เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Anycast พร้อมรับส่วนลดพิเศษและโปรโมชั่นต่าง ๆ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Anycast
โทรศัพท์และแท็บเล็ต Anycast
_

ลิสต์ราคา Anycast ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Anycast สินค้าตัวใหม่ล่าสุดจาก 4K M100 รองรับios12 android แสดงผลทีวี 4K Dongle Display Receiver!! Nextone 358 บาท Lazada
Anycast HDMI ไร้สาย M18 2021 Plus HDMI WIFI Display ตัวใหม่2021! ของแท้ 100% มีประกัน !!! รุ่นใหม่ Update Firmware เป็น 2021 แล้ว !!! ซื้อของปลอมถูกๆไปทำไม 399 บาท Lazada
Anycast M100 4K HDMI Dongle Wifi Display มือถือทุกรุ่นต่อเข้าทีวี แท้ 485 บาท Lazada
Anycast ® M12 Plus HDMI WIFI Display ตัวใหม่2020! ของแท้ 100% มีประกัน !!! รุ่นใหม่ Update Firmware เป็น 2020 แล้ว !!! ซื้อของปลอมถูกๆไปทำไม 399 บาท Lazada
Anycast M2 Plus Wifi Display Dongle 1080 P Hdmi Tv Dlna Airplay Miracast อินเตอร์เน็ตไร้สาย 380 บาท Shopee
Anycast 4K M100 รองรับios12 android แสดงผลทีวี 4K Dongle Display Receiver!! สินค้าตัวใหม่ล่าสุดจาก !!! 358 บาท Lazada
Anycast Lightning Digital Av Adapter For Iphone/Ipad/เชื่อมต่อ Iphone/Ipad เข้ากับทีวี 199 บาท Shopee
Anycast M12Plus รุ่นใหม่ 2021 HDMI WIFI Display เชื่อมต่อมือถือไปทีวี ไม่ต้องลงแอพ RAM 128MB ไม่กระตุก รองรับ iPhone/iPad Google Home Google Chrome และ Android Screen Mirroring Cast Screen Ai 323 บาท Lazada
Anycast M11plus hdmi wifi Displayเชื่อมต่อมือถือเข้าทีวีแท้100% 245 บาท Lazada
Anycast สาย hdmi 2020 hdmi wireless สายhdmiต่อทีวี ตัวเชื่อมทีวี M12 Plus ของแท้ มีสติ๊กเกอร์ Official® อัพเดตFirmwareเป็น2020แล้ว !!! ซื้อของปลอมถูกๆไปทำไม ต่อมือถือเข้าทีวี hdmi hdmi to displayport สายต่อ hdmi wireless hdmi hdmi wireless 499 บาท Lazada

Anycast ประเทศไทย – HDMI คืออะไร แล้วมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

HDMI เป็นมาตรฐานในการส่งข้อมูลภาพและเสียงหลายช่องแบบดิจิตอล ซึ่งตอนนี้เป็นที่นิยมมากจนเห็นกันเป็นของธรรมดา ๆ ไปแล้ว แต่เท่าที่สังเกตดูพบว่าหลาย ๆ คนยังสับสนเกี่ยวกับเรื่องประเภทของสาย HDMI กันอยู่ วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้กระจ่างกัน

หมายเลขเวอร์ชั่นของ HDMI นั้นคืออะไร

มาตรฐาน HDMI นั้นเป็นมาตรฐานที่ไม่อยู่นิ่งเหมือนมาตรฐานตัวอื่น ๆ เพราะว่าทางผู้พัฒนามีการเพิ่มเติมความสามารถต่าง ๆ ลงไปในมาตรฐานอยู่ตลอดเวลา ทำให้เจ้า HDMI นี้เก่งขึ้นอยู่ตลอดเวลา ปัจจุบันเวอร์ชั่นล่าสุดของ HDMI อยู่ที่ 1.4 ซึ่งมีความสามารถหลัก ๆ ที่เพิ่มเติมจากเวอร์ชั่น 1.3 ดังนี้

 • HDMI Ethernet Channel เพิ่มช่องสัญญาณเครือข่ายความเร็วสูงสุด 100 Mbps หรือให้พูดง่าย ๆ ก็คือเพิ่มสาย LAN เข้ามาใน HDMI
 • Audio Return Channel (ARC) ทำให้โทรทัศน์สามารถส่งสัญญาณเสียงกลับไปที่ A/V Receiver ได้ เพื่อให้เสียงจากโทรทัศน์ไปออกที่ชุดลำโพงได้
 • รองรับระบบภาพแบบ 3D
 • รองรับวิดีโอที่มีความละเอียดระดับ 4K
 • Content Type รองรับการส่งสัญญาณประเภทของเนื้อหาจากเครื่องเล่นไปโทรทัศน์ ทำให้โทรทัศน์สามารถปรับเปลี่ยนการแสดงผลให้กับเนื้อหาได้
 • รองรับ Color Space เพิ่มเติม ซึ่งส่วนมากจะเป็น Color Space ที่ใช้ในไฟล์รูปถ่ายต่าง ๆ เช่น Adobe RGB

แล้วสาย HDMI มีทั้งหมดกี่ประเภท

HDMI นั้นได้เริ่มแบ่งประเภทของสายตั้งแต่ช่วงเวอร์ชั่น 1.3 ซึ่งก็คือแบบ Standard และ High Speed และในเวอร์ชั่น 1.4 เองนั้นก็ได้มีการเพิ่มชนิดของสายเข้ามาอีก ทำให้ปัจจุบันสาย HDMI มีทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่

 • Standard รองรับปริมาณข้อมูลในการส่งสัญญาณภาพที่ 1080i และ 720p ได้อย่างราบลื่น เหมาะกับการใช้งานกับพวกกล่องเคเบิ้ลทีวี กล่องดาวเทียม หรือเครื่องเล่นดีวีดีแบบ Up-Scale
 • Standard HDMI Cable with Ethernet ความสามารถเหมือนสาย Standard แต่เพิ่ม Ethernet Channel สำหรับอุปกรณ์ที่รองรับ HDMI-HEC
 • Standard Automotive HDMI Cable ความสามารถเหมือนสาย Standard แต่เพิ่มเติมการทดสอบให้มากกว่า เพราะสายต้องนำไปใช้ในรถยนต์ซึ่งมีการกวนกันของสัญญาณสูงกว่าการใช้งานตามบ้าน
 • High Speed HDMI Cable รองรับปริมาณข้อมูลในการส่งสัญญาณภาพได้มากกว่าที่ 1080p ขึ้นไป และรองรับการส่งสัญญาณภาพแบบ 3D 4K และ Deep Color เหมาะกับการใช้งานกับ เครื่องเล่นเกมแบบ HD
 • High Speed HDMI Cable with Ethernet ความสามารถเหมือนสาย High Speed แต่เพิ่ม Ethernet Channel เข้ามา

ความรู้เกี่ยวกับพอร์ตต่าง ๆ

พอร์ต Component
เป็นพอร์ตที่รับสัญญาณภาพอนาล็อกคุณภาพสูง โดยสนับสนุนภาพที่มีความละเอียด 1080i ซึ่งจะมีช่องรับสัญญาณ 3 ช่องแยกตามสี RGB คือ แดง, เขียว และฟ้า ที่ทำให้ได้ภาพที่ชัดเจนและสีสันสดใส โดยเป็นพอร์ตมาตรฐานที่ใช้กับเครื่องเล่น DVD รุ่นเก่าและในปัจจุบันก็ยังใช้กันอยู่เป็นส่วนมาก แต่จะให้ความคมชัดของภาพน้อยกว่าพอร์ต HDMI
พอร์ต S-Video
ย่อมาจาก Separate Video เป็นพอร์ตรับสัญญาณภาพจากวีดีโอแบบอนาล็อก สนับสนุนภาพที่มีความละเอียด 480i หรือ 576i โดยสามารถแยกสัญญาณได้ออกเป็น 2 สัญญาณ คือ ความสว่างและสี ซึ่งคุณภาพของภาพที่ได้จะดีกว่าพอร์ต Composite/AV
พอร์ต Composite หรือพอร์ต AV
เป็นพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อเพื่อส่งสัญญาณภาพและเสียง มีช่องรับสัญญาณ 3 ช่องแยกตามสีขาว, เหลือง และแดง โดยมีการแยกสัญญาณภาพเป็นหนึ่งพอร์ต (สีเหลือง) และสัญญาณเสียงซ้าย, ขวาอย่างละพอร์ต (สีขาว, แดง) ซึ่งจะให้ภาพที่มีความละเอียดน้อยกว่าพอร์ตต่าง ๆ ที่กล่าวมา โดยพอร์ตนี้จะเป็นพอร์ตมาตรฐานที่ใช้อย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็น สมาร์ททีวี หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ
พอร์ต DVI (Digital Visual Interface)
เป็นพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อเพื่อรับสัญญาณภาพจากคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก โดยเป็นการรับสัญญาณภาพแบบดิจิทัล ซึ่งจะให้ภาพมีความคมชัดมากกว่าพอร์ต VGA
พอร์ต VGA (Video Graphic Array)
พอร์ต VGA หรือพอร์ต D-Sub เป็นพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อเพื่อรับสัญญาณภาพจากคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก ซึ่งเป็นการรับสัญญาณภาพแบบอนาล็อก โดยส่วนใหญ่มักจะพบในสมาร์ททีวี หรือคอมพิวเตอร์ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์แต่ละประเภทก็จะมีพอร์ตเชื่อมต่อที่แตกต่างกัน เพื่อความเหมาะสมและประสิทธิภาพในการทำงานอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งในอนาคตอาจจะมีการพัฒนาพอร์ตรับสัญญาณภาพเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับการความคมชัดของภาพที่มากขึ้นตามยุคสมัย

NEW