เลือกซื้อโปรเน็ตกับแพ็กเกจการโทรอย่างไรให้คุ้มค่าและประหยัดเงินในกระเป๋ามากยิ่งขึ้น วันนี้ AIS พามาไขคำตอบกัน อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา AIS ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
AIS AIS Super Combo LAVA 4G VoLTE 870

มีให้เลือกที่ Lazada 3,990 บาท ไปที่ร้านค้า

วิธีสุดเด็ดในการเลือกซื้อโปรเน็ตและแพ็กเกจการโทรให้คุ้มค่า โดย AIS ประเทศไทย

AIS ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์รายใหญ่ของไทย มีสินค้ามาบริการหลายประเภทด้วยกัน ได้แก่ โทรศัพท์ AIS, แบตโทรศัพท์ และอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์ ซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี และบริการที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ AIS นั้นก็คือโปรเน็ตและแพ็กเกจการโทรสุดคุ้มต่าง ๆ โดยผ่านการสำรวจกับวิเคราะห์จากเหล่าผู้ใช้มาแล้วว่ามีความหลากหลายและเลือกใช้ได้คุ้มค่าตามต้องการแน่นอน อย่างไรก็ตาม เพื่อให้แฟน ๆ ของ AIS และเหล่านักช้อปเลือกซื้อโปรเน็ตและแพ็กเกจการโทรได้อย่างชาญฉลาดพร้อมกับประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้นนั้น วันนี้ AIS ประเทศไทยก็มีวิธีสุดเด็ดมาบอกต่อกันด้วย ซึ่งได้แก่

เหมาะสมกับงบที่มี
แพ็กเกจโทรหรือโปรเน็ตที่จะสมัครต้องไม่แพงจนเกินไปและทำให้เดือดร้อนงบส่วนอื่นด้วย เช่น หลายคนเลือกนำเงินที่เก็บไว้ใช้ส่วนอื่น ไปเติมเน็ตหรือแพ็กเกจโทร ก็คงจะไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่ ดังนั้นจึงควรคำนึงถึงรูปแบบและความจำเป็นในการใช้งานเป็นอันดับแรก จะได้โทรหรือใช้อินเตอร์เน็ตอย่างอุ่นใจ แล้วก็ไม่ทำให้ตัวเองเดือดร้อนภายหลัง
รู้วัตถุประสงค์ของการมีสมาร์ทโฟน
การที่เรารู้ว่ามีสมาร์ทโฟนไว้ทำไรนั้น จะช่วยให้ใช้งานได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพราะแน่นอนว่านอกเหนือจากเรื่องการสื่อสารแล้ว ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้กลายเป็นเครื่องมือท่องโลกอินเตอร์เน็ตขนาดกะทัดรัดไปในตัว สมาร์ทโฟนทุกเครื่องจึงถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งาน 3G, 4G แล้วก็รวมถึง Wi-Fi ไปในตัวด้วย หลายคนจึงชอบสมัครโปรเน็ตและเปิดใช้งานฟังก์ชันกับแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เช่น เล่นเกม, เปิดแผนที่, ท่องโลกโซเชียล, โอนเงิน, หาข้อมูลสุขภาพ และติดตามละครเรื่องโปรด เป็นต้น
เน้นโทรหรือเน้นเล่นเน็ต
สิ่งที่สำคัญเลยคือเราจะต้องรู้ว่าในแต่ละวันนั้น เราใช้งานการโทรหรือเล่นอินเตอร์เน็ตมากกว่ากัน เพื่อให้เลือกซื้อโปรเน็ตและแพ็กเกจโทรได้ง่ายขึ้น เช่น วัน ๆ นึง โทรคุยกับลูกค้าผ่านอินเตอร์เน็ตหรือโทรคุยกับเพื่อนและคนในครอบครัวแบบต่อสายตรง หรือถนัดคุยกันผ่านแอพพลิเคชั่นอย่าง Line, Facebook และ Skype มากกว่า ซึ่งถ้าหากต้องการเน้นโทรก็มีแพ็กเกจสุดคุ้มจากหลากค่ายมาให้เลือกใช้งานเลยละ ส่วนถ้าเน้นเล่นเน็ตก็มีโปรเน็ตแรง ๆ สุดโดนใจจากหลายค่ายมาบริการเพียบเช่นกัน เพียงแต่เราต้องเลือกแพ็กเกจและโปรที่ใกล้เคียงกับการใช้งานของเรามากที่สุดก็พอ
คำนวณการใช้งานให้แม่นยำ
ถ้าเราสามารถคำนวณการโทรและการเล่นอินเตอร์เน็ตนั้น จะช่วยประหยัดและลดค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยได้เยอะ เช่น บางคนเลือกที่จะซื้อโปรเน็ตถูก ๆ เอาไว้ก่อน แต่พอใช้งานจริง ๆ ความเร็วเน็ตก็อาจจะหมดก่อนถึงกำหนดได้ ทำให้เสียเงินซื้อโปรหรือแพ็กเกจเสริมซึ่งแพงกว่าเดิมมาก ดังนั้นแนะนำให้คำนวณให้แน่ชัดก่อนดีกว่าว่าแต่ละเดือนเราจะโทรเป็นเวลานานเท่าไหร่และจะเล่นเน็ตประมาณกี่ GB เพียงเท่านี้ก็จะลดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและมีเงินเหลือเก็บในกระเป๋าแล้ว
เลือกค่ายเครือข่ายสัญญาณมือถือคุณภาพ
ค่ายเครือข่ายสัญญาณมือถือคุณภาพจะมีตัวเลือกของแพ็กเกจและโปรเน็ตที่หลากหลาย พร้อมกับมีความเสถียรในการใช้งานที่มากกว่า เพื่อลดปัญหาเรื่องสัญญาณการโทรและความช้าของอินเตอร์เน็ตนั้น ควรเลือกเครือข่ายที่มีเสาสัญญาณในพื้นที่ เพื่อให้ใช้งานการโทรและเล่นเน็ตได้คุ้มค่าและสนุกมากยิ่งขึ้น แถมเครือข่ายที่มีคุณภาพนี้ก็จะมีตัวเลือกการชำระค่าบริการหรือเติมเงินที่สะดวกกว่าอีกด้วย
เลือกแพ็กเกจโทรพร้อมเน็ต
สำหรับคนที่เน้นการใช้งานทั้งแบบโทรและเล่นอินเตอร์เน็ตก็จะมีแพ็กเกจมาให้เลือกครบทั้งสองแบบ ซึ่งก็อาจจะเป็นการเหมาจ่ายรายเดือนหรือสัปดาห์ก็เป็นได้ เช่น จ่าย 299 ต่อเดือน โทรฟรี 300 นาที พร้อมอินเตอร์เน็ตไม่จำกัด หรือจ่าย 899 ต่อเดือน โทรฟรี 500 นาที อินเตอร์เน็ตไม่จำกัด แถมมี Wi-Fi ฟรี ไม่จำกัด เป็นต้น โดยแพ็กเกจเหล่านี้จะตอบโจทย์การใช้งานได้คุ้มกว่า แต่ก็อย่าลืมเช็คดูเงินไขหรือข้อจำกัดของแพ็กเกจนั้น ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้งด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อเลือกซื้อแพ็กเกจการโทรและโปรเน็ตมาแล้วก็ไม่ควรโทรพร่ำเพรื่อเกินความจำเป็นและควรปิดเน็ตทุกครั้งที่ใช้งานเสร็จ เพื่อไม่ให้เน็ตรั่วและหมดแบบไม่รู้ตัวนั่นเอง

NEW