เลือกแว่นกันแดดอย่างไรให้เข้ากับใบหน้า ALP มีคำตอบมาฝากกัน เพียงคลิกที่นี่

 สินค้าสปอนเซอร์

_

ลิสต์ราคา ALP ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
ALP Sunglasses and Night Vision Glasses แบบสวมทับแว่นสายตา แถมกล่องและผ้าเช็ดเลนส์ UV 400 Fit Over Style รุ่น -SN0039 150 บาท Lazada (sponsored)
ALP กีต้าร์ไฟฟ้า รุ่น LEAF-100 หัวตัด สีส้ม 8,900 บาท Lazada
ALP SGX Eyeglasses กรอบแว่นตา แว่นสายตา แว่นแฟชั่น เลนส์ใส Minimal Style รุ่น -EY0005 539 บาท Lazada (sponsored)
ALP sunglasses แว่นกันแดด UV 400 round Style รุ่น -0119 470 บาท Lazada
ALP Sunglasses แว่นกันแดด กัน UV 400 Vintage Style รุ่น -0103 209 บาท Lazada (sponsored)
ALP Eyeglasses กรอบแว่นตา แว่นสายตา แว่นเลนส์ใส Square Style รุ่น -E027-BKT (Black/Clear) 159 บาท Lazada (sponsored)
ALP EMI Computer Glasses แว่นคอมพิวเตอร์ กรองแสงสีฟ้า Blue Light Block กันรังสี UV UVA UVB กรอบแว่นตา แว่นสายตา แว่นเลนส์ใส Round Style รุ่น -E015-BKS-BL-EMI (Black/Clear) 209 บาท Lazada
ALP EMI Computer Glasses แว่นคอมพิวเตอร์ กรองแสงสีฟ้า Blue Light Block กันรังสี UV UVA UVB กรอบแว่นตา แว่นสายตา แว่นเลนส์ใส Vintage Oval Style รุ่น -E017-BKS-SB-EMI (Black/Clear) 209 บาท Lazada
ALP Sunglasses แว่นกันแดด กัน UV 400 Vintage Style รุ่น -0105 209 บาท Lazada
ALP Polarized Sunglasses แว่นกันแดด Vintage Style รุ่น -0092-GYT-BKGP (Grey/Black) 209 บาท Lazada

ALP ประเทศไทย – เลือกแว่นกันแดดอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า

แว่นกันแดดถือเป็นแฟชั่นไอเท็มชิ้นสำคัญที่ใคร ๆ ก็ต้องมีติดตัวเอาไว้ เพราะนอกจากจะเสริมลุคให้ดูสวยเก๋แล้ว ก็ยังช่วยป้องกันดวงตาจากแสงแดดได้เป็นอย่างดีด้วย ซึ่งการเลือกสวมแว่นกันแดดนั้นก็ต้องเลือกให้เหมาะรับกับรูปหน้าของคุณด้วย โดยวันนี้ ALP ก็มีวิธีการเลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับรูปหน้ามาฝากคุณ

แว่นกันแดดสำหรับใบหน้ารูปหัวใจ
สำหรับคนที่มีใบหน้ารูปหัวใจนั้นมักจะมีหน้าผากที่ค่อนข้างกว้าง และมีโหนกแก้มใหญ่ แต่บริเวณคางกลับเรียวเล็ก ดังนั้นต้องหากรอบแว่นกันแดดที่สามารถปรับให้ใบหน้าดูสมดุลขึ้นได้ ซึ่งแว่นกันแดดทรงกลมโตและแว่นทรงแคทอายส์นี่แหละที่ตอบโจทย์ที่สุด รูปทรงของแว่นกันแดดแบบนี้จะช่วยพรางความกว้างของใบหน้าส่วนบนได้ดี และดึงเอาส่วนแคบที่ด้านล่างของใบหน้าให้โดดเด่นและดูกว้างขึ้นได้
แว่นกันแดดสำหรับใบหน้ารูปสามเหลี่ยม
คนที่มีใบหน้ารูปสามเหลี่ยมนั้นจะมีหน้าผากเป็นส่วนที่กว้างที่สุดบนใบหน้า แล้วค่อย ๆ เรียวเล็กลงมาจนถึงคาง ซึ่งมีรูปร่างคล้าย ๆ กับคนใบหน้ารูปหัวใจ แต่จะไม่ได้มีโหนกแก้มที่เด่นออกมาเหมือนกับคนใบหน้ารูปหัวใจ ให้เลือกแว่นกันแดดที่มีกรอบแว่นด้านล่างซึ่งเป็นฐานกว้างกว่ากรอบด้านบน จะเป็นทรงเหลี่ยมหรือทรงกลมก็ไม่ว่ากัน แต่ต้องเน้นให้มีสีพื้นเข้ม ๆ เข้าไว้ดีกว่า พยายามหลีกเลี่ยงแว่นกันแดดสีสด ๆ หรือแบบที่มีดีเทลตกแต่งเยอะ ๆ เอาไว้
แว่นกันแดดสำหรับใบหน้ายาว
คนใบหน้ายาวจะมีหน้าผากยาว ไม่มีโหนกแก้ม และช่วงคางค่อนข้างแคบ เป็นรูปหน้าที่เหมาะกับการสวมแว่นกันแดดทรงโอเวอร์ไซซ์มากที่สุด เพราะแว่นกันแดดแบบนี้จะมีช่วงกรอบแว่นค่อนข้างยาว ช่วยพรางความยาวของใบหน้าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากแว่นกันแดดไปกินเนื้อที่ส่วนกลางบนใบหน้าเสียเยอะ จนใบหน้านั้นดูสั้นลงนั่นเอง
แว่นกันแดดสำหรับใบหน้าสี่เหลี่ยม
คนใบหน้าสี่เหลี่ยมจะมีกรอบหน้าที่มีความโดดเด่นบริเวณกรามเป็นหลัก ส่วนคางนั้นจะไม่ค่อยเห็นเด่นชัดเท่าใดนัก จึงควรเลือกแว่นกันแดดที่ช่วยดึงรูปหน้าให้ดูยาวขึ้น อย่างแว่นกันแดดทรงกลม ทรงมน หรือทรง Aviator ก็ได้ จะเข้ากับใบหน้าของคุณแบบสุด ๆ ทำให้ใบหน้าดูสมดุลขึ้นมาทันที โดยต้องจำไว้ว่าแว่นกันแดดทรงเหลี่ยมนั้นไม่ใช่แว่นกันแดดสำหรับคุณ ต้องหลีกเลี่ยงเอาไว้ดีกว่า เพราะมันจะยิ่งไปเน้นใบหน้าเหลี่ยม ๆ ของคุณให้ดูเด่นชัดยิ่งขึ้นไปอีกน่ะสิ
แว่นกันแดดสำหรับใบหน้ารูปไข่
คนที่มีใบหน้ารูปไข่นั้นถือว่าโชคดีสุด ๆ เพราะอยากใส่แว่นกันแดดทรงไหนก็เข้ากั๊นเข้ากันทั้งนั้น จะใส่ทรงเหลี่ยม ทรงกลม ทรงมน ก็ดูเป๊ะได้ทุกทรง แต่ต้องระวังไม่ใส่แว่นทรงโอเวอร์ไซซ์ที่ไม่ค่อยเข้ากับรูปหน้าของคุณสักเท่าไหร่
แว่นกันแดดสำหรับใบหน้ากลม
ใบหน้าทรงกลมนั้นจะเป็นลักษณะของใบหน้าที่มีแก้มค่อนข้างเยอะ แต่ส่วนคางกลับเล็กและแคบ ความกว้างกับความยาวของใบหน้าอยู่ในสัดส่วนพอ ๆ กัน ต้องเลือกแว่นกันแดดที่พรางใบหน้าให้ดูเรียวขึ้น ด้วยการเลือกใส่แว่นกันแดดทรงสี่เหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้าก็ได้ จะเป็นทรงที่ตัดกันกับรูปหน้ากลม ๆ ของคุณได้อย่างพอดิบพอดี และต้องหลีกเลี่ยงการสวมแว่นที่มีทรงขนาดเล็ก กรอบทรงกลม และกรอบแว่นสีสด ๆ เพราะมันจะยิ่งไปเน้นหน้าให้กลมยิ่งขึ้นไปกว่าเดิมอีก

เทคนิคการเลือกแว่นกันแดดให้เข้าทีและปกป้องดวงตาได้มากที่สุด

การเลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับรูปหน้าแล้ว แค่ใส่สวยยังไม่พอ คุณต้องเน้นถึงคุณภาพของแว่นกันแดดที่สวมใส่ด้วย โดยแว่นกันแดดที่ดีจะต้องสามารถป้องกันได้ทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี ถ้าสามารถป้องกันได้ถึง 100% ยิ่งดี เพื่อให้ช่วยป้องกันสายตาจากการทำร้ายของแสงยูวีได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ เพราะรังสียูวีนั้นสามารถทำอันตรายต่อดวงตาได้อย่างยิ่งยวด เมื่อดวงตาโดนแสงแดด รูม่านตาก็จะขยายใหญ่ขึ้น หากไม่มีแว่นกันแดดที่ป้องกันรังสียูวีได้ละก็ จะทำให้รังสียูวีเข้าไปกระทบในดวงตาได้มากและลึกยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อเป็นเช่นนี้นาน ๆ เข้าก็จะก่อให้เกิดโรคต้อกระจกได้ในภายหลังนั่นเอง นอกจากคุณสมบัติในการป้องกันรังสียูวีแล้ว คุณยังต้องเลือกสีของเลนส์แว่นกันแดดที่เหมาะกับการใช้งานด้วย ดังนี้

  • เลนส์สีน้ำตาล, สีเหลือง, สีส้ม : ช่วยเพิ่มความคมชัดในการมองเห็น แม้จะทำให้สีที่มองเห็นผิดเพี้ยนไปเล็กน้อย แต่ก็ทำให้มองเห็นได้ชัดยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในเวลากลางคืน เหมาะกับการใช้งานในหมู่นักบิน, นักเดินเรือ, นักยิงปืน, นักล่าสัตว์ เป็นต้น
  • เลนส์สีฟ้า : เพื่อความคมชัดในการมองในแสงจ้า ๆ สามารถมองเห็นวัตถุสีขาวได้ดีและชัดเจน
  • เลนส์สีเทา : เป็นเลนส์สีที่ช่วยกรองแสงและตัดแสงจ้า ๆ เมื่ออยู่กลางแจ้งได้ดี ไม่ทำให้สีของวัตถุผิดเพี้ยน
  • เลนส์สีเขียว : ใช้กรองแสงและตัดแสงได้ดีพอ ๆ กับเลนส์สีเทา เหมาะกับการสวมใส่ทำกิจกรรมกลางแจ้งมากที่สุด

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก ALP ไทย

แว่นตา ALP แว่นกันแดด ALP
NEW