adidas Stan Smith ออกมาแบบมาให้สามารถสะท้อนความคลาสสิกได้อย่างลงตัว และยังติดอันดับรองเท้าอาดิดาสยอดนิยมแห่งยุคมาจนถึงปัจจุบัน ฟังก์ชันใช้งานของรองเท้ารุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้ได้หลายโอกาส ด้วยดีไซน์เรียบง่าย เข้ากันได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ผลิตจากวัสดุหนังเกรดพรีเมียม บุด้านในด้วยหนังสังเคราะห์ ช่วยมอบสัมผัสนุ่มทุกย่างก้าว หัวรองเท้าเป็นแบบ Shell-Toe ช่วยป้องกันนิ้วเท้ากระแทกจนบาดเจ็บได้ด้วย หากคุณเป็นสาวกสนีกเกอร์ล่ะก็พลาดไม่ได้! มาลองเช็คราคา เปรียบเทียบราคา และเลือกซื้อรองเท้าในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

adidas Stan Smith มีความเป็นมาอย่างไร ? | ทำไมต้องเลือกใส่ adidas Stan Smith ? | adidas Stan Smith ของแท้ดูยังไง ?

_

ลิสต์ราคา adidas Stan Smith ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
adidas [ TH] - Stan Smith Collection Shoes รองเท้าผ้าใบ สายชิลว์ๆ อุปกรณ์ครบตามรูป!! (ขาว-เขียว, EU:38) 1,290 บาท Lazada
adidas 【Free Shipping】【Genuine 100%】 รองเท้าวิ่งผู้ชาย Stan Smith Skateboarding Shoes for Men and Women Authentic Sneakers Classic Shoes Platform EUR Size Uรองเท้าลำลองน้ำหนักเบาระบายอากาศสบายและทนต่อการสึกหรอcasual shoes 1,638 บาท Lazada
adidas รองเท้า Stan Smith สีกรม ป้ายทอง ของแท้จาก Usa 3,390 บาท Shopee
adidas รองเท้าผ้าใบ OG Men Shoe Stan Smith CQ2871 (3200) 2,720 บาท LazMall by Lazada
adidas รองเท้า OG Men Stan Smith FX5502 (3200) 2,880 บาท LazMall by Lazada
adidas Stan Smith Used Once !!! ของแท้ 100% 🇰🇷🇰🇷🇰🇷 2,400 บาท Shopee
adidas Adidas Stan Smith Green 900 บาท Shopee
adidas รองเท้าผ้าใบ รองเท้าเเฟชั่น OG Women Shoe Stan Smith M20324 / S75104 (3200) (EU: 38) 2,720 บาท LazMall by Lazada
adidas [สปอตสินค้าข้อเสนอพิเศษ Stan Smith Smith รองเท้าผ้าใบสีขาวชั้นแรก cowhide ผู้ชายและผู้หญิงรองเท้ากีฬาสเก็ตบอร์ด 861 บาท Lazada
adidas รองเท้า Stan Smith สีกรม ของแท้ 3,490 บาท Shopee

adidas Stan Smith ตัวแทนของความคลาสสิก ดีไซน์เรียบง่ายใส่ได้ทุกโอกาส

Photo Credit : Pinterest

adidas Stan Smith คือรองเท้าผ้าใบสีขาวที่เหล่าเซเลบริตี้ทั้งในไทย และต่างประเทศนิยมสวมใส่จนเป็นที่นิยมมายาวนานกว่าหลายสิบปี รูปทรงของเท้าเป็นผ้าใบเรียบ ๆ สไตล์มินิมอล ที่สามารถแมทช์ได้กับทุกชุดได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นชุดไปเที่ยว หรือใส่สูทอย่างชุดทำงานก็ดูเท่แบบมีสไตล์ และด้วยความคลาสสิค ผลิตจากวัสดุคุณภาพมีความทนทานทำให้ adidas Stan Smith เป็นอมตะมาจนถึงทุกวันนี้ แต่คุณรู้หรือไม่ง่าเบื้องหลังความโด่งดังของผ้าใบคู่นี้คือ อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกที่ไม่มีใครรู้จัก ตัวรองเท้าจะมีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง เราลองไปดูพร้อมกันเลย

adidas Stan Smith มีความเป็นมาอย่างไร ?

adidas Stan Smith เริ่มต้นมากจากการที่ adidas ได้เปิดตัวรองเท้าผ้าใบรุ่นใหม่ที่มีรูปทรงสำหรับนักเทนนิสโดยเฉพาะในปี 1965 โดยตั้งชื่อตามนักเทนนิสชาวฝรั่งเศสชื่อดังในสมัยนั้นอย่าง Robert Haillet ที่กำลังอยู่ในยุครุ่งเรืองและโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยหวังให้ Haillet มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ แถมยังให้เกียรตินำชื่อมาใช้เป็นชื่อรุ่นว่า adidas Robert Haillet แต่ไม่เป็นอย่างที่คิดเพราะภายหลังจากนั้นไม่กี่ปี Haillet ได้เลิกเล่นเทนนิสไปด้วยวัยและสุขภาพร่างกายที่เสื่อมถอยลง ทำให้ adidas ต้องตามหาพรีเซนเตอร์คนใหม่ และหน้าที่นั้นก็ตกมาเป็นของนักเทนนิสชาวอเมริกันอย่างคุณ Stan Smith นี่เอง

ในขณะที่แบรนด์ได้นักเทนนิสระดับโลกมาช่วยโฆษณา อาดิดาสก็ได้พัฒนาเพื่อให้รองเท้าดีขึ้นไปด้วยเช่นกัน ทั้งการใส่โฟมสีเขียวที่บริเวณด้านหลังรองเท้าเพื่อปกป้องเอ็นร้อยหวายบาดเจ็บระหว่างวิ่ง เพิ่มรูระบายอากาศเล็ก ๆ 3 เส้นเข้ามาแทน 3 แถบซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอาดิดาสและมีการพิมพ์ชื่อและหน้าของ Stan Smith ลงบนส่วนบนของรองเท้า ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มาอย่างยาวนาน จนกระทั่งปี 2012 ทางแบรนด์หยุดผลิตไปชั่วคราว แต่ทนเสียงเรียกร้องของสาวกอาดิดาสไม่ไหว เลยทำให้ในปี 2014 เป็นต้นมาทางบริษัทก็กลับมาผลิตอีกครั้ง และทำให้รองเท้าฮิตติดลมบนมาจนถึงทุกวันนี้

ทำไมต้องเลือกใส่ adidas Stan Smith ?

adidas Stan Smith ไม่ใช่แค่รองเท้าผ้าใบธรรมดา แต่มีจุดเด่นมากมายซ่อนอยู่ ซึ่งเหตุผลที่คุณควรเลือกรองเท้ารุ่นนี้มาใส่ก็คือ

มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น คือผ้าใบสีขาวเรียบสไตล์มินิมอลที่เรียบหรูดูแพง เข้ากับรูปเท้า สามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน แต่งกับเสื้อผ้าได้หลายแนวไม่ว่าจะเป็นชัดสบาย ๆ หรือแนวทางการ ด้านข้างของรองเท้ามีรูระบายอากาศสามแถบเพื่อระบายเหงื่อ วัสดุที่ใช้ผลิตค่อนข้างแข็งแรงและทนทานทำให้ใช้งานได้นาน ขอให้ประโยคนี้ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น เพราะ Stan Smith เป็นผ้าใบสีขาวล้วนทำให้การดูแลยากกว่าปกติ ตอนใส่ต้องระวังไม่ไปเหยียบโคลนหรือบุกบั่นมากนัก มิเช่นนั้นอาจทำให้รองเท้าผ้าใบสีขาวกลายเป็นสีดำได้ แต่เดี๋ยวนี้มีสเปรย์ที่ช่วยเคลือบและรักษาอายุการใช้งานของรองเท้า ลองหามาใช้กันดู จะได้ไม่ต้องระวังมากเวลาสวมใส่

เหมาะกับทุกวัย

adidas Stan Smith เหมาะกับผู้สวมใส่ทุกเพศทุกวัย เพราะ มีไซส์สำหรับเด็กด้วย สามารถใส่แบบน่ารัก ๆ กันได้ทั้งครอบครัว ด้วยความที่เป็นสีขาวไม่ออกแนวสาวหรือบอยจนเกินไป จึงเรียกได้ว่าเป็นผ้าใบ Unisex ที่ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ใส่ได้ จะแต่งชุดเดรสหวาน ๆ หรือห้าวหน่อยแบบกางเกงยีนส์กับเสื้อยืดก็ยังดูชิค และอีกอย่าง ไม่ได้มีแค่สีขาวเท่านั้น ยังมีสีดำ สีพาสเทล หรือแบบฉูดฉาดก็ออกมามากมายหลายคอลเลกชัน สามารถเลือกตามแบบที่ชอบและเข้ากับตัวเองได้เลย

โดดเด่นมากในเหล่าเซเลบริตี้

ปังไม่ไหว! เพราะ Stan Smith พายอดขายนำโด่งไปจากรองเท้าสตั๊ดที่เป็นต้นดำเนิดของอาดิดาสเป็นอันดับ 1 และถูกยืนยันจาก Footwear News ยกให้ adidas Stan Smith เป็นรองเท้ายอดอิตแห่งปี 2014 ยิ่งไปกว่านั้นเหล่าเซเลบริตี้ระดับโลกในวงการแฟชั่นอย่าง จีเซล บุนด์เชน สวมใส่ขึ้นปกนิตยสาร Vogue ก่อนจะปรากฎตัวบนแคทวอล์คแสดงคอลเล็คชั่นฤดูใบไม้ผลิของ อเล็กซานเดอร์ แวง ในปี 2015 ไม่เพียงแค่นั้นนักร้องชื่อดังอย่าง ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ เจ้าของเพลง "Happy" ก็ร่วมออกแบบรองเท้าผ้าใบรุ่นนี้ในคอลเลกชั่นพิเศษตามฉบับของเขาเอง ซึ่งขายหมดเพียงพริบตาเดียว

ฮิตตลอดกาล

ถึงแม้ว่า adidas จะออกรองเท้ารุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมาย แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ต้องมี Stan Smith ขึ้นไปติดในลิสต์รองเท้าสุดปังรุ่นยอดนิยมของคุณอย่างแน่นอน ความโดดเด่นจากสายคลีนแบบมินิมอล จะแมทซ์กับชุดไปเที่ยว จะแต่งกับชุดแคชวลสบาย ๆ หรืออยากใส่ไปทำงานก็ยังไหว เพราะเป็นรองเท้าที่อมตะ จะผ่านไปเป็นปีๆก็ไม่มีเอาท์เลิกกังวลคำว่าเชยไปได้เลย คนเล่นรองเท้าเค้ารู้กัน Stan Smith คือรุ่นที่สร้างชื่อเสียงผ่านความเรียบง่ายมามากกว่า 40 ปี และยังคงเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องอย่างแน่นอน

รักษ์โลก

adidas รับเทรนด์ลดการสร้างขยะใหม่ เตรียมใช้วัสดุรีไซเคิลกับรองเท้าผ้าใบรุ่น Stan Smith ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของแบรนด์ที่ต้องการผลิตรองเท้าด้วยวัสดุรีไซเคิลทั้งหมดในปี 2024 โดยจะใช้วัสดุรีไซเคิลโพลีเอสเตอร์เคลือบ PU แบบพรีเมียมที่ให้ความรู้สึกเหมือนหนังแท้จากญี่ปุ่น ส่วนวัสดุพื้นรองเท้าที่เป็นยางก็จะใช้ยางแบบรีไซเคิล ไปจนถึงเชือกรองเท้าซึ่งก็ใช้เส้นใยที่รีไซเคิลเช่นเดียวกัน ถือเป็นทิศทางที่ดีของ Adidas ที่คำนึงถึงเทรนด์การรักษ์โลกมากยิ่งขึ้น เท่ได้แถมยังรักษ์โลกแบบนี้ หลายๆแบรนด์เริ่มหันมาใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิตสินค้าของตัวเองกันแล้ว ขอปรบมือให้ดังๆ

adidas Stan Smith ของแท้ดูยังไง ?

จากความนิยมของ Stan Smith ทำให้มีการผลิตรองเท้าก็อปปี้หรือลอกเลียนแบบออกมาขายมากมาย อย่างไรก็ดี เรามีวิธีสังเกตของแท้ง่าย ๆ ดังนี้

  • เริ่มต้นที่หัวรองเท้าจะมน เรียบ และเป็นทรงโปร่งขึ้นมา ไม่แบบราบขนานไปกับตัวรองเท้า จะเป็นเหมือนกันทั้งรองเท้าผู้หญิงและผู้ชาย ส่วนด้านข้างของหัวรองเท้าต้องนูนและเข้ารูปพอดี มีการเย็บออกมาของด้ายให้เห็นอย่างชัดเจน ตัวด้ายเป็นเส้นหนาแข็งแรง และใช้ด้ายสีเดียวกับรองเท้า ถ้าใช้ด้ายคนละสี และด้ายลุ่ยแสดงว่าเป็นของก็อปแน่นอน

  • สำหรับใต้พื้นรองเท้า ดอกยางจะมีลักษณะออกแบบให้มีการนูนสูงต่ำไม่เท่ากัน และโลโก้ adidas ด้านใต้ต้องมีลักษณะนูนออกมา เพื่อเสริมการยึดเกาะของพื้นกับรองเท้า ตรงนี้ของปลอมจะทำให้เหมือนของแท้ได้ยากมาก หากดอกยางมีความแบนก็ให้ทดไว้ก่อนว่าอาจจะเป็นของปลอม

  • สังเกตุที่ทางใต้ลินรองเท้าจะมีผ้าทรงกรอบสี่เหลี่ยมที่บอกรายละเอียดของรองเท้าอยู่ ตรงบรรทัด ART ให้สังเกตุเลขที่อยู่แถวนั้น เพราะนั่นคือรหัสของสินค้า เช่น BD7452, G27997 ซึ่งเราสามารถเอาเลขมาเช็คในกูเกิ้ลได้ ถ้าออกมาแล้วรหัสตรงกับรุ่นที่เราซื้อก็คือของแท้คะ แต่ถ้าค้นหาแล้วไม่เจอ ก็เป็นไปได้ว่านั่นอาจจะเป็นของปลอม แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะดูจากเลขแล้วจะเป็นของแท้ 100% เพราะเลขตรงนี้ก็สามารถปลอมกันได้ แนะนำให้ดูส่วนอื่น ๆ ประกอบไปด้วย

  • อีกหนึ่งส่วนที่สังเกตุได้ตรงลิ้นรองเท้าคือประเทศที่ผลิต หากระบุว่า MADE IN CHINA ไม่ใช่ของปลอมเสมอไป เพราะล็อตการผลิตในช่วงปี 2015 - 2017 จะถูกผลิตที่ประเทศอินเดีย และขณะที่ล็อตหลัง ๆ จะผลิตในประเทศจีน แต่ยังมีบางรุ่นที่ยังผลิตที่อินเดียเช่นกัน เช่นรุ่นวินเทจเป็นต้น

  • ในส่วนของด้านหลังของรองเท้าตรงโลโก้ adidas จะต้องมี สัญลักษณ์ ® พร้อมกับด้ายเย็บอย่างแน่นหนาจำนวนสามแถว

adidas Stan Smith ออกมาแบบมาให้สามารถสะท้อนความคลาสสิกได้อย่างลงตัว และยังขึ้นแท่นติดอันดับรองเท้าอาดิดาสยอดนิยมติดต่อกันหลายสิบปี ฟังก์ชันใช้งานของรองเท้ารุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้ได้หลายโอกาส ด้วยดีไซน์เรียบง่าย เข้ากันได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ผลิตจากวัสดุหนังเกรดพรีเมียม บุด้านในด้วยหนังสังเคราะห์ ที่ช่วยมอบสัมผัสนุ่มทุกย่างก้าว หัวรองเท้าเป็นแบบ Shell-Toe ช่วยป้องกันนิ้วเท้ากระแทกจนบาดเจ็บได้ด้วย สาวกสนีกเกอร์ทั้งหลายพลาดไม่ได้ มาลองเช็คราคา เปรียบเทียบ adidas Stan Smith ราคาจากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วประเทศ และอัพเดทส่วนลดโปรโมชั่นใหม่ ๆ ก่อนใครได้ที่ iPrice Thailand

NEW