Alcon น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์และน้ำตาเทียมสำหรับผู้ที่สวมใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำ พร้อมวิธีการดูแลและถนอมสายตาให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา ALCON ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
ALCON Tears Naturaleน้ำตาเทียม15ml (2กล่อง) 400 บาท Lazada
ALCON น้ำตาเทียม alcon น้ำตาเทียม 0.8 มล. จำนวน 32 หลอด 369 บาท Lazada
ALCON น้ำตาเทียม alcon น้ำตาเทียม 0.8 มล. จำนวน 32 หลอด (2 กล่อง) 780 บาท Lazada
ALCON น้ำตาเทียม alcon น้ำตาเทียม 0.8 มล. จำนวน 32 หลอด (2 กล่อง) 720 บาท Lazada
ALCON opti-free Replenish 300 ml. แถมฟรีAlcon opti-free Replenish 60 ml. (2ชุด) 417 บาท Lazada
ALCON Opti Free Aldox ออฟติ-ออลด็อซ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ พร้อมตลับใส่คอนแทคเลนส์ (355 ml.) [3 ขวด] 507 บาท Lazada
ALCON Opti-Free Aldox น้ำยาแช่ล้างคอนแทคเลนส์ของแท้ แพ๊ค3ชิ้น สุดคุ้ม 355ml. 588 บาท Lazada
ALCON น้ำยาล้างคอนแท็กซ์ Aldox 355มล. 2 ขวด 380 บาท Lazada
ALCON น้ำตาเทียม alcon น้ำตาเทียม 0.8 มล. จำนวน 32 หลอด (3 กล่อง) 889 บาท Lazada
ALCON น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ออฟติ-ฟรี อัลดอกซ์ 355 มล. 2 ขวด 497 บาท Lazada
ยอดนิยม
ALCON Tears Naturaleน้ำตาเทียม15ml (2กล่อง)

มีให้เลือกที่ Lazada 400 บาท 400 บาท ไปที่ร้านค้า

Alcon ประเทศไทย – ใส่คอนแทคเลนส์อย่างถูกวิธีเพื่อความปลอดภัยของดวงตา

คอนแทคเลนส์เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับดวงตา คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับสายตาสั้นมักนิยมใส่แทนแว่นตา รวมทั้งในปัจจุบันที่สาว ๆ หลายคนนิยมใส่คอนแทคเลนส์สีสันต่าง ๆ เพื่อเปลี่ยนสีตาให้ดูน่าค้นหามากขึ้น เรามีข้อควรรู้และวิธีการดูแลรักษาเลนส์ที่ถูกต้องมาฝากกัน

ปรึกษาจักษุแพทย์
การใส่คอนแทคเลนส์ครั้งแรกควรปรึกษาจักษุแพทย์เพื่อตรวจดวงตาให้ละเอียดก่อนว่าสามารถใส่คอนแทคเลนส์ได้หรือไม่ เพราะบางคนมีน้ำหล่อเลี้ยงในตาน้อย ตาแห้งเกินไป การสวมใส่คอนแทคเลนส์จึงอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อกระจกตาได้ จักษุแพทย์จะไม่แนะนำให้ใส่คอนแทคเลนส์
แช่คอนแทคเลนส์ใหม่ก่อนใส่ทุกครั้ง
ทุกครั้งที่เปลี่ยนคอนแทคเลนส์คู่ใหม่ ควรแช่คอนแทคเลนส์ในตลับน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ข้ามคืนทุกครั้ง เพื่อเป็นการทำความสะอาดเลนส์จากคราบสกปรกต่าง ๆ ก่อนใส่เข้าไปที่ตาเรา ไม่ควรแกะออกจากกล่องแล้วใส่เลยทันที
ใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์เท่านั้น
หากต้องการแช่คอนแทคเลนส์ต้องใช้น้ำยาสำหรับล้างและแช่คอนแทคเลนส์เท่านั้น น้ำยาสามารถล้างคราบโปรตีนที่เกาะอยู่ตามเลนส์ รวมถึงคงความชุ่มชื้นให้กับเลนส์ไว้ได้ยาวนาน ไม่ควรใช้น้ำประปาหรือน้ำยาอื่น ๆ ล้างคอนแทคเลนส์เด็ดขาด รวมถึงไม่ควรล้างตาด้วยน้ำประปาขณะใส่คอนแทคเลนส์ เพราะคลอรีนในน้ำประปาจะทำให้เนื้อเลนส์เสื่อมสภาพเร็วและฉีกขาดได้ง่าย ซึ่งเลนส์อาจบาดกระจกตาจนเกิดบาดแผลได้
ล้างมือก่อนสัมผัสกับเลนส์
ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญในการใส่คอนแทคเลนส์ ควรล้างมือก่อนใส่และถอดเลนส์ทุกครั้ง เพราะเราใช้มือสัมผัสกับเลนส์และดวงตาตลอดเวลา หากมือสกปรกหรือมีเชื้อโรคอาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่ดวงตาได้ สาว ๆ คนไหนที่ต่อเล็บหรือไว้เล็บยาว ควรใช้ที่คีบที่มีหัวเป็นซิลิโคนในการคีบเลนส์ออกจากตลับ เพราะเล็บที่ยาวอาจไปเกี่ยวจนเลนส์ฉีกขาด
ไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์หากตาเจ็บ
ไม่ว่าเกิดปัญหาอะไรเกี่ยวกับดวงตา เช่น ตาแดง แสบตา ตาอักเสบ ฯลฯ ไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์ในช่วงนี้เด็ดขาด เพราะจะเกิดการติดเชื้อได้ง่ายมาก ควรรักษากับหมอให้หายขาดก่อน อีกทั้งไม่ควรใช้คอนแทคเลนส์ร่วมกับผู้อื่น แม้จะเป็นคอนแทคเลนส์ที่ไม่มีค่าสายตาก็ตาม
ถอดคอนแทคเลนส์ก่อนนอน
การใส่คอนแทคเลนส์นาน ๆ ทำให้ดวงตาขาดออกซิเจน ตาจึงเมื่อยล้าและแห้งแสบง่าย เพราะฉะนั้นเราควรถอดเลนส์ก่อนนอนทุกวัน เพื่อให้ดวงตาได้พักผ่อนและได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ และไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์นานเกินวันละ 8 ชั่วโมงอีกด้วย

ดูแลและถนอมดวงตาด้วยวิธีง่าย ๆ เหล่านี้

รับประทานอาหารที่มีวิตามินบำรุงสายตา
ในผักผลไม้หลายชนิดมีวิตามินที่มีประโยชน์ต่อดวงตา อาทิ วิตามินเอ, ลูทีน และแคโรทีนอย ซึ่งมีส่วนช่วยในการมองเห็นและช่วยให้ดวงตาเสื่อมสภาพช้าลง ผักที่มีวิตามินเอและลูทีนอยู่มาก ได้แก่ ผักบุ้ง ฟักทอง บร็อคโคลี ตำลึง แครอท และคะน้า เป็นต้น
สวมแว่นกันแดดเสมอ
แสงแดดและรังสียูวีเป็นอันตรายต่อดวงตาอย่างมาก ทุกครั้งที่ขับรถหรือออกข้างนอกช่วงกลางวันที่มีแสงจ้า ควรใส่แว่นกันแดดที่มีเลนส์กรองแสงแดดและรังสียูวีที่สะท้อนเข้าสู่ดวงตา
พักสายตาเป็นระยะ
คนที่ทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ควรละสายตาจากหน้าจอทุก ๆ ชั่วโมง มองต้นไม้สีเขียวหรือมองออกนอกหน้าต่างเป็นเวลาประมาณ 10 วินาที วิธีนี้จะช่วยคลายความเมื่อยล้าจากการมองหน้าจอนาน ๆ ได้เป็นอย่างดี
ใช้น้ำตาเทียม
คนที่ใส่คอนแทคเลนส์นาน ๆ มักเกิดอาการตาแห้ง โดยเฉพาะหนุ่มสาวออฟฟิศที่นั่งทำงานในห้องแอร์ทั้งวัน วิธีแก้เบื้องต้นก็คือกะพริบตาให้บ่อยขึ้น ปกติแล้วเมื่อเราจดจ่อกับการทำงานเราจะกะพริบตาน้อยลงเพราะฉะนั้นควรบังคับตัวเองให้กะพริบตาให้บ่อยขึ้น อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ช่วยแก้ปัญหาตาแห้งและมัว มองไม่ชัดก็คือน้ำตาเทียม ซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ดีในบางคนที่ตาแห้งมาก
จัดวางตำแหน่งของคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสม
หน้าจอโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ให้ตั้งหันด้านข้างให้หน้าต่าง เพื่อลดแสงสะท้อนและแสงตกกระทบบนหน้าจอ ใช้ม่านบังแสงแดดไม่ให้ส่องเข้ามาได้โดยตรง และหลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวในที่ทำงาน เพราะจะทำให้เกิดแสงสะท้อนเข้าหน้าจอคอมพิวเตอร์มากกว่าเดิม

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW