โดยทั่วไปแล้วกระเป๋าเดินทางมีกี่แบบและต้องเลือกซื้ออย่างไรถึงจะเหมาะกับทริป วันนี้ Ambassador มีคำตอบมาให้ อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา Ambassador ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Ambassador Luggage กระเป๋าเดินทาง 20 นิ้ว รุ่น POLKA ZT922001 - สีดำ 1,890 บาท Lazada
Ambassador WEEKEND SLING BAG กระเป๋าคาดอก กันน้ำ กระเป๋าคาดเอว กระเป๋าสะพาย สีพื้น ดำ เทา เขียว กรม สไตล์มินิมอล ใส่เที่ยว ใส่ทำงาน พกพาสะดวก ฃของขวัญ 950 บาท Lazada
Ambassador กระเป๋าเดินทางล้อลาก รุ่น polkadot ขนาด 24 นิ้ว 1,490 บาท Lazada
Ambassador กระเป๋าคาดเอว กระเป๋าถือ สะพายได้ รุ่น 8906 กระเป๋าผู้หญิง ผลิตจากหนัง PU สีพื้น กันน้ำ แบรนด์แท้ abd มีสายสะพายแยก กระเป๋าแฟชั่น 490 บาท Lazada
Ambassador กระเป๋าสะพายข้างผู้หญิง รุ่น 3132 แถมฟรีกระเป๋าใบเล็ก ผลิตจาก PU กันน้ำ กระเป๋าแบรนด์แท้ abd ทรงย่าม ทรง tote สีพื้น จัดส่งฟรี 690 บาท Lazada
Ambassador กระเป๋าคาดอก กระเป๋าสะพายไขว้ลำตัว กระเป๋าสะพายพาดลำตัว กระเป๋าสะพายไหล่ Chest Bag รุ่น [486] 439 บาท Lazada
Ambassador กระเป๋าสะพายข้าง ทรงย่าม รุ่น 975 ฟรีกระเป๋าลูก สีพื้น แบรนด์แท้ รุ่นขายดีที่สุด เนื้อผ้ากระชับรูปร่าง ทรงสวย abd จัดส่งฟรี 890 บาท Lazada
Ambassador Luggage กระเป๋าเดินทาง 25 นิ้ว รุ่น POLKA ZT922901 - สีดำ 2,290 บาท Lazada
Ambassador กระเป๋าถือทรงถัง กระเป๋าผู้หญิง รุ่น 8846 ผลิตจากหนัง pu แถมฟรี กระเป๋าใบเล็ก สีพื้น กระเป๋าแบรนด์แท้ abd 1,290 บาท Lazada
Ambassador กระเป๋าเดินทาง 29 TIMELESS (สีเงิน) 4 ล้อหมุน 360 องศา คันชักปรับได้ 3 ระดับ ที่สุดของความเบา อันแข็งแกร่ง แถมฟรี Travel Kits 3 ชิ้นมูลค่ารวม 790 บาท 5,990 บาท Lazada
ยอดนิยม

ทำความรู้จักกับประเภทของกระเป๋าเดินทาง โดย Ambassador ประเทศไทย

กระเป๋าเดินทาง Ambassador มีให้เลือกเป็นเพื่อนคู่ใจขณะเดินทางหลายขนาดและหลากสีด้วยกัน เช่น ขนาด 20 นิ้ว สีโรสโกลด์, ขนาด 25 นิ้ว ลายจุด, ขนาด 29 นิ้ว สีดำ และขนาด 29 นิ้ว สีชมพู เป็นต้น ซึ่งเป็นไอเท็มที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางพร้อมกับพกพาสิ่งของจำเป็นได้อย่างครบครันเลยทีเดียว และก่อนไปรู้จักวิธีเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับทริปของตัวเองนั้น วันนี้ Ambassador ประเทศไทยก็พามาทำความรู้จักกับประเภทของกระเป๋าเดินทางกัน ดังนี้

กระเป๋าหิ้ว
ส่วนมากแล้วกระเป๋าเดินทางที่เป็นแบบหิ้วจะไม่มีล้อมาให้ เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางไม่นานอย่าง 3 – 4 วันเป็นต้น เพราะมีของติดตัวหรือพกพาเสื้อผ้าไปน้อยชิ้นและน้ำหนักเบา หลายคนจึงเลือกหิ้วขึ้นเครื่องกัน
กระเป๋าล้อลาก 2 ล้อ
กระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก 2 ล้อมีข้อดีคือ เมื่อวางบนพื้นเอียง กระเป๋าจะไม่ไหล เหมาะกับการลากแบบเฉียงเป็นอย่างมาก แต่ก็เคลื่อนย้ายค่อนข้างยาก ยิ่งต้องเข็นในที่แคบแล้วยิ่งหมุน บังคับ และลากกระเป๋าได้ยาก
กระเป๋าล้อลาก 4 ล้อ
กระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก 4 ล้อนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถลากและบังคับทิศทางของกระเป๋าได้ง่ายกว่ากระเป๋าเดินทางแบบ 2 ล้อ แถมยังหมุนรอบทิศทางและเข็นจากด้วยหลังได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเข็นบนพื้นผิวไหน ๆ ในสนามบินก็ลื่นไหลและสะดวกสุด ๆ แต่ข้อเสียก็คือ มีโอกาสลื่นไถลสูงซึ่งบางครั้งก็อาจจะควบคุมการลากได้ยากสักหน่อย เช่น ตอนขึ้นรถบัสจากเกตหรือคนแน่น ๆ ก็อาจจะต้องใช้ขาหนีบไว้ไม่ให้ไหล

รู้จักประเภทต่าง ๆ ของกระเป๋าเดินทางกันไปแล้วก็อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับการเดินทางนั้น ๆ ด้วย จะได้เดินทางได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

กระเป๋าเดินทางแบบ Soft Case vs Hard Case

ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ จึงทำให้มีการคิดค้นสิ่งต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็รวมถึงกระเป๋าเดินทางด้วย โดยวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป และทำให้มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไปด้วย วันนี้ Ambassador ประเทศไทยจึงพามาทำความรู้จักกับกระเป๋าเดินทางแบบ Soft Case vs Hard Case เพื่อให้เลือกใช้กันได้ง่ายกว่าเดิม ดังนี้

กระเป๋าเดินทางแบบ Soft Case
กระเป๋าเดินทางแบบ Soft Case มักจะผลิตจากผ้าไนล่อน ตัวกระเป๋ามีความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อการใช้งาน เป็นรอยยาก และมีน้ำหนักเบา แต่ถ้าหากต้องตากฝนหรือลุยหิมะแล้วละก็ ของในกระเป๋าก็อาจจะเปียกไปตาม ๆ กันได้
กระเป๋าเดินทางแบบ Hard Case
กระเป๋าเดินทางประเภทนี้ค่อนข้างมีน้ำหนักมาก มักผลิตจากวัสดุโพสีพลาสติก มีความยืดหยุ่นน้อยกว่าแบบกระเป๋าเดินทางแบบ Soft Case แถมยังเกิดรอยขีดข่วนและแตกหักได้ง่ายอีกด้วย แต่ก็ทนทานต่อการใช้งาน ปกป้องสิ่งของภายในกระเป๋าไม่ให้เสียหายได้ดี และทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

วิธีเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับทริป

เมื่อรู้จักประเภทของกระเป๋าเดินทางประเภทต่าง ๆ และวัสดุที่ใช้ในการผลิตกันไปแล้ว Ambassador ก็ไม่ลืมที่จะนำวิธีเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับทริปมาบอกต่อนักเดินทางตัวยงทั้งหลายด้วย เพื่อให้เดินทางได้สะดวกและสนุกกับทริปนั้น ๆ มากกว่าเดิม ดังนี้

ขนาดกระเป๋าต้องพอดี
ก่อนจะสนุกกับการเดินทางได้นั้น ต้องเลือกขนาดกระเป๋าให้เหมาะสมกับพกพาเสื้อผ้าและสิ่งของที่ต้องการเป็นอันดับแรกใช่ไหมละ ซึ่งถ้าต้องการเดินทางไม่นาน เพียง 1 – 3 วันนั้น ขอบอกว่ากระเป๋าเดินทางขนาด 18 – 20 นิ้วนั้นเหมาะสุด ๆ แต่ถ้าเดินทางประมาณ 4 – 6 วัน ก็ให้เลือกกระเป๋าขนาด 24 นิ้วไว้ก่อน จะได้ใส่ของได้ครบ ส่วนถ้าเดินทางมากกว่า 7 วันขึ้นไป ก็ให้เลือกกระเป๋าขนาด 28 นิ้วขึ้นไปเลย จะได้จุของได้เยอะตามต้องการและไม่มีตกหล่น
เหมาะกับรูปแบบการเดินทาง
ถ้าต้องเดินทางแบบลุย ๆ หรือเดินป่านั้น ก็ให้เลือกกระเป๋าเดินทางเป็นกระเป๋าเป้ Backpack ไว้ก่อน จะได้คล่องตัวและเพลิดเพลินกับทริปนั้น ๆ มากยิ่งขึ้น
ซิปคุณภาพ
กระเป๋าเดินทางที่ดีจะต้องมีซิปเปิด-ปิดคุณภาพเยี่ยมด้วย ก่อนซื้อจึงควรเช็คดูว่าซิปอยู่ในสภาพสมบูรณ์ สามารถใช้งานได้ดี และไม่รูดติดเนื้อผ้าภายในกระเป๋า
มีประกัน
โดยทั่วไปแล้วกระเป๋าเดินทางจากแบรนด์คุณภาพนั้นจะมีการรับประกันประมาณ 1 – 10 ปีมาให้ด้วย ซึ่งจะมีการรับผิดชอบเมื่อเป็นความเสียหายที่เกิดจากการผลิตอย่างรอยเย็บเบี้ยว ซิปผิดปกติ และหูลากหลุด เป็นต้น โดยเราจะสามารถส่งซ่อมหรือเปลี่ยนใบใหม่ได้ทันทีแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อต้องตรวจสอบด้วยว่ากระเป๋าเดินทางใบที่ถูกใจมีการรับประกันมาให้ด้วย
NEW