เลือกซื้อกล้องติดรถยนต์คุณภาพเยี่ยมจาก Anytek และมาดูกันว่ากล้องติดรถยนต์นั้นมีความสำคัญต่อผู้ขับขี่รถยนต์อย่างไร คลิกที่นี่เลย

กล้องถ่ายรูป Anytek
ความปลอดภัย Anytek
อุปกรณ์เสริมรถยนต์ Anytek
เครื่องเสียงและ Hi Fi Anytek
เครื่องแต่งกาย Anytek
_

ลิสต์ราคา Anytek ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Anytek T900 Plus 1,524 บาท Lazada
Anytek Original NT96655 1,379 บาท Lazada
Anytek B50 700 บาท Shopee
Anytek A100 plus 990 บาท Lazada
Anytek T12 1,590 บาท Lazada
Anytek AT66A 1,200 บาท Lazada
Anytek X6 738 บาท Shopee
Anytek A80 199 บาท Lazada
Anytek A3 1,349 บาท LazMall by Lazada
Anytek A50 1,300 บาท Lazada
ยอดนิยม
Anytek T900 Plus

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 1,524 บาท 1,829 บาท ไปที่ร้านค้า

Anytek ประเทศไทย – กล้องติดรถยนต์สำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรมีติดรถไว้

ปัจจุบันคุณคงเห็นรถยนต์หลาย ๆ คันมีการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ไว้ในรถ ซึ่งเขาไม่ได้ติดกันไว้เล่น ๆ ให้ดูสวย ๆ หรอกนะ แต่แท้จริงแล้วกล้องติดรถยนต์นั้นมีประโยชน์มากโขเลยทีเดียว เรามาดูกันดีกว่าทำไมเราจึงควรติดตั้งกล้องติดรถยนต์เอาไว้ที่หน้ารถของเรา

 • ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ขึ้น กล้องติดรถยนต์จะเป็นผู้บันทึกเหตุการณ์จริง ซึ่งสามารถนำมาใช้ยืนยันเป็นหลักฐานบ่งบอกได้ว่าฝ่ายใดผิด ฝ่ายใดถูกในอุบัติเหตุนั้น ๆ โดยไม่ต้องมานั่งทะเลาะกันให้เสียเวลา
 • ใช้เป็นหลักฐานในการเคลมประกันได้ทันที โดยที่ไม่ต้องมาคอยพิสูจน์ข้อสงสัยต่าง ๆ กับบริษัทประกันอีกต่อหนึ่ง เพียงมอบหลักฐานจากกล้องติดรถยนต์ ก็สามารถเคลียร์เคสนั้น ๆ ได้แบบไม่มีปัญหา
 • ลดเบี้ยประกันได้ในบางบริษัทประกันภัย แถมทางบริษัทนั้น ๆ ยังอาจลดเบี้ยประกันในปีถัด ๆ ไปให้อีกด้วยถ้ามีการติดกล้องติดรถยนต์ไว้ที่หน้ารถ
 • ใช้ตรวจสอบรูปแบบการขับขี่ของคุณได้ เพื่อใช้ในการปรับปรุงวิธีการขับขี่ให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
 • กล้องติดรถยนต์บางรุ่นก็มีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมอย่างเช่นข้อมูล GPS ที่สามารถแสดงตำแหน่งยานพาหนะให้กับคุณได้ แถมยังอาจใช้เป็นตัวนำทางเมื่อต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยได้ด้วย

วิธีเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ให้คุ้มค่าและได้คุณภาพ

ในการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์นั้นควรจะต้องมีปัจจัยในการพิจาณาเลือกซื้อ เพื่อให้ได้กล้องติดรถยนต์ที่มีคุณภาพ เก็บภาพได้อย่างคมชัด มีความทนทาน และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป โดยดูจากปัจจัยสำคัญดังนี้

 • วัตถุประสงค์ในการใช้งาน : ควรเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีฟังก์ชันหลากหลายสักหน่อย คือ เป็นได้ทั้งกล้องบันทึกวิดีโอ เป็นกล้องถ่ายภาพ เป็นกล้องวงจรปิด และอาจเลือกรุ่นที่มี GPS ในตัวด้วยก็ได้ ซึ่งในการเลือกซื้อนั้นก็ต้องคิดก่อนว่าจะนำไปใช้งานอะไรบ้าง จึงค่อยเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีฟังก์ชันนั้น ๆ ที่ต้องการ
 • ความละเอียดและความคมชัดของกล้อง : ควรจะให้ความสำคัญมากสักหน่อย เพราะการบันทึกภาพเพื่อใช้เป็นหลักฐานต่อ ๆ ไปนั้นก็ควรมีภาพที่คมชัด มีความละเอียดสูงสุด ปัจจุบันกล้องติดรถยนต์ที่จำหน่ายทั่ว ๆ ไปจะมีคุณภาพแบบ Full HD แต่ถ้าซื้อกล้องติดรถยนต์ที่มีราคาถูกมากเกินไป อาจได้ภาพที่คุณภาพต่ำไม่สามารถใช้งานได้ก็ได้
 • คุณสมบัติในการถ่ายภาพตอนกลางคืน : อย่าลืมว่าเมื่อคุณต้องขับรถนั้น คุณไม่ได้ขับรถแต่ในเวลากลางวันเพียงอย่างเดียว ดังนั้นควรเลือกกล้องติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัดในตอนกลางคืนด้วย เช่น กล้องที่มีอินฟราเรด (IR) เป็นต้น
 • มีมุมมองของภาพค่อนข้างกว้าง : ควรเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีเลนส์มุมกว้างอย่างน้อย 120 องศา ซึ่งจะทำให้สามารถบันทึกรายละเอียดของภาพได้อย่างครบถ้วน หากกล้องติดรถยนต์มีมุมมองภาพแคบเกินไป ก็จะทำให้สามารถเก็บภาพได้เพียงแค่ด้านหน้ารถเท่านั้น แต่ไม่สามารถเก็บมุมมองด้านข้างรถได้เลย
 • หน่วยความจำ : การเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์นั้นต้องคำนึงถึงหน่วยความจำที่จะไว้ใช้เก็บภาพวิดีโอด้วย ซึ่งมักจะใช้เป็น SD card ตัวกล้องจะทำการบันทึกภาพ และบันทึกทับอัตโนมัติเมื่อการ์ดความจุเต็มแล้ว จึงควรเลือกหน่วยความจุของการ์ดที่จะไว้ใส่ในตัวกล้องให้มีขนาดเพียงพอ โดยเลือกให้มีขนาด 16 GB ขึ้นไป จะได้เก็บข้อมูลได้อย่างพอเพียง
 • G-Sensor : คือเซ็นเซอร์แรงโน้มถ่วงที่สามารถใช้บันทึกการเปลี่ยนแปลงในการเร่งความเร็วไปตามเส้นทางของรถ โดยเซ็นเซอร์นี้จะบันทึกการเปลี่ยนแปลงซ้ายขวาในขณะเร่งเครื่อง และการเปลี่ยนแปลงในช่วงท้ายในการเร่งความเร็งขึ้นลง ทำให้ได้การบันทึกภาพที่มีรายละเอียดชัดเจนยิ่งขึ้น
 • ใช้การศึกษาหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตก่อนเลือกซื้อ : เพราะการอ่านรีวิว หรือการสาธิตวิธีการใช้งานจากอินเตอร์เน็ตหรือ YouTube เสียก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกล้องติดรถยนต์นั้น ๆ จะทำให้คุณเข้าใจถึงคุณสมบัติกล้องตัวนั้น ๆ ได้อย่างละเอียด ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าควรหรือไม่ควรซื้อกล้องติดรถยนต์นั้น ๆ นั่นเอง
NEW