ร้านค้าAesopออนไลน์

538 สินค้า

AESOP พาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับปัญหาผิวใต้ตาและวิธีเลือกครีมบำรุงให้ดูแลผิวใต้ตาตรงจุดมากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง คลิก

×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

รู้จักกับปัญหาผิวใต้ตากันให้มากขึ้นกับ AESOP ประเทศไทย

AESOP หนึ่งในแบรนด์สกินแคร์ที่มีผลิตภัณฑ์ให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ เลือกดูแลตัวเองอย่างครบครันและตอบปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดที่สุดอีกแบรนด์หนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งสินค้าของแบรนด์นั้นก็มีหลายหมวด เช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม AESOP, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว AESOP, เครื่องสำอาง AESOP และผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก เป็นต้น ซึ่งหนึ่งในสินค้ายอดนิยมที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุดและมีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมนั้นก็คือ เซรั่มบำรุงใต้ตา และก่อนจะไปเรียนรู้วิธีเลือกครีมบำรุงผิวใต้ตานั้น วันนี้ AESOP ประเทศไทยก็พามาทำความรู้จักกับปัญหาผิวใต้ตากันให้มากขึ้น ดังนี้

ใต้ตาดำคล้ำ
สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มีปัญหาใต้ตาดำคล้ำนั้นมักเกิดจากนอนไม่พอ กรรมพันธุ์ เป็นโรคภูมิแพ้ หรืออาจจะใช้สายตาและขยี้ตาแรงจนเกินไปก็เป็นได้ ซึ่งหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ผิวใต้ตาคล้ำจากกรรมพันธุ์นั้นจะแก้และหาครีมมารักษายาก หรือจะพูดว่ารักษาไม่ได้เลยก็ได้ แต่สำหรับหนุ่มสาวคนไหนที่ใต้ตาดำคล้ำเพราะนอนไม่พอละก็ ลองเข้านอนแต่หัวค่ำและงดปาร์ตี้สังสรรค์ดึก ๆ ดูสักพัก รับรองว่ารอยคล้ำเหล่านั้นจะหายไปจนเห็นได้ชัดเจนเลยละ
ริ้วรอยรอบดวงตา
หนุ่มสาวที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยหรือผิวหย่อนคล้อยรอบดวงตานั้น มีสาเหตุหลายประการด้วยกัน ทั้งกรรมพันธุ์ เผชิญแสงแดดเยอะไป ขยี้ตาแรงไปหรือบ่อยไป สูบบุหรี่จัด และแสดงออกทางสีหน้าแบบเต็มเหนี่ยวเกินไป ยิ่งเป็นการยิ้มหรือหัวเราะจนตาหยี ถ้าทำบ่อยครั้งเกินไปริ้วรอยก็จะมาเยือนเร็วมากกว่าเดิม เพราะฉะนั้นควรงดพฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้เพื่อผิวรอบดวงตาที่สวยเด้งเต่งตึงจะดีกว่า
ถุงใต้ตา
สำหรับถุงใต้ตานั้นก็แบ่งเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ ถุงใต้ตาแท้และถุงใต้ตาเทียม ซึ่งถุงใต้ตาแท้จะเกิดจากกรรมพันธุ์และมีมาโดยกำเนิด กำจัดได้โดยการผ่าออก ส่วนถุงใต้ตาเทียมจะเกิดจากการใช้ชีวิตของเราที่เราอาจใช้สายตามากเกินไป พักผ่อนไม่เพียงพอ กินอาหารรสเค็มจัด ร้องไห้บ่อย และนอนหมอนต่ำเกินไปก็เป็นได้ วิธีแก้ปัญหาก็แค่ปรับพฤติกรรมการนอนและการกินให้ดีขึ้นพร้อมกับใช้อายครีมหรือครีมทาใต้ตาบำรุงไปพร้อม ๆ กัน เท่านี้ถุงใต้ตาก็จะค่อย ๆ หายไปแล้ว

เลือกครีมบำรุงผิวใต้ตาอย่างไรให้ตรงจุดยิ่งขึ้น

เมื่อรู้จักกับปัญหาผิวใต้ตากันไปแล้ว AESOP ประเทศไทยก็ไม่พลาดมีวิธีเลือกครีมบำรุงผิวใต้ตาหรืออายครีมมาฝากหนุ่ม ๆ สาว ๆ ด้วย จะได้ดูแลผิวใต้ตากันได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น ดังนี้

ปัญหาใต้ตาดำคล้ำ
ควรเลือกครีมทาใต้ตาหรืออายครีมที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน, ไนอะซินนาไมด์, ไฮโดรควิโนน, วิตามินเค และโคจิเอสิด จะได้ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดของผิวรอบดวงตาและทำให้รอยคล้ำรอบดวงตาดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อใช้เป็นประจำ
ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา
สำหรับหนุ่มสาวที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยรอบดวงตา ควรเลือกครีมบำรุงใต้ตาหรืออายครีมที่มีส่วนผสมของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ เช่น วิตามินซี โคเอนไซม์คิวเท็น และวิตามินอี เลือกครีมที่มีสารสกัดจากชาเขียว ครีมที่ส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างกรดไฮยาลูรอนิคกับเซราไมด์ หรือจะเลือกครีมที่มีส่วนผสมของสารลดเลือนริ้วรอยก็ตรงปัญหาสุด ๆ
ปัญหาถุงใต้ตา
หากใครมีปัญหาเรื่องถุงใต้ตานั้น แนะนำให้เลือกครีมทาใต้ตาหรืออายครีมที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน น้ำสกัดจากกลีบกุหลาบ และอะซิทิลเอาไว้ก่อน เพราะสารเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองให้สมดุลยิ่งขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิวใต้ตา ช่วยให้เซลล์ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น ขับของเสียออกจากเซลล์ผิว ทั้งยังช่วยลดการสะสมของน้ำและไขมันที่บริเวณผิวรอบดวงตาอีกด้วย

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับครีมบำรุงและผิวใต้ตาที่เราต้องรู้ไว้

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับครีมบำรุงและผิวใต้ตาดังต่อไปนี้ ถือเป็นเคล็ดลับที่เราต้องรู้ไว้ เพื่อให้ดูแลผิวรอบดวงตาได้ดีกว่าเดิมและเลือกซื้อครีมบำรุงหรืออายครีมได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ครีมบำรุงรอบดวงตากลางวันและกลางคืนต่างกันแค่นิดเดียว
สำหรับครีมบำรุงรอบดวงตาของบางยี่ห้อที่มีแยกขายทั้งแบบกลางวันและกลางคืนนั้น แตกต่างกันแค่นิดเดียว ซึ่งครีมบำรุงผิวรอบดวงตาช่วงกลางวันอาจจะเติมสารกันแดดลงไป มีสารลดการบวมน้ำของผิวใต้ตาหลังตื่น และมีเบสเป็นน้ำ ส่วนครีมกลางคืนก็จะเติมออยล์เพื่อให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น
ใช้มอยส์เจอไรซอร์แทนอายครีมได้
สำหรับหนุ่มสาวคนไหนที่ไม่ได้ปัญหาผิวรอบดวงตานั้น ให้ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ทาผิวใต้ตาก็เพียงพอแล้ว
ใช้นิ้วนางทาครีม
ทุกครั้งที่จะทาครีมบำรุงหรืออายครีมใต้ตานั้น ให้ใช้นิ้วที่มีน้ำหนักน้อยที่สุดอย่างนิ้วนางลงครีม โดยใช้นิ้วนางลูบไล้ครีมจากหางตามาหัวตาอย่างเบามือที่สุด
เลี่ยงสครับผิวรอบดวงตา
เนื่องจากผิวรอบดวงตาอ่อนโยนและบองบางเป็นอย่างมาก เวลาสครับผิวจึงควรเลี่ยงผิวบริเวณนี้ จะได้ไม่เสี่ยงต่อการระคายเคืองและริ้วรอยรอบดวงตา