AOC จอมอนิเตอร์คุณภาพเยี่ยม ไม่ว่าจะพิมพ์งานหรือเล่นเกมส์ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ทำความรู้จักกับหน้าจอ LED และ LCD รวมทั้งหน้าจอประเภทอื่น ๆ เพียงคลิกที่นี่

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ AOC
_

ลิสต์ราคา AOC ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
AOC I2781FH 4,090 บาท Lazada
AOC I2381FH 2,110 บาท Lazada
AOC I2757FH 11,800 บาท Lazada
AOC I2367FH 7,195 บาท Lazada
AOC U2879VF 9,600 บาท Lazada
AOC E2070SWN 2,990 บาท Shopee
AOC I2369V 3,350 บาท Lazada
AOC E2270SWHN 4,290 บาท Lazada
AOC E2180SWN 415 บาท Lazada
AOC I2267FW 329 บาท Lazada
ยอดนิยม
AOC I2781FH

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 4,090 บาท ไปที่ร้านค้า

AOC ประเทศไทย - หน้าจอ LED คืออะไร? ทำความรู้จักกับหน้าจอ LED ประเภทต่าง ๆ ก่อนเลือกซื้อ

การเพิ่มอรรถรสในชมภาพยนตร์หรือเล่นเกมส์ให้มากขึ้นก็คือ การเลือกซื้อหน้าจอโทรทัศน์ดี ๆ สักอัน หน้าจอโทรทัศน์ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันก็คือ จอโทรทัศน์ LED ซึ่งย่อมาจาก Light Emitting Diode คือหน้าจอที่ใช้ระบบการฉายภาพด้วยหลอดไฟขนาดเล็ก ต้นกำเนิดของการฉายภาพประเภทนี้ก็คือ หลอดไฟ LED ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกำเนิดแสงและมีผลึกคริสตัลด้านในเป็นของแข็งกึ่งเหลว 3 สี ได้แก่ สีแดง, สีน้ำเงิน และสีเขียว บิดตัวกันเป็นองศาเพื่อให้แสงไฟจากหลอด LED ส่องผ่าน แล้วฉายออกทางหน้าจอเป็นภาพสีสันที่สวยงามบนหน้าจอ ซึ่งมีข้อดีกว่าจอแบบ LCD ตรงที่หลอดขนาดเล็กนั้นมีอัตราการบริโภคพลังงานที่น้อยกว่ามากและยังทำให้จอ LED มีขนาดบางกว่าจอ LCD อีกด้วย LED TV ที่วางขายในท้องตลาดปัจจุบันสามารถแบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ ๆ ได้ 3 ประเภท ได้แก่

Full LED TV
มีข้อดีอยู่ที่ภาพที่ปรากฏจะมีสีสันคมชัดสมจริง เนื่องจากสามารถปิดหรือเปิดหลอดไฟบางจุดได้ แต่ก็มีข้อเสียอยู่ที่ขนาด ซึ่งจะมีหนากว่าจอประเภทอื่น หน้าจอ Full LED จะมีการวางหลอดไฟ LED เรียงกันเต็มแผงด้านหลัง
Edge LED TV
คือ LED TV ที่วางหลอดไฟ LED ไว้เฉพาะตรงขอบด้านบน ล่าง ซ้าย และขวาของโทรทัศน์ ข้อดีของจอ LED ประเภทนี้คือ มีความบางมากกว่าจอ LED ประเภทอื่น ๆ แต่ภาพที่ได้จะมีสีสันไม่สดใส ไม่ค่อยคมชัด เมื่อเทียบกับจอ LED แบบอื่น
RGB LED TV
คือ หน้าจอ LED ที่ใช้หลอด LED แม่สีแดง เขียว และน้ำเงิน มีข้อดีที่การให้สีสันที่ชัดเจน แยกสีต่าง ๆ ได้ถูกต้อง เที่ยงตรง เนื่องจากแหล่งกำเนิดแสงเป็นแม่สีนั่นเอง LED TV ประเภทนี้มักมีราคาสูงมาก

AOC ประเทศไทย - หน้าจอ LCD แตกต่างจากหน้าจอแบบแอลอีดีอย่างไร

หน้าจอ LCD เป็นหน้าจออีกประเภทหนึ่งที่นิยมนำมาใช้เป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์และหน้าจอโทรทัศน์ หน้าจอประเภทนี้จะมีราคาถูกกว่าหน้าจออีกประเภทหนึ่ง LCD ย่อมาจาก Liquid Crystal Display หลักการทำงานของหน้าจอ LCD นั้นคือการใช้วัสดุประเภทผลึกเหลว หรือ Liquid Crystal มาใส่ไว้ในผิวกระจก โดยใช้หลักการปรับเปลี่ยนโมเลกุลของผลึกเหลว เพื่อปิดกั้นแสงเมื่อมีสนามไฟฟ้าเหนี่ยวนำ ทำให้เกิดเป็นสีสันต่าง ๆ ขึ้นมา โดยอาศัยหลักการรวมแสงที่ได้จากหลอดไฟและส่งผ่านไปยังแผ่นฟิล์มที่มี 3 สีคือแดง เขียว น้ำเงิน (RGB) อีกที ซึ่งพอแสงได้รับการผสมกับกับคริสตัลผ่านแผ่นฟิล์มแล้วก็จะเกิดเป็นจุดสีและหลายๆ จุดสี และเมื่อหลายจุดสีนั้นมารวมกันจะกลายเป็นภาพที่เห็นบนหน้าจอนั่นเอง หน้าจอประเภท LCD มีข้อได้เปรียบตรงที่มีความสว่างมากกว่าและให้ภาพที่มีความสดชัดมากกว่าหน้าจอ LED แต่สีของหน้าจอที่แสดงออกมาอาจไม่มีความเสถียรของสีเท่ากับหน้าจอประเภท LED อย่างเช่น ฉากที่มีโทนสีแดงและสีฟ้าที่อาจเกิดอาการสีเพี้ยนได้บ่อย ๆ

คุณสมบัติเด็ด ๆ ของจอมอนิเตอร์จาก AOC รุ่นที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

หน้าจอคอมพิวเตอร์จาก AOC รุ่นที่เราอยากแนะนำให้รู้จักกันก็คือ AOC i2281 FWH จอมอนิเตอร์ LED ที่ให้ภาพคมชัด ดีไซน์สวยเฉียบคมแบบโมเดิร์นจากการออกแบบของแบรนด์ AOC ให้คุณเปิดประสบการณ์การใช้หน้าจอคอมพิวเตอร์รับชมความบันเทิงแบบคมชัดจัดเต็ม มีสีสดใสเสมือนจริงด้วยหน้าจอ AOC i2281 FWH รุ่นนี้ที่มีความโดดเด่นมากมาย อาทิเช่น

  • หน้าจอคอมพิวเตอร์ IPS LED ขนาด 22 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล เพิ่มอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์และซีรี่ส์เรื่องโปรดได้ชัดเต็มจอ หรือแม้แต่คลิปในยูทูบก็ชัดเจน ลืมปัญหาเรื่องภาพไม่คมชัดและตัวหนังสือเล็กไปได้เลย
  • มีดีไซน์ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด ขอบหน้า Ultrathin มีขนาดบางเพียง 2 มิลลิเมตร วางมุมไหนก็สวยงามลงตัว ไม่เปลืองพื้นที่
  • หน้าจอมอนิเตอร์ AOC รุ่น i2281 FWH มาพร้อมเทคโนโลยี IPS ที่ช่วยให้หน้าจอแสดงภาพสีสันสวยใสสมจริง
  • Flicker-Free เทคโนโลยีที่ช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งาน
  • Dynamic Contrast Ratio แสดงสีภาพคอนทราสต์สีสดชัด
  • มีพอร์ตเชื่อมต่อ HDMI 1 พอร์ต, VGA 1 พอร์ต, ช่องเสียบหูฟังขนนาด 3 มิลลิเมตร 1 ช่อง และมีปุ่มกดที่หน้าจอเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งานอีกด้วย
NEW