มาแต่งเติมสีสันบนใบหน้าให้สวยใสในราคาเบากระเป๋าด้วยเครื่องสำอางที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง Aloe Vera ประเทศไทย พร้อมคุณประโยชน์ของว่านหางจระเข้อีกมากมายที่คุณอาจยังไม่รู้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Aloe Vera ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม

Aloe Vera ประเทศไทย เครื่องสำอางคุณภาพเยี่ยม ราคาโดนใจที่คุณไม่ควรมองข้าม

นานาสรรพคุณของว่านหางจระเข้

หลายคนคงรู้จักพืชสมุนไพรชื่อดังอย่างว่างหางจระเข้เป็นอย่างดี พืชชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดจากแถบชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา เป็นไม้ล้มลุกที่มีอายุยาวนานอีกชนิดหนึ่ง มีความสูงโดยประมาณ 0.5-1 เมตร ลำต้นเป็นปล้องสั้น ๆ มีใบเดี่ยวสีเขียวที่อวบน้ำไว้ภายใน พืชชนิดนี้มีชื่อภาษาอังกฤษที่รู้จักันเป็นอย่างดีว่า ‘ อะโล (Aloe)’ เป็นภาษากรีกแปลว่า ว่านหางจระเข้ ปัจจุบันเป็นพืชที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก มีมากกว่า 300 สายพันธุ์ แต่ละสายพันธุ์ก็จะมีลักษณะคล้าย ๆ กันคือ มีใบแหลมเล็ก อวบน้ำ ที่ภายในอุดมไปด้วยน้ำเมือกเหนียวนั่นเอง สรรพคุณหลัก ๆ ที่หลายคนรู้จักกันดีคือ การรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ด้วยสาร Glycoprotein ที่มีอยู่ในน้ำเมือกเหนียวหรือวุ้นภายในใบ ปัจจุบันมีสถาบันมากมายนำว่านหางจระเข้มาวิจัย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือคุณประโยชน์มากมายที่ช่วยเสริมความงาม รักษาแผล และบรรเทาอาการต่าง ๆ อีกมากมาย สามารถจำแนกได้ ดังนี้

  • ด้านความงาม มีเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามมากมายที่มักนำว่านหางจระเข้มาเป็นส่วนผสมหลัก เพราะสรรพคุณของว่านหางจระเข้สามารถรักษาแผลได้เกือบทุกชนิด ในเนื้อวุ้นอุดมไปด้วยวิตามินมากมายที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส ชุ่มชื้น และอิ่มน้ำมากขึ้น หากใช้เป็นประจำผิวของคุณจะดูสุขภาพดีไร้กังวลเรื่องสารเคมีตกค้างบนผิวไปเลย
  • ด้านการป้องกันโรค มีผลการวิจัยจากหลายสถาบันว่า ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน หากนำเนื้อวุ้นมารับประทานไม่ว่าจะรูปแบบใดจะสามารถป้องกันโรคเบาหวานได้ ทั้งนี้ต้องหมั่นทานอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือดนั่นเอง
  • ด้านการรักษา หากคุณเป็นแผลในกระเพาะอาหารหรือมีอาการลำใส้อักเสบให้รับประทานเนื้อวุ้นช่วยรักษาโรคได้ หรือถ้าคุณมีอาการปวดตามเมื่อยตามข้อ ให้รับประทานเนื้อวุ้นครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ วันละ 3 ครั้ง จะช่วยบรรเทาและรักษาอาการปวดให้หายสนิท เพราะว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เย็นจึงนิยมนำมารักษาแผลต่าง ๆ เช่น แผลไฟไหม้-น้ำร้อนลวก, แผลติดเชื้อ, แผลจากของมีคม และแผลถลอก เป็นต้น
  • ด้านการบรรเทาอาการ สามารถแก้ไขอาการปวดศีรษะโดยการตัดใบสด ๆ ของว่านหางจระเข้มาผสมกับปูนแดงด้านหนึ่ง จากนั้นเอาด้านที่ทามานาบไว้ตรงขมับจะช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้อย่างชงัด นอกจากนี้หากนำน้ำยาสีเหลืองมาเคี่ยวให้น้ำระเหยออกจนหมด จากนั้นตั้งทิ้งไว้จนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม จะได้ยาสมุนไพรคุณภาพเยี่ยมที่มีชื่อว่า ‘ยาดำถือเป็นยาแผนโบราณที่มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ถ้านำยาดำมาผสมน้ำร้อนแล้วรับประทานสามารถแก้ไขอาการท้องผูกได้ มากไปกว่านั้นเนื้อวุ้นสามารถรักษาริดสีดวงทวารได้ดี เพียงนำมาเหน็บช่องทวารวันละ 1-2 ครั้งจนกว่าเนื้อวุ้นจะละลายหายไปหมด สำหรับสตรีหลังคลอดบุตรหากต้องการขับน้ำคาวปลา แนะนำให้ใช้ต้นว่านหางจระเข้มาดองกับสุราแล้วหมั่นดื่มจะช่วยขับน้ำคาวปลาให้หมดได้รวดเร็วกว่าเดิม

Aloe Vera 99% Soothing & Moisture Lipstick สินค้าที่กำลังได้รับความนิยม

หลายคนคงรู้จักสินค้าแบรนด์ดังอย่าง Aloe Vera เป็นอย่างดี เพราะเป็นแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามมากมายที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง Aloe Vera 99% Soothing & Moisture Lipstick คือสินค้าที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตาเป็นอย่างดี ลิปบาล์มตัวนี้อุดมไปด้วยส่วนผสมของว่านหางจระเข้และคอลลาเจนกว่า 99% พร้อมคุณสมบัติป้องกันแสงแดดและบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น เมื่อทาแล้วริมฝีปากจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูทันที หากใช้เป็นประจำก็จะกลายเป็นสีชมพูถาวรได้ไม่ยาก สามารถซ่อมแซมร่องลึกของปากให้ดูตื้นขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ริมฝีปากคุณจึงดูอิ่มเอิบ สุขภาพดีได้ไม่แพ้ใคร มีส่วนประกอบที่สำคัญมากมาย อาทิ Vitamin E, Vitamin C, Oil, Color และ Collagen เป็นต้น

NEW