เลือกซื้อของออนไลน์จากเว็บไซด์ชั้นนำอย่าง Amazon ด้วยการการันตีทั้งคุณภาพและความปลอดภัย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Amazon ยอดนิยมปี 2020

Amazon ประเทศไทย – จะช้อปปิ้งออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด

ปัจจุบันการเลือกซื้อของออนไลน์นั้นเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่หันมาเลือกใช้บริการ ด้วยความรวดเร็วและสะดวกต่อการใช้งานบริการ เพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ตก็สามารถเลือกซื้อของได้อย่างต้องการ จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนเลือกใช้บริการด้านนี้มากกว่าการออกมาห้างสรรพสินค้า แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเว็บไซต์ที่เราใช้บริการนั้นสามารถเชื่อถือได้และเงินของเรานั้นจะไม่หายไปไหน วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ที่จะมาทำให้คุณนั้นเลือกใช้บริการการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์ด้วยความปลอดภัยมากที่สุด

ทำความรู้จักร้านค้าออนไลน์ให้ละเอียดถี่ถ้วน

ควรตรวจดูความน่าเชื่อถือของร้านค้าแต่ละร้าน ประวัติการซื้อสินค้าจากร้านค้าที่มีหน้าโฮมเพจเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ นอกเหนือจากจะอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ ให้แก่ลูกค้าได้มากกว่าแล้ว ยังเป็นส่วนสะท้อนความตั้งใจในการทำธุรกิจออนไลน์ได้เป็นอย่างดี เพราะการช้อปปิ้งซื้อสินค้าจากร้านค้าออนไลน์ที่มีหน้าร้านเป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซช่วยยืนยันได้ถึงตัวตนและแหล่งที่มาของสินค้าได้ ตลอดจนวันที่เริ่มเปิดร้านค้า จำนวนสินค้า และการบริการหลังการขาย

สามารถเลือกวิธีการชำระเงินได้ตามที่คุณต้องการ

การช้อปปิ้งผ่านเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบนั้นมักจะมีบริการชำระเงินที่หลากหลายรองรับความต้องการของลูกค้าอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว การโอนเงินผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้ง Paysbuy , Paypal หรือบริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ตของธนาคารต่าง ๆ การชำระเงินสดปลายทางเมื่อสินค้าส่งถึงมือ (Cash on Delivery) หรืออาจเลือกชำระผ่านช่องทางออฟไลน์อย่างเครื่องเอทีเอ็มหรือจุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสต่าง ๆ ด้วยการสั่งพิมพ์เอกสารแล้วนำไปชำระด้วยบาร์โค้ด

สำรวจโปรโมชั่นให้ครบ

อย่าลืมมองหาโปรโมชั่นเสริม ซึ่งโดยปกติแล้วเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซจะร่วมมือกับร้านค้าต่าง ๆ เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้า เช่น โค้ดส่วนลดพิเศษ ของแถม คูปองต่าง ๆ ตลอดจนทางเลือกในการผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิตจากธนาคารต่าง ๆ ซึ่งยิ่งตอกย้ำได้ดีว่าเหตุใดบัตรเครดิตจึงเป็นรูปแบบการชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าออนไลน์ยอดนิยมที่ผู้คนทั่วโลกนิยม เพราะไม่เพียงมีสถาบันการเงินเป็นคนกลางทำหน้าที่พยานยืนยันการชำระเงิน พร้อมระบุวันและเวลาอย่างชัดเจน แต่ธนาคารมักจะมีโปรโมชั่นพิเศษต่าง ๆ มาเสริมให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

สมัครสมาชิกก่อนซื้อเพื่อสิทธิประโยชน์ที่มากกว่า

เพราะการมีระบบสมาชิกย่อมหมายสิทธิประโยชน์ที่มากกว่าเฉพาะสมาชิกที่แลกมาด้วยระยะเวลาการสมัครไม่กี่นาที ทั้งยังสะดวกและง่ายต่อการสื่อสารกับร้านค้าหรือเว็บไซต์ได้อย่างฉับไวมากขึ้นเพียงแค่อ้างอิงข้อมูลหรือหมายเลขสมาชิก เช่น โปรแกรมสะสมแต้ม , ส่วนลดเพิ่มเติมเฉพาะสมาชิก และสิทธิพิเศษอื่น ๆ

ให้ความสำคัญรีวิวหรือให้คะแนนร้านค้าหลังช้อป

ธุรกิจอีคอมเมิร์ซสมัยใหม่จะให้ความสำคัญกับฟังก์ชันรีวิวร้านค้า เพื่อสร้างความมั่นใจในการช็อปสินค้าในรูปแบบของการบอกต่อ ทำให้นักช้อปออนไลน์ทุกคนมีส่วนช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ให้กับเพื่อนนักช้อปด้วยกัน ด้วยการให้โพสต์ความเห็นต่อร้านค้าบนบริการรีวิวร้านค้า เพื่อเป็นหลักประกันว่าร้านนี้มีตัวตนอยู่จริง

ทุกครั้งที่ช้อปปิ้งออนไลน์ใช้เพียงแค่อุปกรณ์ส่วนตัวเท่านั้น

ควรหลีกเลี่ยงทำรายการช้อปออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์สาธารณะ ปัจจุบันนี้การช้อปออนไลน์ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น แม้คุณจะไม่สะดวกในการทำรายการผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัวหรือบนสมาร์ทโฟนส่วนตัว เพราะเว็บไซต์ช้อปออนไลน์ชั้นนำได้ออกออกแบบเว็บให้รองรับการแสดงผลบนหน้าจออุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมและไม่ซับซ้อน เป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับคุณและเป็นการเก็บข้อมูลการใช้จ่ายของคุณด้วย

ตรวจดูรายละเอียดของสินค้าอย่างชัดเจนแล้วจึงตัดสินใจซื้อ

ทุกครั้งต้องไม่ลืมที่จะเลื่อนเมาส์ลงอ่านข้อมูลสินค้าอย่างถี่ถ้วนก่อนคลิกสั่งซื้อ นอกเหนือจากราคาสินค้าไม่ว่าจะเป็น ชื่อรุ่น, สี, ไซซ์, น้ำหนัก, คุณสมบัติ, การรับประกัน และแหล่งที่มาของสินค้า ที่สำคัญคือควรเช็คดูว่ามีนโยบายการันตีคืนเงินกรณีไม่ได้รับสินค้าหรือกรณีสินค้าที่ได้รับบกพร่องด้านคุณภาพ เขียนไว้บนเว็บไซต์อย่างชัดเจนเพื่อมอบความเชื่อมั่นและความคุ้มครองให้กับคุณ

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW