฟ้าลัดวงจร และเกิดเพลิงไหม้ได้ เรียกว่าอันตรายเป็นอย่างมาก
ถอดปลั๊กทุกครั้งหลังใช้งาน
เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดเพลิงไหม้นั้น เราควรถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าออกจากปลั๊กไฟและเต้าเสียบทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ

ทั้งนี้เมื่อหากปลั๊กไฟชำรุด ให้เลิกใช้งานทันที ไม่ควรนำมาใช้งานไม่ว่ากรณ๊ใด ๆ เพราะจะเป็นอันตรายและทำให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินได้

NEW