ค้นหา เปรียบเทียบราคา เช็คราคา และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก Amart ในราคาพิเศษสุด พร้อมรับส่วนลดและโปรโมชั่นมากมาย เพียงคลิกเข้าไปที่ iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

กระเป๋า Amart
นาฬิกา - นาฬิกาข้อมือ Amart
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Amart
เครื่องประดับ Amart
เครื่องสำอาง Amart
เครื่องแต่งกาย Amart
_

ลิสต์ราคา Amart ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
Amart Notebook Acer Aspire Es1-432-P4Zg/T005 (Black)

มีให้เลือกที่ Shopee 10,900 บาท ไปที่ร้านค้า

Amart ประเทศไทย – เลือกเสื้อผ้าให้ลูกน้อยอย่างไรถึงจะปลอดภัยและเข้ากับวัย

สำหรับลูกน้อยของคุณ การเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและปลอดภัยกับเขาคือเรื่องที่สำคัญที่สุดใช่หรือไม่ โดยการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้กับลูกน้อยนั้นจะต้องคำนึงถึงวัยของพวกเขาเป็นหลัก ซึ่งต้องให้มีความเหมาะสมตามช่วงอายุ โดยมีหลักในการเลือกเสื้อผ้าให้กับพวกเขาดังนี้

วัยทารก (วัยแรกเกิด – 1 ปี)
วัยนี้เป็นวัยที่คุณพ่อคุณแม่ต้องให้การดูแลและทะนุถนอมเป็นพิเศษ เพราะเด็กแรกเกิดนั้นยังมีภูมิคุ้มกันน้อยมาก การเลือกเสื้อผ้าให้เด็กวัยนี้สวมใส่จะต้องเลือกเสื้อผ้าที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติเท่านั้น เช่น ผ้าฝ้ายแท้ธรรมชาติ 100% เป็นต้น และต้องปราศจากสารเคมีที่ใช้ในการตกแต่งเสื้อผ้า อย่างเสื้อผ้าสีสด ๆ นั้นไม่เหมาะกับเด็กวัยนี้ ควรเลือกเสื้อผ้าที่มีสีอ่อน ๆ หรือสีขาวจะดีที่สุด
วัยหัดคลานและเดิน (อายุระหว่าง 1 – 3 ปี)
ช่วงวัยนี้เป็นวัยที่เด็กเริ่มหัดคลานและเดิน จึงมีความซุกซนมากเป็นพิเศษ เด็กเริ่มมีภูมิคุ้มกันมากขึ้น ดังนั้นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษก็คือความปลอดภัยของเด็ก การเลือกเสื้อผ้าสำหรับเด็กวัยนี้คือต้องสวมใส่ง่าย มีเนื้อผ้าที่ทนทานต่อการซักรีด เพราะเสื้อผ้าเด็กวัยนี้จะสกปรกเลอะเทอะจากการเล่นซนของพวกเขา จึงต้องซักบ่อยเป็นพิเศษ และที่สำคัญที่สุดคือต้องระบายอากาศได้ดี โดยในช่วงวัยนี้ คุณพ่อคุณแม่สามารถเพิ่มแฟชั่นในเครื่องแต่งกายได้มากขึ้น แต่ต้องระวังอย่าให้ของตกแต่งเสื้อผ้ามีส่วนที่แหลมคมซึ่งอาจบาดโดนผิวของลูกน้อยได้
วัยเตรียมอนุบาล (อายุระหว่าง 3 – 5 ปี)
วัยนี้เป็นวัยแห่งการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เด็ก ๆ จึงชอบทำกิจกรรมต่าง ๆ และหัดเข้าสังคม เจอกับเพื่อนใหม่ ๆ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรเปิดโอกาสให้ลูกน้อยของคุณได้เลือกเสื้อผ้าด้วยตัวเอง แต่ก็ต้องดูให้เหมาะกับกิจกรรมที่เด็กจะไปเข้าร่วมด้วย นอกจากนี้ต้องเลือกเสื้อผ้าที่ทำความสะอาดได้ง่าย มีความทนทานเป็นพิเศษ

   ซักผ้าลูกน้อยอย่างไร จึงจะปลอดภัยและไม่ระคายเคืองผิวเด็ก

   นอกจากเนื้อผ้า วัสดุของเสื้อผ้าลูกน้อยที่คุณต้องเลือกอย่างดี และให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษแล้ว การซักเสื้อผ้าลูกน้อยก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งหากคุณซักไม่สะอาด หรือใช้น้ำยาซักผ้าที่แรงเกินไปก็อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวเด็กที่บอบบางได้ ดังนั้นคุณจึงควรรู้หลักการที่ถูกต้องในการทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็ก ดังนี้

   • ตรวจสอบสัญลักษณ์แนะนำการซักชุดเด็กก่อนซัก

   ปกติแล้วชุดเด็กจะมีป้ายสัญลักษณ์แนะนำการซักที่เหมาะกับชุดนั้น ๆ ติดอยู่ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถตรวจสอบวิธีการซักได้จากป้ายเหล่านั้น เพราะบางชุดก็ไม่เหมาะที่จะนำไปซักในเครื่องซักผ้า เพราะมีเนื้อผ้าที่บาง ขาดง่าย

   • แยกซักเสื้อผ้าลูกน้อยต่างหาก

   ไม่ควรซักเสื้อผ้าของลูกน้อยปนกับเสื้อผ้าทั่วไป เพราะคราบสกปรกจากเสื้อผ้าอื่น ๆ อาจไปฝังตัวติดอยู่ในใยผ้าของเสื้อผ้าเด็ก ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวเด็กได้ นอกจากนี้ก่อนที่จะนำเสื้อผ้าเด็กไปซัก คุณพ่อคุณแม่ควรทำความสะอาดคราบอาหารหรือคราบหนักที่เปื้อนเสื้อผ้าเสียก่อน เช่น คราบช็อกโกแลต คราบน้ำผลไม้ คราบเหงื่อ เป็นต้น ซึ่งทำได้โดยการแช่ผ้าในน้ำผสมน้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยนประมาณ 15 – 20 นาที จนคราบสลายออก จึงค่อยนำเสื้อผ้าไปซัก

   • วิธีทำความสะอาดคราบอุจจาระและปัสสาวะ

   ก่อนอื่นต้องแยกเสื้อผ้าที่เลอะคราบเหล่านี้ออกก่อน เพื่อป้องกันคราบสกปรกตกใส่เสื้อผ้าตัวอื่น แล้วขจัดคราบเหล่านั้นก่อนนำไปซักด้วยการใช้สบู่เด็กถูและขยี้คราบออกแบบเบามือ ไม่ควรใช้แปรงขัดผ้าขัดเพราะจะทำให้เนื้อผ้าเป็นขุยได้ และเพื่อป้องกันคราบเหลืองบนผ้า คุณพ่อคุณแม่อาจใช้สายยางฉีดน้ำบริเวณรอยเปื้อนจนออกหมดก่อนนำไปซักก็ได้

   • หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาซักผ้าที่ส่วนผสมของสารฟอกขาว (bleach)

   สารฟอกขาวในน้ำยาซักผ้านั้นเป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูงจึงทำให้เนื้อผ้าเสียหายได้ และสารเคมีเหล่านี้อาจตกค้างอยู่ในเสื้อผ้าทำให้ผิวของลูกน้อยรู้สึกระคายเคืองได้ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรหลีกเลี่ยงน้ำยาซักผ้าเหล่านี้ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับเสื้อผ้าเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีความอ่อนโยนและไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยของคุณ นอกจากนี้ยังควรซักเสื้อผ้าเด็กด้วยน้ำร้อน เพราะน้ำร้อนมีประสิทธิภาพในการสลายคราบหนักได้เป็นอย่างดี

   • ตากผ้าในที่โล่งแจ้ง มีแสงแดดส่องถึง

   ควรตากเสื้อผ้าเด็กในที่ที่มีแสงแดดส่องถึง และเป็นที่โล่งแจ้งจะดีที่สุด เพราะแสงแดดสามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เกาะติดอยู่บนเสื้อผ้าเด็กได้ดี ไม่ควรอบผ้าในเครื่องอบผ้า เพราะถ้าหากทำความสะอาดคราบบนเสื้อผ้าได้อย่างหมดจด เมื่อเอาไปอบในเครื่องอบผ้าจะยิ่งทำให้คราบยิ่งติดแน่นฝังลึกเข้าไปอีก

   คุณสามารถเข้าไปเลือกซื้อเครื่องแต่งกายเด็ก Amart ได้ในราคาสุดคุ้ม เหมาะกับลูกน้อยของคุณในทุกช่วงวัยได้แล้ววันนี้ที่ iPriceThailand

   NEW