มาตกแต่งข้อมือของคุณให้ดูดีได้ง่าย ๆ ด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังจาก Anne Klein ประเทศไทย ที่มาพร้อมกับวิธีดูแลนาฬิกาเรือนโปรดมากมายที่คุณไม่ควรพลาด อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Anne Klein ยอดนิยมปี 2021

Anne Klein ประเทศไทย นำเสนอนาฬิกาดีไซน์เยี่ยมมากมายที่กำลังรอให้คุณเป็นเจ้าของ

นานาประเภทของนาฬิกาข้อมือ มาดูกันว่าแบบไหนที่แมตช์กับคุณที่สุด

เวลาเป็นสิ่งสำคัญเมื่อสูญเสียไปแล้วเราจะไม่สามารถเรียกคืนมาได้ นาฬิกาจึงเป็นไอเท็มที่ช่วยให้คุณดูแลและจัดการธุระต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ปัจจุบันนาฬิกาข้อมือถูกออกแบบมาให้มีหลายประเภทด้วยกัน แต่ละประเภทก็มีฟังก์ชั่นที่แตกต่างกันออกไป อาทิ การจับเวลา การตั้งปลุก คุณสมบัติกันน้ำ และเรืองแสง เป็นต้น นอกจากนาฬิกาข้อมือจะช่วยจัดการเวลาต่าง ๆ ได้ดีแล้วยังช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นตามแบบฉบับของคุณได้ไม่ยาก หากคุณกำลังมองหานาฬิกาข้อมือดี ๆ สักเรือน สิ่งที่คุณควรทราบคือประเภทของนาฬิกา ซึ่งต่างก็มีกลไก และฟังก์ชั่นเสริมแตกต่างกันออกไป อาทิ

  • นาฬิกาโครโนกราฟ เป็นนาฬิกาที่มีถึง 3 หน้าปัดด้วยกัน ใช้บอกเวลา, วันที่, เดือน และปีได้ บางแบรนด์นิยมใส่คุณสมบัติกันน้ำลงไป และเพิ่มพรายน้ำให้คุณสามารถดูเวลาในที่แสงน้อยได้สะดวกกว่าเดิม
  • นาฬิกาสายหนัง จะมีหน้าปัด 2 รูปแบบด้วยกัน คือ แบบโครโนกราฟและแบบอนาล็อก เพื่อให้คุณเลือกใส่มิกซ์แอนด์แมตช์กับการแต่งกายของคุณได้ลงตัว
  • นาฬิกาแฟชั่น มักผลิตออกมาให้มีความคลาสสิกที่ช่วยให้คุณสวมใส่เข้ากับเครื่องแต่งกายได้หลายแบบ มาพร้อมสีสันทันสมัย บางเรือนออกแบบให้มีรูปลักษณ์คล้ายเครื่องประดับที่สุด หากมองผ่าน ๆ คุณอาจไม่คิดว่าเป็นนาฬิกาด้วยซ้ำ
  • นาฬิกาทางการ มักออกแบบมาให้เหมาะกับชุดสุภาพที่ใช้ใส่ทำงาน ออกงานสังคม หรือการติดต่อทางธุรกิจ ล้วนมีดีไซน์เรียบหรูแฝงความทันสมัยเพื่อให้สามารถสวมใส่เข้ากับทุกการแต่งกายได้อย่างลงตัว
  • นาฬิกากีฬา จะมีเอกลักษณ์พิเศษตรงหน้าปัดที่สามารถสะท้อนแสงได้ แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี สายนิยมใช้ซิลิโคนคุณภาพเยี่ยมในการผลิต เพราะเป็นวัสดุที่ทนทาน ยืดหยุ่น และยังโดนน้ำได้ แต่ก็มีบางแบรนด์ที่ผลิตนาฬิกากีฬาโดยใช้สแตนเลสทั้งเรือน พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณให้มากที่สุด

ไม่อยากเสียนาฬิกาคู่ใจไป มาดูเคล็ดลับการดูแลรักษานาฬิกาประเภทต่าง ๆ กันเลย

นาฬิกา เป็นเครื่องประดับที่มีเชื้อแบคทีเรียสะสมเยอะที่สุด เพราะเป็นไอเท็มที่คุณนิยมสวมใส่ทุกวัน จึงสัมผัสกับมลพิษทางอากาศและคราบเหงื่อไคลเยอะกว่าไอเท็มอื่น ๆ หากคุณไม่หมั่นทำความสะอาด นอกจากเชื้อโรคอาจทำปฏิกิริยากับผิวคุณแล้ว ยังมีส่วนทำให้นาฬิกาดูหม่นหมอง สีสันไม่สดใสหรือเงาวาวดังเดิม เราจึงรวบรวมเคล็ดลับการทำความสะอาดสำหรับนาฬิกาแต่ละประเภทมาให้คุณ ดังนี้

  • นาฬิกาสายหนัง ควรระวังไม่ให้ถูกน้ำเพราะจะทำให้อับชื้นและก่อเกิดเชื้อราได้ หากคุณต้องการทำความสะอาดให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดเบา ๆ ตามด้วยผ้าแห้งเพื่อไม่ให้สายหนังบวมจากการเปียกน้ำ
  • นาฬิกาสายโลหะ ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนสเปรย์ น้ำหอม หรือแอลกอฮอลล์ เพื่อป้องกันไม่ให้สายซีด ดำ หรือสีที่เคลือบไว้จืดจางลง การทำความสะอาดควรหมั่นใช้ผ้านุ่มจุ่มน้ำสบู่อ่อน ๆ และเช็ดให้ทั่ว เพื่อไม่ให้เกิดคราบเกลือหรือสิ่งสกปรกอุดตันตามข้อต่อของนาฬิกา
  • นาฬิกาแบบใส่ถ่าน หากถ่านหมดให้รีบเปลี่ยนถ่าน หรือหากต้องการเก็บไว้ใช้ในโอกาสพิเศษควรรีบเอาถ่าน เพราะน้ำกรดจากถ่านอาจทำให้กลไกภายในตัวเครื่องเสียได้
  • นาฬิกากันน้ำ แนะนำให้เปลี่ยนยางกันน้ำทุก ๆ 2 ปี เพราะยางดังกล่าวออกแบบให้มีอายุการใช้งานแบบจำกัด หากหมดอายุหรือเสื่อมสภาพน้ำอาจเข้าไปทำลายกลไกภายในตัวเรือนได้

ข้อควรระวัง นาฬิกาทุกเรือน ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาสายแบบใดก็ตาม หากพบว่าหน้าปัดมีฝ้าขึ้นอยู่ให้รีบส่งนาฬิกาเข้าศูนย์เพื่อตรวจเช็คตัวเครื่องทันที และควรหลีกเลี่ยงการวางใกล้โทรศัพท์, โทรทัศน์, วิทยุ หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ที่เป็นสนามแม่เล็ก เพราะกลไกภายในนาฬิกาอาจทำปฏิกิริยากันทำให้นาฬิกาเดินไม่ตรงได้

NEW